0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (28 trang)

Hình 3.32 Ghép đường dây ADSL

Một phần của tài liệu TỔNG QUAN VỀ ADSL (Trang 27 -28 )

- L0: cấp nguồn cho modem đạt tốc độ dữ liệu cao nhất.

- L2: hạn chế nguồn tối đa tại ATU-C khi lưu lượng Internet qua modem giảm.

- L3: Hạn chế nguồn tối đa tại ATU-C và ATU-R khi khách hàng không sử dụng ADSL2: chế độ sleep/standby, khởi động lại phải mất 3 giây.

L2 là tiến bộ lớn nhất của ADSL2. Sự chuyển đổi trạng thái qua lại giữa các chế độ nguồn L0 và L2 là hoàn toàn tự động, người sử dụng không biết được và không gây ra sai bit cũng như không ngắt quãng hoạt động của các modem ADSL.

3.3.6 Ghép đường dây ADSL2

Hỗ trợ nhiều mức hợp đồng (SLA: Service Level Agreement) bằng cách ghép nhiều đường dây ADSL2 tạo thành đường dây ADSL2 tốc độ cao. Các đường dây ADSL2 ghép được sử dụng thay thế cho giải pháp VDSL với cự ly dài hơn nhưng số đôi dây nhiều hơn. Ghép 2 đôi dây ADSL2 cho tốc độ lên đến 20Mbps, ghép 3 đôi dây ADSL2 cho tốc độ lên đến 30Mbps và ghép 4 đôi dây ADSL2 cho tốc độ lên đến 40Mbps.

3.4 Các dịch vụ ADSL thực tế 3.4.1 ADSL Premium / Lite 3.4.1 ADSL Premium / Lite

Dùng cho các thuê bao bình thường cần tốc độ truyền số liệu cao. Kết nối Internet thông qua nghi thức PPP. Dịch vụ Premiun cung cấp chiều downstream với tốc độ 8Mbps và chiều upstream với tốc độ 640Kbps. Dịch vụ Lite cung cấp chiều downstream với tốc độ 1Mbps và chiều upstream với tốc độ 256Kbps.

3.4.2 ADSL My-IP

Dùng nghi thức IP tĩnh để điều hành các web-server cá nhân ở các công ty nhỏ và vừa. Dịch vụ cơ bản cung cấp 1IP và tối đa cung cấp 3IP. Chiều downstream có tốc độ 1,5Mbps và chiều upstream với tốc độ 384Kbps.

3.4.3 HomeNET

Dùng cho các khách hàng muốn sử dụng nhiều máy tính cá nhân tại văn phòng với giá thấp. Để thực hiện cấu hình này phải kết nối HUB với modem rời ADSL.

3.4.4 ADSL Multi-IP

Dùng cho các khách hàng sử dụng dịch vụ tốc độ thấp và giá cả mềm. Dịch vụ này thích hợp cho các khách hàng là các công ty nhỏ hay vừa muốn thiết lập mạng riêng cỡ nhỏ. Dịch vụ sử dụng nghi thức IP tĩnh cơ bản 5IP và tối đa 13IP. Tốc độ truyền dữ liệu chiều download là 2Mbps và chiều upload là 512Kbps.

3.5 Đánh giá ADSL

ADSL cũng như các phiên bản khác của DSL ra đời nhằm mục đích cố gắng giải quyết vấn đề truy xuất tốc độ cao các dịch vụ mới trong môi trường dân dụng. Các phương pháp khác bao gồm thông tin vệ tinh truyền thông trực tiếp, MMDS, LMDS, cable modem, ISDN, modem 56Kbps, ...

3.5.1 Ưu điểm của ADSL

ADSL có đặc tính “Always on” với tốc độ cao, cước phí ADSL được tính bao theo tháng. ADSL có giá thành hiệu quả và giá thiết bị đặc biệt là modem ADSL rất cạnh tranh.

3.5.2 Nhược điểm của ADSL

Tuy nhiên, ADSL cũng bộc lộ nhiều nhược điểm. Thứ nhất là ADSL không thể triển khai được cho tất cả các đường dây thuê bao. Tốc độ cao của ADSL chỉ đạt được trong một vài khoảng thời gian trong ngày. Cuối cùng, giá cả của ADSL vẫn làm cho những người sử dụng lần đầu có cảm giác cao.

Một phần của tài liệu TỔNG QUAN VỀ ADSL (Trang 27 -28 )

Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay
×