0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (144 trang)

Đặc điểm của địa bàn nghiên cứu

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NGUỒN NHÂN LỰC CỦA KHÁCH SẠN BẠCH ĐẰNG, TỈNH QUẢNG NINH (Trang 53 -53 )

5. Bố cục của luận văn

3.1. Đặc điểm của địa bàn nghiên cứu

3.1.1. Vài nét về điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Ninh a. Điều kiện tự nhiên

Quảng Ninh là một tỉnh ở địa đầu phía đông bắc Việt Nam, có dáng một hình chữ nhật lệch nằm chếch theo hướng đông bắc - tây nam. Phía tây tựa lưng vào núi rừng trùng điệp. Phía đông nghiêng xuống nửa phần đầu vịnh Bắc bộ với bờ biển khúc khuỷu nhiều cửa sông. Là tỉnh miền núi - duyên hải với hơn 80% đất đai là đồi núi nên tỉnh có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc phát triển các ngành nghề nông lâm thủy sản, công nghiệp và du lịch. Quảng Ninh có biên giới quốc gia và hải phận giáp giới nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa. Trên đất liền, phía bắc của tỉnh (có các huyện Bình Liêu, Hải Hà và thị xã Móng Cái) giáp huyện Phòng Thành và thị trấn Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây với 132,8 km đường biên giới; phía đông là vịnh Bắc Bộ; phía tây giáp các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang, Hải Dương; phía nam giáp Hải Phòng. Khí hậu của tỉnh tiêu biểu cho khí hậu các tỉnh miền Bắc Việt Nam vừa có nét riêng của một tỉnh miền núi ven biển. Các quần đảo ở huyện Cô Tô và Vân Đồn... có đặc trưng của khí hậu đại dương. Do nằm trong vành đai nhiệt đới nên hàng năm có hai lần mặt trời qua thiên đỉnh, tiềm năng về bức xạ và nhiệt độ rất phong phú.

Do địa hình đa dạng nên nguồn tài nguyên của tỉnh rất phong phú. Hằng năm

lượng nước từ các sông khá dồi dào ước tính 8.776 tỷ m3

phát sinh trên toàn lưu vực, Quảng Ninh đã xây dựng gần 30 hồ đập nước lớn với tổng dung tích là 195, 53 triệu

m3 và hiện tại có khoảng 2.500 đến 3000 ha mặt nước ao, hồ, đầm có điều kiện nuôi

trồng thuỷ sản phục vụ những mục đích kinh tế - xã hội của tỉnh. Với bờ biển dài 250 km, tỉnh Quảng Ninh có lợi thế rất lớn trong lĩnh vực khai thác tài nguyên biển, Vịnh Hạ Long - 2 lần được Unesco xếp hạng di sản thiên nhiên thế giới, là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới đã trở thành nơi thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước nâng cao ngân sách cho tỉnh Nhà, thêm vào đó Quảng Ninh

đang xây dựng rất nhiều ngư trường nuôi trồng, khái thác thủy hải sản góp cung cấp nguồn thực phẩm cho người dân trong nước cũng như hàng xuất khẩu có chất lượng. Hiện nay, du lịch văn hóa tâm linh đang được Lãnh đạo tỉnh quan tâm và đầu tư với khoảng trên 500 công trình di tích văn hóa - lịch sử, các hoạt động văn hóa phi vật thể, gắn liền với quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước của con dân tộc và con người nơi đây, hàng năm đã thu hút lượng khách thập phương không nhỏ đến Quảng Ninh nhờ đó giúp quảng bá thương hiệu du lịch của tỉnh.

