0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (104 trang)

Triển khai xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty TNHH Công nghệ

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) PHÂN TÍCH VĂN HÓA DOANH NGHIỆP CỦA CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NAM ĐĂNG VÀ CÁC ĐỀ XUẤT ĐỂ XÂY DỰNG, PHÁT TRIỂN VĂN HÓA DOANH NGHIỆP (Trang 81 -84 )

Nam Đăng

Bước đầu tiên trong viện triển khai xây dựng VHDN tại NDT đó là phải tạo nên sự tự giác và tự nhiên. Việc ngay lập tức áp đặt các quy chế sẽ gặp phải các vấn đề như sự bất đồng quan điểm, nhiều quy định chưa hợp lí… lâu dần đội ngũ nhân viên sẽ chỉ tập trung vào việc đối phó với các quy định. Cho nên trong thời điểm triển khai, cần tuyên truyền và truyền đạt các lí tưởng và chuẩn mực VHDN một cách mềm mại, khéo léo. Phải làm sao để người lao động thấy được những lợi ích cho cả công ty và bản thân họ khi thực hiện hành vi văn hóa theo đúng định hướng như ngay. Nhân viên từ vị thế bị bắt buộc thực hiện sẽ dần dần hình thành cơ chế tự nguyện và tự chia sẻ với những người khác cùng thực hiện VHDN chuẩn mực.

Bước tiếp theo là hoàn thiện VHDN tại NDT ngày càng phù hợp hơn với công ty cũng như làm sao để VHDN trở thành một công cụ đắc lực trên thị trường cạnh tranh và hội nhập. VHDN khi đã hoàn thiện không những giúp gia tăng và kích thích hoạt động sản xuất kinh doanh từ bên trong, mà còn giúp khẳng định bản sắc riêng, thương hiệu và uy tín của NDT so với các đối thủ cạnh tranh khác. Để làm được điều này, quá trình triển khai và phát triển VHDN tại công ty TNHH Công nghệ Nam Đăng cần phải quán triệt và dựa trên năm quan niệm sau:

“Lấy con người làm gốc”: Phải lấy bản thân mỗi người lao động tại NDT làm yếu tố đầu tiên để xác định các giá trị cần cải thiện. Điều này sẽ giúp nâng cao được khả năng làm việc, trình độ quản lý cũng như giúp cho các quy định và chính sách dễ dàng thẩm thấu vào từng con người, từng bộ phận ben trong công ty. Các công việc cần phải làm có thể kể đến như nâng cao tinh thần và trách nhiệm cho đội ngũ nhân viên để cải thiện và phát triển khả năng làm việc chủ động, tự giác. Mở rộng việc đào tạo và phát triển trình độ văn hóa, thể chất, trình độ nghiệp vụ của đội ngũ, cho họ

thấy được NDT đang có một văn hóa tập trung đầu tư nguồn lực cho nhân viên, điều này giúp khích lệ tinh thần làm việc của họ. Xây dựng và nâng cao ý thức của đội ngũ về các giá trị cốt lõi của NDT cũng như tinh thần làm việc cống hiến hết mình để dần dần, xen kẽ với chế độ thưởng phạt phân minh, hợp lý cũng như cơ chế quản lý dân chủ, người lao động cũng được quyền yêu cầu quyền lợi cho bản thân mình. Điều này sẽ khiến đội ngũ tạo ra thói quen làm việc hết sức, hết mình vì công ty, cũng như họ luôn cảm thấy được những gì mình nhận được hoàn toàn xứng đáng với công sức đã bỏ ra cho công ty. Ngoài thưởng về vật chất thì công ty cũng có thể hoàn toàn có thêm các phần thưởng về mặt tinh thần như: Cơ hội cân nhắc lên quản lí, đào tạo nâng cao nghiệp vụ miễn phí, đào tạo ngôn ngữ tiếng Anh miễn phí…

“Hướng tới thị trường”: Đây là quan niệm rất quan trọng khi NDT bước vào thời kì hộp nhập và cạnh tranh với các đối thủ không chỉ trong nước mà còn là ngoài nước. VHDN ngoài thể hiện bản sắc riêng còn phải luôn linh động và theo sát thực tiễn, có thể phải nhanh chóng thay đổi để thích nghi với thị trường. Các yếu tố có thể kể đến như chất lượng sản phẩm, quy cách đóng gói, dịch vụ hậu mãi, các chương trình giảm giá hay khuyến mãi… luôn cần phải được nghiên cứu kĩ lưỡng với điểm xuất phát và VHDN gốc của NDT rồi từ đó cải thiện, thay đổi và phát triển phù hợp với thị trường nhằm tăng khả năng cạnh tranh cũng như thị phần cho NDT.

