0
Tải bản đầy đủ (.docx) (71 trang)

bêtông và đầm.

Một phần của tài liệu ĐỒ ÁN THI CÔNG NHÀ NHIỀU TẦNG LẬP TIẾN ĐỘ XIÊN _ VAN HOANG (Trang 63 -64 )

- Tải trọng do vữa bê tông: q1tc =γ H.0,75 (H ≤ R)

a. bêtông và đầm.

+ Nghiệm thu xong ván khuôn và cốt thép thì tiến hành đổ bêtông.

+ Do bêtông thương phẩm có ưu điểm như tiến độ nhanh, chất lượng đảm bảo, thi công đơn giản nên chọn phương pháp này cho bêtông dầm sàn có khối lượng bêtông khá lớn. Bêtông thương phẩm được chở bằng ô tô từ nhà máy đến công trường và dùng máy bơm bêtông vận chuyển lên cao.

+ Sau khi kiểm tra chất lượng bêtông, cho xe chở bêtông lùi vào vị trí, quay trọn một số vòng rồi trút bêtông vào phễu nạp máy bơm đến gần của hút của bơm từ 15-20cm thì cho bơm làm việc. Cứ sau 15 phút có 1 xe vận chuyển bêtông tới.

+ Bêtông được bơm thành từng dải 1m theo chiều ngang nhà theo 2 phương, khi đổ đến cách dầm 1m thì tiến hành đổ dầm, sau đó tiến lại tiếp tục đổ sàn.

+ Sau khi đầm bêtông xong dùng bàn xoa, xoa cho nhẵn.

+ Trên mặt sàn phải làm sàn công tác để thuận lợi cho người đi lại thao tác và tránh cho cốt thép bị dẫm cong, trong quá trình thi công, bêtông đổ tới đâu thì rút sàn công tác đến đó.

+ Quá trình bớm cần lưu ý không dùng phụ da trương nở, chiều dài của ống bơm được tính toán sao cho trong quá trình bơm chỉ tháo ra mà không lắp thêm vào. Trong quá trình bơm nếu có sự cố xảy ra phải dùng lại, nếu lâu quá thì cứ 5 phút phải cho máy bơm quay 1 lần, nếu ngừng quá 1h thì phải lấy hết bêtông ra khỏi và rửa sạch đường ống. Phải có biện pháp sử dụng bêtông thừa trong máy khi bơm

+ Đối với sàn dùng đầm bàn để đầm bêtông, khi đầm máy phải được kéo từ từ, thời gian đầm một chổ đối với đầm bàn là 30-35s và cũng tuân theo những yêu cầu chung.

Một phần của tài liệu ĐỒ ÁN THI CÔNG NHÀ NHIỀU TẦNG LẬP TIẾN ĐỘ XIÊN _ VAN HOANG (Trang 63 -64 )

×