0

Thực hiện hoạt động kho thành phẩm:

Một phần của tài liệu THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG TIÊU THỤ SẢN PHẨM CỦA CÔNG TY MAY THĂNG LONG (Trang 39-40 )

II. THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG TIÊU THỤ SẢN PHẨM CỦA CÔNG TY MAY THĂNG LONG TRONG NHỮNG NĂM QUA.

b- Thực hiện hoạt động kho thành phẩm:

- Kho thành phẩm của Công ty được phân ra làm hai loại. + Kho xuất khẩu hàng gia công của khách hàng nước ngoài. + Kho nội địa sản phẩm tiêu thụ trong nước .

Các Kho này do phòng kế hoạch trực tiếp quản lý,biên chế của mỗi kho bao gồm một thủ kho và một phụ kho.Hoạt động của các kho này được trang bị đầy đủ các điều kiện phòng và chữa cháy,các chất gây nổ ,chống lũ lụt và các điều kiện bảo quản kho khác .

- Nhiệm vụ của bộ phận quản lý này là tiến hành nhập kho thành phẩm ,đảm bảo không bị giảm chất lượng và đến khi có lệnh thì tiến hàng chuẩn bị xuất kho cho khách hàng sao cho đúng thời gian và tiến độ.Đồng thời khi xuất kho chịu trách nhiệm bốc xếp dỡ và vận chuyển cho khách hàng như đã ký kết thoả thuận .Thời gian chờ chuyển lên cho Công ty những sản phẩm xuất khẩu được đưa lên cho phân xưởng để hoàn thành nốt các công đoạn trong quá trình sản xuất.Phòng kế hoạch và kinh doanh viết hoá đơn xuất kho.

Nhưng từ khi bộ phận quản lý phân xưởng giải thể,các tổ hợp con được đưa vào các xí nghiệp với vai trò là thành viên. Phòng kế hoạch kinh doanh xuất nhập khẩu quản lý đóng hàng kho thành phẩm xuất khẩu và đội xe chuyên chở hàng xuống kho ở Hải Phòng hoặc ra sân bay Nội Bài.Còn kho thành phẩm chịu trách nhiệm cho khách hàng trong nước và các cửa hàng giới thiệu sản phẩm,các cửa hàng đại lý. Nhìn chung các hoạt động kho thành phẩm của Công ty được đảm bảo nguyên tắc xuất nhập hàng thuận tiện đảm bảo đúng tiến độ giao hàng.

Một phần của tài liệu THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG TIÊU THỤ SẢN PHẨM CỦA CÔNG TY MAY THĂNG LONG (Trang 39 -40 )