0

KI M TRA 1 TI T GI I T CH CH NG 1 192

4 113 0
  • KI M TRA 1 TI T GI I T CH CH  NG 1    192

Tài liệu liên quan

Thông tin tài liệu

Ngày đăng: 27/10/2017, 00:58

Written Test 45 minutes- Grade 12 th Full name: .………………………………… Class:……………………………………… Date:……………………………………… I -Choose the word whose underlined part is pronounced differently from others in each group. 1-A. medal B. rival C. physical D. install 2- A. enthusiast B.ethnic C. weather D.athletic 3- A. score B. present C. festival D. silver 4- A.region B. goal C.organize D.program II- Choose the best answer to complete each sentence. 1- from participating countries competed in 32 sports and won 444 gold …………… medals. A. soldier B. athletes C. nominees D. members 2- In the Southeast Asian Games medal standing. Vietnam was .first with 158 ……… gold medals. Thailand was second with 90 golds. A. ranked B. analyzed C.packed D. defined 3- In the 22 nd Sea Games, many Games were closed to international levels.……… A. records B. ranks C. scores D. goals 4- the time passes, I feel! The deadline of my thesis is coming, …………… ………… but I’ve just finished half of it. A. The faster/ the nervous C. The more fast/ the nervous B. The fast/ the more nervous D. The faster/ the more nervous 5- China is the country with population.………… A.the larger B. the largest C. the more large D.the most large 6- She sat there quietly, but during all that time she was getting Finally she ……… exploded. A.more and more angry C.the more angry B. angrier and angrier C. the most angry 7- This year’s prices will certainly be much higher .last year’s.……… A. same B. like C. than D. as 8- The of WHO, as set out in its constitution, is the attainment by all people of ……… the highest possible level of health. A. benefit B.opponent C. objective D. background 9- A Swiss businessman, Henry Dunant, had been .at the sufferings of ……… thousands of men. A. impressive B. frightened C. threatened D. appalled 10- The International Red Cross has its .in Geneva, Switzerland.……… A. headquarters B. buildings C. branches D. departments III- Change the following active sentences to passive. 1- The chef will prepare the food. ……………………………………………………………………………. 2- Lighting didn’t cause the fire. ……………………………………………………………………………. 3- Thousands of people ride the subway every day. …………………………………………………………………………… 4- A special committee is going to settle the dispute. ……………………………………………………………………………. 5- Dis the army surround the enemy? ……………………………………………………………………………. IV- Complete each sentence using the structure: the + compararive, the + “ comparative with the infirmation in brackets.” 1- The younger you are, ………………………………………………… (You learn quickly) 2- The earlier we start, .…………………………………………………… (It is good ) 3- The more you learn, .…………………………………………………… ( You know a lot about the world) 4- The bigger a supermarket is, .…………………………………………… ( The choice is wide) 5- The more we practise a language, .