1. Trang chủ
  2. » Luận Văn - Báo Cáo

De DA KT chuong 1 Dai 8

3 5 0

Đang tải... (xem toàn văn)

THÔNG TIN TÀI LIỆU

Thông tin cơ bản

Định dạng
Số trang 3
Dung lượng 46,48 KB

Nội dung

[r]

(1)

KIỂM TRA CHƯƠNG I MÔN: ĐẠI SỐ LỚP 8 Thời gian làm 45 phút

Họ tên: ……… Ngày tháng 10 năm 2012

Điểm Lời phê thầy giáo

ĐỀ 5 I/ TRẮC NGHIỆM: (3đ)

Câu 1: Kết phép nhân 2xy(3x2 + 4x – 3y) là:

A 5x3y + 6x2y – 5xy2 B 5x3y + 6x2y + 5xy2

C 6x3y + 8x2y – 6xy2 D 6x3y + 8x2y + 6xy2

Câu 2: Phân tích đa thức 3x2 – 2x thành nhân tử ta kết là:

A 3(x – 2) B x(3x – 2) C 3x(x – 2) D 3(x + 2) Câu 3: Giá trị biểu thức x3 + 3x2 + 3x + x = -2 là:

A -1 B C D -8 Câu 4: Kết khai triển đẳng thức (x + y)2 là:

A x2 – y2 B x2 – 2xy + y2 C x2 + y2 D x2 + 2xy + y2

Câu 5: Kết phép chia: (5x2y – 10xy2) : 5xy là:

A 2x – y B x + 2y C 2y – x D x – 2y Câu 6: Chọn đẳng thức đẳng thức sau:

A (x + y)2 = x2 – 2xy + y2 B (x – y)3 = x3 – 3x2y + 3xy2 – y3

C x2 + y2 = (x – y)(x + y) D (x + y)3 = x3 – 3x2y + 3xy2 – y3

II/ TỰ LUẬN: (7đ)

Bài 1: (1,5đ) Rút gọn biểu thức sau: a) (4x – 3)(x – 5) – 2x(2x – 11)

b) (x + 1)(x2 – x + 1) – (x – 1)(x2 + x + 1)

c) (x2 – 3x + xy – 3y) : (x + y)

Bài 2: (1,5đ) Phân tích đa thức sau thành nhân tử:

a) x – xy + y – y2 b) x2 – 4x – y2 + 4

c) x2 – 2x – d) x2  3x 12  12 x2  3x 1 + 27 Bài 3: (1,5đ) Tìm x, biết:

a) x2 + 3x = 0 b) x3 – 4x = c) x2 + 5x = 6

Bài 4: (1đ) Tìm giá trị n để f(x) chia hết cho g(x) f(x) = x2 + 4x + n

g(x) = x –

(2)

ĐÁP ÁN KIỂM TRA CHƯƠNG I ĐẠI SỐ LỚP ĐỀ 5

I/ Trắc Nghiệm: (3đ) (Mỗi câu 0,5đ)

Câu

Đáp án C B A D D B

II/ Tự Luận: (7đ)

Bài Đáp án Điểm

1

a/ (4x – 3)(x – 5) – 2x(2x – 11)

= 4x2 – 20x – 3x + 15 – (4x2 + 22x) = -x + 15 0,5đ

b/ (x + 1)(x2 – x + 1) – (x – 1)(x2 + x + 1) = x3 + – (x3 – 1) = 2 0,5đ

c) (x2 – 3x + xy – 3y) : (x + y) = [(x2 – 3x) + (xy – 3y)] : (x + y)

= [x(x – 3) + y(x – 3)] : (x + y) = (x – 3)(x + y) : (x + y) = x – 0,5đ

2

a/ x – xy + y – y2 = x(1 – y) + y(1 – y) = (1 – y)(x + y) 0,5đ

b/ x2 – 4x – y2 + 4

= (x2 – 4x + 4) – y2 = (x – 2)2 – y2 = (x – – y)(x – + y) 0,5đ

c/ x2 – 2x –

= x2 – 3x + x – = x(x – 3) + (x – 3) = (x – 3)(x + 1) 0,5đ

d/ A = x2  3x 12  12x2  3x 1 + 27 Đặt y = x2  3x 1 ta được

y2  12y27 = y2  2.y.636 = y 62 

= y 6 3y 63

= y 9y 3

=> A = x2  3x1 9x2  3x 1 3 = x2  3x10x2  3x 4

=x2  5x2x 10 x2  4xx 4 = xx 52x 5 xx 4  x 4

= x 5x2x 4x1

0,5đ

3

a/ x2 + 3x =  x(x + 3) = 0

 x = x + =  x = x = -3 0,5đ b/ x3 – 4x =  x(x2 – 4) =  x(x – 2)(x + 2) = 0

 x = x – = x + =  x = 0, x = 2, x = -2 0,5 đ c) x2 + 5x =  x2 + 5x  =  (x  1)(x + 6) = 0

 x = ; x = 6 0,5đ

4

n + 12 _

6x - 126x + n _

x2 - 2x x + 6

x - 2 x2 + 4x + n

Để f(x)  g(x) đa thức dư phải  n + 12 =  n = -12

5 f(x) = x2 – 4x + 9

(3)

Ngày đăng: 03/06/2021, 03:04

w