0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (40 trang)

Một số khuyến nghị đối với công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ

Một phần của tài liệu HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DU LỊCH ĐẤT VIỆT (Trang 33 -35 )

CHƯƠNG 3 : MỘT SỐ NHẬN XÉT VÀ KIẾN NGHỊ

3.2 Một số khuyến nghị đối với công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ

Du lịch Đất Việt

Do các nguồn lực của bất kì doanh nghiệp nào cũng là có hạn bởi vậy tất cả các công ty đều có những vấn đề thiết sót đặt ra. Qua thời gian thực tập tại công ty, em xin mạnh dạn đề xuất với lãnh đạo công ty một số kiến nghị của bản thân mình góp phần thúc đẩy công ty ngày càng lớn mạnh và kinh doanh có hiệu quả hơn.

3.2.1 Đối với sản phẩm du lịch

Hiện tại sau covid thì du lực đã quay trở lại và phục hồi rất nhiều bởi vậy không chỉ chúng ta nên đẩy mạnh khai thác thị trường khách nội địa mà là một công ty du lịch quốc tế Đất Việt Tour nên chú trọng khai thác các thị trường Outbound và Inbound nhiều hơn. Ví dụ chúng ta có thể đẩy mạnh marketing và quảng cáo tour outbound đi Thái Lan, Lào, Singapor, Hàn Quốc, Nhật Bản… trước những địa điểm dễ làm trước bởi hiện tại các quốc gia này đều mở cửa và đón khách quốc tế, cùng với các thủ tục về vaccine và covid đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Sau khi đó khoảng thời gia đã khai thác mạnh trở lại các thị trường châu Á thì chúng ta cũng có thể triển khai thêm mở rộng nguồn khách của công ty đi đến những xứ sở trời Âu như chương

trình du lịch 3 nước châu Âu: Pháp – Thụy Sĩ – Ý – Vatican hay tour đi Bubai, Bali…

Sản phẩm du lịch của công ty khá đa dạng nhưng chưa thực sự điểm nhấn để tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Việc tạo điểm nhấn trong chương trình sẽ thu hút được đông đảo du khách lựa chọn công ty Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Du lịch Đất Việt thay vì các công ty khác công ty nên đưa thêm vào chương trình những điểm du lịch chưa được biết đến mới lạ đối với du khách sẽ tạo ra cảm giác thú vị và hấp dẫn so với những lộ trình quen thuộc của các chương trình du lịch trước đó. Cần xây dựng thêm các sản phẩm du lịch đặc trưng, mới lạ để hấp dẫn khách du lịch, tạo dấu ấn với du khách và đặc biệt là phù hợp với xu hướng sau đại dịch.

3.2.2 Về thị trường khách

Thị trường luôn là mối quan tâm hàng đầu của công ty, bởi lẽ muốn tồn tại và phát triển thì công ty phải có một vị trí nhất định trên thị trường. Để có một chiến lược kinh doanh phù hợp tất yếu phải có sự nghiên cứu thị trường. Có một chính sách giá cả phù hợp. Giá cả là một trong những tiêu chuẩn lựa chọn của khách hàng, là nhân tố ảnh hưởng đến khối lượng bán, tác động mạnh đến doanh thu, lợi nhuận của công ty. Để thu hút và tăng lợi nhuận cho công ty, cần sử dụng chính sách giá như một công cụ kích thích tiêu dung và kéo dài tính thời vụ cho sản phẩm. Để có thể cạnh tranh giá trên thị trường. Công ty phải có biện pháp giảm giá thành, từ đó giảm giá các chương trình du lịch như:

▪ Thường xuyên tham khảo giá của các đối thủ cạnh tranh, nghiên cứu giá cả của họ để tìm các điểm mạnh, điểm yếu, từ đó có cơ sở điều chỉnh giá phù hợp cho mình

▪ Duy trì mối quan hệ tốt với các dịch vụ du lịch, tìm ra các cơ sở du lịch có giá thành thấp và chất lượng đảm bảo

▪ Trong nhiều trường hợp có thể giảm lợi nhuận như mình mong muốn để giảm giá bán chương trình du lịch từ đó có thể kéo khách đến với công ty. Tuỳ vào số lượng khách mà ta có chính sách giảm gía phù hợp

▪ Duy trì nguồn khách thường xuyên bằng việc chăm sóc khách hàng sau khi họ sử dụng sản phẩm của công ty là một việc quan trọng. Các biện pháp như: Khuyến mại, giảm giá, tặng quà tết, thư cảm ơn vì đã sử dụng dịch vụ của Công ty…, thường xuyên giữ liên lạc với họ để tạo điều kiện thuận lợi cho những lần phục vụ tiếp theo.

Một phần của tài liệu HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DU LỊCH ĐẤT VIỆT (Trang 33 -35 )

×