0

Vốn và khả năng huy động, sử dụng vốn của Công ty

Một phần của tài liệu THỰC TRẠNG &NHỮ GIẢ PHÁP NHẰM ĐẨY MẠNH XK TẠI CTY HAPROSIMEX SÀI GÒN (Trang 38-38 )

I. Khái quát về Công ty

b. Vốn và khả năng huy động, sử dụng vốn của Công ty

Công ty quan hệ quốc tế đầu t sản xuất là một đơn vị nhà nớc, trực thuộc Tổng công ty giao thông công trình 8 của Bộ giao thông vận tải. Vì vậy, một mặt công ty chịu sự quản lý về tổ chức, mặt khác đợc nhận vốn kinh doanh do nhà nớc cấp và công ty có thể nhận đợc một lợng vốn nhất định từ ngân sách nhà nớc khi cần thiết, đây có thể coi là nguồn vốn ban đầu bảo đảm cho công ty hoạt dộng. Công ty có trách nhiệm bảo toàn và phát triển số vốn này trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Vốn điều lệ của công ty ( tính tại thời điểm ngày 30/3/2001) là 5.700.000.000 VNĐ.

Trong đó: - Vốn cố định là 3.340.000.000 VNĐ. -Vốn lu động là 2.360.000.000 VNĐ.

Số vốn này phần phần do nhà nớc cấp một phần là do công ty tự trang trải. Ngoài ra khi cần Công ty có thể có khả năng vay từ các ngân hàng, các tổ chức tín dụng hoặc các cá nhân, hoặc cũng có thể là từ lãi để lại của Công ty để mở rộng và phát triển kinh doanh.

Trong những năm hoạt động kinh doanh kể từ khi còn là Trung Tâm Quan Hệ Quốc Tế Và Đầu T công ty đã hoạt động kinh doanh có hiệu quả, số vốn của công ty đã không ngừng đợc tăng lên.

c. Mối quan hệ kinh doanh của công ty.

Khách hàng trong nớc của Công ty là các công ty khác, các cơ sở sản xuất và chế biến tập trung tại một số nơi nh Lạng Sơn, Đắc Lắc, Quảng Ninh, Quảng Bình, Hải Dơng, Thành phố Hồ Chí Minh...

Với quan hệ bạn hàng trong nớc, Công ty đã quan hệ với nhiều công ty trong ngành, các cơ sở cung ứng hàng xuất khẩu cũng nh cung cấp một số linh kiện xe máy cho Công ty.

Các đối tác nớc ngoài của Công ty là các công ty, tập đoàn, chi nhánh của các của một số nớc là Trung Quốc, Hồng Kông, Liên Bang Nga, Nhật, Đài Loan....

Công ty có quan hệ làm ăn với rất nhiều đơn vị và tổ chức sản xuất kinh doanh thơng mại trong và ngoài nớc. Hiện nay CIRI là thành viên của hiệp hội xe đạp, xe máy Việt Nam và là 1 trong hơn 40 đơn vị trong cả nớc có dây chuyền lắp ráp xe gắn máy.

d. Một số kết quả hoạt động kinh doanh của công ty.Bảng 1. doanh thu của công ty. Bảng 1. doanh thu của công ty.

Đơn vị: tỷ đồng

1999 2000 2001

Doanh thu của công ty

trong các năm 83 1069 455

Tỷ lệ tăng giảm hàng năm

(%) 1187.9 -57.44

Trong năm 1999, do mới đợc thành lập là trung tâm trực thuộc tổng công ty xây dựng công trình 8, nên quy mô kinh doanh còn hạn chế, doanh thu của công ty mới chỉ đạt mức 83 tỷ đồng. Nhng cho đến năm 2000, đây là năm mà cơ hội cho công ty là rất lớn, lợng xe máy Trung Quốc đợc tiêu thụ mạnh trong thị trờng nội địa, vì thế doanh thu của công ty năm 2000 đã tăng tới 1187,9% đạt 1069 tỷ VND. Đây là con số kỷ lục về kết quả kinh doanh trong 3 năm gần đây. Sang năm 2001, vì nhiều lý do nh chính sách của nhà nớc hạn chế nhập khẩu xe máy từ

