Tài liệu Free pdf LATEX (Đề thi có 5 trang) BÀI TẬP ÔN TẬP MÔN TOÁN THPT Thời gian làm bài 90 phút (Không kể thời gian phát đề) Mã đề thi 1 Câu 1 [1] Tính lim 1 − 2n 3n + 1 bằng? A 1 3 B 1 C 2 3 D − 2[.]
Tài liệu Free pdf LATEX BÀI TẬP ÔN TẬP MÔN TỐN THPT (Đề thi có trang) Thời gian làm bài: 90 phút (Không kể thời gian phát đề) Mã đề thi 1 − 2n Câu [1] Tính lim bằng? 3n + 1 A B C D − Câu Phát biểu phát biểu sau đúng? A Nếu hàm số có đạo hàm x0 hàm số liên tục −x0 B Nếu hàm số có đạo hàm phải x0 hàm số liên tục điểm C Nếu hàm số có đạo hàm trái x0 hàm số liên tục điểm D Nếu hàm số có đạo hàm x0 hàm số liên tục điểm 2n + Câu Tính giới hạn lim 3n + 2 B A Câu Dãy số !n có giới hạn 0? n3 − 3n A un = B un = n+1 C D C un = n − 4n !n −2 D un = C D C D C D +∞ C D C −4 D Câu Giá trị giới hạn lim (x2 − x + 7) bằng? x→−1 A B Câu Tính lim A +∞ 2n − + 3n + B −∞ 2n2 Câu Tính lim x→3 A −3 x −9 x−3 B √ √ 4n2 + − n + Câu Tính lim 2n − A +∞ B Câu [1] Tính lim x→−∞ A 4x + bằng? x+1 B −1 Câu 10 Giá trị lim (3x2 − 2x + 1) A +∞ x→1 B C D √ Câu 11 [1228d] Cho phương trình (2 log23 x − log3 x − 1) x − m = (m tham số thực) Có tất giá trị nguyên dương m để phương trình cho có nghiệm phân biệt? A 62 B 63 C Vô số D 64 Câu 12 [12219d-2mh202050] Có số nguyên x cho tồn số thực y thỏa mãn log3 (x + y) = log4 (x2 + y2 )? A B C D Vô số Câu 13 [3-12217d] Cho hàm số y = ln Trong khẳng định sau đây, khẳng định đúng? x + A xy0 = −ey + B xy0 = −ey − C xy0 = ey − D xy0 = ey + Trang 1/5 Mã đề Câu 14 [12216d] Tìm tất giá trị thực tham số m để phương trình log23 √ i h có nghiệm thuộc đoạn 1; A m ∈ [0; 4] B m ∈ [0; 1] C m ∈ [−1; 0] q x+ log23 x + 1+4m−1 = D m ∈ [0; 2] Câu 15 [12220d-2mh202047] Xét số thực dương a, b, x, y thỏa mãn a > 1, b > a x = by = Giá trị " nhỏ! biểu thức P = x + 2y thuộc tập " đây? ! 5 A ;3 B (1; 2) C 2; D [3; 4) 2 √ ab Câu 16 [1227d] Tìm ba số nguyên dương (a, b, c) thỏa mãn log + log(1 + 3) + log(1 + + 5) + · · · + log(1 + + · · · + 19) − log 5040 = a + b log + c log A (2; 4; 3) B (2; 4; 4) C (1; 3; 2) D (2; 4; 6) log(mx) = có nghiệm thực log(x + 1) A m < ∨ m > B m < C m ≤ D m < ∨ m = − xy Câu 18 [12210d] Xét số thực dương x, y thỏa mãn log3 = 3xy + x + 2y − Tìm giá trị nhỏ x + 2y Pmin P = x√+ y √ √ √ 11 + 19 11 − 11 − 19 18 11 − 29 A Pmin = B Pmin = C Pmin = D Pmin = 9 21 Câu 17 [1226d] Tìm tham số thực m để phương trình √ Câu 19 [12215d] Tìm m để phương trình x+ 1−x B ≤ m ≤ A < m ≤ 4 Câu 20 [1225d] Tìm tham số thực m để phương x≥1 A m < B m ≤ √ − 4.2 x+ 1−x2 − 3m + = có nghiệm D ≤ m ≤ x x trình log2 (5 − 1) log4 (2.5 − 2) = m có nghiệm thực C m ≥ D m > C m ≥ Câu 21 Trong khẳng định có khẳng định đúng? (I) lim nk = +∞ với k nguyên dương (II) lim qn = +∞ |q| < (III) lim qn = +∞ |q| > A B Câu 22 [3-1132d] Cho dãy số (un ) với un = A lim un = C lim un = Câu 23 Tính lim n+3 A B C D + + ··· + n Mệnh đề sau đúng? n2 + B Dãy số un khơng có giới hạn n → +∞ D lim un = Câu 24 Dãy số sau có giới hạn khác 0? 