0
Tải bản đầy đủ (.doc) (35 trang)

Hoàn thiện chính sách sản phẩm

Một phần của tài liệu BIỆN PHÁP ĐẨY MẠNH TIÊU THỤ SẢN PHẨM CỦA CHI NHÁNH CÔNG TY DONA BACHANG.DOC.DOC (Trang 31 -32 )

2/ Một số giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác tiêu thụ sảnphẩ mở chi nhánh

2.5. Hoàn thiện chính sách sản phẩm

Chính sách sản phẩm đóng một vai trò quan trọng trong việc chinh phục và phát triển thị trờng.Vì thế, chi nhánh Công ty phải có đợc một chính sách sản phẩm phù hợp , đúng đắn. Từ đó, chi nhánh Công ty có phơng hớng phát triển, có chính sách phân phối, khuyếch trơng sản phẩm một cách có hiệu quả nhất.

Tuỳ theo mục tiêu điều kiện thị trờng, những đòi hỏi của khách hàng mà chi nhánh Công ty nâng cao chất lợng sản phẩm và dịch vụ đi kèm theo với việc phát triển mặt hàng hoặc giảm bớt mặt hàng cho phù hợp trong điều kiện mới. Hiện nay nhu cầu về sản phẩm áo choàng tắm, váy tắm, khăn tắm, khăn tay là rất lớn thì chi nhánh nên tăng thêm số lợng cho loại mặt hàng này nhằm thoả mãn nhu cầu thị tr- ờng, lợi ích của khách hàng và doanh nghiệp, thế nhng thị trờng sản phẩm thảm chân, đệm lại có hiện tợng bão hoà, khó có thể cạnh tranh đợc với sản phẩm cùng loại trên thị trờng, đặc biệt là đối với sản phẩm hàng Trung Quốc giá thành rẻ lại có sự phong phú về mẫu mã, chất lợng cũng không thua kém đáng kể thì chi

nhánh nên giảm bớt số lợng các loại mặt hàng này để tránh đợc sự thua lỗ đáng tiếc cho chi nhánh Công ty.

Ngoài ra, chi nhánh Công ty cần phải tăng cờng khả năng cung ứng sản phẩm kịp thời đi đôi với việc đa dạng hoá sản phẩm, mẫu mã, kiểu dáng cho từng loại hàng hoá phù hợp với các đối tợng khách hàng khác nhau và cố gắng có thể đáp ứng đợc sự thay đổi nhu cầu khác nhau theo mức thu nhập, theo thời vụ. Yếu tố thời vụ rất quan trọng, nó quyết định rất lớn tới khả năng tiêu thụ sản phẩm của chi nhánh Công ty. Chi nhánh Công ty phải nghiên cứu tung ra những mặt hàng mới phù hợp ngay từ đầu mùa vụ, nh vậy lợng tiêu thụ sẽ tăng nếu tung sản phẩm ra lúc cuối vụ sẽ rất khó có khả năng tiêu thụ, lợng sản phẩm bán ra sẽ ít đi do thị trờng đã bão hoà, hàng hoá của Công ty khác đã tràn ngập thị trờng, sản phẩm của chi nhánh rất khó cạnh tranh.Ví dụ, mặt hàng chăn đệm, thảm chân chi nhánh nên tung các sản phẩm mới ra vào đầu mùa đông vì lúc này nhu cầu về sản phẩm là lớn nhất, do đó mà có thể thu đợc lợi nhuận cao nhất, bán đợc nhiều sản phẩm hàng hoá nhất. Điều này đòi hỏi chi nhánh Công ty phải hoàn thiện hơn nữa các khâu nghiên cứu thị trờng, quảng cáo sản phẩm để luôn có đợc những sản phẩm đáp ứng tốt nhu cầu của thị trờng.

Cuối cùng là chi nhánh Công ty phải đảm bảo cung cấp các sản phẩm tốt nhất có chất lợng cao thoả mãn kỳ vọng, lợi ích cho ngời tiêu dùng.

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt, mang tính toàn cầu nh hiện nay, chất lợng đợc coi là một giải pháp cơ bản, một vũ khí sắc bén để tham gia cạnh tranh. Nhờ tăng chất lợng sản phẩm hoặc dịch vụ, vị thế của doanh nghiệp ngày càng đợc củng cố và mở rộng. Uy tín, danh tiếng tăng giúp cho doanh nghiệp thu hút đợc khách hàng, tăng doanh thu lợi nhuận tạo tiền đề cho việc đầu t, mở rộng phát triển kinh doanh, đáp ứng những mong đợi khách hàng. Đó là cơ sở của sự phát triển bền vững, lâu dài.

Một phần của tài liệu BIỆN PHÁP ĐẨY MẠNH TIÊU THỤ SẢN PHẨM CỦA CHI NHÁNH CÔNG TY DONA BACHANG.DOC.DOC (Trang 31 -32 )

×