b. Điều kiện kinh tế xã hội

Với sự cố gắng nỗ lực của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và toàn thể nhân dân kinh tế xã hội tỉnh Quảng Ninh đã phát triển ổn định, đúng hướng và thu được những kết quả quan trọng. Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GDP, giá so sánh 1994) năm 2013 của tỉnh đạt 7,5%. Công tác đảm bảo an sinh xã hội, phúc lợi xã hội và đảm bảo đời sống nhân dân đã được tỉnh đặc biệt quan tâm, dù kinh tế gặp nhiều khó khăn; Giáo dục và đào tạo tiếp tục phát triển, chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn tiếp tục được giữ vững và phát triển. Công tác quản lý giáo dục tiếp tục được đẩy mạnh, tập trung chỉ đạo chấn chỉnh có hiệu quả hoạt động dạy thêm, học thêm. Công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, dân số, kế hoạch hóa gia đình, bảo vệ và chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới, phòng chống dịch bệnh được quan tâm chỉ đạo. Các chỉ tiêu đánh giá năng lực của hệ thống các cơ sở y tế và các chỉ tiêu sức khỏe đều hoàn thành vượt mức đề ra.

Dân số Quảng Ninh hiện nay có 1.185 nghìn người. Từ năm 2005 đến 2013, dân số tỉnh gia tăng với tốc độ 1,25%/năm, cao hơn tỷ lệ gia tăng trung bình 1,14%/ năm của Việt Nam. Khoảng 52% dân số của Quảng Ninh sống trong khu vực thành thị, và 48% sống ở khu vực nông thôn. Do đó, đủ đáp ứng nhu cầu lao động trong tỉnh. Cơ cấu lao động tỉnh Quảng Ninh chiếm ưu thế là lao động trong nhóm ngành nông, lâm, thủy sản với tỷ lệ khoảng gần 50% , đứng vị trí thứ hai là nhóm ngành dịch vụ với số lượng lao động năm 2013 là 204,5 với nghìn người, chiếm tỷ lệ 31,2% cuối cùng lao động trong nhóm ngành công nghiệp, xây dựng.

3.1.2. Giới thiệu chung về Khách sạn Bạch Đằng

Khách sạn Bạch Đằng 1 đơn vị trực thuộc Tổng công ty Du lịch và cung ứng tàu biển Quảng Ninh được thành lập từ năm 1960 dưới tên gọi là Câu lạc bộ tàu biển trực thuộc Tổng cục du lịch Việt Nam. Đến năm 1978-1988 Công ty tách ra khỏi Tổng cục Du Lịch Việt Nam và trực thuộc UBND Tỉnh Quảng Ninh. Năm 1988, UBND Tỉnh Quảng Ninh sát nhập Công ty Cung ứng tàu biển và Công ty Du lịch Hạ Long thành lập Công ty Du lịch và cung ứng tàu biển Quảng Ninh, và Câu lạc bộ tàu biển được đổi tên thành Khách sạn Bạch Đằng. Nằm ở vị trí thuận lợi, nằm giữa hai khu trung tâm kinh tế lớn của Tỉnh là Hòn Gai và Bãi cháy, giao thông thuận lợi cả về đường bộ và đường biển rất phù hợp cho việc giao lưu, buôn bán, kinh doanh và du lịch của dân bản địa và khách vãng lai với 150 phòng nghỉ trong đó có 60 phòng hướng ra biển, đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho du khách khắp nơi cả trong và ngoài nước.

a.Chức năng nhiệm vụ trong Bộ máy tổ chức khách sạn

Sơ đồ 3.1. Bộ máy tổ chức của Khách sạn Bạch Đằng

(Nguồn: Phòng Tổ chức hành chính)

Chức năng nghiệp vụ các Bộ phận trong Khách sạn:

- Ban Giám đốc: Chịu trách nhiệm tổ chức và điều hành khách sạn trong khuôn

khổ nguồn vốn theo yêu cầu của Hội Đồng Quản Trị. Ban Giám đốc khách sạn chịu sự lãnh đạo của công ty và Tổng giám đốc điều hành, thực hiện một số nhiệm vụ khác như

quan hệ khách hàng tiềm năng, quan hệ với chính quyền địa phương, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị mình theo sự phân công lao động.

