0
Tải bản đầy đủ (.docx) (126 trang)

Các doanh nghiệp chuyển phát nhanh quốc tế nhỏ và vừa

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) CÁC NHÂN TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ CỦA CÁC DOANH NGHIỆP CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ NHỎ VÀ VỪA TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (Trang 26 -32 )

2.1.2.1. Định nghĩa

Là dịch vụ vận chuyển bưu phẩm (bao gồm thư từ, kiện hàng) từ Việt Nam đi các nước trên thế giới và ngược lại với một khoảng thời gian và độ an toàn đã được cam kết trước.

Hiện tại, ở thành phố Hồ Chí Minh có khá nhiều đơn vị thực hiện dịch vụ chuyển phát này, các công ty quốc tế lớn có thể kể đến như DHL, UPS, TNT, Fedex, Sagawa, Aramex… bên cạnh đó là một số công ty nội địa vừa và nhỏ như Hợp Nhất, Nhất Tín, Vnpost, An

Bình, Skydart, Rồng Việt….

Thời gian vận chuyển một bưu kiện tùy thuộc vào loại hàng hóa và đích đến, có thể tham khảo bảng bên dưới:

Bảng 2.1 Thời gian vận chuyển hàng hóa quốc tế dự kiến

(Nguồn: Công ty City-Link Express Việt Nam)

Theo báo cáo xếp hạng toàn cầu, về Chỉ số phát triển bưu chính (Intergrated Index for Postal Development – 2IPD) của tổ chức Liên minh Bưu chính Thế giới (Universal Postal Union –UPU) năm 2021, Việt Nam là một trong 4 quốc gia Đông Nam Á nằm trong top 50 của bảng xếp hạng, đứng vị trí thứ 47/168 quốc gia, tăng 2 bậc so với năm 2020.

Về tăng trưởng chỉ số phát triển bưu chính, do bị ảnh hưởng bởi đại dịch toàn cầu Covid-19, duy nhất có 2 nước trong khu vực Đông Nam Á có chỉ số tăng trưởng dương là Malaysia và Campuchia, còn lại đều có chỉ số tăng trưởng âm. Tuy vậy, Đông Nam Á vẫn là một thị trường được đánh giá có tiềm năng phát triển cao của thế giới.

Bảng 2.2 Xếp hạng về chỉ số phát triển bưu chính các quốc gia Đông Nam Á – 2021 STT Quốc gia 1 Singapre 2 Malaysia 3 Thái Lan 4 Việt Nam 5 Lào 6 Indonesia 7 Campuchia 8 Philippines 9 Myanmar 10 Brunei

(Nguồn: Postal Development Report 2021 – UPU)

Đặc điểm chuyển phát nhanh quốc tế

- Thời gian toàn trình ngắn và được xác định trước: khách hàng trước khi sử dụng dịch vụ sẽ được nhà cung cấp đưa ra cam kết về thời gian toàn hành trình, và khoảng thời gian này thường ngắn hơn dịch vụ gửi hàng truyền thống rất nhiều.

- Điểm đến vượt ra khỏi biên giới một quốc gia: khác với chuyển phát nhanh nội địa, dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế sẽ giúp khách hàng gửi/ nhận bưu phẩm đến/ từ quốc gia khác một cách dễ dàng và nhanh chóng.

- Hàng hóa được gửi đúng theo quy định và an toàn: chi tiết hàng hóa sẽ được liệt kê

đóng gói theo tiêu chuẩn của hãng vận chuyển trước khi được chấp nhận gửi. Hàng hóa khi đến nơi sẽ được lưu lại bằng chứng đảm bảo (như chữ ký, hình ảnh…) nhằm xác nhận cho người gửi về thời gian đã nhận hàng cũng như tình trạng lô hàng lúc trao cho người nhận.

- Hàng hóa sẽ được nhân viên công ty chuyển phát tới lấy tận nơi và gửi tận tay người nhận: khác với dịch vụ chuyển phát truyền thống người gửi phải ra tận bưu cục để gửi hàng. Đối với chuyển phát nhanh quốc tế hiện nay, người sử dụng dịch vụ chỉ phải tạo bill thông qua website hoặc điện thoại đến công ty chuyển phát, sẽ có nhân viên bưu cục tới lấy hàng trực tiếp.

Các tiêu chí đánh giá chất lượng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

- Khả năng duy trì hoặc mở rộng thị phần

Thị phần là một trong những tiêu chí góp phần vào việc đánh giá khả năng cạnh tranh cũng như chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp chuyển phát nhanh quốc tế, chỉ những doanh nghiệp với chất lượng dịch vụ tốt mới khi họ củng cố được vị trí và liên tục mở rộng thị phần của doanh nghiệp. Trong những năm gần đây, cùng với sự thay đổi và phát triển mạnh mẽ của các sàn thương mại điện tử E-commerce, đã góp phần đáng kể vào sự phát triển của thị trường chuyển phát nhanh và các mô hình chuyển phát khác, ngày càng có nhiều doanh nghiệp chuyển phát nhanh quốc tế tham gia vào thị trường trong nước và cùng nhau chia sẻ thị phần màu mỡ này.

