0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (66 trang)

Điều kiện thực giải pháp:

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN QUY TRÌNH GIAO NHẬN HÀNG HÓA NHẬP KHẨU BẰNG ĐƯỜNG BIỂN TẠI CÔNG TY TNHH DẦU NHỜN HẢI NAM​ (Trang 59 -60 )

Để thực hiện tốt giải pháp này đòi hỏi nhân viên giao nhận và nhân viên vận tải nên có sự kết hợp chặt chẽ để đảm bảo có xe vận chuyển kịp thời. Công ty nên điều phối phương tiện vận tải trước khi hoàn thành thủ tục thông quan và đảm bảo đáp ứng đủ số lượng xe cần thiết để chuyên chở hàng hóa ra khỏi càng. Bên cạnh đó,

đường hẹp, đường xuống cấp, hay đường gồ gê đang sửa chữa,… để quyết định tuyến đường phù hợp, tránh trường hợp giao hàng chậm trễ.

Để đảm bảo quá trình vận chuyển hàng hóa không xảy ra sơ suất và tránh đỗ vỡ, trước khi vận chuyển nhân viên vận tải cần tìm hiểu trước những đặc tính của hàng hóa sẽ giao nhận và vận chuyển cho khách hàng. Trong quá trình bốc dỡ hàng hóa nhân viên giao nhận nên giám sát, nhắc nhỡ nhân viên bốc xếp.Bên cạnh đó để đảm bảo an toàn cho hàng hóa cũng như giao hàng đúng thời hạn quy định, công ty có thể yêu cầu nhân viên giao nhận đi cùng tài xế, để hỗ trợ cho nhân viên vận tải khi gặp khó khăn, trở ngại.

Để tránh trường hợp bị động và chịu sức ép của các hãng vận tải khác, công ty nên đầu tư thêm cho phương tiện vận tải là container và một số xe tải cỡ trung và cỡ lớn để đáp ứng nhu cầu vận chuyển trong trường hợp cấp bách. Đối với những hàng hóa có kích cỡ lớn, nặng, công ty nên có sự bố trí hợp lý.

Ngoài ra công ty cần thiết lập mối quan hệ rộng rãi với những hãng vận chuyển hàng hóa phòng khi cấp bách (bị ép giá). Nếu cần thuê ngoài, công ty nên cò sự chuẩn bị tốt, nắm rõ giá cả thị trường, lịch trình của các hãng vận chuyển để thương lượng với giá tốt nhất. Đồng thời phải luôn có những hãng thay thế, phương án dự phòng trong những trường hợp bất ngờ, phát sinh mới.

3.2.3.3 Kết quả đạt được từ giải pháp:

Chủ động và tránh tình trạng chậm trễ trong việc giao hàng cho khách hàng, đảm bảo uy tín của công ty và không ảnh hưởng đến những quy trình giao nhận khác.

Chi phí vận chuyển tối ưu để tiết kiệm chi phí cho công ty và hàng hóa được giao đến nơi với độ an toàn cao.

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN QUY TRÌNH GIAO NHẬN HÀNG HÓA NHẬP KHẨU BẰNG ĐƯỜNG BIỂN TẠI CÔNG TY TNHH DẦU NHỜN HẢI NAM​ (Trang 59 -60 )

×