0
Tải bản đầy đủ (.doc) (29 trang)

Các dịch vụ giá trị gia tăng hiện đang đợc cung cấp cho thuê bao MobiFone và Mobicard

Một phần của tài liệu BCTT_TONG QUAN VE THONG TIN DI DONG TE BAO.DOC (Trang 30 -32 )

MobiFone và Mobicard

Chuyển vùng trong n ớc: (cung cấp cho thuê bao MobiFone và Mobicard) Dịch vụ này giúp các thuê bao di động nhận và thực hiện cuộc gọi tại

61/61 tỉnh và thành phố trên toàn quốc.

Hiển thị số thuê bao chủ gọi: (cung cấp cho thuê bao MobiFone và Mobicard)

Dịch vụ này giúp thuê bao di động thấy đợc số điện thoại trên màn hình máy di động.

Cấm hiển thị số thuê bao chủ gọi: (cung cấp cho thuê bao MobiFone ) Dịch vụ này khiến ngời mà thuê bao chủ gọi tới không thấy đợc số thuê bao của máy này trên màn hình máy di động.

Dịch vụ giữ cuộc gọi: (cung cấp cho thuê bao MobiFone)

Dịch vụ này giúp thuê bao di động đặt cuộc gọi ở chế độ chờ và gọi tơí một số máy khác.

Dịch vụ chờ cuộc gọi: (cung cấp cho thuê bao MobiFone )

Dịch vụ giúp thuê bao di động trả lời cuộc điện thoại thứ hai ngay cả trong lúc thuê bao di động đang nói chuyện với ngời gọi thứ nhất.

Dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi: (cung cấp cho thuê bao MobiFone )

Dịch vụ giúp thuê bao di động chuyển cuộc gọi tới một số máy khác khi máy của thuê bao di động bận ngoài vùng phủ sóng hoặc không hoạt động.

Hộp th thoại: (cung cấp cho thuê bao MobiFone)

Dịch vụ này giúp thuê bao di động luôn giữ đợc liên lạc ngay cả khi máy điện thoại của thuê bao di động hết pin hay ngoài vùng phủ sóng. Khi thuê bao di động không thể trả lời điện thoại, ngời gọi có thể nhắn lại vào hộp th của thuê bao di động và sau đó thuê bao di động có thể sử dụng điện thoại di động của mình hay bất cứ điện thoại nào để nghe lại tin nhắn đã đợc ghi.

Dịch vụ truyền Fax: (cung cấp cho thuê bao MobiFone )

Dịch vụ cho phép thuê bao di động gửi đi một bản tin Fax bằng cách kết nối trực tiếp máy vi tính và máy điện thoại di động.

Dịch vụ truyền dữ liệu: (cung cấp cho thuê bao MobiFone )

Dịch vụ này cho phép thuê bao di động truyền đi bằng cách kết nối trực tiếp máy vi tính và máy di động.

Dịch vụ nhắn tin ngắn: (cung cấp cho thuê bao MobiFone và Mobicard) Dịch vụ này giúp thuê bao di động gửi đi những bản tin nhắn dới dạng chữ viết trong những tình huống không tiện nói trên điện thoại, ví dụ nh đang ở nơi ồn ào, hay không muốn ngời khác biết đợc nội dung trao đổi.

Dịch vụ chuyển vùng quốc tế: (cung cấp cho thuê bao MobiFone )

Dịch vụ chuyển vùng quốc tế cho phép MS thực hiện các cuộc gọi đi và nhận các cuộc gọi đến bằng máy điện thoại di động của mình tại tất cả các n- ớc có ký thoả thuận chuyển vùng quốc tế với MobiFone mà không cần thay đổi thẻ SIM và số máy điện thoại di động của mình. Hiện nay MobiFone đã mở dịch vụ tới 43 nhà khai thác tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới.

Tính c ớc đơn giản của dịch vụ chuyển vùng quốc tế :

Các cuộc gọi thuê bao di động ở nớc ngoài sẽ đợc tính cớc theo quy định của nhà khai thác tại từng nớc. Cách quay số cuộc gọi đợc thực hiện nh cách quay số của các thuê bao nớc sở tại.

Đối với dịch vụ chuyển vùng quốc tế cũng cho phép khách hàng nhận cuộc gọi ở nớc ngoài nh là khi đang ở Việt Nam. Chủ gọi chỉ trả cớc đến vị trí 31

đăng ký của thuê bao MobiFone tại Việt Nam còn thuê bao MobiFone phải trả cớc cho phần định tuyến lại cuộc gọi từ Việt Nam ra nớc ngoài.

Dịch vụ sau bán hàng: (cung cấp cho thuê bao MobiFone và Mobicard) VMS-MobiFone đã thíêt lập một hệ thống cửa hàng và đại lý rộng khắp trong cả nớc tạo điều kiện cho khách hàng đến giao dịch. Ngoài hệ thống cửa hàng và đại lý, các đội bán hàng trực tiếp và thu cớc trực tiếp cũng đợc thành lập tại nhà khi khách hàng yêu cầu.

Bên cạnh đó, các trung tâm dịch vụ khách hàng tại Việt Nam, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh cũng là những địa chỉ tin cậy của MobiFone nơi khách hàng có thể tới đăng ký dịch vụ, đợc hớng dẫn và giải đáp tất cả các thắc mắc về máy di động về dịch vụ sửa chữa và bán hàng.

Nhắn tin quảng bá:

Dịch vụ này cung cấp miễn phí cho thuê bao MobiFone và Mobicard. Với dịch vụ này thuê bao di động sẽ nhận đợc các thông tin dự báo thời tiết, giá vàng và giá USD, tin thể thao, lịch bay của Việt Nam Airlines, tin khuyến mại của MobiFone,... Những thông tin này đợc gửi trực tiếp tới MS dới dạng tin ngắn (dịch vụ này đang đợc thử nghiệm tại khu vực miền Bắc và sẽ đợc triển khai trong thời gian tới ).

WAP ( giao thức ứng dụng không dây):

WAP là một dịch vụ mới đợc cung cấp nhằm mục đích đa các thông tin từ mạng Internet tới các máy điện thoại di động. Dịch vụ cho phép thuê bao di động tìm kiếm những thông tin hữu ích trên điện thoại di động nh tỉ giá hối đoái, tin thể thao, dự báo thời tiết, các chơng trình giải trí, tin tức thời sự, thông tin về thị trờng chứng khoán, tin MobiFone lịch bay, kết quả sổ xố,... Đặc biệt thuê bao di động có thể kiểm tra gửi và nhận E-mail từ điện thoại di động của mình (dịch vụ này sẽ đợc cung cấp trong thời gian tới ).

Một phần của tài liệu BCTT_TONG QUAN VE THONG TIN DI DONG TE BAO.DOC (Trang 30 -32 )

×