……………………………………… ( we can speak fluently) V- Read the passage and anwer the following questions: Amnesty International is a world-wode volunteer organization funded entirely by subscriptions and donations. It is totally independent of any government, political faction, ideology, economic interest or creed. The organization works for the release of “ Prisoners of Conscience”- men, women and children imprisoned anywhere for their beliefs, color, sex, ethnic origin, language or region. It also seeks fair and immediate trial for all political prisoners without charge, and opposes torture and the degrading treatment of prisoners. It is also against the death penalty for all types of crime. Amnesty works by collecting information. When it has proof that a person is a “ Prisoner of Conscience”, that person’s case is handed over to a local group. The local groups are ordinary individuals who believe in Amnesty’s work. They send letters to governments, embassies, leading newspapers and the prisoner’s family and friends. They also collect signatures and raise money to send medicine, food and clothing to the prisoners and their families. These volunteers use their freedom of speech to win the same freedom for their S u t m biên so n b i Blog Nguy n H ng Chia s mi n phí t i: http://www.blognguyenhang.com/ BÀI KI M TRA TI T CH H tên: L p: Câu Môn: Gi i tích 12 Cho hàm s y  x3  3x  2017 M nh đ d A.Hàm s đ ng bi n kho ng B Hàm s đ ng bi n kho ng NG s : 192 i đúng?  ; 1 1;   0;   C Hàm s đ ng bi n kho ng  ;0  D Hàm s đ ng bi n kho ng  ;1 Câu Câu Tìm m đ hàm s A m  C m  y   x 3mx2  3(2m  1) x  ngh ch bi n ? B Không có giá tr c a m D Luôn tho mãn v i m   Cho hàm s y  f ( x) có đ o hàm f '( x)   x  1 x2  Phát bi u sau đúng? A Hàm s đ ng bi n kho ng  2;1 ;  2;  B Hàm s đ ng bi n kho ng  2;2  C Hàm s đ ng bi n kho ng  ; 2 ;  2;   D Hàm s đ ng bi n kho ng  ; 2 ; 1;2 Câu Hàm s d i đ ng bi n kho ng  ;   ? A y  3x  3x  y Câu B y  x3  x  C y  x4  3x2 D x x 1 G i M , N giao m c a hai đ th hàm s y  x  y  x  14 G i I x trung m c a đo n th ng MN Tìm hoành đ m I 7 A  B C D 2 Câu G i M , m l n l t giá tr l n nh t giá tr nh nh t c a hàm s y  x  cos x   0;  Tính M  m  2     B   C  D  A   4 x  mx  Câu hàm s y  đ t c c đ i t i x  m thu c kho ng nào? x m A  0;  B  4; 2  C  2;0  D  2;  Câu G i M, N l n l t m c c đ i m c c ti u c a đ th hàm s y  x  3x  Tính đ dài đo n MN A MN  20 B MN  C MN  D MN  S u t m biên so n b i Blog Nguy n H ng Câu Cho hàm s Chia s mi n phí t i: http://www.blognguyenhang.com/ y  f ( x) có lim f ( x)  lim f ( x)  2 Kh ng đ nh sau x x đúng? A th B th C th D th hàm s cho có hai đ ng ti m c n ngang y  2, y  2 hàm s cho có m t đ ng ti m c n ngang hàm s cho có hai đ ng ti m c n ngang x  2, x  2 hàm s cho đ ng ti m c n ngang Câu 10 Cho hàm s y  f ( x) xác đ nh, liên t c có b ng bi n thiên: Kh ng đ nh sau đúng? A Hàm s đ t c c đ i t i x  đ t c c ti u t i x  B Hàm s đ t c c đ i t i x  C Hàm s có c c tr D Hàm s có giá tr c c ti u b ng Câu 11 Tìm t t c giá tr c a tham s m cho đ th c a hai hàm s y  x3  x2 y  x2  3x  