0
Tải bản đầy đủ (.docx) (55 trang)

Đổi mới các chính sách của cơng ty

Một phần của tài liệu QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG KINH DOANH TẠI CÔNG TY TNHH TM DV CÔNG NGHỆ QUÝ QUỐC (Trang 48 -48 )

D. Kết thúc

B. Quá trình tuyển chọn ý tưởng

3.2.9 Đổi mới các chính sách của cơng ty

Giá cả là một yếu tố mà bất kỳ nhà kinh doanh nào cũng phải biết áp dụng phù hợp, nhất là trong thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Chính sách giá sai lầm cĩ thể đưa đến hậu quả lớn, giá quá cao sẽ mất khách, giảm lượng bán, giảm khả năng cạnh tranh, song nếu giá quá thấp sẽ làm khách hàng nghi ngờ về chất lượng hàng hĩa. Để xác định giá phù hợp nhằm nhanh chĩng tiêu thụ hàng hĩa cần chú ý:

Các chính sách giá của cơng ty phải dựa vào tính tốn và phân tích cụ thể, xác định rõ được mục tiêu, chính sách cho từng mặt hàng, từng thời kỳ kinh doanh, chịu ít sức ép từ thị trường bên ngồi.

Cơng ty đang áp dụng chính sách giá linh hoạt, thay đổi theo thời điểm cụ thể, từng khách hàng cụ thể. Chính sách giá mềm dẻo khơng cứng nhắc làm cho khách hàng ở mọi khả năng cĩ thể tìm đến cơng ty mua hàng.

Chính sách giá ưu đãi, khuyến khích khách hàng như giảm giá, chiết khấu, khuyến mại đối với khách hàng mua với số lượng lớn. Hạ giá với hàng tồn kho.

CHƯƠNG 4: NHẬN XÉT VÀ KIẾN NGHỊ 4.1 Nhận xét

Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ – Công nghệ Quý Quốc là một công ty trẻ. Được sáng lập và hoạt động bởi những con người trẻ vì thế phương pháp quản trị của họ rất năng động và táo bạo nhưng cũng rất hiệu quả.

Qua 7 năm hoạt động công ty Quý Quốc đang dần dần chiếm được lòng tin trong tâm trí khách hàng đặc biệt là ở chất lượng sản phẩm và cung cách phục vụ nhiệt tình.

Các nghiệp vụ quản trị của công ty về cơ bản khá hoàn chỉnh: - Phía khách hàng:

Đáp ứng được các yêu cầu về thị hiếu nhu cầu của khách hàng, thực hiện đầy đủ và nhanh chóng các điều khoản trong hợp đồng….

- Phía công ty:

Hoàn thành tốt các chỉ tiêu về doanh số bán ra, mức lợi nhuận hàng tháng, quý, năm. Đời sống cán bộ công nhân viên trong công ty không ngừng được cải thiện, các chính sách đãi ngộ, thưởng đối với nhân viên ngày một tăng lên.

Tuy nhiên trong tình hình cạnh tranh phức tạp và lạm phát như hiện nay, một công ty hoạt động ổn định không chưa đủ mà cần phải có những bước ngoặc lớn, biến đổi lớn thứ nhất có thể làm thay đổi diện mạo của công ty, vừa giúp công ty đứng vững trong những hoàn cảnh khó khăn (ví du: đợt lạm phát diễn ra vào cuối năm 2008 đầu năm 2009 vừa qua).

4.2 Kiến nghị

Qua một quá trình tìm hiểu và thực tập tốt nghiệp tại công ty, để góp phần vào sự phát triển của công ty, em xin đưa ra một số ý kiến như sau:

Dịch vụ là một mảng khá nhạy cảm nó có thể làm cho doanh thu tăng một cách nhanh chóng, nhưng ở Quý Quốc số lượng các dịch vụ không nhiều và chưa được thực hiện theo một trình tự nhất định nào cả.

Thị trường kinh doanh cả về sản phẩm và dịch vụ còn hạn chế, nên mở rộng thị trường, phát triển hơn các thị trường tiềm năng.

Phòng kinh doanh đang vận hành tốt và hiệu quả nhưng số lượng nhân viên kinh doanh còn ít cần tăng cường thêm một số nhân viên nữa.

KẾT LUẬN:

Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ – Công nghệ Quý Quốc là một công ty trẻ có một đội ngũ nhân viên trẻ có trình độ chuyên môn tốt được đào tạo toàn diện cùng trang thiết bị hiện đại.

Phương châm kinh doanh của chung cho cả công ty:

Lấy khách hàng làm trung tâm của các chính sách nhằm phát triển công ty Tiết kiệm tối đa các khoản chi phí vô tác dụng trong công ty

Luôn mang đến cho khách hàng sự tin cậy về sản phẩm dịch vụ cung cấp Khuyến khích tinh thần làm việc độc lập và có trách nhiệm cao

Hiện nay, công ty hoàn toàn có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về sản phẩm dịch vụ công ty đang cung cấp./.

Một phần của tài liệu QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG KINH DOANH TẠI CÔNG TY TNHH TM DV CÔNG NGHỆ QUÝ QUỐC (Trang 48 -48 )

×