0
 1. Trang chủ >
 2. Kinh tế - Quản lý >
 3. Kế toán >

Phõn tớch tỡnh hỡnh cụng nợ

Phõn tớch tỡnh hỡnh tài chớnh của Tổng cụng ty Hàng khụng Việt Nam – Vietnam Airlines Coporation

Phõn tớch tỡnh hỡnh tài chớnh của Tổng cụng ty Hàng khụng Việt Nam – Vietnam Airlines Coporation

cúm gia cầm trên nguy cơ toàn cầu. Thị trường vận tải hàng không Việt Nam cũng không tránh khỏi bị ảnh hưởng, nhưng tốc độ tăng trưởng vẫn duy trỡ ở mức ngang bằng năm 2004. Tổng lượng vận chuyển hành khác tăng 17.8% so với năm 2004, trong đó khách quốc tế tăng 17.3%. Các hóng hàng khụng Việt Nam vận chuyển lượng hành khách và hàng hoá tăng tương ứng 17.3% và 13% so với năm 2004 và có thị phần tương ứng 45.3% và 32%. Tổng khối lượng vận chuyển hành khách và hàng hoá thông qua các cảng hàng không tăng 17.3% về khách và 5.7% về hàng hoá so với năm trước. Sự tham gia của các hóng hàng khụng chi phớ thấp của nước ngoài tại Việt Nam trong năm 2004 và nửa đầu 2005 đó thu hỳt sự chỳ ý đặc biệt của công luận và hành khách tại Việt Nam. Tiger Airways (Singapore) bắt đầu khai thác thị trường từ ngày 13/05/2005 trên hai đường bay Singapore – TP. Hồ Chí Minh và Singapore – Hà Nội. Singapore, Thái AirAsia (Thái Lan) đó chớnh thức khai trương đường bay Băng Cốc – Hà Nội – Băng Cốc ngày 17/10/2005. Trong bối cảnh những sự cố về mất an toàn trong khai thỏc tàu bay của tất cả cỏc hóng hàng khụng hoạt động tại Việt Nam, nhà chức trách hàng không Việt Nam đó tuyờn bố chớnh sỏch cụ thể của mỡnh đối với các loại hỡnh dịch vụ mà cỏc hóng hàng khụng cung cấp cho khỏch hàng. Việt Nam khuyến khích hoạt động của các hóng hàng khụng giỏ rẻ như là một trong những yếu tố thúc đẩy sự phát triển thị trường hàng không Việt Nam, phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng, Việt Nam thực hiện chính sách nhất quán, rừ ràng khụng cú sự phõn biệt loại hỡnh hóng hàng khụng chi phớ thấp. Bất kỳ hóng hàng khụng quốc gia nào khai thỏc thị trường Việt Nam đều phải đáp ứng các yêu cầu chính sau, ngoài các yêu cầu khác, đó là: được chỉ định khai thác vận chuyển hàng không và cấp phép khai thác phù hợp với pháp luật và thông lệ quốc tế; tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an ninh, an toàn hàng không, mua và duy trỡ bảo hiểm tàu bay, trỏch nhiệm dõn sự của nhà chuyờn chở theo quy định của pháp luật; đối với các trường hợp các hóng hàng khụng của Việt Nam sử dụng tàu bay thuê vận chuyển hành khách, tàu bay phải đảm bảo yêu cầu có tuổi không quá 20 năm tính từ ngày xuất xưởng.
 • 39
ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG CỦA TÍCH PHÂN TÍNH DIỆN TÍCH HÌNH PHẲNG

ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG CỦA TÍCH PHÂN TÍNH DIỆN TÍCH HÌNH PHẲNG

Giỳp học sinh 12 học tốt vấn đề: ỨNG DỤNG CỦA TÍCH PHÂN 27 KẾT LUẬN Qua quỏ trỡnh giảng dạy trong thời gian vừa qua tụi nhận thấy rằng, tài liệu “Giỳp học sinh 12 học tốt vấn đề ứng dụng của tớch phõn” đó giỳp tụi thu được nhiều kết quả khả quan.Học sinh khắc phục được những “sai lầm” và khú khăn khi gặp bài toỏn tớnh diện tớch của hỡnh phẳng cũng như tớnh thể tớch của vật thể trũn xoay ở chương trỡnh giải tớch 12. Thuận lợi cho việc tăng cường tớnh trực quan,cũng đẩy mạnh ứng dụng cụng nghệ thụng tin và dạy học.
 • 27
PHÕN TỚCH THỰC TRẠNG HIỆU QUẢ SỬ DỤNG LAO ĐỘNG TẠI CỤNG TY SX - XNKĐT THANH NIỜN HÀ NỘI

