Một người đi từ thành phố A đến thành phố B hết x h với vận tốc trung bình 5km/h.. Câu 8.Trong các phương trình sau, phương trình nào là phương trình tích A..[r]
(1)Hä vµ tªn :…………………… Líp :…… Bµi kiÓm tra M«n : To¸n §iÓm Thêi gian : 45 phót Lêi phª cña thÇy c« PhÇn I Tr¾c nghiÖm ( ®iÓm ) Câu1 Phương trình nào là phương trình bậc ẩn A 5x- = 5x + B 2x2-1 = C 1- 5y = Câu2 Phương trình nào tương đương với phương trình : 3x = 1 A 3x(x-1) = x+1 C 3x + = B = x x2 lµ x x x 2x C x hoÆc x D 3x- =0 x D 6x - = Câu3.Điều kiện xác định phương trình : A.x Câu 4.Phương trình B x 2x cã nghiÖm lµ x2 D x vµ x A x=2 vµ x=-2 B x= vµ x= -2 C x = -2 Câu phương trình ax + b = ( a ) có A V« nghiÖm B Lu«n cã C V« sè nghiÖm nghiÖm Câu x = là nghiệm phương trình nào sau đây A x2- 5x+ = C x + = x2 B =0 D x = D C¶ ba ý trªn đúng D x - = x3 Câu Một người từ thành phố A đến thành phố B hết x (h) với vận tốc trung bình 5km/h Quãng đường người đó là x C 5x km D 5- x km A km B km x Câu 8.Trong các phương trình sau, phương trình nào là phương trình tích A 2(x-5) = B (x+3)(x-1) = C (x-3)(x+6) = D 2x 0 ( x 4)( x 1) Câu 9.Phương trình x + x +5 = có dạng ax + b = đó A a = , b =5 B a = , b = -5 C a = +1, b =5 D a= +1, b=-5 Câu 10 Hãy ghép ý cột với ý cột để khẳng định đúng C«t Cét 1.Tập nghiệm phương trình x2 - = là a.S1 = {0 ; -2 } Tập nghiệm phương trình ( x+2)(1-x) = là b S2 ={1 ; -2 } Tập nghiệm phương trình x - (x +2) = là c.S3 = {2 ; -2 } d v« nghiÖm Lop8.net (2) PhÇn II Tù luËn ( ®iÓm ) Bài Giải các phương trình sau a + 2x = 23 - 3x b 8x2 - 4x = 5x x x 3 x 11 d x x ( x 1)( x 2) c Bài Một người xe máy từ A đến B với vận tốc 30 km/h Lúc người đó với vận tốc 24 km/h Do đó thời gian nhiều thời gian là 30 phút Tính quãng đường AB ? Bµi lµm Tr¾c nghiÖm 9) C©u C) C©u C 2) C©u D 3) C©u C 4) C©u C 5) C©u B 6) C©u A 7) C©u C 8) C©u C Tù LuËn Bµi 1: a 7+2x = 23 - 3x 5x=16 16 x= b 8x2 - 4x = 2x(4x -2) =0 * 2x =0 x=0 *4x - = 4x = x = c 5x x x 5x - + (3 - 4x ) = 2(x+7) 5x - + 9-12x= 2x+14 -7x +7 = 2x+ 14 9x = -7 7 x= d x 11 (®kx® : x -1 ; x ) x x ( x 1)( x 2) =>2(x-2) - x-1 = 3x -11 2x - -x-1 = 3x -11 x-5 = 3x -11 2x =6 Lop8.net (3) x = (t m ) Bµi : Lop8.net (4)