0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (153 trang)

Các giải pháp liên quan đến cải thiện Phương tiện hữu hình

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) NGHIÊN CỨU CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG ĐỐI VỚI DỊCH VỤ MUA SẮM TẠI VINMART (Trang 83 -85 )

Yếu tố này có tác động mạnh thứ tư đến sự hài lòng của khách hàng với có hệ số Beta (β = 0,122). Mức độ đánh giá của khách hàng đối với yếu tố Phương tin hu hìnhtheo giá trị mean = 3.58 gần so với điểm mức độ hài lòng = 4). Như vậy, khách hàng tương đối hài lòng về yếu tố phương tiện hữu hình của siêu thị Vinmart. Tuy nhiên, đây chỉ là mức trung bình về mức độ hài lòng, Vinmart cần phải cải thiện nhiều hơn nữa yếu tố Hữu hình nhằm mang đến khách hàng sự hài lòng cao hơn. Bảng 5.6 Kết quả trung bình khảo sát nhân tố phương tiện hữu hình.

X5 Phương tin hu hình 3.58

A1 Vị trí siêu thị dễ tìm 3.47

A4 Quầy kệ trưng bày đẹp 3.61

A5 Máy điều hòa không khí hoạt động tốt 3.64

V hình thc trưng bày hàng hóa, đây cũng chính là một hình thức dịch vụ mà siêu thị cung cấp cho khách hàng, bởi việc trưng bày hàng hóa hợp lý, đẹp mắt cũng

giúp cho khách dễ dàng trong việc lựa chọn sản phẩm, và sự thỏa mãn khi đi mua

sắm. Hầu hết các loại hàng hóa khác nhau được xếp riêng biệt ở từng gian hàng. Công tác trưng bày sản phẩm tại Vinmart tuy có nhiều ưu điểm song vẫn còn có nhiều thiếu sót và ảnh hưởng không nhỏ tới trình độ dịch vụ khách hàng mà siêu thị cung cấp.Các kệ hàng cần được bố trí, sắp xếp một cách khoa học, khoảng cách giữa 2 kệ hàng phải đủ rộng đủ để hai người đi ngược chiều nhau một cách dễ dàng. Hàng hóa được cần phải xếp ngăn nắp trên kệ với bảng giá rõ ràng, những mặt hàng nhật dụng và nhẹ nên được xếp ở độ cao từ 1,2m-1,8m thuận tiện cho việc xem xét và lựa chọn của khách hàng. Những hàng hóa nặng, cồng kềnh nên bố trí ở kệ thấp hoặc gần cửa ra vào nhằm giảm sự nặng nhọc cho khách.

Gần quầy thu tiền nên trưng bày những mặt hàng tiện ích, giá trị không cao, những món hàng mà khách dễ quên như: dao cạo râu, pin đồng hồ, kẹo xilytol, thể điện thoại…

Các gian hàng phải được bố trí rất đẹp và lạ mắt tạo cảm giác lạ và thu hút đối với khách khi mới đặt chân vào siêu thị.

+ Đối vi hot động trông gi xe: Nhu cầu mua sắm tại Vinmart ngày càng gia tăng sẽ tạo sức ép đối với dịch vụ trông coi xe. Vinmart cần tăng cường nhân viên trông giữ xe, bảo vệ khu vực trông coi xe ô tô , đảm bảo an ninh cho các phương tiện này. Đặc biệt có sự phân định rõ ràng thành các khu riêng biệt cho ô tô của khách hàng ,ô tô của siêu thị và các xe taxi chờ khách,như thế sẽ đảm bảo thuận tiện cho công việc trông coi xe của nhân viên bảo vệ.

Theo nhận định của chúng tôi, hiện nay bãi gửi xe đạp và xe máy chiếm một diện tích mặt bằng khá lớn ,điều này sẽ gây lãng phí cho siêu thị. Nên trong giai đoạn tới việc xây dựng quy hoạch khu gửi xe là một việc làm cần thiết không chỉ nâng cao chất lượng đối với loại hình dịch vụ này mà còn đem lại lợi ích kinh tế đối

V yếu t không gian trong siêu thị.Công tác dọn dẹp vệ sinh cần đảm bảo, máy điều hòa cần phải luôn giám sát kiểm tra định kỳ và khắc phục nhanh chóng khi có sự cố để tạo ra không gian mua sắm thoải mái nhất cho khách hàng.

+ Phát triển mở rộng hơn nữa khu vui chơi và ẩm thực tạo nên phong cách khác biệt và thỏa mãn nhiều nhu cầu của khách hàng. Hiện nay những nhu cầu về dịch vụ này của khách hàng tới siêu thị tăng nhanh

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) NGHIÊN CỨU CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG ĐỐI VỚI DỊCH VỤ MUA SẮM TẠI VINMART (Trang 83 -85 )

×