0

Nỗ lực thúc đẩy hoạt động kinh doanh xuất khẩu ở công ty.

Một phần của tài liệu MỘT SỐ GIẢI PHÁP THÚC ĐẨY HOẠT ĐỘNG XUẤT KHẨU Ở CÔNG TY DÂU TẰM TƠ I HÀ NỘI (Trang 48-49 )

- Về hoạt động tiêu thụ sản phẩm của công ty:

3. Phân tích thực trạng hoạt động xuất khẩu tơ lụa của công ty dâu tằm tơ I.

3.6: Nỗ lực thúc đẩy hoạt động kinh doanh xuất khẩu ở công ty.

Trong điều kiện môi trờng cạnh tranh ngày càng trở lên gay gắt nh hiện nay, làm thế nào để đẩy mạnh lợng hàng tơ lụa ra thị trờng thế giới đang là vấn đề đợc ban lãnh đạo công ty đặc biệt quan tâm. Bên cạnh những khách hàng truyền thống công ty luôn nỗ lực tìm kiếm các bạn hàng mới. Công ty tham gia các hội trợ triển lãm, tổ chức các hội nghị bán hàng để giới thiệu cho khách hàng biết đến sản phẩm của mình.

Việc nắm bắt thông tin và nhu cầu từ phía khách hàng là hết sức cần thiết. Nó đòi hỏi không những phải có thông tin kịp thời chính xác mà cần có sự chi tiết và đầy đủ bởi thông tin là yếu tố mang tính chất quyết định trong hoạt động nghiên cứu thị trờng của bất cứ một công ty nào tham gia vào việc kinh doanh trên thị trờng, nhất là đối với các doanh nghiệp tham gia vào thị trờng quốc tế. Hoạt động nghiên cứu thị trờng và tìm kiếm khách hàng của công ty luôn đợc nỗ lực và triển khai. Thông qua mạng Internet công ty tìm kiếm bạn hàng đồng thời quảng bá sản phẩm của công ty với khách hàng, thỉnh thoảng công ty cử cán bộ đi công tác ở nớc ngoài để tìm kiếm thị trờng xuất khẩu sản phẩm, học hỏi kinh nghiêm làm ăn của các đối tác nớc ngoài.

Mở rộng quan hệ với khách hàng:

Mở rộng quan hệ với khách hàng quốc tế là điều cơ bản để mở rộng thị trờng xuất khẩu. Trong 2 năm vừa qua công ty đã có thêm nhiều bạn hàng mới giá trị nh: công ty Manfilm Italiana của Italia, Tangail Trading Co. của Băng la đét,...

Trong qúa trình thu mua nguyên liệu để sản xuất, thu mua hàng hoá để xuất khẩu công ty luôn chú ý củng cố và duy trì mối quan hệ với những bạn hàng này.Việc mua bán nghiêm túc và sòng phẳng nên cả hai bên mua và bán đều tin cậy nhau. Đầu tháng 3/2003 khách hàng đã đến thăm công ty, hai bên đã hiểu biết nhau hơn và đã thoả thuận ký kết một hợp đồng nguyên tắc thực hiện việc mua bán tơ ổn định từ 5 năm trở lên với số lợng từ 20 đến 30 tấn tơ/năm.

Nâng cao chất lợng sản phẩm:

Vấn đề chất lợng sản phẩm là mối quan tâm hàng đầu của bất kỳ ngời mua nào.

Để nâng cao chất lợng sản phẩm sản xuất của mình, công ty đã không ngừng đổi mới công nghệ, máy móc thiết bị và mở rộng đào tạo công nhân lành nghề bằng các thờng xuyên mở các lớp huấn luyện kỹ thuật ơm tơ và nâng cao tay nghề công nhân. Ngoài ra, đáp ứng theo nhu cầu của một số địa phơng, từ đầu năm 2000 công ty đã ký hợp đồng dịch vụ sản xuất và tiêu thụ kén cho bà con với tổng diện tích khoảng 1200 hecta dâu, cử cán bộ kỹ thuật đến tận cơ sở trồng dâu nuôi tằm để hớng dẫn kỹ thuật cho bà con. Nhờ đó công ty tạo đợc nguồn nguyên liệu đầu vào tơng đối ổn định, chất lợng khá tốt giúp công ty chủ động trong sản xuất kinh doanh.

Một phần của tài liệu MỘT SỐ GIẢI PHÁP THÚC ĐẨY HOẠT ĐỘNG XUẤT KHẨU Ở CÔNG TY DÂU TẰM TƠ I HÀ NỘI (Trang 48 -49 )