0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (54 trang)

Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di độn g– MWG (HOSE) Điện máy xanh vẫn là nguồn thu chính, BHX tăng tốc

Một phần của tài liệu TRATEGY 2020 (Trang 48 -50 )

Điện máy xanh vẫn là nguồn thu chính, BHX tăng tốc

▪ Sự phát triển của MWG trong hai chuỗi điện thoại và điện máy là rất ấn tượng và đã nhanh chóng chiếm thị phần chi phối trong ngành nơi mà các chuỗi có thâm niên trước đó đều hụt hơi và tụt lại phía sau như Viễn Thông A, Nguyễn Kim, Thiên Hòa, Trần Anh để rồi nhiều chuỗi trong số đó chấp nhận bán lại rút lui khỏi ngành. MWG khởi đầu thật chất là từ thành công trên phương diện online vàđã tận dụng rất tốt công nghệ thông tin vào quản lý và điều hành giúp các chuỗi vận hành nhịp nhàng, chi phí thấp và đi sâu từng vấn vấn đề kinh doanh một cách nhanh chosnh. Đó cũng là bài toàntối ưu Logistic mà MWG đã tận dụng hiệu quả hơn các đối thủ cònlại.

▪ Vận dụng sự thành công từ hai chuỗi điện thoại và điện máy, MWG đã dấn thân vào chuỗi mới là siêu thị bán lẻ thực phẩm – một mảng mà MWGđã khát khao đầu tư từ rất lâu và đã có hơn 5 năm thăm dò, nghiên cứu thị trường, thử sai để tìm ra công thức kinh doanh hiệu quả. Đến nay với gần 1000 cửa hàng Bách Hóa Xanh đã mở cửa ở khu vực miền Nam - chưa thể khẳng định MWG đã tìm ra côngthức chiến thắng, nhưng điểm đạt được cao nhất là MWG đã chạm đến điểm hòa vốn và chuẩn bị có lợi nhuận.

Khả quan

Mục tiêu 145,000 | +24%

Báo cáo hoạt động 11 tháng 2019

Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động – MWG (HOSE)Điện máy xanh vẫn là nguồn thu chính, BHX tăng tốc

Điện máy xanh vẫn là nguồn thu chính, BHX tăng tốc

▪ Là doanh nghiệp bán lẻ vì vậy doanh thu của MWG thường tăng mạnh vào các tháng đầu năm trùngvới mùa mua sắm tết và giảm dần và thấp điểm nhất vào khoảng giao quý 3. Tuy nhiên mảng bán lẻ thực phẩm thì doanh số thường đều đều quanh năm và dĩ nhiên là đột biến vào mùa tết. Các cửa hàng Bách Hóa Xanh mở sau này có diện tích lớn hơn để đảm bảo thu hút lượng khách lớn và giảm thiểu chi phí hậu cần, logistics. Các chuỗi bán lẻ của MWG được mở ngay tại các chợ truyền thống và vẫn kinh doanh hiệu quả chứng tỏ MWG đã thành công bước đầu trong việc chia sẻ thị phần trong mảng truyền thống này. Các hệ thống khác như Vinmart, Family Mart, Coop, Vissan cóhệ khách hàng riêng nhưng về độ thu hút khách thì không bằng.

▪ So với hai chuỗi lớn di động và điện máy đã gần bão hòa thì lĩnh vực bán lẻ thực phẩm của MWG có thể xem chỉ mới bắt đầu và khả năng MWG có thể mở rộng gấp 5 – 7 lần quy mô so với hiện tại trong các năm tới nếu kinh doanh hiệu quả. MWG đang tiến tới việc trở thành nhà phân phối chính như một số nhà bán lẻ theo chuỗi lớn quốc tế lớn đang tiến hành và vì vậy sẽ càng nâng biên lợi nhuận lên cao hơn và thậm chí có thể tham gia sản xuất một số mặt hàng thiết yếu thông qua M&A.Điểm lo ngại duy nhất với MWG là đòn cân nợ đang tăng nhanh chiếm 89% vốn chủ sở hữu. ▪ PE của MWG hiện tại quanh mức 13.8. Những thời điểm thấp nhất PE của MWG cũng xoay quanh

mốc 12.5 và đạt đỉnh ở quanh 18. Đánh giá dài hạn MWG vẫn trong chu kỳ tăng trưởng ít nhất 2-3 năm tới với lợi nhuận kỳ vọng tăng ít nhất 20% mỗi năm. Vì vậy giá MWG ở vùng 80-90 có thể xem làrất tốt để nắm giữ dài hạn.

Báo cáo doanh thu lợi nhuận 11 tháng 2019

11T 2019 Số CH % Doanh thu Doanh thu (tỷ) DT mỗi CH (tỷ VND) DT CH mỗi tháng Thế giới di động 1,008 40.0% 30,684 30.4 2.77

Điện Máy Xanh 983 68.9% 52,885 53.8 4.89

Một phần của tài liệu TRATEGY 2020 (Trang 48 -50 )

Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay
×