m c t t i nhi u m nh t A 2  m  B 2  m  C m  D  m  Câu 12 Cho hàm s y  f ( x)  ax  bx  cx  d có b ng bi n thiên nh sau: Khi f ( x)  m có nghi m phân bi t x1  x2  x3  A  m  B  m1  x4 ch khi: C  m  A y  1 kho ng (0; ) x C y  B y  D Không t n t i y Câu 13 Tìm giá tr nh nh t c a hàm s  0;  D  m  y  x2   0;   0;   0;  x (C ) đ ng th ng dm : y  2 x  m Tìm m đ (C ) c t d m x 1 t i hai m phân bi t A, B cho AB  30 A m  B m  1 C m  D m  Câu 14 Cho hàm s y Câu 15 T ng s ti m c n đ ng ti m c n ngang c a đ th hàm s y  A.1 B.2 C.3 D.4 x2  x  là: x S u t m biên so n b i Blog Nguy n H ng Chia s mi n phí t i: http://www.blognguyenhang.com/ Câu 16 Cho hàm s y  f ( x) có b ng bi n thiên nh hình v d có ti m c n? A B.2 Câu 17 Tìm giá tr nh nh t c a hàm s A y  3 1; i H i đ th hàm s C y  x B y  3 D.3 kho ng 1;  ( x  1) C y  3 1; 1; Câu 18 Tìm giá tr nh nh t m c a hàm s y  x2  D y  3  1; 1  đo n  ;  x 2  17 B m  10 C m  D m  Câu 19 Tìm m đ hàm s f ( x) xác đ nh có đ th f '( x) nh hình v bên Hàm s f(x) có c c tr ? A B.2 C D.4 A m  Câu 20 A y  1, x  x  x2  là: x2  x  B y  0, y  1, x  C y  0, x  1, x  D y  0, x  T t c đ ng ti m c n c a đ th hàm s y áp án 11 12 13 14 15 16 17 18 19 10 20 S u t m biên so n b i Blog Nguy n H ng 1A 11B 2A 12A 3C 13C 4A 14B Chia s mi n phí t i: http://www.blognguyenhang.com/ 5C 15C 6B 16B 7B 17D 8D 18D 9A 19C 10A 20D 1 2.1. Các giải thuật tìm kiếm 2.1.1. Bài toán tìm kiếm 2.1.2. Giải thuật tìm kiếm tuyến tính 2.1.3. Giải thuật Tìm kiếm nhị phân 2.2. Các giải thuật sắp xếp 2.2.1. Bài toán sắp xếp 3.2.1 Giải thuật ñổi chổ trực tiếp –Interchange Sort 3.2.2 Giải thuật chọn trực tiếp-Selection Sort 3.2.3 Giải thuật chèn trực tiếp-Insert Sort 3.2.4 Giải thuật nổi bọt – Bubble Sort 3.2.5 Giải thuật nhanh – Quick Sort 2.3. Bài tập Chương 2 TÌM KIẾM & SẮP XẾP © Dương Thành Phết-www.thayphet.net Khoa CNTT Trường TC TÂY NAM Á 2 2.1 Các Giải Thuật Tìm Kiếm © Dương Thành Phết-www.thayphet.net Khoa CNTT Trường TC TÂY NAM Á 2.1.1. Bài toán tìm kiếm 2.1.2. Giải thuật tìm kiếm tuyến tính 2.1.3. Giải thuật Tìm kiếm nhị phân 3 2.1.1 Bài Toán Tìm Kiếm  Trong thực tế, khi thao tác, khai thác dữ liệu hầu như lúc nào cũng phải thực hiện thao tác tìm kiếm.  Kết quả của việc tìm kiếm có thể là không tìm thấy hoặc tìm thấy.  Nếu kết quả là tìm thấy thì nhiều khi còn phải xác ñịnh xem vị trí của phần tử tìm thấy là ở ñâu?  Việc tìm kiếm nhanh hay chậm tùy thuộc vào trạng thái và trật tự của dữ liệu trên ñó.  Có 2 thuật toán chính: Tìm kiếm tuyến tính & Tìm kiếm nhị phân © Dương Thành Phết-www.thayphet.net Khoa CNTT Trường TC TÂY NAM Á 4  Giả sử chúng ta có một mảng M gồm N phần tử.  Vấn ñề ñặt ra là có hay không phần tử có giá trị bằng X trong mảng M?  