Trung Quốc, cũng nh lợng tiêu thụ xe máy Trung Quốc tại Việt Nam đã phần nào báo hoà và chững lại. Doanh thu của công ty chỉ đạt ỏ mức 455 tỷ VND, giảm 57,44% so với năm 2000. Hy vọng trong năm 2002, với những chủng loại mặt hàng mới nh thiết bị y tế, điện tử và máy công trình, doanh thu của công ty sẽ đợc cải thiện.

- Lợi nhuận:

Năm 1999, công ty chỉ thu đợc 230 triệu VND, nhng đến năm 2000 lợi nhuận của công ty đã tăng lên đáng kể là 8,1 tỷ VND, tăng 3421,7%. Năm 2001 lại giảm xuống còn 4,5 tỷ VND nghĩa là giảm đi 49,4%.

Bảng 2. Lợi nhuận của công ty.

Đơn vị: tỷ đồng

1999 2000 2001

Lợi nhuận của

công ty trong các năm 0.230 8.1 4.5

Tỷ lệ tăng (giảm)

qua các năm (%) 3421.7 -49.4

II. Phân tích thực trạng hoạt động nhập khẩu linh kiện xe máy của công ty. kiện xe máy của công ty.

1. Nghiệp vụ nhập khẩu linh kiện xe máy của công ty.

Công ty CIRI tiến hành nhập khẩu linh kiện lắp ráp xe gắn máy theo nghiệp vụ sau:

- Tìm hiểu thị trờng.

Thực tế hiện nay trong công việc kinh doanh thì việc nghiên cứu thị trờng là một vấn đề rất quan trọng. Với Công ty CIRI thì hoạt động chính là nhập khẩu linh kiện xe máy và tiến hành lắp ráp do đó việc nghiên cứu thị trờng và lên kế hoạch lắp ráp là cực kỳ quan trọng. Đầu tiên là việc nghiên cứu nhu cầu ngời dân về mặt hàng xe máy. Nhu cầu về đi lại của ngời Việt Nam trong những năm gần đây là

rất lớn trong khi các phơng tiện vận tải công cộng lại không đáp ứng đủ nhu cầu của ngời dân. Nắm bắt đợc nhu cầu này Công ty tiến hành lên kế hoạch nhập khẩu linh kiện xe gắn máy dới dạng linh kiện IKD về lắp ráp. Trớc khi tiến hành nhập khẩu thì việc đầu tiên của Công ty là tìm hiểu thị trờng cung cấp linh kiện linh kiện xe gắn máy. Sau một thời gian nghiên cứu các thị trờng nh Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc , Đài Loan.... .Hiện nay Công ty nhập linh kiện từ thị trờng Trung Quốc là chủ yếu đó là những linh kiện đợc sản xuất bởi các Tập đoàn: CHONHQING ZONGSHEN MOTORCYCLE GROUP và CHONGQING LIFAN & HONGDO INDUSTRY IMP &EXP Co. LTD là các tập đoàn sản xuất linh kiện xe gắn máy lớn của khu công nghiệp Trùng Khánh - Trung Quốc. Họ cung cấp sản phẩm chất lợng tuy không cao nh của Nhật Bản nhng giá thành lại đợc chấp nhận. Trớc đó Công ty tiến hành nghiên cứu, thu thập các thông tin, tìm ra mặt hàng để lựa chọn kinh doanh. Việc nghiên cứu thị trờng của Công ty nhằm mục đích xác định nhu cầu và đòi hỏi của thị trờng.