PHÕN TỚCH THỰC TRẠNG HIỆU QUẢ SỬ DỤNG LAO ĐỘNG TẠI CỤNG TY SX - XNKĐT THANH NIỜN HÀ NỘI

Qua số liệu ở biểu 4 cho thấy tổng số lao động của cụng ty luụn thay đổi và trỡnh độ lao động của cụng ty đang từng bước được nõng cao cho phự hợp với những đũi hỏi khắt khe của nền kinh tế thị trường. Chất lượng đội ngũ lao động rất quan trọng, phải luụn nõng cao chất lượng của đội ngũ lao động thỡ cụng ty mới mong cú thể đỏp ứng được nhu cầu thị trường, nõng cao khả năng cạnh tranh với cỏc đối thủ. Và bằng cỏch đào tạo, huấn luyện, tuyển dụng lao động, cụng ty đó nõng cao được năng suất lao động, từ đú nõng cao hiệu quả sử dụng lao động. Tuy nhiờn, nếu chỉ chỳ trọng đến phỏt triển chất lượng của đội ngũ lao động mà khụng phõn bổ lao động một cỏch hợp lý thỡ việc sử dụng lao động vẫn chưa đạt hiệu quả cao. Do đú ta phải phõn tớch cả tỡnh hỡnh phõn bổ và sử dụng lao động của cụng ty.
 • 42
THỰC TRẠNG CHẤT LƯỢNG THẨM ĐỊNH KHÁCH HÀNG TẠI NGÂN HÀNG NOPTNT HUYỆN HƯƠNG KHÊ

THỰC TRẠNG CHẤT LƯỢNG THẨM ĐỊNH KHÁCH HÀNG TẠI NGÂN HÀNG NOPTNT HUYỆN HƯƠNG KHÊ

*Ưu điểm: Cán bộ tín dụng đó nắm vững quy trỡnh và thực hiện 5 điều kiện vay vốn theo quy định của NHNo&PTNT Việt nam đưa ra khi thẩm định khách hàng *Nhược điểm : Chưa đi sâu sát tỡm hiểu về khỏch hàng dẫn đến có một số khách hàng sử dụng vốn sai mục đích ,mục đích thực tế không khớp đúng trong mục đích trong đơn xin vay gửi tới ngân hàng,vay ké vay hộ cho người khác sử dụng.Việc thẩm định dự án chưa đảm bảo cũn hời hợt chưa đi sâu tính toán xem dự án đó có khả thi không,nhiều lúc chỉ biết khách hàng sử dụng vốn mục đích không vi phạm pháp luật đó quyết định đầu tư vốn.Đặc biệt chưa đi khảo sát nhu cầu về sản phẩm về mặt hàng đó trên thị trường như thế nào,đó phự hợp thị hiếu người tiêu dùng chưa,giá cả như thế nào,mức tiêu thụ sản ra sao. Do đó đầu tư vốn hiệu quả không cao.Khi thẩm định và đánh giá tài sản đảm bảo cán bộ tín dụng chưa áp giá theo khung giá của UBND Tỉnh hoặc theo khung giá thị trường mà chỉ đánh giá trên phương diện cảm tính ,nên độ chính xác không cao dẫn đến cho vay sai lệch,số tiền vay vượt tỷ lệ quy định so với giá trị thực của tài sản đảm bảo dẫn đến khó khăn trong việc thu hồi nợ
 • 20
TÀI LIỆU THÍ NGHIỆM MÔN ĐIỀU KHIỂN SỐ

TÀI LIỆU THÍ NGHIỆM MÔN ĐIỀU KHIỂN SỐ

H. 3: Vũng đ i ề u ch ỉ nh dũng ph ầ n ứ ng c ủ a Đ CMC Vũng ĐC dũng phần ứng i A với độ chớnh xỏc cao và quỏn tớnh nhỏ, tạo khả năng ỏp đặt nhanh dũng phần ứng i A (và do đú ỏp đặt khụng trễ mụmen quay m M ) là điều kiện tiờn quyết, bảo đảm chất lượng ĐK cho ĐCMC. Vỡ vậy, cỏc phương phỏp thiết kế bộ ĐK kiểu bự (Compensation Controller, cũn gọi là: phương phỏp cõn bằng mụ hỡnh) hoặc kiểu Dead-Beat (Dead-Beat Controller) hay được sử dụng.
 • 4
LỚP 5  TUẦN 24