“Khách hàng là trên hết”: Công ty TNHH Công nghệ Nam Đăng hướng ra thị trường cũng đồng nghĩ mục tiêu cuối cùng luôn phải là khách hàng. Muốn phát triển lâu dài và bền vững nghiễm nhiên doanh nghiệp luôn phải lấy khách hàng làm trọng tâm để từ đó phát triển. Các phương pháp có thể kể đến như xây dựng hệ thống tư vấn và văn hóa chăm sóc khách hàng ngay từ ban đầu, luôn cố gắn và nỗ lực giải quyết tất cả những thắc mắc và khiếu nại khách hàng gặp phải. Việc nâng cao chất lượng chăm sóc và tư vấn cũng đồng nghĩa với việc tăng sức mua của khách hàng cũng như uy tín của công ty trong mắt họ. VHDN cần phải thể hiện ở đây đó là lấy phục vụ làm tôn chỉ, doanh lợi chỉ là phụ. Phải cho khách hàng thấy được NDT luôn cố gắng dành những gì tốt đẹp nhất cho họ hơn cả việc mang lại lợi nhuận về công ty. Khi khai thác tốt ở điểm này và thể hiện được VHDN trên thị trường, công ty sẽ xây dựng được một hình ảnh đầy uy tín và tốt đẹp.

“Đạo đức kinh doanh”: Công ty TNHH Công nghệ Nam Đăng trong quá trình phát triển cần phải quan tâm đến vấn đề là đạo đức chứ không nên chỉ tập trung vào sản phẩm và kinh doanh. Trong thời đại hội nhập và cách mạng công nghệ thông tin, rất nhiều khách hàng ở các quốc gia lớn nhỏ đều quan tâm tới vấn đề sức khỏe và bảo vệ môi trường ngày càng nhiều hơn, các quy định từ chính phủ các nước về vấn đề này cũng ngày một xiết chặt. NDT cũng đang phải đối mặt với vấn đề ô nhiễm môi trường khi sản xuất và lãng phí tài nguyên trên thị trường trong nước. Để giải quyết điều này cần phải xác định rõ từ đầu rằng, với VHDN như vậy, NDT luôn hướng tới sự phát triển lâu dài, bền vững, hạn chế ô nhiễm môi trường xuống mức thấp nhất có thể và luôn đảm bảo phải xử lí rác thải từ sản xuất triệt để và an toàn trước khi đưa ra ngoài môi trường. VHDN nêu rõ phải đưa lợi ích con người lên trên lợi ích của cải vật chất, tận dụng các nguồn nguyên vật liệu hữu cơ, đảm bảo ổn định hài hòa giữa việc sản xuất kinh doanh và bảo vệ môi trường sống chung cũng như an sinh xã hội

“Trách nhiệm với xã hội”: Tinh thần cống hiến hết mình không chỉ nên thể hiện với sản phẩm mà còn phải thể hiện ở việc bản thân công ty có thực hiện đầy đủ các trách nhiệm của mình với xã hội hay không. Việc xây dựng VHDN của bản thân công ty cũng là đóng góp một phần trách nhiệm chung vào việc xây dựng văn hóa nhân loại. NDT không chỉ đóng góp cho xã hội ở phương diện tạo công ăn việc làm, mang lại thu nhập cho nhiều người, nhiều gia đình hay là đóng thuế cho nhà nước…mà còn phải đóng gop thêm nhiều vào nhu cầu văn hóa trên nhiều phương diện xã hội ngày nay. Có thể tài trợ cho các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch tại địa phương, ủng hộ cho các quỹ khuyến học, quỹ người người, tổ chức hoặc tài trợ các buổi nói chuyện, tọa đàm, phổ biến kiến thức hữu ích cho người dân.... Với các hoạt động nhân đạo và đóng góp nhiều cho xã hội như vậy, hình ảnh và uy tín của NDT trong mắt của người dân cũng chính là người khách hàng sau này càng trở nên ấn tượng và đẹp đẽ. Đây cũng là phương hướng và mục tiêu phát triển lâu dài, bền vững và thiết thực, giúp bản thân NDT ngày càng đóng góp được nhiều hơn và công cuộc đổi mới đất nước, thể hiện trách nhiệm với xã hội nhiều hơn. Đúng với mục tiêu mà Đảng và Nhà nước ta đã đề ra đó là “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) PHÂN TÍCH VĂN HÓA DOANH NGHIỆP CỦA CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NAM ĐĂNG VÀ CÁC ĐỀ XUẤT ĐỂ XÂY DỰNG, PHÁT TRIỂN VĂN HÓA DOANH NGHIỆP (Trang 81 -84 )

×