0
Tải bản đầy đủ (.docx) (39 trang)

Một số kiến nghị đối với nhà trường

Một phần của tài liệu HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DU LỊCH ĐẤT VIỆT (Trang 34 -39 )

CHƯƠNG 3 : MỘT SỐ NHẬN XÉT VÀ KIẾN NGHỊ

3.3 Một số kiến nghị đối với nhà trường

Với bề dày truyền thống hơn 70 năm hình thành và phát triển, trường Đại học Khoa học Xã hội vfa Nhân Văn – Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những cơ sở đào tạo có uy tín và chất lượng hàng đầu ở Việt Nam. Và bản thân luôn luôn cảm thấy tự hào khi là một sinh viên của khoa du lịch của trường Nhân văn. Tuy nhiên, bên cạnh đó có một số đề xuất đóng góp nhỏ của bản thân để chương trình đào tạo được hoàn thiện, hiệu quả và phù hợp với nhu cầu, tâm tư và nguyện vọng của sinh viên như sau:

- Thường xuyên có thêm các chuyên gia, các anh chị trong ngành đến chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp các thắc mắc của các bạn sinh viên để giúp các bạn có cái nhìn thực tế hơn về nghề và những công việc sau này. Ngoài ra đây cũng chính là cơ hội kết nối các bạn và doanh nghiệp để các bạn có cơ hội đi thực tập sớm khi còn là sinh viên năm nhất, năm hai.

- Xây dựng và tổ chức cho các bạn sinh viên đi thực tế nhiều hơn để học hỏi và trải nghiệm vì không có cách gì học nhanh nhất bằng việc đi đến đó trực tiếp quan sát bằng mắt, trực tiếp trải nghiệm và cảm nhận.

- Khuyến khích và tổ chức các lớp học bổ túc về ngoại ngữ và tin học cho các sinh viên du lịch để các bạn bước chân vào môi trường công sở có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mềm phục vụ cho công việc.

KẾT LUẬN

Có thể nói, hai tháng là khoảng thời gian không quá dài những cũng không phải là quá ngắn. Nó là khoảng thời gian để cho em học tập, trải nghiệm và làm việc trực tiếp trong một công ty du lịch bài bản. Nó chính là những viên gạch đầu tiên để em xây nên sự nghiệp, công việc của em sau này. Là 2 tháng đủ để em thích nghi với công việc, hiểu những khó khăn, vất vả khi mới bắt đầu và hiểu cả sự khác biệt giữa lý thuyết và thực tiễn cuộc sống. Bản thân em đã học hỏi được rất nhiều thứ thừ tất cả các anh chị trong công ty không chỉ là về công việc mà còn cả về cuộc sống và các mối quan hệ nghề nghiệp.

Bên cạnh đó, Đất Việt Tour luôn xây dựng môi trường làm việc năng động, sáng tạo cho nhân viên, khuyến khích nhân viên phát huy hết cả năng lực của mình và giúp đỡ lẫn nhau trong công việc. Qua quá trình thực tập tại công ty cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ Đất Việt, em đã hiểu hơn về những công việc em sẽ làm trong tương lai, giúp bản thân em có thể áp dụng những tri thức đã học vào thực tế. Trước đây, em chưa hiểu rõ được của nhân viên kinh doanh du lịch là như thế nào. Thời gian thực tập cũng chính là thời gian giúp em học hỏi những kinh nghiệm của các anh chị đi trước, tích lũy thêm kiến thức và kỹ năng xử lý công việc, hoàn thiện bản thân từng ngày. Khoảng thời gian nà cũng đã giúp em khám phá được năng lực của bản thân và nhận định được con đường phía trước của mình. Với các kỹ năng tích luỹ được, em sẽ có thêm những kinh nghiệm để chuẩn bị, tiếp tục rèn luyện các kỹ năng mềm và tiến hành lựa chọn hướng công việc theo đuổi trong tương lai.

Để có thể hoàn thành bản báo cáo thực tập này em đã nhận được sự quan tâm, chỉ bảo của PGS. TS Phạm Hồng Long, các anh chị trong công ty và em tin rằng chúng em đã tự trang bị cho mình những kĩ năng làm việc khoa học và hiệu quả hơn. Do kiến thức còn hạn hẹp cộng với quá trình thực tập bị gián đoạn do việc học trên trường vì vậy báo cáo này không thể tránh khỏi những thiếu sót, em rất mong nhận được những ý kiến đóng góp để có thể hoàn thiện mình hơn trong tương lai.

TÀI LIỆU THAM KHẢO

1. Website của công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Du lịch Đất Việt www.datviettour.com.vn.

PHỤ LỤC

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CỦA CÔNG TY

Hình ảnh: Website chính thức của công ty

Hình ảnh: Bản thân đi khảo sát tour tại hang Luồn vịnh Hạ Long

Hình ảnh: Bản thân đi hỗ trợ teambuilding tại IVORY villas and resort – biệt thự nghỉ dưỡng Hòa Bình

Hình ảnh: Bản thân đi hỗ trợ tour trong thời gian thực tập tại Đất Việt Tour

Một phần của tài liệu HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DU LỊCH ĐẤT VIỆT (Trang 34 -39 )

×