- Bộ phận khách sạn: chịu trách nhiệm toàn bộ các hoạt động ăn uống nghỉ

ngơi trong thời gian lưu trú của du khách tại khách sạn.

- Phòng Lữ hành du lịch: được đặt tại Hà nội, có trách nhiệm tìm kiếm, cung

cấp thông tin, quảng cáo các Tour tham quan du lịch trong và ngoài nước cho khách hàng ngoại tỉnh. Phối hợp với phòng Kinh doanh dưới Khách sạn trong công tác đưa, đón khách xuống Hạ Long.

- Phòng Kinh doanh: Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động kinh

doanh trong toàn Khách sạn, thiết lập,duy trì và phát triển các mối quan hệ tương tác với khách trước và sau bán hàng; nghiên cứu, thiết kế các loại hình dịch vụ mới. Có trách nhiệm đôn đốc, thu hồi nợ, giải quyết khiếu nại của khách hàng.

- Văn phòng: chịu trách nhiệm về các mảng hành chính và nhân sự: tuyển

dụng, đào tạo, các chính sách liên quan tới người lao động như bảo hiểm, công đoàn, các chế độ đãi ngộ, an toàn và bảo hộ lao động cùng các công tác quản trị hành chính nhân sự khác.

- Phòng Kế toán: Xây dựng, đề xuất và giám sát việc thực hiện toàn bộ các

quy trình, thủ tục tài chính mua bán hàng hóa, vật tư. Lập kế hoạch tài chính ngắn và dài hạn. Chịu trách nhiệm thực hiện toàn bộ công tác tài chính kế toán của Khách sạn.

- Phòng Kỹ thuật điện nước, xây dựng: chịu trách nhiệm lắp đặt, kiểm tra, xử lý,

bảo dưỡng toàn bộ hệ thống điện và nước cung cấp cho toàn Khách sạn.

- Phòng Vật tư mua bán: chịu trách nhiệm tìm kiếm, trực tiếp đi mua hàng

hóa, vật tư, thiết bị cho toàn Khách sạn.

- Cửa hàng miễn thuế: trưng bày và bán những mặt hàng miễn thuế như

rượu, thuốc lá, nước hoa… tuân thủ theo đúng quy định của nhà nước.

- Phòng an ninh, cơ giới: chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh cho toàn khách

sạn, trông giữ, sắp xếp xe cho khách lưu trú, tham quan, khách dự hội nghị, tiệc cưới…, điều phối xe cho CBCNV đi công tác, tham quan, học hỏi..

- Đội môi trường cây cảnh: có trách nhiệm trang trí ,chăm sóc cây cảnh, hệ

thống đài phun nước, thảm cỏ …và giữ gìn vệ sinh môi trường quanh khuôn viên khách sạn.

b. Đặc điểm cơ sở vật chất kỹ thuật của khách sạn

Hiện nay, quy mô Khách sạn có 150 phòng nghỉ đạt tiêu chuẩn quốc tế bao gồm 7 loại phòng khác nhau tùy thuộc theo yêu cầu của khách hàng với trang thiết bị đầy đủ tiện nghi. Đáp ứng nhu cầu ẩm thực của khách hàng, Ban giám đốc đã xây dựng 2 nhà hàng phục vụ món ăn Á và Âu với hơn 500 chỗ ngồi cùng một quầy bar

mở của 24/24h. Ngoài ra, khách sạn còn có sảnh riêng với diện tích 230 m2

để cung cấp các dịch vụ tổ chức tiệc cũng như yêu cầu của khách đặt ra như Hội nghị, hội thảo, thảo luận, tiệc mừng... Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các bộ phận phục

vụ luôn được trang bị đầy đủ thiết bị cần thiết như: Quầy lễ tân, diện tích 30 m2

được trang bị các máy móc thiết bị như điện thoại, fax, máy tính nối mạng... để

phục vụ khách; Quầy lưu niệm diện tích18 m2, tại đây có đủ các sách báo tạp chí

các đồ lưu niệm mang dấu ấn đậm nét của văn hoá Việt Nam; Bộ phận Bếp có diện

tích 450 m2

gồm các dụng cụ nhà bếp đầy đủ cho yêu cầu nấu nướng của bếp trưởng; Bộ phận quản lý đều được sắp xếp phòng riêng đảm bảo yêu cầu công việc cũng như giúp khách hàng dễ dàng trong giao dịch.