Trên thực tế, hơn 80% thị phần chuyển phát nhanh quốc tế tại Việt Nam thuộc về các doanh nghiệp chuyển phát nước ngoài với chất lượng dịch vụ tốt, điển hình là 4 đơn vị lớn trong ngành: DHL, Fedex, UPS, TNT (Theo BRANDSVIETNAM). Điều này là một minh chứng rõ ràng cho thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa chất lượng dịch vụ và thị phần doanh nghiệp.

- Chất lượng dịch vụ

Chất lượng dịch vụ có thể hiểu như tổng thể một quy trình cung ứng dịch vụ từ lúc tạo đơn hàng để vận chuyển đến khi hàng hóa được giao đến tay khách hàng, tùy vào quy

trình dịch vụ của các doanh nghiệp khác nhau mà quy trình có thể khác nhau, tuy nhiên tựu chung sẽ có các bước:

Nhân viên đến tại địa chỉ lấy hàng (pick up): tạo bill và ký xác nhận lấy hàng; cân – đo – thu (báo) phí và các thông tin cần thiết khác.

Hàng được vận chuyển về kho trung tâm: tiến hành kiểm tra nội dung, đóng gói lại (nếu cần), lên thông tin khai báo Hải quan trước khi xuất khẩu, scan và chuẩn bị xuất khẩu.

Hàng được vận chuyển đến sân bay nước xuất: để chuẩn bị các thủ tục cần thiết trước khi lên máy bay.

Hàng đến sân bay trung chuyển hoặc sân bay nước đến: các thủ tục quá cảnh hoặc nhập khẩu cần thiết sẽ diễn ra tại bước này, bao gồm cả bước khai Hải quan và kiểm tra an ninh.

Hàng được vận chuyển về kho trung tâm nước đến: tại đây, hàng hóa sẽ được nhân viên công ty chuyển phát thực hiện bước kiểm tra sơ bộ, cập nhật tình trạng hàng hóa và phân chia hàng trước khi tiến hành giao đến tay người nhận cuối cùng.

Hàng được phân tuyến và giao đến tay người nhận cuối cùng: người nhận có nhiệm vụ kiểm tra và xác nhận tình trạng hàng hóa ngay khi nhận hàng.

Dịch vụ hậu mãi sau khi giao hàng: đây là bước cần thiết để nâng cao chất lượng dịch vụ, đồng thời tạo ra lượng khách hàng trung thành cho công ty.

Có thể thấy, một dịch vụ chuyển phát được xem là chất lượng khi trải nghiệm của khách hàng là cao nhất. Và thông qua quy trình đó, khách hàng cảm thấy hài lòng và mong muốn quay lại lần sau, hoặc sẵn lòng giới thiệu đến đối tượng khác.

- Giá cả dịch vụ

Được xem là một trong những tiêu chí quan trọng nhất trong việc đưa ra quyết định chọn lựa sử dụng dịch vụ, đồng thời nó cũng là vũ khí giúp các doanh nghiệp bưu chính cạnh tranh tốt hơn. Một dịch vụ chuyển phát với giá cả công khai, rõ ràng và dễ dàng kiểm tra sẽ giúp khách hàng thoải mái hơn với sự lựa chọn của mình.

Giá cả của một doanh nghiệp thường được cấu thành từ các chi phí tạo nên dịch vụ đó như chi phí nhân công, chi phí vận hành doanh nghiệp, chi phí kho bãi, chi phí vận chuyển…Việc kiểm soát tốt chi phí sẽ giúp các doanh nghiệp bưu chí đưa ra mức giá tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh, qua đó tạo nên lợi thế cho doanh nghiệp.

- Khả năng kết nối và các dịch vụ tiện ích gia tăng

Bên cạnh dịch vụ chính là chuyển phát nhanh, xuyên suốt quá trình thực hiện dịch vụ nếu doanh nghiệp có thể cung cấp đến khách hàng các tiện ích gia tăng khác như phát lại, đổi địa chỉ, ủy thác đóng thuế nhập khẩu, hoàn hàng về nơi gửi…mà không cần thông qua đơn vị trung gian (3PL) sẽ mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng. Trên thực tế, các doanh nghiệp có khả năng thực hiện các tiện ích giá gia tăng này thường là các doanh nghiệp chuyển phát quốc tế với mạng lưới rộng khắp, đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp cùng kinh nghiện xử lý vấn đề linh hoạt như DHL, TNT, UPS, Fedex…Sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, nhiều đội tàu bay có khả năng kết nối trực tiếp đến khắp các vùng quốc gia – lãnh thổ trên toàn thế giới, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhiều năm kiệm trong ngành chuyển phát đã giúp các doanh nghiệp này nhanh chóng vươn lên và dẫn đầu thị trường chuyển phát nhanh quốc tế.

- Thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp

Bên cạnh giá cả, để đi đến quyết định sử dụng dịch vụ, người tiêu dùng còn quan tâm đến thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp. Thương hiệu là tên gọi, thuật ngữ hoặc các dấu hiệu giúp phân biệt giữa công ty này với công ty khác, một thương hiệu được biết đến và phổ biến trên thị trường thường sẽ có mức giá bán cao hơn. Điển hình là công ty chuyển phát DHL, với thương hiệu lâu đời hơn 40 năm cùng khả năng kết nối rộng khắp đến hơn 220 quốc gia vùng lãnh thổ cùng đội ngũ nhân lực hơn 400,000 con người, mức giá của DHL tại thị trường Việt Nam so với các đối thủ khác cao hơn khoảng 20%, tuy nhiên đây lại là lựa chọn số 1 của đa số khách hàng Việt Nam khi cần gửi bưu phẩm ra nước ngoài.

Một trong những sự khác biệt lớn giữa chuyển phát nhanh hiện đại và quy trình gửi hàng truyền thống là thời gian toàn hành trình của chuyển phát nhanh ngắn hơn rất nhiều. Một dịch vụ chuyển phát nhanh có chất lượng dịch vụ cao là dịch vụ thực hiện đúng cam kết về thời gian toàn hành trình (hay thời gian giao hàng cam kết). Trong giai đoạn cạnh tranh gay gắt hiện nay, các doanh nghiệp chuyển phát nhanh luôn cố gắng tìm hiểu và đa dạng hóa dịch vụ của mình, nhằm thỏa mãn và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

- Ứng dụng công nghệ vào quá trình thực hiện dịch vụ

Công nghệ đóng vai trò thiết yếu trong việc vận hành hệ thống, một doanh nghiệp chuyển phát nhanh được đánh giá cao khi doanh nghiệp đó có sự đầu tư kỹ lưỡng và bài bản vào hệ thống quản lý của mình. Khách hàng sẽ có xu hướng chọn lựa dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế với hệ thống website chất lượng, dễ thao tác nhằm mục đích tra cứu và theo dõi thông tin bưu phẩm, ứng dụng app trên điện thoại giúp mang lại tiện ích cho người dùng…

Ngoài ra, ứng dụng công nghệ còn giúp doanh nghiệp chuyển phát nhanh nâng cao chất lượng dịch vụ thông qua việc ứng dụng chúng vào quy trình vận hành như phân loại hàng tại các kho trung tâm, tích hợp thông tin về các bước di chuyển của hàng hóa lên hệ thống tra cứu, hỗ trợ nhân viên giao hàng (Rider, Shipper) trong quá trình giao hàng chặng cuối…

2.1.2.2. Phân loại

Tùy vào đặc điểm hàng hóa, đặc thù dịch vụ hoặc thị phần mục tiêu mà doanh nghiệp mà các doanh nghiệp chuyển phát nhanh quốc tế sẽ có phương pháp phân loại dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế khác nhau. Tuy nhiên, về tựu chung có thể kể đến như:

Phân loại theo thời gian vận chuyển:

- Chuyển phát tiết kiệm: với giá rẻ hơn nhưng thời gian toàn hành trình dài hơn.

- Chuyển phát hẹn giờ: giá cao hơn, thời gian toàn hành trình theo yêu cầu khách hàng.

- Chuyển phát hỏa tốc: giá cao hơn, thời gian toàn hành trình ngắn.

- Chuyển phát dành cho hàng hóa công kềnh: giá rẻ.

- Chuyển phát nhanh tiêu chuẩn: giá cả và thời gian chuyển phát theo tiêu chuẩn.

Phân loại theo phương thức vận chuyển:

- Chuyển phát nhanh bằng đường hàng không

- Chuyển phát nhanh bằng đường biển

- Chuyển phát nhanh bằng đường bộ

- Chuyển phát nhanh bằng đường sắt

- Chuyển phát nhanh kết hợp (từ 2 loại phương thức)

Phân loại theo đặc điểm hàng hóa:

- Chứng từ

- Hàng hóa


Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) CÁC NHÂN TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ CỦA CÁC DOANH NGHIỆP CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ NHỎ VÀ VỪA TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (Trang 26 -32 )

×