Trớc khi tìm kiếm đối tác cung cấp hàng nhập khẩu mà cụ thể ở đây là linh kiện xe máy IKD thì Công ty tiến hành tìm hiểu mọi thông số của sản phẩm về quy cách, chủng loại, thị hiếu, tập quán tiêu dùng. Về mặt thơng phẩm thì Công ty tiến hành tìm hiểu giá trị, công dụng, đặc tính loại linh kiện xe Công ty định nhập. Công ty còn tiến hành nắm bắt, tìm hiểu các mức giá cho từng điều kiện mua bán, điều kiện giao hàng, tính tỷ suất ngoại tệ hàng nhập khẩu cũng nh sơ bộ tính toán giá thành hàng nhập để từ đó làm cơ sở cho việc xây dựng phơng án kinh doanh. Ngoài ra Công ty còn tiến hành nghiên cứu biến động thị trờng trong và ngoài nớc, sự vận động của chu kỳ kinh doanh, tính thời vụ trong sản xuất lu thông, cũng nh các khả năng thơng lợng để đạt đợc các điều kiện có lợi nhất. Nói tóm lại, nghiệp vụ đầu tiên và rất quan trọng là việc nghiên cứu thị trờng để lên kế hoạch lắp ráp xe máy.

Sau khi tiến hành nghiên cứu thị trờng và lập kế hoạch thì Công ty có đợc

kế hoạch số lợng sản phẩm có thể tiêu thụ của mỗi loại xe gắn máy trong quý, trong tháng, trong năm khi hoàn thiện từ các linh kiện nhập về, và lúc này Công ty tiến hành đặt hàng trực tiếp với các bạn hàng. Trong đơn đặt hàng của mình Công ty luôn chú ý nêu rõ các yêu cầu về thông số kỹ thuật, tiêu chuẩn mà các linh kiện đạt đến, giá cả, phơng thức thanh toán hình thức thanh toán, thời gian giao hàng, số lợng v.v...

Đàm phán - ký kết hợp đồng.

Việc đàm phán và đi đến ký kết hợp đồng là rất quan trọng. Vì vậy Công ty thực hiện bớc này theo một số công việc sau:

Trớc hết Công ty lập dự thảo hợp đồng. Với những đối tác lần đầu quan hệ thì thờng là cả hai bên làm dự thảo hợp đồng và gửi cho nhau xem xét để

sửa đổi và bổ sung. Trong bản hợp đồng bao giờ Công ty cũng đề cập đến điều khoản chủ yếu trong hợp đồng nh: Tên của loại linh kiện xe gắn máy mà Công ty nhập khẩu, giá cả của loại linh kiện, phơmg thức thanh toán, số lợng, chất lợng.

Việc đàm phán của Công ty cũng rất đa dạng. Công ty đàm phán với đối tác thông qua th tín, điện thoại, fax với các nớc ở xa. Hình thức này giúp cho Công ty tiết kiệm đợc chi phí đi lại nhng lại phải chờ đợi, gần đây Công ty đã dần dần giao dịch thông qua điện thoại, mạng Internets. Với các nớc ở gần nh Trung Quốc, Công ty thờng đàm phán bằng cách gặp gỡ trực tiếp tìm hiểu về hàng hóa cũng nh thoả thuận các điều khoản trong dự thảo hợp đồng.

Việc ký kết hợp đồng của Công ty đợc tiến hành dới hình thức văn bản vì nó là hình thức đợc pháp luật công nhận. Nội dung và hình thức hợp đồng luôn tuân thủ theo pháp luật và đợc sự đồng ý thống nhất của cả hai bên. Trong hợp đồng Công ty luôn chú ý đến các điều khoản nh:

+ Loại hàng hoá Công ty cần nhập khẩu cụ thể ở đây là loại linh kiện xe gắn máy nào Công ty cần nhập, để từ đó bên xuất khẩu có thể cung cấp đúng loại linh kiện mà Công ty yêu cầu.

+ Giá cả của linh kiện mà Công ty nhập • Thực hiện hợp đồng:

Sau khi ký hợp đồng Công ty thờng tiến hành đặt cọc khoảng 20% giá trị hợp đồng để bảo đảm thực hiện hợp đồng (nếu nh phía đối tác có yêu cầu).

