0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (130 trang)

Mức độ an toàn

Một phần của tài liệu NHỮNG NHÂN TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUYẾT ĐỊNH LỰA CHỌN HÃNG TÀU CỦA CÁC CÔNG TY XUẤT NHẬP KHẨU TRÊN ĐỊA BÀN TP.HCM (Trang 98 -99 )

Với giá trị trung bình chạy dài từ 3,93 đến 4,50 và hệ số Bê-ta chưa chuẩn hóa là 0,115, nhân tố mức độ an toàn có tác động đến quyết định lựa chọn của khách hàng. Bất kể vận chuyển bằng đường hàng không, đường bộ hay đường biển, yêu cầu về an toàn hàng hóa luôn được ưu tiên tối đa. Không khách hàng nào muốn hàng hóa chưa tới tay người nhận đã bị hư hỏng, thất thoát. Điều đó không chỉ gây ảnh hưởng trong vấn đề liên hệ bảo hiểm mà còn làm mất uy tín với khách hàng hoặc dẫn đến việc đền hợp đồng nếu có điều khoản quy định.

Trừ các yếu tố bất khả kháng, nếu thiệt hại do yếu tố chủ quan thì hình ảnh của dịch vụ vận tải trong ấn tượng khách hàng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì vậy, các hãng tàu cần đảm bảo việc hạn chế tối đa thiệt hại, nhất là những mặt hàng nhạy cảm như thực phẩm, trái cây, gạo, ...

Các container cần được kiểm tra, khảo sát thường xuyên, tránh việc thủng nóc, rách sàn gây ảnh hưởng đến quá trình đóng hàng và chất lượng hàng hóa trong khi vận chuyển.

Cần ưu tiên chỗ, hạn chế thời gian lưu bãi tại cảng trung chuyển cho các mặt hàng nhạy cảm, hàng nguy hiểm. Các mặt hàng bán theo mùa vụ, trưng bày, buôn bán theo L/C cần được bảo đảm thời gian vận chuyển, tránh việc làm lỡ thời điểm nhận hàng của khách.

Đối với các mặt hàng đặc biệt, cần chú ý khi xếp dỡ như hàng cao su lỏng cần đảm bảo việc xếp hàng trên boong hoặc xếp dưới boong tàu, tránh nguồn nhiệt cho hàng than củi dễ cháy nổ. Điều này cần các nhân viên hãng tàu nắm vững nghiệp vụ, hiểu rõ tính chất hàng hóa để có thể sắp xếp chỗ phù hợp, tối đa hóa diện tích vận chuyển.

Bộ phận chăm sóc khách hàng cần thường xuyên kiểm tra, thông báo tình hình vận chuyển/ thiết bị cho khách hàng. Nên thông báo tình hình thực tế, tránh trường hợp kẹt cảng, kéo dài thời gian vận chuyển, gây ảnh hưởng đến khách hàng.

Một phần của tài liệu NHỮNG NHÂN TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUYẾT ĐỊNH LỰA CHỌN HÃNG TÀU CỦA CÁC CÔNG TY XUẤT NHẬP KHẨU TRÊN ĐỊA BÀN TP.HCM (Trang 98 -99 )

×