LỚP 5 TUẦN 24

- GV kết luận: Những chiến sĩ tỡnh bỏo hoạt động trong lũng địch bao giờ cũng là những người rất gan gúc, bỡnh tĩnh, thụng minh, đồng thời cũng là những người thiết tha yờu Tổ quốc, yờu đồng đội, sẵn sàng xả thõn vỡ sự nghiệp chung. - Nờu cỏch lấy thư và gửi bỏo cỏo của chỳ hai Long. Vỡ sao chỳ làm như vậy? (... vỡ chỳ muốn đỏnh lạc hướng sự chỳ ý của người khỏc).
 • 28
GIAO AN TIN LOP 4 FULL PHAN 1

GIAO AN TIN LOP 4 FULL PHAN 1

Đưa con trỏ chuột vào phần diện tớch vẽ và đặt tại vị trớ bắt đầu vẽ hỡnh Elip sao cho cú dạng dấu cộng (+). Giữ nỳt trỏi và rờ theo hướng em chọn tới khi nào vừa ý thỡ thả nỳt giữ chuột ra. ? Nờu sự khỏc nhau giữa cỏch vẽ hỡnh elip rỗng và đặc.
 • 33
BÀI GIẢNG SANG KIEN KINH NGHIEM DAY HOC BAT DANG THUC VA GIAI TOAN CUC TRI

BÀI GIẢNG SANG KIEN KINH NGHIEM DAY HOC BAT DANG THUC VA GIAI TOAN CUC TRI

Phạm vi chọn đề tài. Do thời gian cú hạn, nờn đề tài này tụi chỉ nờu một số tớnh chất của bất đẳng thức, cỏch chứng minh một số dạng bất dẳng thức thường gặp trong chương trỡnh toỏn ở bậc THCS và cỏch giải một số dạng bài toỏn cực trị đại số.Cỏc dạng bất đẳng thức khỏc ở bậc THPT.Cỏch giải cỏc dạng oỏn cự trị hỡnh học chưa được đề cập đến.
 • 31
GIÁO ÁN TIN 4 TUẦN 1 15

GIÁO ÁN TIN 4 TUẦN 1 15

GV: Đụi khi vẽ hỡnh ta khụng muốn hỡnh vừa vẽ ở vị trớ đú nữa mà di chuyển đến vị trớ thớch hợp hơn, khụng phải vẽ lại, ta làm thế nào? Trờn hỡnh vẽ cú thể cú những phần giống hệt nhau. Để vẽ được cỏc phần giống nhau, ta phải lặp lại cỏc thao tỏc vẽ nhưng rất khú cú kết quả như ý muốn, và lại tốn nhiều thời gian. Vậy làm thế nào?
 • 33
GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN CÔNG TÁC PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI VÀ DỊCH VỤ PETROLIMEX HẢI PHÒNG

GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN CÔNG TÁC PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI VÀ DỊCH VỤ PETROLIMEX HẢI PHÒNG

- Hoàn thiện nội dung phõn tớch bằng việc phõn tớch thờm một số tỷ suất tài chớnh và phõn tớch diễn biến nguồn vốn, sử dụng vốn. Mặc dự đó cố gắng nghiờn cứu lý luận, tỡm hiểu thực trạng phõn tớch tài chớnh của cụng ty cổ phần vận tải và dịch vụ Petrolimex nhằm đưa ra cỏc biện phỏp hữu ớch, cú khả thi với điều kiện hoạt động của cụng ty nhưng cụng tỏc phõn tớch tài chớnh doanh nghiệp là một vấn đề phức tạp, hơn thế nữa cỏc doanh nghiệp hiện nay ở Việt Nam chưa chỳ trọng đến cụng tỏc này, nếu cú thực hiện phõn tớch thỡ phõn tớch rất sơ sài, theo cảm tớnh mà khụng tổ chức thành cụng tỏc phõn tớch tài chớnh hoàn chỉnh, khoa học. Do vậy, nội dung của luận văn khụng trỏnh khỏi những khiếm khuyết nhất định. Tỏc giả luận văn mong nhận được những gúp ý chõn thành của cỏc thầy cụ và độc giả quan tõm để tỏc giả cú thể trưởng thành hơn trong lĩnh vực phõn tớch tài chớnh doanh nghiệp.
 • 25
GHÉP ẢNH DỰA TRÊN KỸ THUẬT NẮN CHỈNH HÌNH HỌC VÀ BIẾN ĐỔI MỨC XÁM

