0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (110 trang)

Xây dựng, phát triển concept sản phẩm

Một phần của tài liệu ĐỒ ÁN PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM ĐỀ TÀI DỰ ÁN PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM SỮA CHUA GẠO LỨT (Trang 80 -82 )

- Thị trường – Công nghệ sản xuất:

Hương thơm của gạo lứt chưa từng xuất hiện trong các sản phẩm sữa chua trên thị trường do đó sẽ thu hút thị hiếu, sự tò mò của NTD là ưu thế của sản phẩm với các đối thủ cạnh tranh.

Kênh phân phối tập trung chủ yếu trên các trang mạng xã hội: Facebook, Instagram, … vừa nhanh chóng, vừa tiết kiệm chi phí, thời gian, không gian, nhân lực.

Theo khảo sát thì NTD sẵn sàng chi trả cho một sản phẩm như trên dưới 10.000 VNĐ/hộp.

Công nghệ sản xuất không khác nhiều so với các dây chuyền sản xuất sữa chua thông thường chỉ là thay đổi một vài thông số phù hợp với nguyên vật liệu và đặc tính mà ta mong muốn mà sản phẩm có.

Bảng 4. 1: Nhận định, mong muốn của NTD về sản phẩm

Chỉ tiêu Đánh giá/ Mong muốn

Màu sắc Màu trắng đỏ nhạt

Vị Chua vừa, ngọt vừa, vị gạo lứt vừa

Trạng thái Dạng sệt

Khối lượng riêng 100g

Bao bì Hộp nhựa HIPS

Giá Dưới 10.000 đồng

- Khách hàng mục tiêu:

Theo như khảo sát, cũng như nhu cầu của người tiêu dùng, nhóm xác định sản phẩm phù hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người lớn. Tuy nhiên, sản phẩm được sự quan tâm của phụ nữ nhiều hơn so với nam giới; Phụ nữ độ tuổi từ 18 tuổi đến 25 tuổi có sự quan tâm nhiều nhất vì ở độ tuổi này rất quan tâm đến sắc đẹp, dưỡng da, giảm cân, thích những sản phẩm mới, …Phụ nữ độ tuổi từ 26 tuổi đến 35 tuổi cũng quan tâm đến sản phẩm nhưng không cao vì họ mua sản phẩm quen thuộc, …

Theo phân tích thị trường, nhóm thấy được sản phẩm nên tập trung các thành phố lớn (Thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Biên Hòa) và các khu công nghiệp vì lượng người tiêu thụ ở các khu vực này cao và đảm bảo mục tiêu về doanh số và thị phần

-Đặc tính sản phẩm:

Sản phẩm là sự kết hợp giữa sữa chua truyền thống (trắng, dẻo, chua vừa, ngọt vừa) với cơm gạo lứt (màu đỏ, dẻo, thơm mùi gạo lứt). Cấu trúc sản phẩm sệt, mịn và có mùi thơm của sữa chua kết hợp với gạo lứt.

-Lợi ích sản phẩm:

Sản phẩm giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Sản phẩm còn cung cấp nhiều vitamin (vitamin C, vitamin E, nhóm vitamin B), canxi. Bên cạnh đó, sản phẩm còn giúp dưỡng da cho các chị em, giảm cân và giữ dáng.

-Phân phối sản phẩm:

Sản phẩm sẽ được bán tại các siêu thị như: Aeon, Co.opmart, Big C,…; các cửa hàng tiện lợi như: Bách hóa xanh, Vinmart, Cricle K,… và các tiệm tạp hóa nhỏ, lẻ. Điều kiện bảo quản nhiệt độ 6-8°C.

-Thời hạn sử dụng:

Sản phẩm có hạn sử dụng 15 ngày để dễ dàng phân phối, bày bán, nhưng sản phẩm vẫn giữ được giá trị cảm quan tốt (mịn, dẻo, thơm ngon).

-Đối thủ cạnh tranh:

Là các doanh nghiệp sữa đã có sản phẩm sữa chua trên thị trường. Điển hình là các sản phẩm của hai thương hiệu Vinamilk và Th True Milk là hai thương hiệu lớn và được người tiêu dùng tín nhiệm.

CHƯƠNG 5: XÂY DỰNG BẢN MÔ TẢ SẢN PHẨM

Một phần của tài liệu ĐỒ ÁN PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM ĐỀ TÀI DỰ ÁN PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM SỮA CHUA GẠO LỨT (Trang 80 -82 )

×