1 A B √ n n C C D n+1 n 1 Câu 25 [3-1131d] Tính lim + + ··· + 1+2 + + ··· + n A B +∞ C D sin n n D ! Trang 2/5 Mã đề 12 + 22 + · · · + n2 n3 A B cos n + sin n Câu 27 Tính lim n2 + A −∞ B +∞ Câu 26 [3-1133d] Tính lim C +∞ D C D Câu 28 Trong mệnh đề đây, mệnh đề sai? A Nếu lim un = +∞ lim = a > lim(un ) = +∞ ! un B Nếu lim un = a > lim = lim = +∞ ! un C Nếu lim un = a , lim = ±∞ lim = ! un D Nếu lim un = a < lim = > với n lim = −∞ 7n2 − 2n3 + Câu 29 Tính lim 3n + 2n2 + A B Câu 30 Dãy số sau có giới hạn 0? n2 − n2 − 3n A un = B u = n 5n − 3n2 n2 C - C un = D n2 + n + (n + 1)2 D un = − 2n 5n + n2 d = 120◦ Câu 31 [2] Cho hình chóp S ABC có S A = 3a S A ⊥ (ABC) Biết AB = BC = 2a ABC Khoảng cách từ A đến mặt phẳng (S BC) 3a B 4a C 3a D 2a A Câu 32 [2] Cho hình chóp S ABCD có đáy hình vuông cạnh a, S A ⊥ (ABCD) S A = a Khoảng cách hai√đường thẳng BD S C √ √ √ a a a A C B a D Câu 33 [3] Cho hình lập phương ABCD.A0 B0C D0 có cạnh a Khoảng cách hai mặt phẳng (AB0C)√và (A0C D) √ √ √ a 2a a B C a A D 2 3a Câu 34 [3] Cho hình chóp S ABCD có đáy ABCD hình vng cạnh a, S D = , hình chiếu vng góc S mặt phẳng (ABCD) trung điểm cạnh AB Khoảng cách từ A đến mặt phẳng (S BD) √ 2a a a a A B C D 3 Câu 35 [2] Cho hình chóp S ABCD có đáy hình vng cạnh a, S A ⊥ (ABCD) S A = a Khoảng cách hai đường thẳng S B AD √ √ √ √ a a A a B C D a 2 Câu 36 [2] Cho hình chóp tứ giác S ABCD có tất cạnh a Khoảng cách từ D đến đường thẳng S B √ a a a A B C D a 2 Trang 3/5 Mã đề Câu 37 [3] Cho khối chóp S ABC có đáy tam giác vuông B, BA = a, BC = 2a, S A = 2a, biết S A ⊥ (ABC) Gọi H, K hình chiếu A lên S B, S C Khoảng cách từ điểm K đến mặt phẳng (S AB) 8a a 2a 5a B C D A 9 9 [ = 60◦ , S O Câu 38 [3] Cho hình chóp S ABCD có đáy ABCD hình thoi tâm O, cạnh a Góc BAD vng góc với mặt đáy S O = a √ Khoảng cách từ O đến (S √ BC) √ √ a 57 a 57 2a 57 A a 57 B C D 17 19 19 Câu 39 [2] Cho chóp S ABCD có đáy hình vng tâm O cạnh a, S A = a Khoảng cách từ điểm O đến (S AB) √ √ √ √ a A 2a B a C a D 0 0 Câu 40.√ [2] Cho hình lâp phương √ ABCD.A B C D cạnh a.√Khoảng cách từ C đến AC √ a a a a A B C D 2 Câu 41 Trong khẳng định sau, khẳng định sai? A Nếu F(x) nguyên hàm hàm số f (x) nguyên hàm hàm số f (x) có dạng F(x) + C, với C số B Z F(x) = + tan x nguyên hàm hàm số f (x) = + tan2 x u0 (x) C dx = log |u(x)| + C u(x) D F(x) = − cos x nguyên hàm hàm số f (x) = sin x Câu 42 Z Trong cácα+1khẳng định sau, khẳng định sai? Z x A xα dx = + C, C số B 0dx = C, C số α+1 Z Z C dx = ln |x| + C, C số D dx = x + C, C số x Câu 43 Z Cho hàm số f (x),Zg(x) liên tụcZtrên R Trong cácZmệnh đề sau, mệnh Z đề sai? ( f (x) + g(x))dx = A Z C ( f (x) − g(x))dx = f (x)dx + Z g(x)dx f (x)dx − k f (x)dx = f B Z Z g(x)dx D f (x)g(x)dx = Z f (x)dx, k ∈ R, k , Z f (x)dx g(x)dx Câu 44 Trong câu sau đây, nói nguyên hàm hàm số f xác định khoảng D, câu sai? (I) F nguyên hàm f D ∀x ∈ D : F (x) = f (x) (II) Nếu f liên tục D f có nguyên hàm D (III) Hai nguyên hàm D hàm số sai khác hàm số A Khơng có câu B Câu (II) sai sai Câu 45 Hàm số f có nguyên hàm K A f (x) có giá trị nhỏ K C f (x) có giá trị lớn K C Câu (III) sai D Câu (I) sai B f (x) xác định K D f (x) liên tục K Trang 4/5 Mã đề Câu 46 Z Các khẳng định sau Z sai? f (x)dx = F(x) +C ⇒ A Z C f (x)dx = F(x) + C ⇒ f (u)dx = F(u) +C B Z f (t)dt = F(t) + C D Z Z !0 f (x)dx = f (x) Z k f (x)dx = k f (x)dx, k số Câu 47 [1232d-2] Trong khẳng định đây, có khẳng định đúng? (1) Mọi hàm số liên tục [a; b] có đạo hàm [a; b] (2) Mọi hàm số liên tục [a; b] có nguyên hàm [a; b] (3) Mọi hàm số có đạo hàm [a; b] có nguyên hàm [a; b] (4) Mọi hàm số liên tục [a; b] có giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ [a; b] A B C D Câu 48 Xét hai câu sau Z Z Z (I) ( f (x) + g(x))dx = f (x)dx + g(x)dx = F(x) + G(x) + C, F(x), G(x) nguyên hàm tương ứng hàm số f (x), g(x) (II) Mỗi nguyên hàm a f (x) tích a với nguyên hàm f (x) Trong hai câu A Cả hai câu sai B Cả hai câu C Chỉ có (I) D Chỉ có (II) Câu 49 Hàm số F(x) gọi nguyên hàm hàm số f (x) đoạn [a; b] A Với x ∈ (a; b), ta có F (x) = f (x), ngồi F (a+ ) = f (a) F (b− ) = f (b) B Với x ∈ [a; b], ta có F (x) = f (x) C Với x ∈ (a; b), ta có f (x) = F(x) D Với x ∈ [a; b], ta có F (x) = f (x) Câu 50 đề sau Z [1233d-2] Mệnh Z Z sai? [ f (x) + g(x)]dx = A Z B Z C Z D f (x)dx + Z g(x)dx, với f (x), g(x) liên tục R Z [ f (x) − g(x)]dx = f (x)dx − g(x)dx, với f (x), g(x) liên tục R Z k f (x)dx = k f (x)dx, với k ∈ R, f (x) liên tục R f (x)dx = f (x) + C, với f (x) có đạo hàm R - - - - - - - - - - HẾT- - - - - - - - - - Trang 5/5 Mã đề ĐÁP ÁN BẢNG ĐÁP ÁN CÁC Mà ĐỀ Mã đề thi 1 D B A D D B B 10 D 11 A D 12 A C 13 C 14 16 15 A 17 D 18 19 D 20 21 D 22 A 23 D 24 25 A C C B 28 29 C 30 31 A 32 A 33 A 34 A 35 B 36 37 B 38 39 B 40 A C B B C 41 D 26 27 D D C 42 A 43 D 44 A 45 D 46 A 47 C B 48 49 A 50 B C ... với f (x) có đạo hàm R - - - - - - - - - - HẾT- - - - - - - - - - Trang 5/5 Mã đề ĐÁP ÁN BẢNG ĐÁP ÁN CÁC Mà ĐỀ Mã đề thi 1 D B A D D B B 10 D 11 A D 12 A C 13 C 14 16 15 A 17 D 18 19 D 20 21 D 22... n n D ! Trang 2/5 Mã đề 12 + 22 + · · · + n2 n3 A B cos n + sin n Câu 27 Tính lim n2 + A −∞ B +∞ Câu 26 [3-1133d] Tính lim C +∞ D C D Câu 28 Trong mệnh đề đây, mệnh đề sai? A Nếu lim un =... C số D dx = x + C, C số x Câu 43 Z Cho hàm số f (x),Zg(x) liên tụcZtrên R Trong cácZmệnh đề sau, mệnh Z đề sai? ( f (x) + g(x))dx = A Z C ( f (x) − g(x))dx = f (x)dx + Z g(x)dx f (x)dx − k f (x)dx