Cũng giống nh tất cả các doanh nghiệp nhập khẩu khác Công ty chỉ nhận hàng sau khi thực hiện một số thủ tục sau:

Khi hợp đồng yêu cầu thanh toán bằng L/C thì Công ty tiến hành mở L/C tại ngân hàng của mình theo yêu cầu của hợp đồng, thờng thì Công ty ký quỹ với ngân hàng từ 30% - 60% giá trị hợp đồng. Nếu thanh toán bằng phơn thức chuyển tiền thì Công ty tiến hành chuyển tiền cho ngân hàng để ngân hàng chuyển cho ngời bán.

Khi nhận đợc thông báo hàng đến, Công ty tiến hành nhận bộ chứng từ giao hàng ở ngân hàng và tiến hành kiểm tra nếu thấy đầy đủ và hợp lệ thì chuyển tiền cho ngân hàng và đợc ngân hàng ký xác nhận để đi lấy hàng.

Các thủ tục Hải quan thờng đợc Công ty trực tiếp đứng ra làm. Công ty tiến hành mở tờ khai Hải quan, khai báo đúng về các yêu cầu hải quan, mời cơ quan Hải quan đến làm việc...

Bộ chứng từ cơ quan cần chuẩn bị gồm có hợp đồng nhập khẩu, tờ khai Hải quan, bảng kê khai chi tiết, hóa đơn, vận đơn, lệnh giao hàng, giấy chứng nhận xuất xứ, phiếu đóng gói v.v...

Khi có thông báo về thuế Công ty phải xác nhận nộp thuế. Điều này nghĩa là Công ty đã hoàn thành thủ tục hải quan và việc nộp thuế sẽ đợc thực hiện trong 30 ngày tiếp.

Tiến hành nhận hàng và kiểm tra hàng về số lợng và chất lợng đồng thời làm thủ tục thanh toán cho phía xuất khẩu.

Tổ chức việc bán hàng .

Đây là khâu quan trọng nhất của hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu hàng hóa. Với mục tiêu là thu lợi nhuận thì Công ty cần phải tiến hành bán đợc nhiều hàng. Tuy nhiên với đặc thù kinh doanh xuất nhập khẩu của mình khi nhập linh kiện về Công ty tiến hành lắp ráp hoàn chỉnh và bán ra thị trờng,. việc bán hàng của Công ty thực hiện theo các hình thức:

• Bán buôn:

Công ty tiến hành bán với số lợng lớn cho các Công ty khác, các cửa hàng bán lẻ

• Bán lẻ:

Là việc xe máy sau khi đã đợc lắp ráp xong thì đợc bán lẻ từng chiếc ở các cửa hàng của Công ty, để giúp bán hàng có hiệu quả Công ty tiến hành các hoạt động xúc tiến bán nh thăm dò, tiếp cận khách, cung cấp các dịch vụ, hớng dẫn sử dụng v.v...

Nói tóm lại để tiến hành kinh doanh nhập khẩu hàng hóa Công ty cần tiến hành các bớc nghiệp vụ về nghiên cứu thị trờng, đặt hàng, lựa chọn đối tác, đàm phán ký kết hợp đồng, thực hiện hợp đồng và tiêu thụ sản phẩm nhập khẩu.

2. Thực trạng nhập khẩu linh kiện xe gắn máy của công ty.

a. Kết quả hoạt động nhập khẩu và lắp ráp xe gắn máy của Công ty CIRI.

Xe gắn máy là mặt hàng chủ lực của Công ty CIRI. Ngay từ khi mới thành lập việc kinh doanh nhập khẩu xe máy và linh kiện lắp ráp xe máy đã có những kết quả khả quan và là nhân tố chính đa tổng doanh thu của Công ty tăng nhanh trong các năm qua.