GHÉP ẢNH DỰA TRÊN KỸ THUẬT NẮN CHỈNH HÌNH HỌC VÀ BIẾN ĐỔI MỨC XÁM

Nghiờn cứu kỹ thuật ghộp ảnh mở ra hướng phỏt triển mới trong cụng nghệ thu nhận ảnh, việc thu nhận ảnh của cỏc đối tượng cú kớch thước lớn thường được thực hiện bởi nhiều phần, cụng việc tiếp theo sau khi thu nhận ảnh là cần ghộp cỏc phần ảnh này lại với nhau để thu được ảnh kết quả. Mặt khỏc cỏc ảnh khi thu nhận thường bị biến dạng khụng giống nhau do rất nhiều nguyờn nhõn: do gúc độ thu nhận khỏc nhau, thời gian thu nhận khỏc nhau, thiết bị thu nhận khụng tốt. Đặc biệt đề tài tập trung nghiờn cứu sõu vào phương phỏp ghộp ảnh dựa trờn kỹ thuật nắn chỉnh hỡnh học và biến đổi mức xỏm.
 • 40
tổ chức bộ máy kế toán và hệ thống kế toán tại công ty cổ phần kim khí hưng yên

tổ chức bộ máy kế toán và hệ thống kế toán tại công ty cổ phần kim khí hưng yên

toỏn vật tư, thành phẩm đó theo dừi tỡnh hỡnh tăng, giảm hàng tồn kho một cỏch thường xuyờn liờn tục trờn cỏc tài khoản phản ỏnh hàng tồn kho. Việc ỏp dụng phương phỏp này đó tạo cho việc cung cấp thụng tin về hàng tồn kho một cỏch kịp thời, chớnh xỏc. Khi cú nhu cầu về vật tư, bộ phận sử dụng vật tư sẽ viết giấy đề nghị cấp vật tư lờn phũng kỹ thuật vật tư, sau đú phũng kỹ thuật vật tư sẽ xem xột và tiến hành cấp vật tư. Do đú, đó tiết kiệm được chi phớ kho bói cũng như trỏnh được sự thất thoỏt vật tư cho Cụng ty. Bờn cạnh đú hàng thỏng kế toỏn tiến hành lập cỏc bỏo cỏo như: bỏo cỏo xuất, nhập vật tư, bỏo cỏo tồn vật tư để theo dừi từng loại vật tư xuất- nhập- tồn trong thỏng theo thời gian phỏt sinh. Nhờ đú đảm bảo cho việc quản lý chặt chẽ và chớnh xỏc vật tư xuất dựng
 • 38
CÁC PHƯƠNG PHÁP NHẰM HOÀN THIỆN HỆ THỐNG TRẢ CÔNG TRONG CÁC DOANH NGHIỆP

CÁC PHƯƠNG PHÁP NHẰM HOÀN THIỆN HỆ THỐNG TRẢ CÔNG TRONG CÁC DOANH NGHIỆP

Để đảm bảo tớnh chớnh xỏc thỡ việc phõn nhúm cụng việc phải đũi hỏi phải thực hiện tốt cỏc khõu phõn tớch và đỏnh giỏ giỏ trị cụng việc - Xỏc định số ngạch cụng việc trong thang bảng lươ[r]
 • 43
GIAO AN HINH 8 HK II TUẦN 27 29

GIAO AN HINH 8 HK II TUẦN 27 29

Kiến thức: _+ HS nắm vững cụng thức tớnh diện tớch cỏc đa giỏc đơn giản hỡnh thoi, hỡnh chữ nhật, hỡnh vuụng, hỡnh thang.Biết cỏch chia hợp lý cỏc đa giỏc cần tỡm diện tớch thành cỏc đa [r]
 • 83
THỰC TRẠNG PHÂN TÍCH HIỆU QUẢ KINH DOANH TẠI CÔNG TY TNHH TÂN BẢO VŨ

