Top 10 mẫu hồ sơ bệnh án dùng trong bệnh viện đúng chuẩn nhất

Mẫu hồ sơ bệnh án dùng trong bệnh viện là một văn bản rất được quan tâm và sử dụng vì tính lợi ích đem lại là rất lớn. Mẫu hồ sơ bệnh án nhận được sự quan tâm đặc biệt không chỉ đối với sinh viên ngành y, sinh viên đang đi thực tập, sinh viên mới ra trường hay đội ngũ y bác sĩ lâu năm mà cả bệnh nhân đồng thời những người dân bình thường cũng rất quan tâm đến.

Tất cả những bài viết dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều đối với những đối tượng trong ngành dễ dàng tiếp cận và sử dụng. Còn đối với những ai có nhu cầu tìm hiểu cũng sẽ giải đáp được mọi băn khoăn về mẫu hồ sơ bệnh án.

I. Các mẫu hồ sơ bệnh án dùng trong bệnh viện 

1. Mẫu hồ sơ bệnh án dùng trong bệnh viện 

Bộ y tế đã ban mẫu hồ sơ bệnh án được dùng chung cho tất cả các cơ sở khám chữa bệnh, bệnh viện. Nhằm thống nhất biểu mẫu hồ sơ bệnh án, sổ sách ghi chép trong bệnh viện. Mẫu hồ sơ bệnh án dùng trong bệnh viện dưới đây sẽ giúp ích cho người đọc hình dung chi tiết về mẫu hồ sơ bệnh án đúng chuẩn.

Mẫu hồ sơ bệnh án dùng trong bệnh viện 
Mẫu hồ sơ bệnh án dùng trong bệnh viện

Download tài liệu

2. Hồ sơ bệnh án nội khoa 1

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu rõ nét và chi tiết nhất về mẫu hồ sơ bệnh án nội khoa 1 của một bệnh nhân nữ 57 tuổi ở Nam Định. Từ đó, sẽ cho bạn đọc có cái nhìn chi tiết, cụ thể hơn nhờ tài liệu hồ sơ thật, đúng chuẩn của bệnh nhân. Chắc hẳn sẽ mang lại kiến thức thực tế hữu ích, chân thực nhất.

Hồ sơ bệnh án nội khoa 1
Hồ sơ bệnh án nội khoa 1

Download tài liệu

3. Mẫu hồ sơ bệnh án ngoại khoa

Mẫu hồ sơ bệnh án là văn bản quan trọng. Văn bản chứa đầy đủ thông tin về bệnh tật của bệnh nhân, bao gồm các tiểu sử y khoa, các kết quả thăm khám bệnh, các kết quả xét nghiệm và các phương pháp điều trị bệnh dành cho bệnh nhân. Dưới đây mẫu hồ sơ bệnh án ngoại khoa, sẽ giúp ích rất nhiều cho người đọc. Đặc biệt là đối với sinh viên chuyên ngành y học.

Mẫu hồ sơ bệnh án ngoại khoa
Mẫu hồ sơ bệnh án ngoại khoa

Download tài liệu

4. Mẫu bệnh án nhi khoa

Mẫu hồ sơ bệnh án dùng trong bệnh viện được Bộ y tế ban hành và lưu thông ở khắp các cơ sở y tế khác nhau trên cả nước. Mỗi một khoa với những đặc thù riêng biệt. Sẽ có sự thay đổi, linh hoạt văn bản mẫu hồ sơ bệnh án riêng để phù hợp với chuyên khoa đó. Bạn đọc tham khảo bài viết mẫu bệnh án nhi khoa để có cái nhìn chị tiết hơn nhé.

Mẫu hồ sơ bệnh án khoa nhi
Mẫu hồ sơ bệnh án khoa nhi

Download tài liệu

5. Mẫu bệnh án bỏng

Bạn là sinh viên, sinh viên thực tập, sinh viên vừa tốt nghiệp đi làm, bạn là người quan tâm, muốn tìm hiểu, học hỏi mẫu bệnh án bỏng. Thì đây, chắc chắn sẽ là tài liệu thích hợp dành cho bạn. Tài liệu dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp hết thắc mắc, nghi hoặc của bản thân và mẫu bệnh án bỏng như thế nào và cách viết một mẫu bệnh án bỏng sẽ ra sao.

