0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (75 trang)

Khả năng đáp ứng công nghệ sản xuất

Một phần của tài liệu ĐỒ ÁN PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM NƯỚC GIẢI KHÁT TỪ BỤP GIẤM (Trang 40 -40 )

Qua kết quả khảo sát, sản phẩm nước giải khát từ bụp giấm có thể đáp ứng được các yêu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất:

- Nguồn nguyên liệu chính: Bụp giấm được trồng hằng năm, sinh trưởng tốt trên các loại đất xấu, đất cát, trông xen kẽ với các loài cây khác. Mùa thu hoạch chỉ rơi vào từ tháng 7 đến tháng 10 dương lịch. Loài cây này được trồng chủ yếu ở khu vực phía Bắc như Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên,… và các tỉnh miền Trung, miền Nam như An Giang, Quảng Nam,…với mục đích thu hoạch hoa và quả. Từ đầu thập niên 90 đến nay, bụp giấm (giống lấy từ Đức) được Công ty Dược liệu TW 2 trồng nhiều ở Bà Rịa, Đồng Nai, Sông Bé, Bình Thuận (với diện tích khoảng 400 ha) để xuất khẩu. Năng suất khoảng 400 – 800kg đài khô/ha. Đài hoa phơi khô bảo quản được lâu, sau khi ngâm nước lại trở về trạng thái tươi. Qua đó ta có thể thấy rằng bụp giấm rất dễ mua, có thể mua từ các công ty hoặc ở các hộ nông trại. Tuy nhiên, ta cần phải áp dụng các biện pháp bảo quản và vận chuyển phù hợp để có đủ nguồn nguyên liệu dồi dào, không làm ảnh hưởng đến sản xuất.

-Các nguyên liệu phụ như đường,acid citric…rất phổ biến trên thị trường, có giá cả ổn định nên dễ dàng mua được .

-Thiết bị sử dụng trong quá trình sản xuất: quy trình sản xuất khá đơn giản, thiết bị sử dụng không nhiều. Các thiết bị rửa, gia nhiệt,…là các thiết bị phổ biến trong các nhà máy, cấu tạo đơn giản,dễ vận hành, sửa chữa.

-Yêu cầu về sản phẩm:

+ Độ ngọt: ngọt vừa phải không quá gắt và có vị chua nhẹ + Hương vị: có hương thơm đặc trưng của sản phẩm + Màu sắc: màu đặc trưng của bụp giấm ( đỏ thẫm)

Một phần của tài liệu ĐỒ ÁN PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM NƯỚC GIẢI KHÁT TỪ BỤP GIẤM (Trang 40 -40 )

×