3.2. Thực trạng chất lƣợng nguồn nhân lực của khách sạn Bạch Đằng

3.2.1. Biến động số lượng lao động của Khách sạn Bạch Đằng

Chức năng nghiệp vụ các Bộ phận trong Khách sạn:

- Bộ phận khách sạn: chịu trách nhiệm toàn bộ các hoạt động ăn uống nghỉ ngơi trong thời gian lưu trú của du khách tại khách sạn.

- Phòng Lữ hành du lịch: được đặt tại Hà nội, có trách nhiệm tìm kiếm, cung cấp thông tin, quảng cáo các Tour tham quan du lịch trong và ngoài nước cho khách hàng ngoại tỉnh. Phối hợp với phòng Kinh doanh dưới Khách sạn trong công tác đưa, đón khách xuống Hạ Long.

- Phòng Kinh doanh: Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động kinh doanh trong toàn Khách sạn, thiết lập,duy trì và phát triển các mối quan hệ tương tác

với khách trước và sau bán hàng; nghiên cứu, thiết kế các loại hình dịch vụ mới. Có trách nhiệm đôn đốc, thu hồi nợ, giải quyết khiếu nại của khách hàng.

Bảng 3.1. Biến động số lƣợng lao động Khách sạn

ĐVT: Người

Bộ phận Năm 2013 Năm 2014 Năm 2015

Tổng số 238 245 265

1. Khách sạn 142 145 152

- FO (Lễ tân, nhân viên hành lý, đặt phòng,

quan hệ khách hàng, thu ngân, tổng đài) 28 28 35

- Nhà hàng (Bar, bàn) 38 40 42 - Bếp 20 21 23 - Buồng 36 38 40 - Spa, karaoke 20 18 12 2. Lữ hành 20 20 20 3. Văn phòng 12 12 13

4. Sales & Marketing 10 10 10

5. Kế toán 11 11 15 6.Miễn thuế 5 5 5 7. Kỹ thuật 11 13 19 8. Vật tư, mua bán 5 5 6 9. An ninh 18 18 18 10. Cơ giới 1 1 2

11. Môi trường cây cảnh 3 5 5

(Nguồn: Văn phòng khách sạn Bạch Đằng)

- Văn phòng: chịu trách nhiệm về các mảng hành chính và nhân sự: tuyển dụng, đào tạo, các chính sách liên quan tới người lao động như bảo hiểm, công đoàn, các chế độ đãi ngộ, an toàn và bảo hộ lao động cùng các công tác quản trị hành chính nhân sự khác.

- Phòng Kế toán: Xây dựng, đề xuất và giám sát việc thực hiện toàn bộ các quy trình, thủ tục tài chính mua bán hàng hóa, vật tư. Lập kế hoạch tài chính ngắn và dài hạn. Chịu trách nhiệm thực hiện toàn bộ công tác tài chính kế toán của Khách sạn. - Phòng Kỹ thuật điện nước, xây dựng: chịu trách nhiệm lắp đặt, kiểm tra, xử lý, bảo dưỡng toàn bộ hệ thống điện và nước cung cấp cho toàn Khách sạn.

- Phòng Vật tư mua bán: chịu trách nhiệm tìm kiếm, trực tiếp đi mua hàng hóa, vật tư, thiết bị cho toàn Khách sạn.

- Cửa hàng miễn thuế: trưng bày và bán những mặt hàng miễn thuế như rượu, thuốc lá, nước hoa… tuân thủ theo đúng quy định của nhà nước.