THỰC TRẠNG PHÂN TÍCH HIỆU QUẢ KINH DOANH TẠI CÔNG TY TNHH TÂN BẢO VŨ

lượng hàng hoỏ mà cũn phải hạn chế tới mức thấp nhất những chi phớ của doanh nghiệp trong điều kiện cú thể. Năm 2006 nền kinh tế Việt Nam cú nhiều thay đổi, gia nhập chung vào nhiều tổ chức kinh tế thế giới trong đú đặc biệt là tổ chức thương mại WTO, nờn bờn cạnh những thuận lợi, thỡ cỏc doanh nghiệp núi chung đều đang gặp rất nhiều khú khăn trong việc cạnh tranh với cỏc cụng ty nước ngoài. Là doanh nghiệp mới trẻ, cụng ty Tõn Bảo Vũ đó cú nhiều kế hoạch để giảm chi phớ và đưa ra chiến lược kinh doanh để tăng doanh thu, và tăng lợi nhuận. Để thấy rừ sự ảnh hưởng của chi phớ tới hiệu quả kinh doanh ta sẽ đi sõu vào phõn tớch một số chỉ tiờu đỏnh giỏ tớnh hiệu quả kinh doanh dưới gúc độ chi phớ của năm 2006 và năm 2007 thụng qua bảng tổng hợp sau:
 • 21
CHIẾN LƯỢC KINH DOANH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI XI MĂNG

CHIẾN LƯỢC KINH DOANH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI XI MĂNG

Hỡnh 1.1.Mụ hỡnh xỏc định ngành kinh doanh của D.Abell....................................6Hỡnh 1.2.Vai trũ của phõn tớch bờn ngoài............................................ ...................11Hỡnh 1.3.Mụ hỡnh 5 ỏp l
 • 62
KT191 docx

KT191 docx

Nhỡn tổng thể hiệu quả sử dụng tài sản lưu động của cụng ty cổ phần xõy dựng số 12 ta cú những đỏnh giỏ tổng hợp sau: 2.3.1. Thành tớch đạt được Trong những năm vừa qua mặc dự nền kinh tế cú nhiều biến động giỏ cả nguyờn vật liệu đều tăng sự cạnh tranh trờn thị trường diễn ra ngày càng quyết liệt… đó gõy ra những khú khăn nhất định trong ngành xõy lắp núi chung và cụng ty cổ phần xõy dựng số 12 núi riờng. Nhưng cụng ty vẫn luụn đứng vững và cú những bước phỏt triển khỏ ổn định, cả doanh thu và lợi nhuận đều cú sự gia tăng. Trong năm 2005 với sự nỗ lực của toàn thể ban lónh đạo cũng như cỏn bộ cụng nhõn viờn, cụng ty đó được một số thành tựu đỏng ghi nhận trong cụng tỏc tổ chức quản lý và sử dụng tài sản lưu động như:
 • 59
CHUẨN KỸ NĂNG KỸ SƯ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN PART 1 POT

CHUẨN KỸ NĂNG KỸ SƯ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN PART 1 POT

Ghi chỳ 1: Trong qui trỡnh cụng vi ệ c phỏt tri ể n h ệ th ố ng, “cỏc ho ạ t độ ng chung v ề ki ể m th ử đượ c b ổ sung cựng v ớ i cỏc ho ạ t độ ng th ự c hi ệ n tu ầ n t ự đượ c ch ỉ ra trong hỡnh 2-1. Ghi chỳ 2: Trong hỡnh 2-1, ph ầ n n ề n đậ m trong khung k ẻ đơ n cho th ấ y KS c ơ b ả n tham gia vào cụng vi ệ c v ớ i s ự h ướ ng d ẫ n c ủ a KS m ứ c cao h ơ n. Cũn ph ầ n n ề n đậ m trong khung k ẻ đ ỳp cho th ấ y cỏc KS c ơ b ả n ph ả i ch ủ độ ng th ự c hi ệ n cụng vi ệ c.
 • 10
mối quan hệ giữa etylen axit axetic và rượu etylic

mối quan hệ giữa etylen axit axetic và rượu etylic

TRANG 6 HÓY CHO BIẾT CỤNG THỨC CẤU TẠO THU GỌN VÀ ĐỌC TỜN MỤ HỠNH PHÕN TỬ SAU: TRANG 7 HÓY CHO BIẾT CỤNG THỨC CẤU TẠO THU GỌN VÀ ĐỌC TỜN MỤ HỠNH PHÕN TỬ SAU: TRANG 8 HÓY CHO BIẾT CỤNG TH[r]
 • 20
HOÀN THIỆN NỘI DUNG THẨM ĐỊNH TÀI CHÍNH DỰ ÁN ĐẦU TƯ TRONG HOẠT ĐỘNG CHO VAY VỐN TẠI PGD HAI BÀ TRƯNG THUỘC CHI NHÁNH NHNO & PTNT HÀ NỘI

