0
Tải bản đầy đủ (.doc) (71 trang)

Những đặc điểm về nguyên vật liệu của Công ty

Một phần của tài liệu TM060 PPT (Trang 31 -32 )

Là một DNXD nên các nguyên vật liệu của Công ty thờng dùng là: sắt thép, gạch ngói, xi măng, vôi..., Các loại nguyên vật liệu là những yếu tố quan trọng trong quá trình sản xuất kinh doanh. Nó là bộ phận trực tiếp tạo nên thực thể công trình xây dựng.

Trong quá trình tham ra đấu thầu xây lắp, Công ty thờng phải bóc tách các nguyên vật liệu (thờng chiếm 50-75% chi phí xây dựng công trình) để lập giá dự thầu. Nếu trong quá trình bóc tách để tính giá nguyên vật liệu, Công ty có thể tiết kiệm đợc nguyên vật liệu và giá thấp hơn mà vẫn bảo đảm chất lợng công trình và thực hiện theo thiết kế thì Công ty có thể đa ra mức giá dự thầu hợp lý, có lợi cho Chủ đầu t. Nh thế thì khả năng thắng thầu của Công ty cao hơn so với các đối thủ cánh tranh khác.

Để làm tốt việc này, một trong số các biện pháp làm giảm giá nguyên vật liệu của Công ty là tổ chức một đơn vị sản xuất gạch ngói tại Vĩnh phúc để tự cung cấp cho các công trình ở khu vực lân cận của công ty. Nh vậy vừa chủ động về nguyên liệu, giảm giá thành và giải quyết công ăn việc làm cho ngời lao động.

Tuy nhiên, khi tính giá nguyên vật liệu, Công ty cần phải tính cả chi phí vận chuyển, nếu chi phí vận chuyển quá cao (do khoảng cách quá xa) thì Công ty phải tìm các nguồn cung cấp nguyên vật liệu gần nhất với giá cả hợp lý nhng vẫn đảm bảo kích cỡ, mác, số lợng, chủng loại và chất lợng theo yêu cầu của Chủ đầu t.

Trong những năm qua Công ty đã và đang xây dựng những công trình trên toàn quốc và ở nớc bạn Lào, hiện nay Công ty đã có nguồn cung cấp ổn định, chất lợng đảm bảo, giá thành hợp lý, góp phần tạo ra lợi thế cho công ty khi tham ra đấu thầu.

Nói chung, nắm bắt đợc tầm quan trọng của yếu tố nguyên vật liệu, nên Công ty vẫn thờng xuyên mở rộng mối quan hệ với các nguồn cung cấp để có thể thơng lợng đợc giá cả cũng nh phơng thức thanh toán. Từ đó tạo đợc mức giá dự thầu hợp lý mà vẫn đảm bảo chất lợng công trình.

Một phần của tài liệu TM060 PPT (Trang 31 -32 )

Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay
×