0
Tải bản đầy đủ (.docx) (55 trang)

Hạ thấp chi phí

Một phần của tài liệu QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG KINH DOANH TẠI CÔNG TY TNHH TM DV CÔNG NGHỆ QUÝ QUỐC (Trang 44 -44 )

D. Kết thúc

B. Quá trình tuyển chọn ý tưởng

3.2.2 Hạ thấp chi phí

Hạ thấp chi phí công trình cũng làm cho nhằm đem lại lợi nhuận, lựa chọn nguồn cung ứng nguyên vật liệu chất lượng và quản lý chi phí thi công tốt

3.2.3 Kịp thời phát hiện giải quyết vật tư hàng hĩa ứ đọng

Trong quá trình thi công, do nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng nguyên vật liệu bị ứ đọng. Vấn đề quan trọng ở đây là tăng cường kiểm soát để làm sao có thể quản lý vật liệu ứ đọng đó, đồng thời nhanh chóng có biện pháp giải quyết nhằm tránh ứ đọng vốn, tăng nhanh tốc độ luân chuyển vốn

3.2.4 Giải pháp mở rộng thi trường tiêu thụ

Thực hiện chiến lược phát triển hệ thống kênh tiêu thụ phục vụ tối đa nhu cầu người tiêu dùng, trong năm nay cơng ty sẽ khai trương một số kênh phân phối ở cụm Đơng Nam Bộ và cụm miền Bắc. Đây là một trong số những hướng đi chiến lược của cơng ty nhằm nâng cao doanh số, tăng số vịng quay của vốn một cách hiệu quả nhất.

Từ nay đến cuối năm Cơng ty sẽ mở thêm 2 đến 3 cửa hàng cung cấp trong cả nước trong đĩ miền Đơng Nam Bộ là ưu tiên hàng đầu.

nước là bước đột phá khẳng định quyết tâm của doanh nghiệp trở thành nhà cung cấp sản phẩm về cơng nghệ uy tín của Việt Nam. Đến các cửa hàng bán hàng này người tiêu dùng sẽ biết nhiều hơn đến cơng ty.

Trong bối cảnh thị trường buơn bán đang hồi phục trở lại cơng ty sẽ đẩy mạnh hệ thống kênh phân phối trong nước và đa dạnh hĩa sản phẩm, kích thích nguồn vốn nhàn rỗi sinh lợi nhuận.

Mặt khác Cơng ty thường xuyên tham gia các chương trình hội chợ, đây cũng là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy việc tiêu thụ hàng hĩa trong thị trường cả nước.

Theo chiến lược phát triển trong năm tới, hệ thống siêu thị sẽ bán hàng trực tiếp các sản phẩm của Cơng ty, nhằm kích cầu tiêu dùng trong cả nước và đưa sản phẩm đến người tiêu dùng.

3.2.5 Giải pháp tăng doanh thu tiêu thụ

Nếu Công ty chọn giải pháp giảm giá thành công trình thì điều này đồng nghĩa với việc Công ty giảm chi phí sử dụng nguyên vật liệu. Điều kiện số vốn lưu động không đổi, việc tăng thêm doanh thu cũng có nghĩa là với số vốn nhất định nhưng đã phục vụ được khối lượng công trình lớn hơn. Do vậy, nâng cao được hiệu quả sử dụng vốn kinh doanh.

Thường xuyên nâng cao chất lượng công trình:

Công trình có chất lượng cao thường có khả năng cạnh tranh mạnh và có thể ký kết được nhiều hợp đồng. Do vậy,đây cũng chính là hướng quan trọng nhằm tăng doanh thu cho Công ty.

Ở lĩnh vực này, hết sức quan tâm thông qua việc đã đầu tư hoàn chỉnh máy móc công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

Trong nền kinh tế hàng hóa nhiều thành phần, chính sách của nhà nước đối với các doanh nghiệp được thể hiện trong các chủ trương chính sách và pháp luật của nhà nước. Bởi vậy, mỗi khi dự định đầu tư dài hạn doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ chính sách kinh tế của nhà nước để có quyết định đúng hướng phù hợp với lợi ích của doanh nghiệp cũng như lợi ích của nền kinh tế.

