0
Tải bản đầy đủ (.doc) (35 trang)

Đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến bán hàng

Một phần của tài liệu BIỆN PHÁP ĐẨY MẠNH TIÊU THỤ SẢN PHẨM CỦA CHI NHÁNH CÔNG TY DONA BACHANG.DOC.DOC (Trang 30 -31 )

2/ Một số giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác tiêu thụ sảnphẩ mở chi nhánh

2.4. Đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến bán hàng

Các hoạt động quảng cáo, xúc tiến bán hàng nếu đợc chi nhánh Công ty thực hiện quy mô hơn, bài bản hơn, hiệu quả hơn thì đó sẽ là thứ vũ khí cạnh tranh sắc bén của chi nhánh Công ty trên thị trờng.

Ngày nay hoạt động quảng cáo không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp. Nhng vấn đề đặt ra là quảng cáo nh thế nào để thu đợc hiệu quả cao nhất với chi phí thấp nhất. Quảng cáo là cần thiết để khuyếch trơng sản phẩm, nâng cao uy tín, lu giữ hình ảnh của doanh nghiệp, là sự hỗ trợ quan trọng để thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm. Để đạt hiệu quả nh mong muốn thì quảng cáo phải đáp ứng đợc các yêu cầu sau:

+ Phải lôi cuốn, tạo ấn tợng riêng biệt gây sự chú ý của khách hàng.

+ Lời văn phải gây lòng tin đối với khách hàng, hình ảnh ngôn ngữ phải thích hợp với trình độ tập quán của khách hàng, phù hợp với sự thay đổi quan niệm xã hội về lối sống và đảm bảo tính trung thực trong quảng cáo.

+ Phơng thức quảng cáo phải phù hợp với từng loại sản phẩm và chi phí quảng cáo của doanh nghiệp. Sau mỗi lần quảng cáo cần xác định hiệu quả của việc quảng cáo đó xem có thúc đẩy quá trình tiêu thụ sản phẩm .

Hiện nay, do cha đánh giá đúng vai trò và tác dụng của công tác quảng cáo, chi nhánh Công ty Dona Bochang dành quá ít chi phí cho hoạt động này chỉ khoảng 200 triệu đồng một năm chiếm 2% tổng doang thu, hơn nữa các hình thức quảng cáo cha thực sự phong phú gây ấn tợng, các hoạt động chủ yếu của chi nhánh Công ty là: tham gia hội chợ, cửa hàng, đại lý, giới thiệu sản phẩm . Do đó trong thời gian tới chi nhánh Công ty cần phải tăng thêm ngân sách cho công tác

này (dành 3%-5% tổng doanh thu tức là khoảng 450 triệu đồng), đồng thời phải có thêm các hình thức quảng cáo khác phong phú và đa dạng hơn, phải nghiên cứu và xây dựng đợc một chơng trình quảng cáo hoàn thiện về nội dung và hình thức.

Công tác quảng cáo phải đợc thực hiện theo các chơng trình sau:

Về mặt nội dung quảng cáo chi nhánh Công ty phải xác định đợc lời quảng cáo. Lời quảng cáo phải ngắn gọn, gây ấn tợng, nhấn mạnh đến chất lợng sản phẩm, kiểu dáng, uy tín của chi nhánh Công ty trong thời gian qua. Bên cạnh đó nội dung quảng cáo phải đề cập đến đặc trng của sản phẩm nhằm giúp khách hàng phân biệt đâu là hàng thật, đâu là hàng giả bởi vì hiện nay trên thị trờng đang tràn ngập những sản phẩm nhái nhãn hiệu sản phẩm của Công ty, làm ảnh hởng đến hình ảnh thơng hiệu của chi nhánh Công ty.

Tiếp đến là lựa chọn phơng tiện quảng cáo, chi nhánh Công ty nên sử dụng phơng tiện truyền thanh, truyền hình, tuy chi phí cao nhng mức độ bao phủ rộng hơn báo chí, thông tin đến đợc ngời tiêu dùng nhiều hơn, dễ gây ấn tợng nhiều hơn và hiệu quả hơn. Tuy nhiên trong điều kiện của chi nhánh Công ty hiện nay thật khó có thể áp dụng hình thức quảng cáo này một cách liên tục vì thế chi nhánh Công ty phải có đợc một chính sách sản phẩm phù hợp đúng đắn.

Một phần của tài liệu BIỆN PHÁP ĐẨY MẠNH TIÊU THỤ SẢN PHẨM CỦA CHI NHÁNH CÔNG TY DONA BACHANG.DOC.DOC (Trang 30 -31 )

×