0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (110 trang)

Kết quả khảo sát

Một phần của tài liệu ĐỒ ÁN PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM ĐỀ TÀI DỰ ÁN PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM SỮA CHUA GẠO LỨT (Trang 39 -51 )

2.1.3.1. Giới tính của bạn là?

Hình 2. 1: Biểu đồ thể hiện giới tính của người tiêu dùng

Qua kết quả khảo sát 100 người về giới tính thì ta thấy rằng 76% là nữ chiếm cao nhất và 24% là nam. Từ đây có thể thấy được phái nữa quan tâm đến sản phẩm sữa chua nhiều hơn là phái nam, và đây là đối tượng mà sản phẩm sữa chua chú trọng và muốn

nhắm đến.

2.1.3.2. Độ tuổi của bạn là?

Hình 2. 2: Biểu đồ thể hiện độ tuổi của người tiêu dùng

Qua khảo sát 100 người ta thấy phần lớn độ tuổi từ 18 – 25 tuổi chiếm cao nhất (71%) chứng tỏ giới trẻ rất yêu thích sản phẩm này, tiếp theo là độ tuổi từ 26 – 35 chiếm 17% khi họ có tài chính ổn định thì người trưởng thành dần quan tâm vấn đề sức khỏe hơn, trên 35 tuổi chiếm 9% và thấp nhất là dưới 18 tuổi.

Từ tỷ lệ trên cho ta thấy được từ độ tuổi 18 đến trên 35 tuổi, người tiêu dùng có một số kiến thức nhất định về sản phẩm, nhu cầu tài chính ổn định, quan tâm đến sức khỏe nhiều, cũng như là mức độ yêu thích của người tiêu dùng đối với sản phẩm nhiều hơn. Đây sẽ là độ tuổi mà sản phẩm sữa chua gạo lứt chú trọng và nhắm đến.

Hình 2. 3: Biểu đồ thể hiện nghề nghiệp của người tiêu dùng

Trong 100 người khảo sát có 51% là sinh viên chiếm tỉ lệ cao nhất, 31% là nhân viên văn phòng, 10% là lao động phổ thông còn lại là các ngành nghề khác chiếm tỉ lệ thấp nhất.

2.1.3.4. Nơi sinh sống của bạn?

Qua kết quả khảo sát 100 người ta thấy phần lớn chiếm cao nhất ở miền Nam với 52%, tiếp theo là miền Trung với 11% và thấp nhất là miền Bắc chiếm 11%. Như vậy, có thể thấy rằng, khu vực cũng như thị trường miền Nam nơi tập trung của những đô thị, thành phố lớn như Tp.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Biên Hòa, Vũng Tàu là khu vực và thị trường muốn nhắm đến.

2.1.3.2. Thu nhập hàng tháng của bạn là?

Hình 2. 5: Biểu đồ thể hiện thu nhập hàng tháng của người tiêu dùng

Thu nhập hàng tháng của 100 người khảo sát được có 38% người có thu nhập chưa tự chủ tài chính chiếm tỉ lệ cao nhất, 31% người có thu nhập từ 6 đến 10 triệu, 11% người có thu nhập dưới 1 triệu và cũng 11% người có thu nhập trên 10 triệu, và thấp nhất là người có thu nhập từ 1 đến 5 triệu chiếm 10%

 Từ mức thu nhập này, ta có thể dễ dàng định giá cho sản phẩm. Giá thành không được quá cao để đảm bảo đối tượng thu nhập thấp có thể mua, nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng và đầy đủ dinh dưỡng.

Hình 2. 6: Biểu đồ thể hiện việc sử dụng sữa chua của người tiêu dùng

Qua khảo sát 100 người thì có 99% người tiêu dùng đã từng sử dụng sản phẩm sữa chua.

 Như vậy thấy được rằng sản phẩm sưã chua rất quen thuộc đối với người tiêu dùng. Họ đã từng dùng qua sản phẩm. Điều đó đồng nghĩa với việc tiếp cận sản phẩm sẽ đơn giản hơn một sản phẩm hoàn toàn mới. Đó là điều may mắn cũng như lợi thế đối với dự án của nhóm.

