1. Trang chủ
  2. » Giáo án - Bài giảng

live tổng ôn nguyên hàm buổi 1 (1)

21 8 0

Đang tải... (xem toàn văn)

Tài liệu hạn chế xem trước, để xem đầy đủ mời bạn chọn Tải xuống

THÔNG TIN TÀI LIỆU

Thông tin cơ bản

Định dạng
Số trang 21
Dung lượng 379,18 KB

Nội dung

TỔNG ÔN NGUYÊNHÀM (BUỔI 1) Dạng 1: Nguyên hàm Dạng 2: Nguyên Hàm hàm hợp Dạng 3: Nguyên Hàm Hữu Tỉ Câu 1: (MĐ 103 BGD&ĐT NĂM 2017-2018) Nguyên hàm hàm số f ( x ) = x + x 1 A x + x + C B x5 + x3 + C 5 C x + x + C D x + x + C Câu 2: (Mã đề 104 - BGD - 2019) Họ tất nguyên hàm hàm số f ( x ) = x + A x + C B 2x + C C x + x + C D x + x + C Câu 3: (Mã 103 - BGD - 2019) Họ tất nguyên hàm hàm số f ( x ) = x + A x + x + C B x + 3x + C C x + C D 2x + C Câu 4: (ĐỀ THAM KHẢO BGD&ĐT NĂM 2017) Tìm nguyên hàm hàm số f ( x ) = x + x A C  x3 f ( x ) dx = + + C x  x3 f ( x ) dx = − + C x B D  x3 f ( x ) dx = − + C x  x3 f ( x ) dx = + + C x Câu 5: (MĐ 105 BGD&ĐT NĂM 2017) Tìm nguyên hàm hàm số f ( x ) = 2sin x A  2sin xdx = −2cos x + C B  2sin xdx = 2cos x + C C  2sin xdx = sin x + C D  2sin xdx = sin x + C Câu 6: (MĐ 104 BGD&DT NĂM 2017) Tìm nguyên hàm hàm số f ( x) = 7x 7x +C A  dx = ln B  x dx = x+1 + C x+1 +C C  dx = x +1 D  x dx = x ln + C x x Câu 7: (ĐỀ THAM KHẢO BGD&ĐT NĂM 2018-2019) Họ nguyên hàm hàm số f ( x ) = e x + x A e x + + C B e x + x + C 1 x C e x + x + C D e + x +C x +1 Câu 8: (ĐỀ THAM KHẢO BGD & ĐT 2018) Họ nguyên hàm hàm số f ( x) = 3x + A x + C x3 + x+C B C 6x + C D x + x + C  e− x  Câu 9: Họ nguyên hàm hàm số y = e  +  cos x   x A 2e x + tan x + C C 2e x − +C cos x B 2e x − tan x + C D 2e x + +C cos x x2 + x − Câu 10: Tìm họ nguyên hàm hàm số f ( x ) = x2 x2 + x − 1 dx = + − + C A  x x x 2x + x −1 d x = x + + ln x + C B  x2 x 2x2 + x − 1 d x = x + + ln x + C C  x2 x 2x2 + x − 1 d x = x − + ln x + C D  x2 x Câu 11: Tính  ( x2 + )dx x A − x5 + 4ln x + C 5 C x5 + 4ln x + C 33 x − 4ln x + C D x5 + 4ln x + C B Câu 12: Công thức sau sai? A  ln x dx = +C x C  sin x dx = − cos x + C B  cos2 x dx = tan x + C D  e x dx = e x + C Câu 13: Trong khẳng định sau, khẳng định sai? A  cos xdx = sin x + C x e+1 +C B  x dx = e +1 C  dx = ln x + C x e x+1 +C D  e dx = x +1 e x Câu 14: Trong khẳng định sau, khẳng định sai? A  0dx = C ( C số) B  x dx = ln x + C ( C số) x +1 + C ( C số) C  x dx =  +1 D  dx = x + C ( C số)  Câu 15: Tìm nguyên F ( x ) hàm số f ( x ) = ( x + 1)( x + 2)( x + 3) ? x4 11 A F ( x ) = − x3 + x − x + C B F ( x ) = x + x3 +11x + x + C x4 