0
Tải bản đầy đủ (.docx) (142 trang)

Khả năng cạnh tranh của Công ty đường 126 trong thị trường xây dựng:

Một phần của tài liệu MARKETING TRONG DOANH NGHIỆP XÂY DỰNG (Trang 102 -104 )

III. Thực trạng hoạt động Marketing của Công ty đường 126:

1. Khả năng cạnh tranh của Công ty đường 126 trong thị trường xây dựng:

* Điểm mạnh của Công ty đường 126 trong những năm gần đây:

- Về mặt công nghệ: Công ty có trang thiết bị máy móc thi công hàon chỉnh và đồng bộ, có khả năng tham gia thi công những công trình lớn như Đường 9 Lào, Đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 1A... Với công nghệ cao kỹ thuật phức tạp như công nghệ ASSHTO, ASTM.

95 Năm

Sản lượng thực tế đạt được (triệu đồng) 2000

2001 2002

- Về mặt tiềm lực: Công ty có đội ngũ kỹ sư và công nhân xây dựng có trình đọ chuyên môn, có kinh nghiệm trong việc thiết kế tổ chức thi công, lập giá dự thầu và tổ chức quản lý giám sát thi công các công trình. Hiện nay, Công ty đường 126 có tổng số lao động là 416 người, trong đó trình độ trung cấp cao đẳng trở lên là 123 người, còn lại là công nhân với nhiều công nhân có thâm niên trong nghề, thợ bậc cao... Với lực lượng hùng hậu như vậy cùng với năng lực quản lý của mình, Công ty đường 126 luôn là đơn vị sẵn sàng thi công trên mọi miền tổ quốc. Khả năng thiết lập các mối quan hệ làm ăn truyền thống với chủ đầu tư, cơ quan quản lý cấp trên (Tổng công ty XDCTGT I ), các đơn vị cung ứng, các đơn vị liên doanh liên kết... cũng trở thành một lợi thế giúp cho Công ty có khả năng cạnh tranh trên thị trường xây dựng như hiện nay.

- Về mặt kinh nghiệm:

* Bên cạnh đó thì Công ty vẫn tồn tại một số điểm yếu sau:

- Cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật còn thiếu, năng lực chưa đáp ứng với nhiệm vũ đề ra.

- Đấu thầu cạnh tranh gay gắt, giá cả thấp, hiệu quả kinh doanh không cao trong khi nhu cầu của chủ đầu tư thì ngày càng tăng lên, đòi hỏi nghiêm ngặt về chất lượng, kỹ thuật. Nếu Công ty bỏ giá thấp để trúng thầu thì không có lãi và khó đảm bảo chất lượng... Nếu Công ty bỏ giá cao thì không trúng thầu.

-Thiếu kinh nhiệm trong đấu thầu và thi công các công trình lớn như cầu lớn và hiện đại, các công trình dân dụng và công nghiệp có quy mô lớn.

- Thiếu máy móc thi công chuyên dùng. Tuy hàng năm Công ty luôn đầu tư mua sắm máy móc thi công nhưng vẫn chưa đáp ứng được sản xuất. Qua việc tìm ra những điểm mạnh, điểm yếu của Công ty ta có thể thấy được khả năng cạnh tranh của Công ty so với các đối thủ cạnh tranh khác.

96 Tính chất công việc Số năm kinh nghiệm

- Xây dựng đường các cấp và cầu nhỏ.

- Sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn ống cống √750 – √2000.

- San nền tạo bãi, làm đường nội bộ trong các khu công nghiệp – chế xuất.

Một phần của tài liệu MARKETING TRONG DOANH NGHIỆP XÂY DỰNG (Trang 102 -104 )

×