0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (95 trang)

Sơ lược về công ty TNHH KPMG

Một phần của tài liệu QUY TRÌNH ĐÁNH GIÁ CÁC SAI PHẠM TRONG CÔNG TÁC KẾ TOÁN TIỀN LƯƠNG VÀ CÁC KHOẢN TRÍCH THEO LƯƠNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHI PHÍ THUẾ TNDN TẠI KPMG (Trang 41 -43 )

2.1.1.1. Lịch sử hình thành.

KPMG Global được biết đến là một trong bốn công ty hàng đầu thế giới về cung cấp các dịch vụ kế toán, kiểm toán, thuế, tư vấn pháp luật và tư vấn tài chính. Được thành lập năm 1987 với sự sáp nhập của Peat Marwick International (PMI) và Klynveld Main Goerdeler (KMG), ngày nay công ty đã phát triển một mạng lưới chi nhánh rộng khắp thế giới với hơn 250.000 nhân viên trên 155 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với phương châm “Biến kiến thức thành giá trị thực tiễn cho khách hàng, cho nhân viên và cho thị trường vốn”. KPMG Global đã tạo dựng được uy tín của riêng mình và là đối tác đáng tin cậy hàng đầu của hàng nghìn công ty, tổ chức trong hầu hết các lĩnh vực kinh tế. Trên đà phát triển đó, KPMG Global được chính phủ Việt Nam cấp phép thành lập văn phòng đại diện từ năm 1992. Năm 1994, công ty TNHH KPMG Việt Nam chính thức đi vào hoạt động theo Giấy phép đầu tư số 863/GP do Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp ngày 17/05/1994. Hiện nay, trụ sở chính của công ty đặt tại tầng 46, tòa tháp Keangnam, Ha Noi Landmark Tower, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Tính đến nay, công ty TNHH KPMG đã mở 4 chi nhánh ở Việt Nam, gồm Hà Nội (01), Đà Nẵng (01) và Thành phố Hồ Chí Minh (02).

34

2.1.1.2. Các loại hình dịch vụ chủ yếu của công ty TNHH KPMG.

KPMG Global nói chung và công ty TNHH KPMG Việt Nam nói riêng cung cấp các dịch vụ rất đa dạng, bao gồm dịch vụ Kiểm toán, Kế toán, Tư vấn Thuế, Tư vấn tài chính DN và Tư vấn pháp luật. Trong đó dịch vụ Kiểm toán và Tư vấn Thuế là thế mạnh trên thị trường Việt Nam.

Dịch vụ Kiểm toán

Dịch vụ Kiểm toán của công ty TNHH KPMG đảm bảo tuân thủ đúng với các yêu cầu báo cáo theo luật Kiểm toán độc lập số 67/2011/QH12 ban hành ngày 29/03/2011, bao gồm:

-Kiểm toán báo cáo tài chính và giám định các báo cáo kế toán. -Kiểm toán tuân thủ; Kiểm toán các chương trình dự án.

-Kiểm toán các báo cáo quyết toán hàng nhập khẩu theo tỷ lệ nội địa hóa. -Kiểm toán xác định vốn góp liên doanh.

-Rà soát và tư vấn kiểm soát nội bộ.

Dịch vụ tư vấn tài chính và tư vấn DN

Các dịch vụ Tư vấn tài chính và Tư vấn DN của công ty TNHH KPMG nhằm giúp cho các nhà đầu tư giải quyết các khó khăn trong kinh doanh tại Việt Nam. Mục tiêu của công ty TNHH KPMG tại lĩnh vực này là cùng hợp tác với các nhà đầu tư nhằm cải thiện hiệu quả kinh doanh của họ bằng cách đưa ra những kiến nghị để đổi mới hoặc hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ, phát triển các quy trình và tài liệu đào tạo chuyên môn hóa, nâng cao năng lực hoạt động và năng lực quản lý của các nhân viên, phù hợp với chuẩn mực chung trên thế giới, đề ra các giải pháp thực tế cho vấn đề kinh doanh và kiểm soát. Công ty TNHH KPMG cung cấp các kinh nghiệm tại Việt Nam trong việc phát triển chiến lược kinh doanh và tiếp thị. Dịch vụ tư vấn chủ yếu bao gồm:

-Tư vấn về cổ phần hóa, sáp nhập và giải thể DN. -Rà soát mô hình tài chính và hoạt động.

35 -Tư vấn về TS.

-Tư vấn về giá TS.

-Tư vấn về tái tổ chức cơ cấu nợ. -Tiếp thị và chiến lược.

-Quản lý dự án.

-Dịch vụ kiểm toán nội bộ. -Giải pháp nguồn nhân lực.

Dịch vụ tư vấn Thuế và Luật pháp

Quản lý thuế và đảm bảo tuân thủ luật pháp là vấn đề cốt lõi ảnh hưởng đến các hoạt động tài chính của các DN đang hoạt động tại Việt Nam. Công ty TNHH KPMG cung cấp các giải pháp hiệu quả về thuế để đảm bảo rằng các khoản thuế mà DN phải nộp là tuân thủ đúng pháp luật và kinh tế nhất trong khả năng cho phép. Tư vấn Thuế và Pháp luật bao gồm:

-Lập kế hoạch thuế TNDN.

-Tư vấn và lập kế hoạch thuế GTGT.

-Lập kế hoạch thuế cho các tổ chức quốc tế. -Rà soát thuế.

-Hướng dẫn các thủ tục đăng ký kinh doanh. -Hướng dẫn các thủ tục lập văn phòng đại diện.

Một phần của tài liệu QUY TRÌNH ĐÁNH GIÁ CÁC SAI PHẠM TRONG CÔNG TÁC KẾ TOÁN TIỀN LƯƠNG VÀ CÁC KHOẢN TRÍCH THEO LƯƠNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHI PHÍ THUẾ TNDN TẠI KPMG (Trang 41 -43 )

×