0
Tải bản đầy đủ (.doc) (106 trang)

Giới thiệu chung về ngân hàng TMCP Kỹ Thơng Việt Nam

Một phần của tài liệu PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Ở TECHCOMBANK- THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP (Trang 30 -30 )

2.1.1.Hoàn cảnh ra đời

Ngân hàng thơng mại cổ phần Kỹ thơng Việt Nam - tên giao dịch quốc

tế là: Vietnam Technological and Commercial Joint stock Bank- Techcombank (viết tắt là TCB) ra đời ngày 27 tháng 9 năm 1993 theo giấy phép số 0040/NH-GP cấp ngày 6 tháng 8 năm 1993 của Thống Đốc Ngân hàng nhà nớc Việt Nam, với số vốn điều lệ là 20 tỷ đồng, đợc chia thành 4000 cố phiếu, mỗi cổ phiếu có mệnh giá 5 triệu đồng. Cổ đông lớn nhất của ngân hàng là hãng Hàng không Việt Nam với tổng số vốn góp là 6 tỷ đồng. Ngoài ra còn có một số doanh nghiệp nhà nớc nh Tổng công ty Da giầy, Tổng công ty Dệt may... và một số cá nhân.

Sau hơn 10 năm hoạt động, trong bối cảnh ngày càng khó khăn của nền kinh tế, TCB vẫn đứng vững và tiếp tục phát triển. Hiện nay TCB đã có vốn điều lệ lên đến 202 tỷ đồng và tổng tài sản lên đến 56 . tỷ. TCB ngày càng trở nên quen… thuộc với công chúng và các khách hàng hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau nh kĩ thuật, công nghệ, thơng mại, dịch vụ. Đặc biệt TCB đã thiết lập đợc quan hệ với những đối tác vững chắc, những tổ chức tài chính - tín dụng lớn trong và ngoài nớc.

Mạng lới hoạt động của TCB gồm Hội sở chính đặt tại 15 Đào Duy Từ – Hà Nội, 9 chi nhánh gồm: các chi nhánh tại Hà Nội (Techcombank Thăng Long, Techcombank Hoàn Kiếm, Techcombank Chơng Dơng, Techcombank Đống Đa), các chi nhánh tại Đà Nẵng(Techcombank Đà Nẵng, Techcombank Thanh Khê), chi nhánh Hải Phòng, chi nhánh thành phố Hồ CHí Minh (Techcombank Hồ Chí Minh, Techcombank Tân Bình) và 4 phòng giao dịch tại Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, dự kiến TCB sẽ nâng cấp phòng giao dịch và mở rọng phạm vi hoạt động ra các tỉnh lân cận nh Bắc Ninh, Hà Tây...

Là một ngân hàng thơng mại đô thị đa năng, TCB cung ứng phong phú và đa dạng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng truyền thống cũng nh các dịch vụ mới với công nghệ hiện đại.

Phơng châm hoạt động của TCB là “ Techcombank chăm lo để bạn thành

công”

Một phần của tài liệu PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Ở TECHCOMBANK- THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP (Trang 30 -30 )

×