0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (42 trang)

Phát triển và đa dạng sản phẩm ăn uống cho khách du lịch

Một phần của tài liệu BÀI TẬP LỚN HỌC PHẦN VĂN HÓA ẨM THỰC VAI TRÒ ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ HÀ NỘI TRONG PHÁT TRIỂN DU LỊCH VIỆT NAM (Trang 29 -30 )

Đa dạng hóa sản phẩm du lịch là một trong những giải pháp quan trọng nhất để thu hút khách du lịch. Nhìn chung sản phẩm du lịch văn hóa ẩm thực đường phố Hà Nội tuy đã có nhiễu nỗ lực hơn trước, đã có những con phố đi bộ, phố ẩm thực nhưng vẫn còn chưa đa dạng, chưa phát huy được hết thế mạnh của mình để tạo được nhiều ấn tượng, giữ chân khách. Vì vậy, đa dạng hóa các loại hình và sản phẩm du lịch thông qua việc phát huy thế mạnh ẩm thực tại phố cổ vô cùng qua trọng để thu hút khách du lịch. Cụ thể như:

(1) Đa dạng hóa sản phẩm phục vụ các đối tượng khách với những nhu cầu đa dạng như du lịch ẩm thực kết hợp với chữa bệnh, làm đẹp... ngoài những đồ uống thông dụng: bia, chè, cà phê... cần tập trung vào những loại trà thuốc như: chè hoa cúc, chè hoa sen, chè hoa hòe, các loại chè giảm béo... nhằm đáp ứng các nhu cầu của khách đồng thời thong qua nó đưa được những nét văn hóa truyền thống của người Hà Thành tới cho du khách.

(2) Bên cạnh những món ăn truyền thống của người Hà Thành cũng nên đa dạng ẩm thực bằng cách bổ sung thêm các món chay, các món đặc trưng của các vùng miền của Việt Nam cũng như các nước khác nhằm giúp cho du khách thỏa sức thưởng thức, khám phá văn hóa ẩm thực nhưng vẫn phải làm bật nên được nét văn hóa truyền thống, đặc trưng của ẩm thực đường phố Hà Nội.

(3) Tập trung xậy dựng các sản phẩm, loại hình dịch vụ du lịch mới, chất lượng cao, độc đáo tận dụng tài nguyên du lịch ẩm thực đường phố Hà Nội như: Tổ chức các

cuộc thi, trò chơi liên quan tới ẩm thực... mà khách du lịch có thể tham gia làm tăng thêm hiểu biết, trải nghiệm thực tế cho du khách.

Một phần của tài liệu BÀI TẬP LỚN HỌC PHẦN VĂN HÓA ẨM THỰC VAI TRÒ ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ HÀ NỘI TRONG PHÁT TRIỂN DU LỊCH VIỆT NAM (Trang 29 -30 )

×