Thị trường và sự cạnh tranh :

Thị trường tiêu thụ có ảnh hưởng quyết định đến việc đầu tư dài hạn của doanh nghiệp. Nếu như đầu tư dài hạn nhằm sản xuất kinh doanh một loại hàng hóa nào đó xét ra còn rất cần thiết cho xã hội, nói cách khác: còn có thị trường tiêu thụ thì thì nên đầu tư, ngược lại thì không nên đầu tư. Trong trường hợp đã có nhiều doanh nghiệp sản xuất kinh doanh loại hàng hóa đó thì cần xem xét thêm các yếu tố giúp cho doanh nghiệp đứng vững trong cạnh tranh như trang bị kỹ thuật, chất lượng, mẫu mã.

Lợi tức tín dụng và số thuế phải nộp :

Đây là hai nhân tố ảnh hưởng tới lợi tức của số vốn đầu tư dài hạn của doanh nghiệp. Bởi vậy, khi đầu tư dài hạn không thể không xét tới.

Sự tiến bộ của khoa học – công nghệ :

Đây là nhân tố hết sức quan trọng. Trong thời đại khoa học tiến bộ nhanh chóng, khi đầu tư dài hạn, nếu không cân nhắc kỹ, không tiếp cận được với khoa học công nghệ hiện đại,doanh nghiệp chắc chắn sẽ bị thua lỗ.

Độ vững chắc tin cậy của sự đầu tư :

Trong điều kiện kinh tế thị trường, nếu việc đầu tư dài hạn có khả năng đảm bảo vững chắc thì sẽ kích thích các doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư. Ngược lại nếu tình hình bắp bênh không ổn định sẽ làm cho các doanh nghiệp hạn chế việc đầu tư.

Mỗi doanh nghiệp khi quyết định đầu tư không thể vượt qua giới hạn khả năng tài chính của mình, trong đó bao gồm nguồn vốn của chủ sở hữu và nguồn vốn có thể huy động được. Bởi vậy, có thể coi đây là nhân tố nội tại chi phối quyết định đầu tư dài hạn của doanh nghiệp.

3.2.7 Về phương hướng tăng lợi nhuận

Việc tăng thêm lợi nhuận có ý nghĩa rất lớn đối với doanh nghiệp và nhà nước. Vì vậy, các doanh nghiệp thường xuyên tìm mọi biện pháp khai thác hết khả năng tiềm tàng trong doanh nghiệp nhằm đạt mức lợi nhuận hợp lý và cao nhất . Các phương huớng chủ yếu là :

Tăng doanh thu :

Biện pháp cụ thể để công ty tăng doanh thu như: tăng khối lượng thi công, nâng cao chất lượng công trình và chất lượng sơn, công tác tiếp thị quảng cáo cho sản phẩm của công ty.

Hạ giá thành công trình:

Biện pháp cụ thể để cơng ty hạ giá thành công trình: nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu, tận dụng công suất máy móc thiết bị, giảm các khoản chi phí ngoài chi phí thi công (chi phí khác –Cn), tiết kiệm chi phí sản xuất, chi phí quản lý…

3.2.8 Giải pháp thúc đẩy việc tiêu thụ sản phẩm

- Khi khách hàng mua với số lượng lớn sẽ được giảm giá

- Vào dịp khai trương một đại lý mới, khách đến mua hàng sẽ cĩ quà tặng

- Sử dụng nhiều hình thức thanh tốn tạo điều kiện cho khách hàng

3.2.9 Đổi mới các chính sách của cơng ty

Giá cả là một yếu tố mà bất kỳ nhà kinh doanh nào cũng phải biết áp dụng phù hợp, nhất là trong thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Chính sách giá sai lầm cĩ thể đưa đến hậu quả lớn, giá quá cao sẽ mất khách, giảm lượng bán, giảm khả năng cạnh tranh, song nếu giá quá thấp sẽ làm khách hàng nghi ngờ về chất lượng hàng hĩa. Để xác định giá phù hợp nhằm nhanh chĩng tiêu thụ hàng hĩa cần chú ý:

Các chính sách giá của cơng ty phải dựa vào tính tốn và phân tích cụ thể, xác định rõ được mục tiêu, chính sách cho từng mặt hàng, từng thời kỳ kinh doanh, chịu ít sức ép từ thị trường bên ngồi.