Hình 2. 7: Biểu đồ thể hiện tần suất sử dụng sản phẩm sữa chua của người tiêu dùng

Kết quả khảo sát 100 người cho thấy cao nhất là 57% người tiêu dùng sử dụng sản phẩm từ 1-3 lần/tuần, 29% sử dụng ít hơn 1 lần/tuần, 10% sử dụng từ 3-5 lần/tuần và ít nhất là 4% người tiêu dùng sử dụng mỗi ngày

 Như vậy thấy được việc sử dụng sản phẩm gần như là thói quen đối với một bộ phận người tiêu dùng. Chúng ta sẽ có lợi thế vì không phải lo sản phẩm khó thu hút người tiêu dùng. Điều quan trọng là cần tạo ra sản phẩm mới lạ để thu hút người tiêu dùng và được người tiêu dùng đón nhận.

2.1.3.7. Vì sao bạn lại chọn sử dụng sản phẩm sữa chua?

Hình 2. 8:Biểu đồ thể hiện lý do lựa chọn sử dụng sản phẩm sữa chua của người tiêu dùng

Dựa vào kết quả trên ta thấy có tới 86% (chiếm tỉ lệ cao nhất) bộ phận người tiêu dùng sử dụng sản phẩm vì họ quan tâm tốt cho sức khỏe, 60% người tiêu dùng sử dụng với mục đích giảm cân, 47% người sử dụng tốt cho da, 42% người tiêu dùng sử dụng vì nó có hương vị ngon và 30% người sử dụng vì thói quen và thấp nhất 1 % người chưa sử dụng.

 Như vậy, đây là một sản phẩm đầy đủ chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, mà còn giúp giảm cân, phục vụ cho việc làm đẹp mà nó còn có hương vị hấp dẫn phù hợp với mọi người. Việc kết hợp sữa chua với gạo lứt không chỉ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn tạo cảm giác ngon miệng, mới lạ đồng thời đáp ứng được nhu cầu làm đẹp, giảm cân của người tiêu dùng.

Hình 2. 9: Biểu đồ thể hiện nơi mua sản phẩm sữa chua của người tiêu dùng

Qua biểu đồ trên ta thấy, cửa hàng tạp hóa là địa điểm được khách hàng lựa chọn nhiều nhất với 80%, Cửa hàng tiện lợi được người tiêu dùng lựa chọn khá nhiều với 59% vì đây là nơi thuận tiện, tính tiền nhanh cũng như là giá cả bình ổn. Với lợi ích đó thì siêu thị cũng được người tiêu dùng lựa chọn với 55% do siêu thị nhập sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng tạo sự an tâm đối với người tiêu dùng. Chợ được người tiêu dùng lựa chọn mua ít nhất với 44%.

 Từ kết quả của khảo sát, ta có thể dễ dàng biết được địa điểm người tiêu dùng tin chọn để mua sản phẩm. Qua đó ta thuận tiện quyết định kênh phân phối cho sản phẩm.

2.1.3.9. Bạn thích sữa chua kết hợp với loại nào nhất?

Hình 2. 10: Biểu đồ thể hiện mong muốn của người tiêu dùng về sự kết hợp của sữa chua với hương vị mới

Qua khảo sát trên hầu hết người tiêu dùng quan tâm đến Gạo lứt chiếm đến 87%, tiếp theo là Hạnh nhân chiếm 9% và thấp nhất là Đậu đỏ chiếm 4%.

 Kết quả trên giúp cho nhóm biết được người tiêu dùng mong muốn sữa chua kết hợp với loại nào nhất. Từ đó nhóm sẽ đưa ra sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu mong muốn của người tiêu dùng.

2.1.3.10. Trong tương lai, nếu ra mắt sản phẩm Sữa chua gạo lứt thì bạn có muốn thử không?

Hình 2. 11:Biểu đồ thể hiện sự mong muốn của người tiêu dùng đối với sản phẩm mới

Qua kết quả thu nhận được, tỉ lệ người tiêu dùng muốn thưởng thức hương vị mới từ sữa chua gạo lứt chiếm tỉ lệ cao nhất 55% và nhóm người rất muốn sử dụng sản phẩm với là 45%. Điều này cho thấy mặc dù đây là một sản phẩm mới nhưng người tiêu dùng thật sự quan tâm đến sản phẩm. Kết quả trên cho thấy nhu cầu hiện nay của người tiêu dùng rất quan tâm đến sản phẩm không những có tác dụng tốt cho sức khỏe mà còn mang lại hương vị mới lạ, tránh sự lặp lại tương tự của các sản phẩm cùng loại đã có trên thị trường. Đây cũng là định hướng mà nhóm đang hướng đến.