Nếu có thì phần tử có giá trị bằng X là phần tử thứ mấy trong mảng M? © Dương Thành Phết-www.thayphet.net Khoa CNTT Trường TC TÂY NAM Á 5 2.1.2. Giải Thuật Tìm Kiếm Tuyến Tính  Ý Tưởng: Tiến hành so sánh x với phần tử thứ nhất, thứ hai…của mảng A cho ñến khi gặp ñược phần tử có khóa cần tìm, hoặc ñã tìm hết mảng mà không thấy x. Ưu ñiểm: Thuật toán này có thể cho ta thực hiện tìm kiếm khi các phần tử trong mảng chưa ñược sắp xếp. Nhược ñiểm: Sẽ mất rất nhiều thời gian nếu như không có phần tử chúng ta cần tìm. © Dương Thành Phết-www.thayphet.net Khoa CNTT Trường TC TÂY NAM Á 6 VD:Tìm x = 14 12 3 5 1 14 9 0 10 2 7 14 14 Chưa hết mảng Tìm thấy tại vị trí thứ 5 Tìm thấy tại vị trí thứ 5 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 12 3 5 1 14 9 0 10 2 7 VD:Tìm x = 30 30 Chưa hết mảng Hết mảng không tìm thấy 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  Minh Họa © Dương Thành Phết-www.thayphet.net Khoa CNTT Trường TC TÂY NAM Á 7  Giải thuật: Bước 1 : i = 1; // Bắt ñầu từ phần tử ñầu tiên của dãy Bước 2 : So sánh a[i] với x, có 2 khả năng. • a[i] = x ; // Tìm thấy.Dừng • a[i] != x ; // Thực hiện bước 3. Bước 3 : • i = i+1; // xét phần tử kế tiếp trong mảng. • Nếu i > N // Hết mảng.Không tìm thấy.Dừng Ngược lại: Lặp lại bước 2. © Dương Thành Phết-www.thayphet.net Khoa CNTT Trường TC TÂY NAM Á 8  Cài ðặt Int Timtuyentinh (int a[] , int N , int x) { int i = 0; while((i < N) && (a[i] != x)) i++; if( i == N) return -1 ; // tìm hết mảng nhưng không có x else return i ; //a[i] là phần tử có khóa x. } © Dương Thành Phết-www.thayphet.net Khoa CNTT Trường TC TÂY NAM Á  ðánh giá giải thuật ðộ phức tập tính toán cấp n: T(n)=O(n) 9 2.1.3 Giải Thuật Tìm Kiếm Nhị Phân  Ý Tưởng: - Lần tìm kiếm ban ñầu là phần tử ñầu tiên của dãy (First = 1) ñến phần tử cuối cùng của dãy (Last = N). - So sánh giá trị X với giá trị phần tử ñứng ở giữa của dãy M là M[Mid]. - Nếu X = M[Mid]: Tìm thấy - Nếu X < M[Mid]: Rút ngắn phạm vi tìm kiếm về nửa ñầu của dãy M (Last = Mid–1) - Nếu X > M[Mid]: Rút ngắn phạm vi tìm kiếm về nửa sau của dãy M (First = Mid+1) - Lặp lại quá trình này cho ñến khi tìm thấy phần tử có giá trị X hoặc phạm vi tìm kiếm không còn nữa (First > Last). © Dương Thành Phết-www.thayphet.net Khoa CNTT Trường TC TÂY NAM Á 10 Ưu ñiểm: Thuật toán tìm nhị phân sẽ rút ngắn ñáng kể thời gian tìm kiếm. Nhược ñiểm: Chỉ thực hiện ñược trên dãy ñã có thứ tự. © Dương Thành Phết-www.thayphet.net Khoa CNTT Trường TC TÂY NAM Á [...]... p t nh toán c p n: T( n)=O(Log2n) 17 © Dương Thành Ph t- www.thayphet.net Khoa CNTT Trư ng TC T Y NAM Á 2. 2 Các gi i thu t s p x p 2. 2.1 B i toán s p x p 2. 2 .2 Gi i KIỂM TRA 1 TIẾT HỌC KỲ I MÔN: SINH HỌC 10 Năm học 2010 – 2011 (Thời gian làm bài: 45 phút) ***** Mã đề 001 Họ và tên:…………………………………………… Lớp: ………………… ĐỀ BÀI A. TRẮC NGHIỆM: Chọn đáp án đúng nhất cho mỗi câu sau (3 điểm) 1. Tinh bột là loại đường nào? A. Đường đơn B. Đường đôi C. Đường đa D. Đường quả. 2. Một loại bào quan nằm ở gần nhân và chỉ có ở tế bào động vật mà không có ở tế bào thực vật bậc cao là: A. Ti thể B. Lizôxôm C. Trung thể D. Không bào. 3. Đơn phân của protein là: A. Glucozo B. Axit amin C. Nucleotit D. Glyxerol và axit béo 4. Lục lạp và ti thể là 2 loại bào quan có khả năng tự tổng hợp prôtêin cho riêng mình. Có được khả năng này là nhờ: 1. Chúng có màng kép. 3. Chúng tổng hợp được ATP. 2. Chúng có ribôxôm. 