0
Tải bản đầy đủ (.docx) (54 trang)

Kế hoạch hoạt động

Một phần của tài liệu QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG KINH DOANH TẠI CÔNG TY TNHH TM DV CÔNG NGHỆ QUÝ QUỐC (Trang 35 -37 )

D. Kết thúc

B. Kế hoạch hoạt động

- Khách hàng trực tiếp

Lên kế hoạch để các nhân viên tiếp cận các công trình có nhu cầu phù hợp với sản phẩm của công ty

Tập trung vào các công trình như cao ốc văn phòng, nhà hàng, khách sạn, biệt thự cao cấp, các khu resort…

Tìm kiếm tiếp cận các nhà đầu tư các dự án xây dựng để giới thiệu và cung cấp sản phẩm cho công trình

Dùng chất lượng tốt, dịch vụ tốt và giá cả hợp lý để lấy thị trường - Khách hàng đại lý

Lên kế hoạch cho các nhân viên bánh hàng chào và bán sản phẩm tại các khu vực mà mình phụ trách

Phân loại khách hàng tiềm năng hiện tại và tiềm năng tương lai

Nhân viên bán hàng phải thu nhập thông tin về giá và lập bảng so sánh giá hàng tháng, các chương trình khuyến mãi (nếu có) các đối thủ cạnh tranh tại khu vực mình phụ trách

Đưa ra hình thức thanh toán cho từng khách hàng đơn hàng phù hợp nhằm giảm tối đa việc chiếm dụng vốn của khách hàng cũng như giảm rủi ro trong quản lý công nợ.

 Nhận xét:

Là một công ty thương mại nên việc quản trị các nghệp vụ bán hàng là đặc biệt quan trọng. Nắm bắt được điều đó công ty cũng đã có khá nhiều các chiến lược kế hoạch bán hàng nhằm làm tăng thị trường và doanh số, nhưng tất cả chỉ là kế hoạch để chúng trở thành hiện thực đội ngũ bán hàng cần phải cố gắng nhiều hơn, mỗi cá nhân cần xây dựng cho mình một lịch làm việc khoa học và hiệu quả nhất.

Đồng thời, công ty cần co các chiến lược chính sách hợp lý để hỗ trợ cho đội ngũ bán hàng chẳng hạn các phương tiện vận chuyển tốt hơn, thới gian làm việc thoải mái hơn, phân công công việc đúng sở trường của từng người và phạm vi hoạt động phù hợp với nơi ở của nhân viên ….

2.4 Quản trị kinh doanh và dịch vụ

2.4.1 Thị trường dịch vụ của cơng ty

Ngày nay nền kinh tế nước ta đang trong thời kỳ phát triển, nhu cầu của con người cũng ngày một tăng cao. Các sản phẩm hàng hoá nếu không có các dịch vụ hấp dẫn kèm theo, khó có thể đứng vững trên thị trường, mà đặc biệt là các sản phẩm điện tử.

2.4.1.1 Khách hàng dịch vụ của cơng ty

Các sản phẩm mà công ty đang kinh doanh đều gắn liền với các dịch vụ như quảng cáo, khuyến mãi, hậu mãi…, nên thị trường dịch vụ của công ty cũng là thị trường sản phẩm hàng hoá.

Bao gồm các khách hàng như hộ gia đình lớn nhỏ, biệt thự, các nhà xưỏng, xí nghiệp nhỏ. nhu cầu về dịch vụ của nhóm khách hàng này thường chú trọng vào các dịch vụ hậu mãi như bảo hàng, bảo trì, sữa chữa…

- Khách hàng là tổ chức

Đây là nhóm khách hàng tiểm năng của công ty bao gồm các công ty khác, doanh nghiệp, khách sạn 3 sao trở lên, cao ốc văn phòng, siêu thị…, nhu cầu của họ thường rất phức tạp và đa dạng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp họ.

2.4.1.2 Quy trình thiết kế dịch vụ của cơng ty

Một phần của tài liệu QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG KINH DOANH TẠI CÔNG TY TNHH TM DV CÔNG NGHỆ QUÝ QUỐC (Trang 35 -37 )

×