Mẫu bệnh án bỏng
Mẫu bệnh án bỏng

Download tài liệu

6. Mẫu bệnh án da liễu 

Chúng ta cứ nghĩ mẫu bệnh án da liễu là văn bản đã có mẫu sẵn. Thực hiện mẫu bệnh án sẽ không có gì khó khăn. Nhưng thực chất, để thực hiện mẫu bệnh án da liễu, sinh viên, thực tập viên hay nhân viên y tế mới ra trường sẽ gặp một số khó khăn nhất định. Bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn đó. Hãy cùng đọc và phân tích tài liệu để rút ra những kinh nghiệm dành cho bản thân.

Mẫu bệnh án da liễu 
Mẫu bệnh án da liễu

Download tài liệu

7. Mẫu bệnh án phụ khoa

Bạn đang là sinh viên chuyên ngành y hay sinh viên đang đi thực tập hoặc vừa ra trường. Những thông tin dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn, để thực hiện mẫu bệnh án phụ khoa hoàn chỉnh, đúng chuẩn. Là sinh viên chuyên ngành y, khi vừa mới bước chân vào nghề, ắt hẳn sẽ gặp phải một số vấn đề khi thực hiện viết một mẫu bệnh án phụ khoa. Hãy xem tài liệu dưới đây, để thực hiện mẫu bệnh án phụ khoa được thuận lợi và dễ dàng hơn nhé.

Mẫu bệnh án phụ khoa
Mẫu bệnh án phụ khoa

Download tài liệu

8. Mẫu bệnh án bỏng 

Mẫu bệnh án bỏng là văn bản quan trọng, phục vụ công tác khám chữa bệnh của bệnh nhân và một số các vấn đề liên quan khác như theo dõi, kiểm tra, lưu trữ,…. Không chỉ riêng đội ngũ cán bộ y tế các cấp cơ sở trên cả nước hay sinh viên đang theo học các trường y – dược, sinh viên đang thực tập, sinh viên mới ra trường mà đến chính bệnh nhân, cộng đồng nhân dân đều quan tâm. Cần nắm rõ, thực hiện hoàn chỉnh hồ sơ hay mẫu bệnh án của bệnh nhân. Mẫu bệnh án dưới đây, sẽ giúp bạn đọc cập nhập những thông tin hữu ích.

Mẫu bệnh án bỏng
Mẫu bệnh án bỏng

Download tài liệu

9. Mẫu bệnh án sản 

Đối với sinh viên ngành y hay đội ngũ chuyên y khoa tại bệnh viện không còn xa lạ đối với mẫu bệnh án sản nữa. Hầu hết, họ đều có khả năng thực hiện cơ bản và cũng là một trong số những yêu cầu đơn giản, tối thiểu cần biết. Nhưng đối với chúng ta, còn khá lạ lẫm và băn khoăn. Hãy cùng tham khảo mẫu bệnh án sản để phần nào hiểu rõ nét hơn về mẫu bệnh án sản nhé.

Mẫu bệnh án sản 
Mẫu bệnh án sản

Download tài liệu

10. Mẫu bệnh án truyền nhiễm

Mẫu bệnh án truyền nhiễm là văn bản cũng như tài liệu của bệnh viên. Khi thực hiện, một vấn đề đáng lưu ý là cách viết một bệnh án và khai thác đầy đủ thông tin. Nhằm phục vụ công tác khám, chữa bệnh của bệnh nhân và đồng thời đó là căn cứ, văn bản pháp lý cụ thể được lưu giữ và sử dụng. Vì vậy, việc thực hiện mẫu bệnh án đúng chuẩn là một vấn đề rất quan trọng.

Mẫu bệnh án truyền nhiễm 
Mẫu bệnh án truyền nhiễm

Download tài liệu

101+ Hồ sơ bệnh án đáng tham khảo

Đọc thêm:

Top 10 mẫu lời cảm ơn trong báo cáo thực tập – Hướng dẫn cách viết chuẩn chỉnh

Cách trình bày phụ lục trong báo cáo thực tập

II. Yêu cầu cần thiết khi viết mẫu hồ sơ bệnh án bệnh nhân đúng chuẩn nhất 

Để thực hiện viết một mẫu bệnh án bệnh nhân hoàn chỉnh. Đặc biệt là đối với các bạn sinh viên chuyên ngành y học cần phải lưu ý cũng như học hỏi một số kinh nghiệm sau đây. 

 • Nắm bắt cơ bản nhưng thông tin, nội dung chính có trong một mẫu hồ sơ bệnh án của bệnh nhân.
 • Đọc và làm theo chỉ dẫn cụ thể có ghi trên mẫu hồ sơ bệnh án.
 • Khéo léo thu thập thông tin bệnh nhân. Để có thể khai thác được những thông tin chuẩn xác nhất.