Năm Chỉ tiêu

1999 2000 2001

Trị giá % Trị giá % Trị giá %

Kim ngạch NK linh kiện xe gắn máy

5.54 62,1 43.87 96.8 9.81 84.6

Tổng kim ngạch nhập khẩu 6.397 100 45.32 100 11.6 100

(Nguồn: Báo cáo hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu của Công ty CIRI)

Ta có thể thấy nhập khẩu linh kiện xe máy luôn chiếm tỉ trọng cao trong những năm vừa qua. Năm 1999, do thơng hiệu của công ty mới xuất hiện trên thị trờng nên sức tiêu thu còn hạn chế do vậy kim ngạch nhập khẩu linh kiện của công ty ở mức thấp. Sang năm 2000, đây là một năm nổi bật về kim ngạch nhập khẩu linh kiện xe gắn máy của công ty. Kim ngạch nhập khẩu linh kiện lên tới 43.87 triệu USD tăng 691.87% so với năm 1999. Đây là kết quả của chiến lợc đúng đắn do ban lãnh đạo công ty đã đề ra. Sản phẩm xe gắn máy mang thơng hiệu của công ty đã dành đợc uy tín từ ngời tiêu dùng trong nớc. Năm 2001 do nhiều nguyên nhân làm cho kim ngạch nhập khẩu linh kiện xe gắn máy của công ty sụt giảm đáng kể. Lý do thứ nhất là do thị trờng ngời tiêu dùng đã bị thu hẹp lại. Nguyên nhân thứ hai là do công ty đã đầu t công nghệ sản xuất các linh kiện trong nớc mức tỷ trọng tơng đối cao. Đây là một kết quả thiết yếu khi thực hiện chính sách nội địa hoá xe máy của nhà nớc.

b. Tình hình hoạt động nhập khẩu linh kiện lắp ráp xe gắn máy của Công ty.

Để phù hợp với chính sách của Nhà nớc, đồng thời để nâng cao hiệu quả hoạt động nhập khẩu Công ty đã nghiên cứu thị trờng trong nớc và thị trờng nớc ngoài để nhập khẩu linh kiện xe gắn máy dới nhiều dạng khác nhau, số lợng và chủng loại xe cũng rất khác nhau qua từng năm mà cụ thể là:

Bảng 4. Tình hình nhập khẩu theo dạng linh kiện xe gắn máy.

Đơn vị: Triệu USD.

Năm

Chỉ tiêu 1999 2000 2001

Linh kiện dạng CKD 2.84 - -

Linh kiện dạng IKD 2.7 43.87 9.81

Tổng số 5.54 43.87 9.81

(Nguồn: Báo cáo hoạt động nhập khẩu của Công ty CIRI)

Nhập khẩu linh kiện dạng CKD ( complate knock down) là hình thức nhập khẩu linh kiện đồng bộ. Theo hình thức này doanh nghiệp sẽ nhập khẩu gần nh toàn bộ chiếc xe máy, đợc chia làm ba phần chính là: Phần khung xe, phần máy và phần nhựa của xe.

Nhập khẩu linh kiện theo hình thức IKD ( item knock down) là hình thức nhập khẩu không mang tính đồng bộ, là hình thức nhập khẩu một phần linh kiện rời từ nớc ngoài. Ngời ta dựa vào tỷ lệ linh kiện nhập khẩu của chiếc xe mà chia nó thành dạng IKD1 và IKD2. Hiện nay, đây là hình thức nhập khẩu phổ biến của các doanh nghiệp nhập khẩu linh kiện xe gắn máy của nớc ta.

Ta thấy, năm 1999, khi nhà nớc vẫn cho phép nhập khẩu xe gắn máy dạng CKD thì tỷ trọng kim ngạch nhập khẩu dạng này tơng đối lớn chiếm hơn 50% tổng kim ngạch nhập khẩu linh kiện trong năm. Với điều kiện về nguồn lực của công ty lúc bấy giờ thì nhập khẩu linh kiện dạng CKD có u thế hơn. Sang năm

Một phần của tài liệu THỰC TRẠNG &NHỮ GIẢ PHÁP NHẰM ĐẨY MẠNH XK TẠI CTY HAPROSIMEX SÀI GÒN (Trang 38 -38 )