4. Chúng có ADN dạng vòng. Phương án đúng là: A. 1, 2, 3. B. 2, 3. C. 2, 4. D. 1, 2, 3, 4. 5. 4 loại đại phân tử hữu cơ có mặt trong mọi cơ thể sinh vật là: A. Protein, nhiễm sắc thể, lactozo, axit béo B. Axit nucleic, lipit, protein, nhiễm sắc thể C. Lipit, saccarit, nhiễm sắc thể, protein D. Saccarit, lipit, protein, axit nucleic 6: Thành tế bào vi khuẩn được cấu tạo chủ yếu từ: A. Peptidogican. B. Stêroit. C. Phôtpholipit. D. Colesteron. B. TỰ LUẬN (7 điểm) 1. Nêu vai trò của nhân đối với tế bào? (1 điểm) 2. Phân biệt lưới nội chất hạt, lưới nội chất trơn, về các đặc điểm : Vị trí, hình dạng - cấu trúc, chức năng. (1.5 điểm) 3. Tế bào nào trong các tế bào sau đây của cơ thể người có nhiều ti thể nhất: Tế bào biểu bì, tế bào hồng cầu, tế bào cơ tim, tế bào xương? Giải thích? (1 điểm) 4. So sánh tế bào động vật và tế bào thực vật về hình dạng và cấu trúc? (2.5 điểm) 5. Một nhà khoa học đã tiến hành phá huỷ nhân của tế bào trứng ếch thuộc loài A, sau đó lấy nhân của tế bào sinh dưỡng thuộc loài B cấy vào. Sau nhiều lần thí nghiệm, ông đã nhận được các con ếch con từ các tế bào đã được chuyển nhân. Em hãy cho biết các con ếch con này có đặc điểm của loài nào? Thí nghiệm này có thể chứng minh được điều gì về nhân tế bào? (1 điểm) BÀI LÀM I. TRẮC NGHIỆM Câu 1 2 3 4 5 6 Đáp án II. TỰ LUẬN Điểm Họ và tên: Lớp: 11 KIỂM TRA 1 TIẾT HỌC KÌ I MÔN: SINH HỌC 11 Thời gian: 45 phút Mã đề 002 ĐỀ BÀI I. TRẮC NGHIỆM: Chọn đáp án đúng nhất (mỗi câu trả lời đúng được 0,5 điểm). Câu 1: Các chất nào sau đây thuộc nguyên tố vi lượng: A. Fe, Mn, Cu, Zn, Cl. B. Mg, Fe, Mn, Cu, Zn. C. Mg, Mn, Cu, Zn, Cl. D. Mg, Cu, Zn, Cl, Mo. Câu 2: Con đường vận chuyển nước, muối khoáng trong cây là: A. Nước, muối khoáng hòa tan từ rễ lên lá theo mạch rây. B. Nước, muối khoáng hòa tan từ rễ lên lá theo mạch gỗ. C. Nước, muối khoáng được vận chuyển cả ở mạch gỗ và mạch rây. D. Nước, muối khoáng hòa tan từ rễ lên lá theo mạch ống. Câu 3: Nhận định nào sau đây là đúng: A. Mạch gỗ gồm các tế bào chết là quản bào và ống rây. B. Mạch rây gồm các tế bào sống là ống rây và quản bào. C. Mạch gỗ gồm các tế bào chết là ống rây và mạch ống. D. Mạch rây gồm các tế bào sống là ống rây và tế bào kèm Câu 4: Giai đoạn nào chung cho quá trình lên men và hô hấp hiếu khí: A. Chu trình Crep. B. Chuỗi truyền elêctrôn C. Khử axit piruvic thành axit lactic. D. Đường phân. Câu 5: Nước và các iôn khoáng xâm nhập từ đất vào mạch gỗ của rễ theo: A. Con đường gian bào và cơ chế thụ động. B. Con đường tế bào chất và con đường gian bào. C. Con đường tế bào chất và cơ chế chủ động. D. Con đường gian bào và cơ chế chủ động Câu 6: Sự hình thành amit có ý nghĩa A. Tổng hợp axit amin cho mô thực vật. B. Tổng ATP hiệu quả nhất ở tế bào thực vật. C. Giải độc NH 3 dư thừa ở mô thực vật. D. Điều tiết các quá trình trao đổi chất của tế bào thực vật. Câu 7: Quá trình khử nitrat trong cây là quá trình A. NH 4 +  NO 3 - . B. NO 3 -  NO 2 -  NH 4 + . C. NO 3 -  NH 4 + . D. NO 2 -  NH 4 + . Câu 8: Sản phẩm của pha sáng là: A. CO 2. B. ATP, NADPH, O 2 . C. H 2 O. D. ATP, NADPH. Câu 9: Một phân tử đường Glucôzo qua quá trình hô hấp hiếu khí giải phóng A. 2 ATP. B. 38 ATP. C. 4 ATP. D. 36 ATP. Câu 10: Sản phẩm cố định CO 2 đầu tiên ở thực vật C 4 là: A. AOA B. APG C. Ribulôzơ - 1,5 – điP D. PEP II. TỰ LUẬN: 1. Hô hấp ở thực vật là gì? Viết phương trình hô hấp tổng quát? Hô hấp hiếu khí có ưu thế gì so với hô hấp kị khí? (2 điểm) 2. Động lực nào giúp dòng nước và các ion khoáng di chuyển được từ rễ lên lá ở những cây gỗ cao lớn hàng chục mét? (1,5 điểm) 3. Bón phân với liều lượng cao quá mức cần thiết sẽ như thế nào? (1,5 điểm) BÀI LÀM I. TRẮC NGHIỆM: Câu hỏi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Đáp án II. TỰ LUẬN: Câu 1: Hô hấp ở thực vật là gì? Viết phương trình hô hấp tổng quát? Hô hấp hiếu khí có ưu thế gì so với hô hấp kị khí? Câu 2: Động lực nào giúp dòng nước và các ion khoáng di chuyển được từ rễ lên lá ở những cây gỗ cao lớn hàng chục mét? Câu 3: Bón phân với liều lượng cao quá mức cần thiết sẽ như thế nào? Họ và tên: Lớp 12 Kiểm tra 1 tiết học kỳ I Môn : sinh học 12 Thời gian : 45 phút Đề BàI I- Trắc nghiệm (4 điểm) Hãy chọn phơng án trả lời đúng nhất mỗi ý đúng 0,25 điểm và điền vào ô vuông ở phần bài làm tơng ứng với câu hỏi: 1.c tớnh no di õy ca mó di truyn phn ỏnh tớnh thng nht ca sinh gii : A.Tớnh liờn tc. B.Tớnh c thự. C.Tớnh ph bin. D.Tớnh thoỏi húa. 2. Nguyờn tc b sung c th hin trong c ch t nhõn ụi l : A. A liờn kt U ; G liờn kt X. B. A liờn kt X ; G liờn kt T. C.A liờn kt T ; G liờn kt X. D.A liờn kt U ; T liờn kt A ; G liờn kt X ; X liờn kt G. 3. Mó di truyn cú cỏc b ba kt thỳc nh th no : A.Cú cỏc b ba kt thỳc l UAA, UAG, UGA. B.Cú cỏc b ba kt thỳc l UAU, UAX, UGG. C.Cú cỏc b ba kt thỳc l UAX, UAG, UGX D.Cú cỏc b ba kt thỳc l UXA, UXG, UGX. 4. Mó di truyn trờn mARN c c theo : A. Mt chiu t 3 n 5. B. Hai chiu tựy theo v trớ ca enzim. C. Ngc chiu di chuyn ca riboxom trờn mARN. D. Mt chiu t 5 n 3 5. iu hũa hot dng ca gen chớnh l : A.iu hũa lng sn phm ca gen c to ra. B.iu hũa lng mARN ca gen c to ra. C.iu hũa lng tARN ca gen c to ra. D.iu hũa lng rARN ca gen c to ra. 6. i vi ụperon E. coli thỡ tớn hiu iu hũa hot ng ca gen l : A. ng lactoz. B. ng saccarozo. C. ng mantozo. D. ng glucozo. 7. C ch iu hũa i vi ụperon lỏc E. coli da vo tng tỏc ca cỏc yu t no : A. Da vo tng tỏc ca protein c ch vi vựng P. B. Da vo tng tỏc ca protein c ch vi nhúm gen cu trỳc. C. Da vo tng tỏc ca protein c ch vi vựng O. D. Da vo tng tỏc ca protein c ch vi s thay i iu kin mụi trng. 8.Th lch bi (di bi) l nhng bin i v s lng NST xy ra : A.Mt hay mt s cp NST. B.Tt c cỏc cp NST. C.Mt s cp NST. D.Mt cp NST. 9. Hi chng Claiphent l hi chng ngi cú NST gii tớnh l : A.XXX. B.XO. C.XXY. D.YO. 10. Mt ngi mang b NST cú 45NST vi 1 NST gii tớnh X, ngi ny : A.nam mc hi chng claiphent B.nam mc hi chng Tcm. C.n mc hi chng Tcn D.n mc hi chng Claiphent. 