Cơng ty đang áp dụng chính sách giá linh hoạt, thay đổi theo thời điểm cụ thể, từng khách hàng cụ thể. Chính sách giá mềm dẻo khơng cứng nhắc làm cho khách hàng ở mọi khả năng cĩ thể tìm đến cơng ty mua hàng.

Chính sách giá ưu đãi, khuyến khích khách hàng như giảm giá, chiết khấu, khuyến mại đối với khách hàng mua với số lượng lớn. Hạ giá với hàng tồn kho.

CHƯƠNG 4: NHẬN XÉT VÀ KIẾN NGHỊ 4.1 Nhận xét

Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ – Công nghệ Quý Quốc là một công ty trẻ. Được sáng lập và hoạt động bởi những con người trẻ vì thế phương pháp quản trị của họ rất năng động và táo bạo nhưng cũng rất hiệu quả.

Qua 7 năm hoạt động công ty Quý Quốc đang dần dần chiếm được lòng tin trong tâm trí khách hàng đặc biệt là ở chất lượng sản phẩm và cung cách phục vụ nhiệt tình.

Các nghiệp vụ quản trị của công ty về cơ bản khá hoàn chỉnh: - Phía khách hàng:

Đáp ứng được các yêu cầu về thị hiếu nhu cầu của khách hàng, thực hiện đầy đủ và nhanh chóng các điều khoản trong hợp đồng….

- Phía công ty:

Hoàn thành tốt các chỉ tiêu về doanh số bán ra, mức lợi nhuận hàng tháng, quý, năm. Đời sống cán bộ công nhân viên trong công ty không ngừng được cải thiện, các chính sách đãi ngộ, thưởng đối với nhân viên ngày một tăng lên.

Tuy nhiên trong tình hình cạnh tranh phức tạp và lạm phát như hiện nay, một công ty hoạt động ổn định không chưa đủ mà cần phải có những bước ngoặc lớn, biến đổi lớn thứ nhất có thể làm thay đổi diện mạo của công ty, vừa giúp công ty đứng vững trong những hoàn cảnh khó khăn (ví du: đợt lạm phát diễn ra vào cuối năm 2008 đầu năm 2009 vừa qua).

4.2 Kiến nghị

Qua một quá trình tìm hiểu và thực tập tốt nghiệp tại công ty, để góp phần vào sự phát triển của công ty, em xin đưa ra một số ý kiến như sau:

Dịch vụ là một mảng khá nhạy cảm nó có thể làm cho doanh thu tăng một cách nhanh chóng, nhưng ở Quý Quốc số lượng các dịch vụ không nhiều và chưa được thực hiện theo một trình tự nhất định nào cả.

Thị trường kinh doanh cả về sản phẩm và dịch vụ còn hạn chế, nên mở rộng thị trường, phát triển hơn các thị trường tiềm năng.

Phòng kinh doanh đang vận hành tốt và hiệu quả nhưng số lượng nhân viên kinh doanh còn ít cần tăng cường thêm một số nhân viên nữa.

KẾT LUẬN:

Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ – Công nghệ Quý Quốc là một công ty trẻ có một đội ngũ nhân viên trẻ có trình độ chuyên môn tốt được đào tạo toàn diện cùng trang thiết bị hiện đại.

Phương châm kinh doanh của chung cho cả công ty:

Lấy khách hàng làm trung tâm của các chính sách nhằm phát triển công ty Tiết kiệm tối đa các khoản chi phí vô tác dụng trong công ty

Luôn mang đến cho khách hàng sự tin cậy về sản phẩm dịch vụ cung cấp Khuyến khích tinh thần làm việc độc lập và có trách nhiệm cao

Hiện nay, công ty hoàn toàn có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về sản phẩm dịch vụ công ty đang cung cấp./.


Một phần của tài liệu QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG KINH DOANH TẠI CÔNG TY TNHH TM DV CÔNG NGHỆ QUÝ QUỐC (Trang 44 -44 )

×