0
Tải bản đầy đủ (.doc) (39 trang)

Nâng cao chất lợng đội ngũ cán bộ

Một phần của tài liệu CÁC GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN HOẠT ĐỘNG MARKETING TẠI TRUNG TÂM DU LỊCH QUỐC TẾ NGÔI SAO MỚI.DOC.DOC (Trang 38 -39 )

- Lữ hành Quốc tế

3. Nâng cao chất lợng đội ngũ cán bộ

Để tạo ra đợc những sản phẩm có chất lợng cao, ngoài việc nâng cao chất lợng các dịch vụ, Trung tâm còn phải quan tâm đến việc nâng cao chất lợng đội ngũ cán bộ trực tiếp làm công tác kinh doanh du lịch lữ hành, đặc biệt là đội ngũ hớng dẫn viên.

Trong thời gian tới, để phục vụ cho mục tiêu mở rộng quy mô của hoạt động kinh doanh du lịch lữ hành quốc tế, Trung tâm cần nghiên cứu tuyển thêm cán bộ làm công tác du lịch. Nhất thiết cán bộ điều hành tour phải tốt nghiệp đaih học chuyên ngành du lịch và phải thành thạo ít nhất một ngoại ngữ tiếng Anh. Ngoài ra Trung tâm nên sử dụng chính sách lơng thởng nh một đòn bẩy kinh tế để

khuyến khích các cá nhân, các bộ phận nâng cao chất lợng phục vụ tạo ra hiệu quả cao trong kinh doanh.

Kết luận

Nớc ta có dân số đông, điều kiện vật chất ngày càng đợc cải thiện, nhân dân ta ngày càng có điều kiện đi du lịch các vùng trong nớc và quốc tế. Đây là một thị tr- ờng quan trọng để phát triển du lịch của trung tâm.

Không coi trọng thị trờng du lịch nội địa là đi du lịch trong quá trình phát triển du lịch. Nhìn vào các con số thống kê du lịch biển mùa hè của nớc ta sẽ thấy rõ tầm quan trọng của thị trờng du lịch nội địa. Đặc biệt ở nớc ta thị trờng du lịch vãn cảnh chùa, thăm di tích lịch sử là một tiềm năng. Không những khách quốc tế mà khách nội địa cũng muốn tìm hiểu sâu hơn về thẩm mỹ, bề dày lịch sử văn hoá - phong tục tập quán Việt Nam mà trong đó du lịch bản làng là những thế mạnh đủ sức cạnh tranh trên thị trờng thế giới và khu vực.

Vậy với một thị trờng nội địa, quốc tế tiềm tàng nh thế thì hoạt động nh thế nào cho có hiệu quả cao. Đây luôn luôn là câu hỏi đặt ra cho các nhà kinh doanh lữ hành và mỗi ngời đều có những giải pháp riêng cho mình, biết mình phải làm gì để có thể khai thác lâu dài và thu đợc lợi nhuận cao, thúc đẩy nền kinh tế nớc ta đi lên, làm cho Việt Nam là một trong những trung tâm du lịch có tầm cỡ trong khu vực xứng đáng “ Việt Nam là điểm đến của thiên niên kỷ mới”.

Một phần của tài liệu CÁC GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN HOẠT ĐỘNG MARKETING TẠI TRUNG TÂM DU LỊCH QUỐC TẾ NGÔI SAO MỚI.DOC.DOC (Trang 38 -39 )

×