0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (126 trang)

Duy trì giá cả cạnh tranh

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG KHI MUA SẮM TRỰC TUYẾN KHẢO SÁT KHÁCH HÀNG TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (Trang 82 -83 )

1. Tính cấp thiết của đề tài

5.2.6. Duy trì giá cả cạnh tranh

Các đơn vị chủ quản website có thể áp dụng chính sách chiết khấu linh hoạt, phù hợp với từng đối tác, từng nhóm sản phẩm, cũng như chiến lược kinh doanh và nhu cầu thị trường tại thời điểm cụ thể. Chính sách hợp lý sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các đối tác đẩy mạnh cung ứng sản phẩm chất lượng, đa dạng với giá cả cạnh tranh. Ngoài ra, các chương trình khuyến mãi, kích cầu mua sắm trực tuyến là cần thiết để hỗ trợ các đối tác gia tăng sức cạnh tranh. Đặc biệt, các website có thể xác định những mặt hàng mũi nhọn, để tập trung ngân sách hỗ trợ các đối tác, gia tăng lợi thế cạnh tranh về giá.

Thực tế, nhiều đối tác cung cấp sản phẩm chưa biết cách định giá phù hợp với nhu cầu thị trường. Điều này có thể đẩy giá một số sản phẩm website cao hơn so với những website khác. Vì vậy, các đơn vị chủ quản website có thể hỗ trợ đối tác của mình bằng hai cách. Thứ nhất là cung cấp một công cụ so sánh giá hiệu quả dựa trên nền tảng công nghệ (hệ thống tự động đưa ra khung giá khuyến nghị dựa trên kết quả so sánh các mặt hàng tương tự). Thứ hai là chia sẻ những kiến thức, kỹ năng về định giá sản phẩm dành cho những đối tác quan tâm thông qua kênh truyền thông nội bộ.

Kết lại, các đơn vị chủ quản website và đối tác có thể tối ưu hóa chi phí để cung cấp những sản phẩm giá cả cạnh tranh; nhưng không vì giá rẻ dẫn đến cạnh tranh thiếu lành mạnh hoặc để lọt hàng giả, hàng nhái, sản phẩm kém chất lượng. Vì cốt lõi

của kinh doanh bền vững vẫn phải duy trì dịch vụ khách hàng, chất lượng sản phẩm, uy tín là mục tiêu hàng đầu.

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG KHI MUA SẮM TRỰC TUYẾN KHẢO SÁT KHÁCH HÀNG TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (Trang 82 -83 )

×