0
Tải bản đầy đủ (.doc) (33 trang)

áp phích 1(hình 2)

Một phần của tài liệu QUẢNG CÁO CHO CÔNG TY THỦY TINH HÀ NỘI.DOC.DOC (Trang 29 -34 )

6. Phơng pháp nghiên cứu phác thảo và sáng tạo

6.2.2 áp phích 1(hình 2)

Mục đích của áp phích là nhằm giới thiệu về mặt hàng pha lê mà công ty tự sản xuất nhấn mạnh về kiểu dáng, hình thức và chất lợng của sản phẩm pha lê nội địa, đa đến cho ngời xem cảm nhận tốt nhất về mặt hàng mới này.

ở áp phích 1 lấy sản phẩm đặc trng và thông dụng nhất đó là lọ hoa pha lê với kiểu dáng mới và các hoạ tiết trên lọ đẹp để thu hút con mắt khách hàng vào sản phẩm chính là hình ảnh chính rõ nét chiếm diện tích lớn nhất của áp phích, bố cục tạo đối xứng giả mang tính cổ truyền kết hợp với tính hiện đại của pha lê.

Sản phẩm đợc đặt trên một nền phông, nền phông này đợc tạo nên bởi một số hiệu ứng ánh sáng xanh, đỏ, hồng phần phía trên tối đậm và sáng dần chạy xuống sản phẩm nhằm tạo ra độ trong, độ rực rỡ của pha lê và thuỷ tinh màu, lọ hoa chính đợc đặt nghiêng 100 nhằm phá vỡ tính chất đối xứng và tạo cho áp phích tính mềm mại, phía trái của sản phẩm đợc làm mờ lẫn với nền để nhấn mạnh họa tiết hoa văn bên phải.

- ở đây không dùng nhiều sản phẩm, chỉ dùng một lọ hoa pha lê điển hình và một lọ hoa thuỷ tinh nằm phía sau chìm vào nền để tránh sự rờm rà tạo cho bố cục chặt chẽ.

- Phần chữ trong áp phích có ý nghĩa rất quan trọng. Nó là nhịp cầu nối giữa ngôn từ và hình ảnh. Có lúc bản thân mẫu chữ cũng tạo thành một yếu tố minh hoạ. Chúng ta thờng thấy khi quảng cáo cho một sản phẩm thuỷ tinh ngời ta thờng sử dụng mẫu chữ không khô cứng, to, khoẻ cũng không quá mềm mại cầu kỳ.

- Dòng chữ thuỷ tinh Hà Nội đợc đặt lên trên cùng của áp phích nhằm nhấn mạnh: “Đây là sản phẩm của Công ty Thuỷ tinh Hà Nội”. Dòng chữ này chỉ lấy nét xung quanh bên trong rỗng có thể nhìn xuyên qua đợc tạo hình t- ợng hoá tính chất của thuỷ tinh pha lê.

- Dòng chữ “Hàng Việt Nam chất lợng cao” đợc thể hiện chạy theo hình vòng cung ôm sát sản phẩm thể hiện tính nguyên tắc của công ty là luon luôn phát triển ngành nghề tạo ra những sản phẩm có chất lợng ngày càng cao. Và nó cũng là một hình ảnh ẩn một phần của quả đất đang quay đợc ánh sáng sắc màu của pha lê chiếu lên cũng nh sản phẩm đợc đón nhận trong từng gia đình.

Và cuối áp phích là dòng địa chỉ và số điện thoại của công ty màu trắng chạy từ trái qua phải để ngời tiện liên hệ.

6.2.3 áp phích 2(hình 3)

Hình tợng chính của một áp phích quáng cáo cho thuỷ tinh bao giờ cũng phải là chân dung sản phẩm, chỉ có điều chân dung sản phẩm dù đợc sắp đặt ở góc độ nào thì nó cũng phải là mảng trọng tâm, nó phải thu hút đợc thị giác của ngời xem, xong muốn tạo ra đợc sự khác biệt về bố cục của hai áp phích thì ngời thiết kế lựa chọn hình tợng và sử dụng ngôn ngữ tạo hình bằng những thủ pháp khác nhau.

