0
Tải bản đầy đủ (.doc) (132 trang)

An toàn lao động và vệ sinh môi trờng.

Một phần của tài liệu CAO ỐC VĂN PHÒNG GIAO DỊCH MINH ĐỨC - HÀ NỘI (Trang 121 -122 )

1. An toàn lao động.

Bảo hộ lao động là một công tác rất quan trọng, nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả lao động, hạn chế rủi ro trên cơ sở đảm bảo vệ sinh, an toàn trong sản xuất. Để thực hiện tốt công tác bảo hộ lao động, tất cả các cán bộ lãnh đạo, quản lý, cán bộ kỹ thuật, ngời sử dụng lao động và ngời lao động không những phải chấp hành nghiêm chỉnh các chế độ, chính sách về bảo hộ lao động của Đảng và Nhà nớc, các quy trình quy phạm, tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn lao động, an toàn phòng cháy chữa cháy mà còn cấn am hiểu những kiến thức khoa học về bảo hộ lao động trong lĩnh vực xây dựng.

Thi công cơ giới nên các loại máy móc đều phải đợc kiểm tra và cấp chứng chỉ của cơ quan có thẩm quyền, trong quá trình sử dụng phải đợc bảo dỡng thờng xuyên.

Chỉ công nhân kỹ thuật đã học quy trình, nội quy mới đợc vận hành máy móc, nghiêm cấm ngời không có trách nhiệm sử dụng máy móc.

Tất cả công nhân làm việc trong công trờng đều phải học về nội quy về an toàn lao động và phải có đủ sức khoẻ.

Trên công trình phải có biển báo, nội quy, khẩu hiệu an toàn lao động.

Trên sàn cao và xung quanh hố đào phải có rào chắn, lới chắn và lan can cùng biển báo theo quy định .

Công nhân làm việc phải đợc trang bị bảo hộ lao động tuỳ theo tính chất công việc. Mọi ngời làm việc trong công trờng đều phải đội mũ bảo hộ.

Nghiêm cấm ngời không có nhiệm vụ vào công trờng.

Công trờng phải có hàng rào bảo vệ, ngời bảo vệ. Ngoài giờ làm việc công nhân không đợc vào công trờng nếu không đợc phép.

Phải cung cấp đầy đủ ánh sáng thi công, đèn chiếu sáng công trờng.

Phải tuân thủ các nguyên tắc về kỹ thuật an toàn điện, phải có biển báo các khu vực điện nguy hiểm. Kiểm ra các thiết bị điện xem có rò rỉ không trớc khi sử dụng.

Phải có hệ thống chống sét cho công trờng thi công. Đối với việc phòng chống cháy nổ cần chú ý:

Nghiêm cấm công nhân đun nấu trong phạm vi công trờng.

Phải có kho riêng bảo quản vật t, vật liệu về bắt lửa nh xăng, dầu, gỗ. Tuyệt đối không mang chất nổ vào công trờng.

Kỷ luật nghiêm đối cá nhân vi phạm nội quy về an toàn lao động.

2. Vệ sinh lao động.

Trong quá trình thi công và lao động sản xuất ở trên công trờng xây dựng có nhiều yếu tố bất lợi tác dụng lên cơ thể con ngời gây ảnh hởng xấu đến sức khoẻ con ngời và môi trờng xung quanh nên chúng ta phải cố gắng tìm cách hạn chế baừng cách giữ vệ sinh lao động.

Phải có hệ thống thu nớc thải lọc cát trớc khi thải ra ngoài hệ thống thoát nớc bên ngoài. Không để nớc bẩn ra khu vực xung quanh.

Hạn chế bụi và tiếng ồn bằng hệ thống lới ni lông mặt ngoài giáo, phế thải phải đợc vận chuyển xuống đổ vào nơi quy định.

Đất và phế thải vận chuyển đi bằng các xe chuyên dụng có thùng kín hoặc bạt bao che kín. Xe trớc khi ra khỏi công trờng phải đợc rửa sạch xe và lốp xe.

Mọi ngời đều phải có ý thức giữ gìn vệ sinh chung.

Một phần của tài liệu CAO ỐC VĂN PHÒNG GIAO DỊCH MINH ĐỨC - HÀ NỘI (Trang 121 -122 )

×