11 C F ( x ) = + x3 + x + x + C D F ( x ) = x3 + x +11x + x + C Câu 16: (MÃ ĐỀ 123 BGD&DT NĂM 2017) Cho F ( x ) = x nguyên hàm hàm số f ( x ) e2 x Tìm nguyên hàm hàm số f ' ( x ) e2 x  f ' ( x ).e B  f ' ( x ) e C  f ' ( x ) e D  f ' ( x ) e A 2x dx = − x + x + C 2x dx = − x + x + C 2x dx = x − x + C 2x dx = −2 x + x + C Câu 17:Hàm số F ( x ) = x3 nguyên hàm hàm số sau ( −; + ) ? A f ( x ) = 3x B f ( x ) = x3 C f ( x ) = x D f ( x ) = x Câu 18: (Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 - Sở GD&ĐT TP HCM - cụm chuyên môn 1) Biết nguyên hàm hàm số y = f ( x ) F ( x ) = x + x + Khi đó, giá trị hàm số f (3) A f ( 3) = 30 B f ( 3) = C f ( 3) = 22 D f ( 3) = 10 Câu 19: (MÃ ĐỀ 123 BGD&DT NĂM 2017) Cho hàm số f ( x ) thỏa mãn f ' ( x ) = − 5sin x f ( 0) = 10 Mệnh đề đúng? A f ( x ) = 3x − 5cos x + 15 B f ( x ) = 3x − 5cos x + C f ( x ) = 3x + 5cos x + D f ( x ) = 3x + 5cos x + Câu 20: (MĐ 104 BGD&DT NĂM 2017) Tìm nguyên hàm F ( x ) hàm số   f ( x ) = sin x + cos x thoả mãn F   = 2 A F ( x ) = − cos x + sin x + B F ( x ) = − cos x + sin x − C F ( x ) = − cos x + sin x + D F ( x ) = cos x − sin x + Câu 21: Cho F ( x ) nguyên hàm hàm số f ( x ) = x − x + thỏa mãn F ( 0) = , giá trị F (1) 11 13 A B C D 3 Câu 22: Biết F ( x ) nguyên hàm của hàm số f ( x ) = sin x đồ thị   hàm số y = F ( x ) qua điểm M ( 0;1) Tính F   2       A F   = B F   = −1 C F   = 2 2 2 Câu 23: Biết F ( x) nguyên hàm hàm số f ( x) = F (1) = 2017 Tính F (4) A F (4) = 2022 B F (4) = 4041 C F (4) = 2021   D F   = 2 1+ x x D F (4) = 2017 Câu 24: Gọi F ( x ) nguyên hàm hàm số f ( x ) = x3 + ( m − 1) x + m + , với m tham số thực Một nguyên hàm f ( x ) biết F (1) = F ( ) = là: A F ( x ) = x + x + x + C F ( x ) = x + x + B F ( x ) = x + x + D Đáp án A B Câu 25: Tìm nguyên hàm F ( x ) hàm số f ( x ) = ax + F ( −1) = 1; F (1) = 4; f (1) = 3x + + A F ( x ) = 2x 3x + − C F ( x ) = 4x b ( x  0) biết x2 3x − − B F ( x ) = 2x 3x − − D F ( x ) = 4x Câu 26: (SỞ GD&ĐT HÀ NỘI NĂM 2018-2019) Cho hàm số f ( x ) liên tục , f ( x )  với x thỏa mãn f (1) = − , f  ( x ) = ( x + 1) f ( x ) a Biết f (1) + f ( ) + + f ( 2019 ) = − với a, b  , ( a, b ) = Khẳng định b sau sai? A a − b = 2019 B ab  2019 C 2a + b = 2022 D b  2020 NGUYÊN HÀM HỮU TỈ Câu 1: (Trích đề đại học – 2017) Tìm ngun hàm hàm số f ( x ) = dx = ln x − + C 5x − dx C  = 5ln x − + C 5x − A  dx = − ln ( x − ) + C 5x − 2 dx D  = ln x − + C 5x − B  Câu 2: Tìm nguyên hàm hàm số f ( x ) = A ln x − + C C − ln x − + C 2x − dx x+2 A I = − 7ln x + + C C I = 2x − 7ln x + + C 5x − 1   − ;  2 − 2x  B − ln (1 − x ) + C D ln x −1 + C Câu 3: Tìm I =  B I = 2x + 7ln x + + C D I = + 7ln x + + C x2 − x + dx Câu 4: Tính nguyên hàm I =  x −3 B I = x2 − x − 2ln x − + C A I = x − x + 2ln x − + C C I = x − x + 2ln x − + C D I = x2 − x − 2ln x − + C Câu 5: Nguyên hàm F ( x ) hàm số f ( x ) = A F ( x ) = 2ln x + − C F ( x ) = ln x + +  e −1  , biết F   = là: 2x +   B F ( x ) = 2ln x + + D F ( x ) = ln x + + Câu 6: Cho hàm số f ( x ) xác định R \ 1 thỏa mãn f  ( x ) = f ( 0) = 2017 , f ( 2) = 2018 Tính S = f ( 3) − f ( −1) A S = ln 4035 B S = C S = ln , x −1 D S = MẪU BẬC Câu 7: Biết F ( x ) nguyên hàm hàm số f ( x) = F (2) = Tính F (1) C F (1) = − ln A F (1) = − ln D F (1) = + ln B F (1) = + ln Câu 8: Biết hàm số f ( x ) thỏa mãn điều kiện f ' ( x ) = Tính f ( ) ? A f ( 2) = C f ( 2) = + ln C  f ( x)dx = ln x + − ln x − 2x x f ( 0) = x2 + B f ( 2) = ln D f ( 2) = + ln x −1 x2 − x − ln x − x − B  f ( x)dx = x2 − x − D  f ( x)dx = ln Câu 9: Tìm nguyên hàm hàm số f ( x ) = A  f ( x)dx = ln x + + ln x − 2x + x2 + x + x3 Câu 10: Tìm nguyên hàm hàm số f ( x ) = x +1 A  f ( x ) dx = x3 ln ( x + 1) + C B  f ( x ) dx = ln ( x + 1) + C C  f ( x ) dx = ln ( x + 1) + C x4 D  f ( x ) dx= +C ( x + 1) Câu 11: Họ nguyên hàm f ( x ) = là: x ( x + 1) A F ( x ) = ln x ( x + 1) + c C F ( x ) = ln x +c x +1 x B F ( x ) = ln +c x +1 x +1 D F ( x ) = ln +c x x + x + 12  x+3 B  f ( x)dx = ln  +C x +   x+4 D  f ( x)dx = ln +C x+3 Câu 12: Tìm họ nguyên hàm hàm số f ( x ) = A  f ( x)dx = ln x C  f ( x)dx = ln + x + 12 + C x+3 +C x+4 Câu 13: Tính A x dx , kết là: − 4x + x −1 ln +C x −3 x −3 ln +C x −1 x−3 D ln +C x −1 B C ln x − x + + C Câu 14: Tính nguyên hàm  x2 − dx 2− x A I = ln + C 2+ x 2− x C I = − ln + C 2+ x Câu 15: Tìm nguyên hàm I =  A I = ln C I = ln x+2 + C x−2 x−2 + C x+2 2− x B I = − ln + C 2+ x 2− x D I = ln + C 2+ x dx − x2 B I = ln D I = ln x−2 + C x+2 x+2 + C x−2 Câu 16: Cho biết x − 13  ( x + 1)( x − 2) dx = a ln x + + b ln x − + C Mệnh đề sau đúng? A a + 2b = B a + b = C 2a − b = D a − b = x + 11  x2 + 5x + 6dx = a ln x + + b ln x + + C Tính giá trị biểu thức: P = a + ab + b Câu 17: Cho biết A 12 B 13 C 14 D 15 3x +  x2 + xdx A I = 4ln x − ln x + + C B I = 4ln x + ln x + + C C I = − 4ln x + ln x + + C D I = − 4ln x − ln x + + C Câu 18: Tính nguyên hàm x3 − x + x + dx là: Câu 19: Nguyên hàm  x − 3x + x −1 x−2 A x + ln B x + ln +C +C x−2 