2.1.3.11. Bạn quan tâm đến vấn đề gì của sản phẩm sữa chua gạo lứt?

Hình 2. 12: Biểu đồ thể hiện sự quan tâm của người tiêu dùng đến sản phẩm

Đối với người tiêu dùng khi sử dụng một sản phẩm, đặc biệt là sản phẩm mới thì chất lượng luôn được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu. Chính vì vậy giá trị dinh dưỡng luôn là tiêu chí hàng đầu quyết định việc lựa chọn sản phẩm với 82%. Tiếp đến là mùi vị của sản phẩm cũng sẽ được người tiêu dùng rất quan tâm với 76% bởi vì cuộc sống ngày càng hiện đại do đó nhu cầu của người tiêu dùng càng cao, việc trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng nên việc phân biệt mùi vị là điều đặc trưng của một sản phẩm mà người tiêu dùng mong muốn khi sử dụng và nhớ đến sản phẩm đó. Vì vậy, việc bổ sung mùi vị vào sản phẩm phải đạt chất lượng trước khi tung sản phẩm ra thị trường. Giá thành sản phẩm với 61% cũng là một điều đáng quan tâm, do người tiêu dùng thuộc các độ tuổi và lĩnh vực khác nhau nên họ sẽ lựa chọn sản phẩm có giá cả vừa phải. Và một số điều quan tâm khác của người tiêu dùng về màu sắc hay tính tiện lợi, cấu trúc,

bao bì của sản phẩm cũng cần được quan tâm tạo ra sản phẩm tốt phục vụ người tiêu dùng.

2.1.3.12. Bạn mong muốn sản phẩm sữa chua gạo lứt đựng trong bao bì gì?

Hình 2. 13: Biểu đồ hiện loại bao bì mà người tiêu dùng muốn sử dụng

Qua khảo sát 100 người tiêu dùng, nhiều nhất là 83% người lựa chọn sử dụng bao bì hộp nhựa, 11% người lựa chọn bao bì thủy tinh và thấp nhất là 6% lựa chọn bao bì hũ nhựa

 Dựa vào lựa chọn của phần đông người tiêu dùng, nhóm dễ dàng quyết định được hình thức bao gói cho sản phẩm. Vì sản phẩm đề cao tính tiện dụng, đẹp mắt, cũng như dễ dàng vận chuyển nên người tiêu dùng thích sử dụng bao bì hộp nhựa hơn các loại bao bì khác.

2.1.3.13. Bạn muốn sử dụng sản phẩm sữa chua gạo lứt đóng gói với khối lượng là bao nhiêu?

Hình 2. 14: Biểu đồ thể hiện khối lượng tịnh mà người tiêu dùng mong muốn

Trong 100 người khảo sát đa số có 86% người lựa chọn khối lượng 100g/hộp sữa chua, 10% người chọn 150g/hộp sữa chua và 4% người chọn 200g/hộp sữa chua. Khối lượng 100g/hộp được lựa chọn nhiều nhất.

 Từ đó xác định được khối lượng người tiêu dùng mong muốn về khối lượng của hộp sữa chua.

2.1.3.14. Bạn có thể trả bao nhiêu tiền cho một hộp sữa chua?

Hình 2. 15: Biểu đồ thể hiện giá tiền mà người tiêu dùng trả cho một hộp hộp sữa chua

Qua khảo sát 100 người, kết quả trên biểu đồ cho thấy có tới 86% số người chi trả cho một hộp sữa chua khối lượng 100g là dưới 10.000 đồng, 13% người chi từ 10.000 đồng-15.000 đồng và số ít 1% chi trên 15.000 đồng cho một hộp sữa chua.

=> Qua đó cho thấy rằng tuy đây là một sản phẩm hoàn toàn mới nhưng người tiêu vẫn quan tâm đến giá cả. Thêm vào đó nếu sản phẩm đảm bảo đạt chất lượng tốt, họ đều sẵn sàng chi trả một giá tiền hợp lí nhất phù hợp với túi tiền của mình để mua dùng thử. Mặt khác qua khảo sát này, nhóm có thể định giá sơ bộ sản phẩm trước khi tung ra thị trường.

Một phần của tài liệu ĐỒ ÁN PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM ĐỀ TÀI DỰ ÁN PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM SỮA CHUA GẠO LỨT (Trang 39 -51 )

×