ở áp phích này hình ảnh vẫn giữ vai trò chính. Sự lựa chọn cho sản phẩm để đa vào áp phích thứ hai của tôi là chiếc cúp bằng pha lê, về bố cục nó đợc đặt vào chính giữa áp phích, chiếm diện tích lớn trong áp phích và chủ yếu

nhằm diễn tả độ trong suốt của pha lê đồng thời nhấn mạnh về mặt kiểu dáng của cúp. Phía sau là sự lặp lại hình chiếc cúp hai lần đẩy sâu dần vào nền tạo không gian và độ sâu, nhịp độ của ảnh sáng cùng tạo cho bố cục đầy đặn, cân đối và vững chắc.

Chiếc cúp đợc đặt trên nền màu đậm hình vòng cung chiếm 1/2 nền, tợng trng cho mặt trời phía sau là một vầng ánh sáng phát ra, tạo sự chuyển nhẹ của nền và đẩy xa không gian của nền hơn.

Hình ảnh nền và chiếc cúp đợc liên kết với nhau thành một thể thống nhất, nền đậm gây hiệu quả làm tăng độ trong suốt rõ nét có thể nhìn xuyên qua sản phẩm thấy nền và không gian đằng sau. Và nó gắn kết bởi một ý tởng ánh sáng của pha lê toả ra lấy hình lặp lại của mình trong không gain nh mặt trời toả sáng.

Tiếp đến là hai hàng chữ “Hàng Việt Nam chất lợng cao” chạy sát hai bên theo hình của chiếc cúp để nói đây là mặt hàng pha lê chất lợng cao. Công ty luôn coi vấn đề chất lợng và mẫu mã là khâu quan trọng hàng đầu và phát triển theo nhiều chiều hớng.

ở áp phích này sử dụng gam màu ghi lạnh tạo cảm giác về một thế giới thuỷ tinh, pha lê huyền bí, lung linh và không kém phần sang trọng. Cách sắp xếp chữ và kiểu chữ lẫn màu sắc cơ bản vẫn giữ nguyên nh ở áp phích1 để tạo sự thống nhất đồng điệu trong cụm bài.

Hình tợng trong áp phích đã đợc thể hiện với kỹ thuật khá tỉ mỉ, nêu bật đợc ý tởng, việc sử lý không gian và sắc độ đã góp phần biểu hiện rõ nét đợc tính chất đặc trng của sản phẩm.

6.2.4 Phụ kiện

Để đảm bảo đợc tính đồng bộ trong cụm bài, các phụ kiện đều đi theo h- ớng của áp phích và kỹ thuật in ấn hiện đại, nhng dựa vào yêu cầu của từng sản phẩm để lựa chọn chất liệu và ngôn ngữ tạo hình để thiết kế cho phù hợp với tính đặc thù và giá trị kinh tế. Nhng nếu cầu kì quá sẽ không tôn đợc giá trị của cụm bài chính.

Theo ý đồ thiết kế tờ gấp gồm hai mặt đơn giản, chủ yếu tạo ấn tợng khi quảng cáo, cầm tờ gấp trên tay khách hàng phải dành thời gian để tìm hiểu hết những thông tin mà nó chứa đựng. Tờ gấp cần phải sang trọng, lịch sự để thu hút sự chú ý của khách hàng. Quan trọng hơn nó là một quảng cáo nhỏ có tác dụng chuyển tải thông tin chi tiết đến khách hàng.