x −1 x −1 x−2 C x + ln D x + ln +C +C x−2 x −1 Câu 20: (THPT NĂM 2018-2019 LẦN 04) Cho biết  x3 − xdx = a ln ( x −1)( x + 1) + b ln x + C Tính giá trị biểu thức: P = 2a + b A B -1 Câu 21: Tìm nguyên hàm I =  + C x −1 + C C I = − ( x − 1) A I = − C D dx x2 − x + + C x −1 + C D I = ( x − 1) B I = Câu 22: Tìm nguyên hàm I =  + C ( 3x + 1) C I = + C 3x + A I = dx x2 + x + 1 + C ( 3x + 1) D I = − + C 3x + B I = − Câu 23: (Mã 103 - BGD - 2019) Họ tất nguyên hàm hàm số 2x + khoảng ( −2; +  ) f ( x) = ( x + 2) A 2ln ( x + ) + +C x+2 B 2ln ( x + ) + +C x+2 C 2ln ( x + ) − +C x+2 D 2ln ( x + ) − +C x+2 5x +  x2 − x + dx 16 +C A I = ln x − − x −3 Câu 24: Tìm C I = ln x − + 16 +C x −3 16 +C B I = ln x − − x −3 D I = 5ln x − − 16 +C x −3 Câu 25: Hàm số không nguyên hàm hàm số x(2 + x) f ( x) = ( x + 1) x2 − x − x2 + x − x2 + x + x2 A B C D x +1 x +1 x +1 x +1 Câu 26: Tính nguyên hàm A I = tan x + C C I = arctan x + C  x2 + dx B I = − arctan x + C D I = tan x + C dx x2 + x B x + C C tan + C 2 Câu 27: Tìm nguyên hàm I =  A t + C Câu 28: Tìm nguyên hàm I =  dx x + 2x + x arctan + C 2  x +1 arctan   + C    x +1 arctan  C I = −  + C   A I = D  x +1 B I = arctan   + C    x +1 D I = − arctan   + C   Câu 29: Tìm nguyên hàm I =  dx x2 + x + B I = arctan ( x + 1) + C D I = − arctan ( x + 1) + C A I = arctan ( x + 1) + C C I = − arctan ( x + 1) + C dx x + 24 x + 20 A I =− arctan ( 3x + 4) + C B I = arctan ( 3x + 4) + C Câu 30: Tìm nguyên hàm I =   3x +  C I = arctan   + C    3x +  D I = − arctan   + C   Câu 31: Cho nguyên hàm F ( x ) =  giá trị A F ( ) =  B F ( ) = dx  F = Vậy F ( ) có Biết ( ) x2 + 3 C F (2) =  D F ( ) = − 2x −1 dx x2 + x + A I = ln x2 + x + + arctan ( x + 2) + C Câu 32: Tìm nguyên hàm I =  B I = ln x2 + x + − arctan ( x + 2) + C C I = ln x + x + − 5arctan ( x + ) + C D I = ln x + x + + 3arctan ( x + ) + C ... 3) − f ( ? ?1) A S = ln 4035 B S = C S = ln , x ? ?1 D S = MẪU BẬC Câu 7: Biết F ( x ) nguyên hàm hàm số f ( x) = F (2) = Tính F (1) C F (1) = − ln A F (1) = − ln D F (1) = + ln B F (1) = + ln... +11 x + x + C x4 11 C F ( x ) = + x3 + x + x + C D F ( x ) = x3 + x +11 x + x + C Câu 16 : (MÃ ĐỀ 12 3 BGD&DT NĂM 2 017 ) Cho F ( x ) = x nguyên hàm hàm số f ( x ) e2 x Tìm nguyên hàm hàm số f ' (... + Câu 21: Cho F ( x ) nguyên hàm hàm số f ( x ) = x − x + thỏa mãn F ( 0) = , giá trị F (1) 11 13 A B C D 3 Câu 22: Biết F ( x ) nguyên hàm của hàm số f ( x ) = sin x đồ thị   hàm số y

Ngày đăng: 10/10/2022, 13:09

w