0
Tải bản đầy đủ (.doc) (55 trang)

Hoạt động Marketing

Một phần của tài liệu TM026 POT (Trang 52 -54 )

II. các giải pháp đẩymạnh bán hàng

4. Hoạt động Marketing

Hoạt động chào hàng đợc thực hiện thông qua nhân viên giới thiệu sản phẩm với mục tiêu khuyếch trơng uy tín của Công ty, đem các thông tin về các sản phẩm của mình tới khách hàng, hoạt động chào hàng nhìn chung khá hiệu quả nhng chi phí lớn và đồng thời cần phải chú ý:

- Số lợng nhân viên giới thiệu thuộc ở trong mỗi địa bàn, khu vực phải phù hợp làm sao cho cho kỳ khoảng 2 đến 3 tuần.

-Mở rộng các hình thức chào hàng nh tặng quà, dán tờ quảng cáo, tờ rơi...

- Cần phải liên tục đào tạo và đào tạo lại cho những nhân viên chào hàng để họ luôn đợc trang bị đầy đủ các kiến thức về sản phẩm của Công ty. Trên cơ sở đó nhân viên chào hàng có thể trao đổi và thu nhập thông tin hai chiều với khách hàng.

Đồng thời Công ty cần có kiểm tra và đánh giá chặt mạng lới ngời giới thiệu thuốc để kịp thời chấn chỉnh và có biện pháp quản lý thích hợp, đồng thời phải có chính sách khuyến khích vật chất và chịu trách nhiệm vật chất đối với đội ngũ nhân viên chào hàng, làm cho đội ngũ này phát huy hết khả năng.

Kết luận

Nhìn chung Công ty dợc phẩm trung ơng I là một doanh nghiệp Nhà nớc chuyển đổi từ cơ chế kế hoạch hoá tập chung sang hoạt động kinh doanh trong nền kinh tế thị trờng có cạnh tranh. Công ty đã tự khẳng định mình bằng sự tồn tại và phát triển trong nền kinh tế thị trờng. Để đạt đợc kết quả này, Công ty đã có nhiều cố gắng nỗ lực trong hoạt động sản xuất và kinh doanh, đặc biệt là trong hoạt động đẩy mạnh bán hàng. Đây chính là công cụ đắc lực để nâng cao khả năng thích ứng với cơ chế thị trờng, nâng cao hiệu quả kinh doanh, tạo đà phát triển cho Công ty là một trong những Doanh nghiệp Nhà nớc kinh doanh những sản phẩm có tính tiêu dùng đặc biệt nên Công ty cần phải củng cố và phát huy hơn nữa đặt công tác đẩy mạnh bán hàng lên hàng đầu, căn cứ vào đặc điểm riêng của sản phẩm nhừam tạo uy tín và vị thế cho Công ty trên thơng trờng tạo đợc lòng tin với ngời tiêu dùng. Bên cạnh một số hạn chế vẫn còn tồn tại, song cần phải ghi nhận những cố gắng nỗ lực của Công ty.

Bằng những kiến thức đã học trong trờng và thời gian thực tập tại Công ty, tôi đã tiến hành nghiên cứu hoạt động bán hàng tại Công ty. Tuy nhiên do tình độ hiểu biết còn hạn chế cũng nh thời gian thực thực tập có hạn, nên chuyên đề không tránh khỏi thiếu sót. Những ý kiến đa ra mới chỉ mang tínhchất lý thuyết và cơ bản nhận thức, nó phụ thuộc rất nhiều vào mức độ áp dụng trong thực tiễn cũng nh hiệu quả kinh doanh thực sự mang lại đối vơí Công ty. Tôi rất mong sự giúp đỡ từ phía thầy cô cũng nh các bạn sinh viên trong khoa thơng mại.

Nhân đây tôi xin chân thành cảm ơn PGS. TS. Nguyễn Duy Bột đã nhiệt tình giúp đỡ tôi hoàn thành chuyên đề thực tập này. Xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của ban lãnh đạo cùng các cán bộ nhân viên Công ty dợc phẩm Trung ơng I trong thời gian tôi thực tập tại Công ty.

Một phần của tài liệu TM026 POT (Trang 52 -54 )

Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay
×