0
Tải bản đầy đủ (.doc) (61 trang)

Định hướng hoạt động của Công ty cổ phần thương mại dược phẩm

Một phần của tài liệu NÂNG CAO HIỆU QUẢ SỬ DỤNG VỐN ĐẦU TƯ VÀO TÀI SẢN LƯU ĐỘNG CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ (Trang 52 -54 )

3.1 Định hướng hoạt động của Công ty cổ phần thương mại dược phẩm Quốc tế Quốc tế

Nền kinh tế trong nước đang có những bước hội nhập mạnh mẽ với nền kinh tế các nước trong khu vực và trên thế giới và theo đó sự cạnh tranh của thị trường càng ngày càng gay gắt hơn. Sự canh tranh này từ cả trong nước và nước ngoài. Các Doanh nghiệp dược phẩm trong nước với xu thế phát triển khưâu sản xuất và đồng thời đẩy mạnh tiêu thụ trực tiếp. Điều này giúp cho các Doanh nghiệp có lợi thế rất lớn trong chính sách giá và chính sách khuyến mãi. Bên cạnh đó hàng hoá từ nước ngoài tràn vào thị trường trong nước ngày càng nhiều, gây ra không ít khó khăn cho các Doanh nghiệp trong nước. Hàng ngoại nhập với chất lượng cao, giá cả cạnh tranh, những chính sách bán hàng, khuyến mãi hấp dẫn người tiêu dùng, đội ngũ nhân viên với trình độ cao, được đào tạo bài bản và thường xuyên được bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ. Khách hàng của Doanh nghiệp yêu cầu về chất lượng của sản phẩm cũng như các dịch vụ đi kèm ngày càng cao. Tất cả đòi hỏi Doanh nghiệp phải không ngừng cố gắng nâng cao chất lượng sản phẩm đồng thời có những chính sách bán hàng, hậu bán hàng, khuyến mãi hấp dẫn khách hàng.

Về thị trường tiêu thụ, có thể thấy Việt Nam là một nước đang phát triển do đó về cơ bản mô hình chung về tiêu thụ thuốc vẫn là: các loại thuốc thông thường như thuốc chống nhiễm khuẩn, giảm đau, giảm đau… đã và vẫn chiếm tỷ trọng cao về giá trị tổng thuốc tiêu thụ. Các loại thuốc về tim mạch, tâm thần, các loại thực phẩm chức năng cũng được tiêu thụ ngày càng nhiều. Một số bệnh hiểm nghèo như AIDS, ung thư đang có xu hướng gia tăng tuy nhiên giá của những loại thuốc này còn khá cao so với thu nhập trung bình của người Việt

Nam. Thị trường tiêu thụ thuốc ở Việt Nam có thể nói là rất tiềm năng, theo ước tính tổng lượng tiêu thụ thuốc của cả nước trong năm 2010 là 1800 đến 2000 USD, mức tiêu thụ trung bình trên đầu người là 18 – 20 USD. Công ty cần có những chính sách, chiến lược đúng đắn để có thể khai thác hết tiềm năng của thị trường trong nước, tạo cơ sở cho sự phát triển của mình.

Để khai thác thị trường một cách hiệu quả, phát huy được những thành tựu đã đạt được đồng thời ngày càng khẳng định vị trí của Công ty trên thị trường dược phẩm trong nước Công ty cố phần thương mại dược phẩm Quốc tế đã đề ra những chiến lược và kế hoạch cụ thể trong thời gian tới.

Trước hết về mặt hàng kinh doanh, Công ty có kế hoạch mở rộng mặt hàng kinh doanh trong thời gian tới. Những thuốc chuyên khoa, thực phẩm chức năng, các loại thuốc kháng sinh mới với chất lượng vượt trội, thuốc chữa ung thư, thực phẩm dưỡng sinh ... Công ty cũng dự kiến mở rộng mảng kinh doanh các loại máy móc và thiết bị y tế. Những máy móc dùng trong nghành y như máy siêu âm, chụp cắt lớp, mổ nội soi … phải nhập ngoại, Công ty đang nỗ lực hết sức để cung cấp cho thị trường trong nước những thiết bị chất lượng góp phần bảo vệ sức khoẻ cho cộng đồng.

Về nguồn nhân lực: Công ty đã và đang tuyển chọn những dược sĩ, trình dược viên có trình độ, đẩy mạnh công tác huấn luyện nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ của cán bộ, nhân viên trong Công ty. Yếu tố con người là quan trọng đối với sự phát triển lâu dài của Công ty, do đó Công ty cũng đã có những chính sách thu hút nhân tài, có chính sách lương hợp lý.

Về thị trường tiêu thụ, Công ty tiếp tục khẳng định vị trí của mình trên những thị trường đã có và tiếp tục mở rộng thị trường ra các thị trường tiềm năng trong nước.

Công ty phát triển theo định hướng bền vững, không ngừng cải thiện đời sống cán bộ nhân viên, kết hợp phát triển kinh tế xã hội, con người và môi trường.

Một phần của tài liệu NÂNG CAO HIỆU QUẢ SỬ DỤNG VỐN ĐẦU TƯ VÀO TÀI SẢN LƯU ĐỘNG CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ (Trang 52 -54 )

×