11. Nhng t bo mang b NST lch bi (d bi) no sau õy c hỡnh thnh trong nguyờn phõn : A.2n + 1 ; 2n 1 ; 2n + 2 ; 2n 2. B.2n + 1 ; 2n 1 ; 2n + 2 ; n 2. C.2n + 1 ; 2n 1 ; 2n + 2 ; n + 2. D.2n + 1 ; 2n 1 ; 2n + 2 ; n + 1. 12. Vỡ sao c th F1 trong lai khỏc loi thng bt th : A.Vỡ hai loi b, m cú hỡnh thỏi khỏc nhau. B.Vỡ hai loi b, m thớch nghi vi mụi trng khỏc nhau. C.Vỡ F1 cú b NST khụng tng ng. D.Vỡ hai loi b, m cú b NST khỏc nhau v s lng. 13. Ngi cú 3 NST 21 thỡ mc hi chng no : A.Hi chng tcn. B.Hi chng ao. C.Hi chng Klaiphent. D.Hi chng siờu n. 14. S khỏc nhau c bn ca th d a bi (song nh bi) so vi th t a bi l : A.T hp cỏc tớnh trng ca c hai loi khỏc nhau. B.T bo mang c hai b NST ca hai loi khỏc nhau. C.Kh nng tng hp cht hu c kộm hn. D.Kh nng phỏt trin v sc chng chu bỡnh thng. 15. mt loi sinh vt cú b NST lng bi 2n=24 b t bin. S lng NST th ba l: A. 22 B. 26 C. 25 D. 28 16. Dng t bin no lm tng cng hoc gim bt mc biu hin ca tớnh trng : A.Mt on. B.Thờm on. C.o on. D.Chuyn on tng h v khụng tng h. 1 II- Tự luận (6 điểm) 1. Đột biến gen là gì ? Nêu các dạng đột biến điểm thờng gặp và hậu quả của nó? 2. Phân biệt tự đa bội và dị đa bội? Nêu một vài ví dụ về hiện tợng đa bội ở thực vật? BàI LàM I. Trắc nghiệm ( 4 điểm ) Câu hỏi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 Đáp án II. Tự luận ( 6 điểm ) 1. Đột biến gen là gì ? Nêu các dạng đột biến điểm thờng gặp và hậu quả của nó? 2. Phân biệt tự đa bội và dị đa bội? Nêu một vài ví dụ về hiện tợng đa bội ở thực vật? Đáp án sinh 12 (1tiết học kỳ I ) I. Trắc nghiệm ( 4 điểm ) Câu hỏi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 Đáp án C C A D A A C A C C A D B B C B II. Tự luận ( 6 điểm ) 1. Đột biến gen là gì ? Nêu các dạng đột biến điểm thờng gặp và hậu quả của nó? 2 * Đột biến gen là: t bin gen l nhng bin i trong cu trỳc ca gen kt qu hỡnh thnh 1 alen mi. Nhng bin i ny thng liờn quan n mt cp nuclờụtit (c gi l t bin im) hay mt s cp nuclờụtit. * Nêu các dạng đột biến điểm thờng gặp và hậu quả của nó: + Các dạng đột biến điểm thờng gặp: a. t bin thay th 1 cp nuclờụtit: Khi thay th 1 cp Nu ny bng 1 cp ... D th h m s cho có hai đ ng ti m c n ngang y  2, y  2 h m s cho có m t đ ng ti m c n ngang h m s cho có hai đ ng ti m c n ngang x  2, x  2 h m s cho đ ng ti m c n ngang Câu 10 Cho h m. .. liên t c có b ng bi n thiên: Kh ng đ nh sau đ ng? A H m s đ t c c đ i t i x  đ t c c ti u t i x  B H m s đ t c c đ i t i x  C H m s có c c tr D H m s có gi tr c c ti u b ng Câu 11 T m t. .. Câu 14 Cho h m s y Câu 15 T ng s ti m c n đ ng ti m c n ngang c a đ th h m s y  A .1 B.2 C.3 D.4 x2  x  là: x S u t m biên so n b i Blog Nguy n H ng Chia s mi n phí t i: http://www.blognguyenhang.com/
- Xem thêm -

Xem thêm: KI M TRA 1 TI T GI I T CH CH NG 1 192,

Hình ảnh liên quan

Câu 16. Cho hàm s y () có b ng b in thiên nh hình di đây. Hi đ th hàm s có bao nhiêu ti m c n?  - KI M TRA 1 TI T GI I T CH CH  NG 1    192

u.

16. Cho hàm s y () có b ng b in thiên nh hình di đây. Hi đ th hàm s có bao nhiêu ti m c n? Xem tại trang 3 của tài liệu.

Từ khóa liên quan