0
Tải bản đầy đủ (.doc) (115 trang)

3.15.Bạn yêu thiên nhiên, chọn nghề gì?

Một phần của tài liệu CẨM NANG HƯỚNG NGHIỆP (Trang 54 -55 )

Bên cạnh những người luôn cố gắng tìm cho mình những công việc đem lại thu nhập cao, như lĩnh vực công nghệ thông tin hay phân tích chứng khoán… lại có không ít người sẵn sàng cống hiến mình cho những nghề có thu nhập thấp nhưng lại vô cùng quan trọng với cuộc sống con người.

Đó là những công việc liên quan đến lĩnh vực môi trường.

Với những nỗ lực của các nhà môi trường học, môi trường sống của chúng ta đã có những thay đổi nhất định. Các công ty, doanh nghiệp đã chú trọng sản xuất những sản phẩm tái sinh, tổ chức các hoạt động hướng về môi trường và cộng đồng để góp phần cải thiện môi trường sống.

Ngay cả người dân với những thay đổi nhất định về mặt nhận thức về môi trường cũng đã có những sự lựa chọn khác trước trong việc sử dụng phương tiện giao thông: chẳng hạn đi làm bằng xe đạp thay vì xe máy và ôtô… Người nội trợ hiện đại cũng đã biết phân loại rác thải thành rác hữu cơ và vô cơ để người thu gom dễ xử lý sau này.

Bạn là người yêu thiên nhiên và môi trường, bạn muốn được góp phần nhỏ bé của mình để cải thiện môi trường. Rất đơn giản, bạn có thể chọn một trong những nghề dưới đây:

- Kỹ sư môi trường

- Nhân viên bảo vệ thực vật.

- Giáo viên về các bộ môn khoa học, môi trường. - Chuyên gia hoá chất

- Kỹ thuật viên xử lý chất thải. - Nhà sinh thái học.

- Nhân viên kiểm lâm - Luật sư về môi trường

- Kỹ thuật viên về môi trường và an toàn sức khoẻ cộng đồng. - Nhà thiết kế vườn hoa, công viên.

- Nhà môi trường học

- Thanh tra nông nghiệp, bảo nông. - Nhà nghiên cứu động vật hoang dã. - Kỹ sư về không khí.

Đừng vội nghĩ rằng những nghề này nghe thật cổ hủ, kém hấp dẫn và thu nhập thấp bạn nhé. Được làm công việc mình yêu thích và tâm huyết là mơ ước của nhiều người đấy.

Thanh Thuỷ (Dân trí)

Một phần của tài liệu CẨM NANG HƯỚNG NGHIỆP (Trang 54 -55 )

Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay
×