0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (54 trang)

Thêm nhiều quỹ đất mới, phát triển năng lượng

Một phần của tài liệu TRATEGY 2020 (Trang 35 -35 )

▪ Kết quả 9 tháng đầu năm vừa công bố HDG đã đạt doanh thu hợp nhất 3.117 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế công ty mẹ đạt 644 tỷ đồng, gấp hơn 3 lần so với cùng kỳ. Thông thường điểm rơi lợi nhuận của HDG vào quý 4 hàng năm và vì vậy khả năng năm nay HDG có thể vượt kế hoạch lợi nhuận trên 30% tương đương với mức trên 1,000 tỷ đồng.

▪ Đóng góp nhiều nhất cho lợi nhuận HDG trong năm là dự án dự án Hado Centrosa Garden, quận 10, với lợi nhuận ước trước thuế tính cho năm 2019 hơn 700 tỷ đồng. Đây là dự án quantrọng chiến lược và có vị trí rất đẹp gần trung tâm thành phố vì vậy tốc độ bán hàng đạt rất tốt. Hiện tại quỹ đất trong khu vực các quận nội thành TPHCM đang rất hiếm đặc biệt là là các khuđất lớn gần trung tâm càng đắt đỏ và khó tìm hơn. Nhờ dự án ngay tại trung tâm Q10, HDG khádễ dàng trong việc mở bán thành công và biên lợi nhuận đạt rất cao trên 45%. ▪ Ngoàilĩnh vực cốt lõi bất động sản, hiện tại HDG đang phát triển song song lĩnh vực thiết yếu

là năng lượng. Dù mới đóng góp một phần nhỏ 14% doanh thu nhưng đây là mảng có nhiều tiềm năng và mang về dòng tiền đều lâu dài cho các năm sau của HDG dự kiến chiếm từ 20% - 30% doanh thu. Lĩnh vực năng lượng 9 tháng đầu năm nay dù đóng góp chỉ khoảng 14% doanh thunhưng lại chiếm tỷ trọng lợi nhuận gộp hơn 22% trên tổng lợi nhuận các mảng thu được. Lĩnh vực năng lượng hiện nay đang rất thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia và HDG cũng khôngngoại lệ vì lợi nhuận gộp mảng này lên đến hơn 70%.

Một phần của tài liệu TRATEGY 2020 (Trang 35 -35 )

Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay
×