0
Tải bản đầy đủ (.doc) (74 trang)

Các giải pháp hỗ trợ khác.

Một phần của tài liệu NH032 PPTX (Trang 71 -73 )

Các khách hàng của chi nhánh có đặc thù rõ rệt:

+ Các doanh nghiệp quốc doanh: số lợng và doanh số kinh doanh lớn, các thủ tục thờng là phức tạp đòi hỏi chi nhánh phải linh hoạt trong việc định giá và áp dụng nhiều u đãi hơn. Thờng thì các doanh nghiệp quốc doanh vay không cần bảo đảm.

+ Các khách hàng là cá nhân và hộ gia đình: doanh số thờng nhỏ, thủ tục đơn giản.

Chính vì những đặc trng trên khiến cho việc nghiên cứu khách hàng đòi hỏi phải có bộ phận chuyên trách. Cần hiện đại hoá công nghệ ngân hàng, để đáp ứng nhu cầu ngày càng phức tạp của khách hàng nên chi nhánh cần hiểu rõ về họ. Trong thời gian tới chi nhánh cần xây dựng một bộ hồ sơ các thông tin về khách hàng, không chỉ đơn thuần là sổ theo dõi vay vốn mà phải ghi đầy đủ các thông tin về đặc điểm và chu kì kinh doanh, về ngành hàng, thói quen, sở thích, nhu cầu và tâm lý,...để từ đó chi nhánh có cái nhìn toàn diện về khách hàng quá khứ và hiện tại của mình, ra các quyết định kinh doanh hợp lý, thoả mãn lòng tin khách hàng.

Bên cạnh hiểu đợc khách hàng, chi nhánh có thể học hỏi đợc khách hàng các ngân hàng bạn cho ra đời các dịch vụ cạnh tranh hạn chế rủi ro, thu hút khách hàng, hoàn thiện và phát triển các loại dịch vụ nh ngân hàng tại nhà, ngân hàng qua điện thoại,... nhằm hớng tới một ngân hàng hiện đại, thực thụ trong thời gian tới

Cung cấp các dịch vụ phụ trợ khi khách hàng đến giao dịch phải chờ đợi lâu-đây là một điều tối kỵ, tuy nhiên vẫn có những lúc xảy ra ùn tắc. Chi nhánh nên chuẩn bị sẵn các tài liệu, báo chí,... để đón tiếp khách hàng trong khi chờ đợi. Có thể là hớng dẫn văn bản, qui trình thủ tục, có thể là tờ quảng cáo cho ngân hàng.

Kết luận

Qua nghiên cứu và quan sát thực tế cho ta thấy: hầu hết các NHTM Việt Nam trong thời gian vừa qua đã nhân thức đợc vai trò của hoạt động maketing đối với ngân hàng và đã có những ứng dụng bớc đầu. Tuy nhiên còn có nhiều lý do khiến hoạt động này ở các ngân hàng còn áp dụng chậm hơn các ngành kinh tế khác, cha tơng xứng với vai trò của ngân hàng đối với nền kinh tế. Các lý do này gồm cả khách quan và chủ quan: nhận thức cha đầy đủ về marketing ngân hàng, trình độ kiến thức lý luận về marketing ngân hàng còn hạn chế, chi phí cho hoạt động rất lớn Do đó, làm thế nào để nâng cao hiệu quả hoạt động của hoạt động marketing… ngân hàng vẫn là một bài toán khó đối với các nhà quản trị ngân hàng ở Việt Nam

Một phần của tài liệu NH032 PPTX (Trang 71 -73 )

Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay
×