0

Nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng

Một phần của tài liệu MỘT SỐ GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ LOGISTICS TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HẢI PHÒNG - HANOSIMEX (Trang 64-66 )

3 KD hàng hóa, kho bãi, VP Tr.đ

3.3.5 Nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng

Khách hàng ngày càng khó tính hơn, đòi hỏi mức yêu cầu, thoả mãn nhiều h ơn. Do sự cạnh tranh gay gắt từ phía các nhà cung cấp. Do vậy quyền lực đàm phán của khách hàng ngày càng lớn, doanh nghiêp muốn thành công thi càng phải chú ý tới dịch vụ chăm sóc khách hàng. Đây là yếu tố nhiều khi quyết định đến việc thành công của doanh nghiệp khi mà các đối thủ cạnh tranh có cùng hàng hoá và sản phẩm chất lượng tương đương nhau. Khách hàng sẽ có thiện cảm với công ty khi họ được giải đáp các thắc mắc một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất, họ sẽ đánh giá phong cách phục vụ của nhân viên, cách ứng xử trong các tình huống, tại công ty cổ phần thương mại Hải Phòng Hanosimex dịch vụ chăm sóc khách hàng dường như đã bị bỏ quên hoặc có thì cũng không chú trọng lắm chỉ là các hoạt dộng đơn giản, không được chuyên nghiệp. Do vậy, công ty cần có hướng xây dựng dịch vụ chăm sóc khách hàng sao cho khách hàng có một ấn tượng đẹp đẽ và mong muốn hợp tác với công ty. Để làm được điều đó công ty cần xây dựng mức độ thân thiện của nhân viên qua cách giao tiếp làm việc với khách hàng, yêu cầu nhân viên thực hiện những yêu cầu và giải quyết những khiếu nại với khách hàng đúng hẹn, tạo cho khách hàng cảm giác được tôn trọng.

C, Kêt Luận

Nền kinh tế thế giới ngày nay đang phát triển rất mạnh mẽ, nhu cầu buôn bán trao đổi hàng hoá giữa các quốc gia ngày càng cao. Một nước không thể có đủ các nguồn lực để có thể sản xuất tất cả các loại hàng hoá do bị hạn chế về tài nguyên. Giữa các quốc gia thường có lợi thế so sánh tuyệt đối lên cần trao đổi hàng hoá cho nhau để thoả mãn nhu cầu riêng biệt của từng nước. Điều này đã làm cho dịch vụ logistics ngày càng phát triển mạnh mẽ, nó có vai trò gắn kết giữa sản xuất và tiêu dùng bảo đảm việc lưu thông hàng hoá được thông suốt. Tại Việt Nam trong mấy năm trở lại đây kim nghạch xuất nhập khẩu luôn tăng trưởng ở mức hai con số đó là cơ hội cho các công ty cung cấp dịch vụ logistics ở Viêt Nam. Công ty cổ phần thương mại Hải Phòng - Hanosmex với những ưu thế của mình đã và đang dần tạo dựng chỗ đứng trên thị trường logistics Việt Nam. Doanh số về lĩnh vực logistics của công ty liên tục tăng qua các năm, chất lượng dịch vụ không ngừng được nâng cao, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên công ty cần chú trọng đàu tư hơn nữa để có thể cạch tranh nổi với các tập đoàn logistics ở nước ngoài khi đất nước mở cửa hoàn toàn thị trường.

Tài liệu tham khảo Các website như : (http://www.vneconomy.vn) http://www.saga.vn http://www.vietnamnet.vn http://nqcenter.wordpress.com http://www.360vietnam.com http://vietnamshipping.vn http://www.beelogistics.com http://www.sggp.org.vn..v.v.v...

Các sách, giao trình gồm: “Nghiệp vụ ngoại thương” của tiến sĩ Dương Hữu Hạnh

Sách về “Giao Nhận Vận Tải Quốc Tế”

“Quản trị chiến lược” của Michael Porter

Một phần của tài liệu MỘT SỐ GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ LOGISTICS TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HẢI PHÒNG - HANOSIMEX (Trang 64 -66 )