Mặt ngoài của tờ gấp với nền đen làm chính gây ấn tợng mạnh, cũng để tôn sự rõ nét của sản phẩm và chữ trong tờ gấp. Cần phải thống nhất với nền của áp phích cho phù hợp, đây cũng là một lý do chọn nền đen vì trong tờ gấp có sử dụng lặp lại áp phích 1 nhằm gây sự chú ý của khách hàng và nó đến với ngời xem một cách hiệu quả hơn. Phía bên phải mặt ngoài tờ gấp là bố trí áp phích, ở giữa bằng những mảng hình màu trắng nhỏ sắp xếp xen kẽ nhau nhằm mục đích giới thiệu kiểu dáng phong phú của các sản phẩm do công ty sản xuất, tạo nên nhịp điệu vui mắt. Nửa bên phía trái là mảng chữ nhỏ màu trắng giới thiệu về công ty cùng với địa chỉ giao dịch và bán sản phẩm, tiếp xuống là hình một sản phẩm đặt giữa khoảng trống lớn, kết hợp với dòng chữ tiếng anh màu đỏ chìm nhẹ trong nền đen với hai kiểu chữ khác nhau tạo ra một bố cục hoàn chỉnh hơn.(hình4a)

Mặt trong của tờ gấp đợc bố cục đơn giản, mảng hình và mảng chữ sắp xếp xen kẽ với nhau tạo nên khoảng trống và nhịp điệu vui nhộn, bố cục không bị đầy gây cho ngời xem cảm giác thoải mái và chủ ý hơn nữa vào các sản phẩm chính cần giới thiệu. Phía trên là dòng chữ “Hà Nội Glass Company” màu nâu với kiểu chữ thanh thoát nhẹ nhàng tạo cho bố cục chặt chẽ, đẹp hơn. Mặt trong sử dụng nền màu nâu chạy tờ ram từ dới lên tạo cảm giác uyển chuyển kết hợp với những mảng hình có nền xanh nhẹ và đen của sản phẩm nói lên sự trong trẻo của thuỷ tinh, pha lê. (hình 4b)

B. Túi xách (hình 5)

Tuí xách là một dạng bao bì góp phần giới thiệu về sản phẩm và đơn vị sản xuất ra mặt hàng đựng trong túi xách, vậy có thể khẳng định túi xách cũng là một hình thức quảng cáo.

Túi xách tạo điều kiện thuận lợi cho ngời mua hàng, nó cũng là một hình thức khuyến mại tế nhị để động viên ngời mua hàng, chính vì vậy mà khi

thiết kế túi xách, ngời thiết kế phải đặt ra những mục tiêu mang đặc thù riêng.

Túi xách sử dụng nền đen tạo ấn tợng quảng cáo cho biểu trng và chữ trong bố cục. Biểu trng của công ty đợc đặt ở vị trí chính giữa túi, màu trắng. Dới biểu trng là hàng chữ to “Hà Nội Glass” nhỏ đợc sắp xếp nhắc lại chạy từ trái sang phải, nhấn mạnh ở chữ G đầu dòng để làm giảm bớt độ chú ý vào trung tâm. Kết hợp với dòng chữ địa chỉ tạo thành một bố cục chặt chẽ, cân đối. Màu sắc của chữ, biểu trng nền tôn nhau tạo sự trong trẻo của thuỷ tinh, pha lê. Biểu trng dòng chữ “Thuỷ tinh Hà Nội” và dòng địa chỉ xếp thành một bố cục hình tháp nói lên sự phát triển của công ty.

C. Phong bì (hình6)

Phong bì đợc thiết kế đơn giản hơn vì phạm vi quảng cáo và đa thông tinhẹp hơn, nhng cũng không thể thiếu và cần phải trang trọng lịch sự, tạo ấn tợng tốt. Nền của phong bì là sự kết hợp hai màu trắng, xanh tạo hiệu ứng về chất liệu thuỷ tinh, phía trên góc trái của phong bì là biểu trng tiếp bên cạnh đặt ba hàng chữ nhỏ bố trí hợp lí tạo thành cụm chính. Chữ và biểu trng sử dụng một màu lam đậm cùng với nền làm phong bì có tính trang trọng, lịch sự.

Chơng III : Kết quả nghiên cứu sáng tạo

1.Những kết quả đã đạt đợc về mặt lý thuyết

Một phần của tài liệu QUẢNG CÁO CHO CÔNG TY THỦY TINH HÀ NỘI.DOC.DOC (Trang 29 -34 )

×