0
Tải bản đầy đủ (.docx) (102 trang)

Gia tăng doanh thu

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) HOÀN THIỆN CÔNG TÁC QUẢN TRỊ LỢI NHUẬN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT XÂY DỰNG AT (Trang 76 -77 )

7. Kết cấu của luận văn

3.6.2.1. Gia tăng doanh thu

Doanh nghiệp có nhiều cách để gia tăng doanh thu tối đa cho, ví dụ như gia tăng doanh thu bán hàng, định giá sản phẩm - dịch vụ, khích lệ nhân viên...

Gia tăng doanh số bán hàng: bước đầu tiên, để bán được nhiều hàng thì doanh nghiệp cần cung cấp sản phẩm chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm. Song song đó, các chiến dịch truyền thông, tiếp thị, chiến dịch bán chéo cũng vô cùng quan trọng giúp thu hút đối tác. Nhà quản trị tham khảo các chiến dịch tiêu biểu của các đối thủ cạnh tranh để đưa ra những chiến lược phù hợp, hiệu quả nhất với doanh nghiệp mình.

Một là, tăng số lượng bán hàng, ví dụ bằng cách tiếp thị sản phẩm tốt hơn hoặc cải thiện chất lượng. Phân tích nguồn tiền chủ yếu đến từ đâu và tập trung vào việc bán nhiều hơn trong những danh mục sản phẩm / dịch vụ đó.

Hai là, bán lên cho khách hàng hiện tại, ví dụ bằng cách thuyết phục họ mua các dịch vụ hoặc phụ kiện nâng cao.

Ba là, đa dạng hóa để bán một loạt các sản phẩm.

Định giá sản phẩm/dịch vụ: cho dù giá cả là yếu tố mà khách hàng luôn quan tâm hàng đầu. Sử dựng chính sách hạ giá thật thấp là tốt. Bộ phận thẩm định hãy định giá sản phẩm của mình cùng với chất lượng cũng như dịch vụ doanh nghiệp cung cấp.

Khích lệ nhân viên: điều này cũng là một trong những cách giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số cho mình. Khi khách hàng vui vẻ và hài lòng, năng suất lao động của họ sẽ tốt hơn, từ đây tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng. Xây dựng chính sách khen thưởng người lao động, doanh nghiệp có thể đề ra KPI và phần thưởng theo tháng, quý, năm; hoặc thường xuyên tổ chức các hoạt động để gắn kết và khích lệ họ.

Công ty AT mở rộng sản xuất - kinh doanh: Quy mô kinh doanh càng rộng thì lợi nhuận thu về càng nhiều sẽ giúp cho doanh nghiệp của chính bạn ngày càng có thêm lợi nhuận.

Cắt giảm chi phí

Việc cắt giảm chi phí quản lý và vận hành doanh nghiệp, chúng ta có thể tham khảo qua một số cách tối ưu sau đây:

Nhà quản trị phân tích và quản lý những khoản chi phí sử dụng một cách chính xác.

Bộ phận thu mua tìm kiếm và thương lượng nguồn nhập hàng với giá cả phải chăng, được ưu đãi khi mua với số lượng lớn.

Công ty AT áp dụng nền tảng công nghệ vào để hỗ trợ vận hành và quản lý doanh nghiệp.

Xây dựng quy định tiết kiệm nguồn năng lượng tiêu thụ từ các đồ dùng trong doanh nghiệp.

Đề xuất lựa chọn phương án thuê ngoài để cắt giảm chi phí nhân sự toàn thời gian đối với một số công việc ngắn hạn.

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) HOÀN THIỆN CÔNG TÁC QUẢN TRỊ LỢI NHUẬN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT XÂY DỰNG AT (Trang 76 -77 )

×