- Phòng an ninh, cơ giới: chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh cho toàn khách sạn, trông giữ, sắp xếp xe cho khách lưu trú, tham quan, khách dự hội nghị, tiệc cưới…, điều phối xe cho CBCNV đi công tác, tham quan, học hỏi..

- Đội môi trường cây cảnh: có trách nhiệm trang trí, chăm sóc cây cảnh, hệ thống đài phun nước, thảm cỏ …và giữ gìn vệ sinh môi trường quanh khuôn viên khách sạn.

Từ bảng 3.1 ta thấy lượng CBCNV tăng hàng năm, chi tiết như sau:

Năm 2014, số lượng CBCNV toàn Khách sạn tăng thêm 7 người, tương ứng tăng 2,94% so với năm 2013. Có sự tăng lên đó chủ yếu là do Khách sạn đưa vào khai thác sử dụng quán bar Le Club với 50 chỗ ngồi nhằm phục vụ thêm nhu cầu của khách du lịch Châu Âu. Năm 2015, do Khách sạn tiến hành xây dựng và đưa vào sử dụng thêm 30 phòng nghỉ mới, ngoài ra, bếp ăn Công đoàn do bộ phận Văn phòng cũng được mở phục vụ bữa ăn công nghiệp cho CBCNV trong Công ty. Nên có sự tăng rõ rệt về nhân sự chủ yếu ở các bộ phận bàn, bar , bếp, kỹ thuật, mua bán vật tư, cơ giới với 20 lao động được tuyển thêm tăng 8,2% so với năm 2014.

3.2.2. Phân tích cơ cấu nhân lực Khách sạn Bạch Đằng

Chất lượng nguồn nhân lực của khách sạn được phản ánh thông qua cơ cấu lao động. Cơ cấu lao động trong Khách sạn được phân theo chức năng thực hiện công việc, theo tuổi, theo giới, theo trình độ và theo thâm niên.

Phân tích cơ cấu lao động

a. Cơ cấu lao động theo chức năng

Bảng 3.2. Số lƣợng CBCNV Khách sạn theo chức năng

ĐVT: Người

Số lƣợng Tỷ lệ (%) Số lƣợng Tỷ lệ (%)

Năm 2013 238 180 75,63 58 24,37

Năm 2014 245 187 76,33 58 23,67

Năm 2015 265 202 76,23 63 23,77

(Nguồn: Văn phòng Khách sạn Bạch Đằng)

Trong 3 năm qua, số lượng lao động đã có sự biến động tăng qua các năm. Theo đó, lao động trực tiếp là những nhân viên có tiếp xúc trực tiếp với khách hàng như: nhân viên lê tân, buồng phòng, nhân viên phục vụ tại nhà hàng, quầy bar…được tuyển vào nhiều hơn nếu năm 2014 tuyển thêm 7 người thì đến năm 2015 số lượng đã tăng gấp đôi. Vì tăng số phòng nghỉ và nhà hàng ăn uống nên cần tuyển thêm cán bộ quản lý mặc dù vậy số lượng này ít hơn rất nhiều so với lượng tuyển thêm của lao động trực tiếp, cụ thể năm 2014 không tuyển thêm nhân viên, năm 2015 tuyển 5 nhân viên mới bằng 30% so với lượng tuyển của lao động trực tiếp. Điều này cho thấy, Ban Giám đốc đã đưa ra quyết định phù hợp cho sự pháp triển của Khách sạn, thuê lao động phù hợp với mục tiêu kinh doanh của mình.

b. Cơ cấu lao động theo giới tính

Làm việc tại khách sạn đòi hòi sự tận tình, tỉ mỉ, thân thiện và sạch sẽ nên phù hợp với phụ nữ, do đó số lượng lao động nữ trong khách sạn chiếm tỷ lệ cao hơn lao

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NGUỒN NHÂN LỰC CỦA KHÁCH SẠN BẠCH ĐẰNG, TỈNH QUẢNG NINH (Trang 53 -53 )

×