1. Trang chủ
  2. » Khoa Học Tự Nhiên

CODE BÀI TẬP LỚN GIẢI TÍCH 2

8 2,4K 3

Đang tải... (xem toàn văn)

THÔNG TIN TÀI LIỆU

Thông tin cơ bản

Tiêu đề Code Giải Tích 2
Định dạng
Số trang 8
Dung lượng 447,94 KB

Nội dung

Trang 1

CODE GIẢI TÍCH 2

Câu 1 là đạo hàm 5 lần rồi thế x y vào nha

Syms x y z

f= x^4*log(x^2+2*y^3)

F = subs(diff(diff(f,x,3),y,2),[x y],[1 2])

F= -1,2462

Câu 2, 3 tự làm nha, câu 3 đáp án là 11/60

Câu 4 :

int(int(int(1,z,x^2+y^2,4),y,-sqrt(4-x^2),sqrt(4-x^2)),x,-2,2) ans = 8*pi

Câu 5:

diff(f,x)

ans = 4*x^3-4*x*y

>> diff(f,y)

ans = -2*x^2+4*y-4

>> [x y]=solve('4*x^3-4*x*y=0','-2*x^2+4*y-4=0')

x =

0

2^(1/2)

-2^(1/2)

y = 1 2 2

Trang 2

Câu 9:

f= x^2-y^2

ezsurf(f,[-1,1,-1,1])

Câu 6:

>> syms r phi

>> f=sqrt(1+4*r^2)*r

f = (1+4*r^2)^(1/2)*r

>> int(int(f,r,0,4*cos(phi)),phi,0,2*pi)

ans = -1/6*pi-1/9*65^(1/2)*EllipticK(8/65*65^(1/2)) +44/3*65^(1/2)*EllipticE(8/65*65^(1/2))

>> double(ans)

ans = 117.3200

Trang 3

câu 8: Viết code công thức vì nó dài lắm nên lấy 1 bài vd cụ thể Cho S là phía ngoài mặt của x^2+y^2<=z<=1 Tính

I = ∬z y2dydz +(y + y2 )dzdx+ x2dxdy

S

>> syms x y z

>> P = z*y^2;

>> Q = y+y^2;

>> R = x^2;

>> F= diff(P,x) + diff(Q,y) + diff(R,z)

F = 1+2*y

>> syms r phi

>> x= r*cos(phi);

>> y=r*sin(phi);

>> F= eval(F)

F = 1+2*r*sin(phi)

>> I= int(int(int(F*r,z,r^2,1),r,0,1),phi,0,2*pi)

I =

1/2*pi

Trang 5

Câu 1

>> syms x y z

>> f=z^3-3*x^2*y+3*x*y*z+y^3

f =

- 3*x^2*y + 3*x*y*z + y^3 + z^3

>> f=z^3-3*x^2*y+3*x*y*z+y^3-9

f =

- 3*x^2*y + 3*x*y*z + y^3 + z^3 - 9

>> F=subs(subs(f,x,0),y,1),solve(F))

F=subs(subs(f,x,0),y,1),solve(F))

|

Error: Unbalanced or unexpected parenthesis or bracket

Trang 6

>> F=subs(subs(f,x,0),y,1),solve(F)

F =

z^3 - 8

ans =

2

- 3^(1/2)*1i - 1

- 1 + 3^(1/2)*1i

>> subs(-diff(f,x)/diff(f,z),[x y z],[0 1 2])

ans =

-1/2

Trang 7

Câu 2

>> syms x y

>> f=x^4-2*x^2*y+2*y^2-10*y+1

f =

x^4 - 2*x^2*y + 2*y^2 - 10*y + 1

>> diff(f,x)

ans =

4*x^3 - 4*y*x

>> diff(f,y)

ans =

- 2*x^2 + 4*y - 10

Trang 8

>> [x,y]=solve('4*x^3-4*y*x=0','-2*x^2+4*y-10=0')

x =

-5^(1/2)

0

5^(1/2)

y =

5

5/2

5

Ngày đăng: 02/08/2016, 02:37

TỪ KHÓA LIÊN QUAN

w