III. Kỹ năng mềm khi thực hiện viết mẫu hồ sơ bệnh án bệnh nhân

Ngoài những yêu cầu cần thiết để thực hiện viết mẫu hồ sơ bệnh án bệnh nhân. Bên cạnh đó, những kỹ năng mềm cũng rất quan trọng. Sẽ giúp cho việc thực hiện mẫu hồ sơ bệnh án được nhanh gọn và chuẩn xác nhất.

 • Kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống sẽ giúp khai thác tối đa lượng thông tin cần điền vào hồ sơ.
 • Kỹ năng đánh máy hoặc viết nhanh nhạy, đúng chuẩn khi thực hiện công việc vừa hỏi vừa nắm bắt thông tin.
 • Kỹ năng sử dụng máy tính là một lợi thế, giúp bạn thực hiện hồ sơ nhanh chóng hiệu quả hơn phương thức viết tay thông thường.

IV. Những chú ý khi viết mẫu hồ sơ bệnh án

Để thực hiện viết mẫu hồ sơ bệnh ánh cần phải chú các vấn đề sau:

 • Không tẩy hay gạch xóa phần thông tin đã ghi. Văn bản cần tính chính xác tuyệt đối.
 • Chữ viết dễ nhìn, dễ đọc.
 • Đồng nhất chữ ký trên giấy tờ. Nhằm xác định chính xác người ghê khai, người viết mẫu hồ sơ.
 • Câu chữ ngắn gọn xúc tích và đi thẳng vào trọng tâm câu hỏi.
 • Viết mẫu hồ sơ bệnh án có thể đánh máy hoặc viết tay. 
 • Kê khai thông tin trực tiếp, nhanh chóng trước 24 giờ và có đủ các xét nghiệm cần thiết.
 • Các tiêu đề trong hồ sơ phải rõ ràng và đầy đủ.
 • Không dùng ký hiệu, ký tự hay chữ viết tắt trong hồ sơ bệnh án.
 • Các thông số hay kết quả theo dõi ghi chép chính xác vào hồ sơ bệnh án. 
 • Ghi chép những nhận định và tình hình sức khỏe, chuyển biến và thay đổi.

Đọc thêm:

Những yêu cầu đối với đồ án cung cấp điện cho tòa nhà

Hướng dẫn làm đồ án hệ thống cung cấp điện cho xưởng cơ khí MỚI NHẤT 2020

V. Các thành phần của mẫu hồ sơ người bệnh 

1. Phần hành chính 

Phần này cần ghi những thông tin đầy đủ, chi tiết đó là những thông tin cơ bản về bản thân, giới tính, độ tuổi,… đồng thời những thông tin số liệu về ngày, tháng, năm, mã số,… Thông tin liên quan đến viện phí.

Cần trình bày một cách khoa học, dễ hiểu và dễ đọc để tiện cho việc theo dõi hồ sơ.

2. Phần chuyên môn

Phiếu theo dõi, phiếu chăm sóc, các kết quả kiểm tra, xét nghiệm ơi các cơ sở y tế như siêu âm, nội soi, chụp x quang, giải phẫu bệnh và một số các giấy tờ khác.

Bộ y tế Việt Nam đã thực hiện mẫu hồ sơ bệnh án phục vụ tất cả các cơ sở y tế trên khắp cả nước. Bên cạnh đó trong nội tại của từng y khoa sẽ có những bổ sung nhất định, để phục vụ cho nhu cầu cần thiết. Khi bổ sung cần phù hợp, đúng đắn, và được xây dựng trên mẫu hồ sơ bệnh án chung đã được xây dựng. 

Ngành y tế đặc biệt là đội ngũ cán bộ y bác sĩ là lực lượng quan trọng và là nghề cao quý. Giúp thăm khám và chữa bệnh cho bệnh nhân. Yếu tố kiên quyết mà bất cứ cá nhân hay đội ngũ cán bộ y bác sĩ cần phải có đầu tiên. Đó chính là tình yêu, nhiệt huyết và cái tâm với nghề. Một phẩm chất đáng quý và đáng tự hào.

Đọc thêm:

Top 10 luận văn thạc sĩ giáo dục học không thể bỏ qua

10+ Báo cáo thực tập cây trồng hay không thể bỏ qua

Hy vọng, 10 mẫu hồ sơ bệnh án trên đây sẽ giúp ích cho bạn đọc. Tất cả mẫu hồ sơ bệnh án đều được chắt lọc và chọn lựa kỹ lưỡng nhằm phục vụ nhu cầu tìm hiểu, thực hiện. Chắc chắn sẽ thỏa mãn được nhu cầu học hỏi, tìm tòi và việc thực hiện mẫu hồ sơ bệnh án chuyên nghiệp.