0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (36 trang)

.1 do Ukraina sản xuất

Một phần của tài liệu NGHIÊN CỨU, TÍNH TOÁN, THIẾT KẾ, CHẾ TẠO MÁY CẮT CỎ CHUYÊN DÙNG CHĂM SÓC VƯỜN CÂY ĂN TRÁI (Trang 35 -35 )

Thông số kỹ thuật

Công suất động cơ 8 HP

Năng suất làm việc 0,5 ha/h

Tốc độ làm việc 6 Km/h

Chiều rộng làm việc 110 cm

Chiều cao cắt 5 – 6 cm

Khối lượng mô đun cắt 80 Kg

Kích thước mô đun cắt 110x55x78 cm

Phân tích, đánh giá máy KP 1.1

Ưu điểm:

Kết cấu máy đơn giản dễ thiết kế chế tạo.

Các bộ phận đầu có thể tháo lắp dễ dàng nên thuận lợi cho việc bảo trì, bảo dưỡng. Việc sử dụng bộ truyền đai truyền chuyển động từ động cơ tới mô đun làm việc và áp dụng bộ truyền bánh răng côn tạo chuyển động quay ngược chiều nên mẫu máy này giải quyết được bài toán các bộ phận làm việc không bị ảnh hưởng khi xảy ra hiện tượng quá tải, đồng thời tránh hiện tượng xê dịch cụm tang trống làm các dao cắt va chạm lẫn nhau.

Mô đun cắt cỏ của máy KP 1.1 có thể kết hợp với các khung máy cày hai bánh sử dụng động cơ xăng bố trí nằm ngang đang được thương mại hóa tại Việt Nam tạo thành máy cắt cỏ hoàn chỉnh.

Nhược điểm:

Chiều cao cỏ sau khi máy cắt đi qua còn cao.

Bộ truyền xích không được che chắn nên dễ bị bụi bẩn bám vào, đồng thời gây nguy hiểm cho người sử dụng.

1.3.Tổng kết và lựa chọn nguyên lý hoạt động của mô đun cắt cỏ.

Có thể nói đất nước ta, do một số nguyên nhân khách quan mà trình độ công nghệ, kỹ thuật ở một số lĩnh vực còn hạn chế và đi sau so với các nước phát triển trên thế giới. Do đó, để bắt kịp với các nước phát triển về trình độ công nghệ và kỹ thuật, thì việc nghiên cứu tham khảo công nghệ từ các nước phát triển là bước đi hoàn toàn đúng đắn nhầm mục đích thu hẹp khoảng cách về trình độ công nghệ, kỹ thuật.

Ba mẫu máy cắt cỏ BDR 700, MFB 800 và KP 1.1 đã đưa ra phân tích, đánh giá được xem như ba mẫu máy đại diện cho ba trường phái khác nhau trong các loại máy cắt cỏ dạng trống đang có trên thị trường hiện nay. Mỗi mẫu máy được áp dụng một nguyên lý khác nhau, vì vậy mỗi dòng máy đều có những thế mạnh và những điểm yếu riêng. Nhìn chung, đó đều là những máy đã thực hiện thành công việc thương mại hóa và chúng có thể giải quyết tốt những nhu cầu đặt ra.

Tuy nhiên, để áp dụng vào điều kiện nước ta thì ta thấy, mẫu máy KP 1.1 hoàn toàn vượt trội so với hai mẫu máy còn lại, mặc dù vẫn còn một số nhược điểm cần khắc phục nhầm đáp ứng hiệu quả trong điều kiện làm việc ở nước ta. Do đó, ta quyết định chọn nguyên lý máy cắt cỏ KP 1.1 để áp dụng cho việc nghiên cứu, tính toán thiết kế máy cắt cỏ chuyên dùng chăm sóc vườn cây trái.

Dựa vào các thông số kỹ thuật các mẫu máy tham khảo và các yêu cầu làm việc trong môi trường vườn cây ăn trái đã được phân tích ở các mục trên, ta đưa ra được bảng thông số kỹ thuật máy cắt cỏ chăm sóc vườn cây ăn trái tại Chương 2

Một phần của tài liệu NGHIÊN CỨU, TÍNH TOÁN, THIẾT KẾ, CHẾ TẠO MÁY CẮT CỎ CHUYÊN DÙNG CHĂM SÓC VƯỜN CÂY ĂN TRÁI (Trang 35 -35 )

×