HOÀN THIỆN NỘI DUNG THẨM ĐỊNH TÀI CHÍNH DỰ ÁN ĐẦU TƯ TRONG HOẠT ĐỘNG CHO VAY VỐN TẠI PGD HAI BÀ TRƯNG THUỘC CHI NHÁNH NHNO & PTNT HÀ NỘI

• _Thẩm định về tớnh rủi ro của dự ỏn_ _SV: NGUYỄN KHẮC HÙNG _ _LỚP: KTĐT 47A_ TRANG 18 - Cỏc rủi ro dự kiến xảy ra - Sử dụng phương phỏp phõn tớch độ nhậy, phõn tớch tỡnh huống để tiến [r]
 • 49
THỰC TRẠNG CÔNG TÁC PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI VÀ DỊCH VỤ PETROLIMEX HẢI PHÒNG

THỰC TRẠNG CÔNG TÁC PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI VÀ DỊCH VỤ PETROLIMEX HẢI PHÒNG

Từ bảng thể hiện cỏc tỷ số về khả năng thanh toỏn của cụng ty năm 2007, ta thấy: - Khả năng thanh toán tổng quát của DN cả đầu năm và cuối năm đều lớn hơn 1 chứng tỏ khả năng thanh toán các khoản nợ của DN đủ khả năng thanh toán. Cụ thể đầu năm, cứ đi vay 1 đồng có 1.77 đồng đảm bảo. Tuy nhiên tỷ số thanh toán này cuối năm 2007 lại giảm xuống còn 1.75 lần tức là cứ đi vay 1 đồng thì chỉ có 1.75 đồng đảm bảo, tức là khả năng thanh toán tổng quát giảm 0.02 lần. Hệ số này giảm là do nợ phải trả tăng 49.92% mà chủ yếu là vay dài hạn để đầu t vào dự án xây dựng khu nhà ở Đông Hải và đầu t vào TSCĐ cũng nh lĩnh vực kinh doanh ngành nghề mới, trong khi đó tổng tài sản chỉ tăng 48.62%. Nh vậy cuối năm so với đầu năm thì năng lực thanh toán tổng quát của DN là giảm song công ty vẫn có tài sản làm đảm bảo cho đồng vốn đi vay. Điều này đòi hỏi trong năm tới công ty phải chú trong đến vấn đề khả năng thanh toán trong đầu t .
 • 31
THỰC TRẠNG CẤU TRÚC VỐN CỦA NGÂN HÀNG ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM

THỰC TRẠNG CẤU TRÚC VỐN CỦA NGÂN HÀNG ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM

* Hoàn thành tỏi cấu trỳc mụ hỡnh tổ chức- quản lý, hoạt động, điều hành theo tiờu thức Ngõn hàng hiện đại: Một trong những thành cụng cú tớnh quyết định đến hoạt động hệ thống Ngõn chức của hệ thống, hỡnh thành và phõn định rừ 4 khối chức năng: khối ngõn hàng, khối cụng ty trực thuộc, khối đơn vị sự nghiệp, khối liờn doanh, làm tiền đề quan trọng cho việc xõy dựng đề ỏn cổ phần hoỏ ngõn hàng. Cựng với đú, cụng tỏc quản trị hệ thống cũng đó liờn tục được đổi mới, củng cố, tăng cường cho phự hợp với mụ hỡnh tổ chức và yờu cầu phỏt triển mới. Ngõn hàng đó xõy dựng và hoàn thiện, ban hành về cơ bản đầy đủ hệ thống văn bản nghiệp vụ, tạo dựng khung phỏp lý đồng bộ cho hoạt động ngõn hàng theo luật phỏp, phự hợp với chuẩn mực và thụng lệ quốc tế.
 • 28
CHƯƠNG II THỰC TRẠNG VỀ NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH LAO ĐỘNG TIỀN LƯƠNG TẠI CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TM - COPY

CHƯƠNG II THỰC TRẠNG VỀ NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH LAO ĐỘNG TIỀN LƯƠNG TẠI CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TM - COPY

Do vậy mục tiờu của việc phõn tớch lao động – tiền lương là nhằm tăng cường cho cụng tỏc quản trị doanh nghiệp , thỳc đẩy sự phỏt triển và khẳng định vị trớ của doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường hiện nay . Cựng với sự bựng nổ của thụng tin , cụng ty cổ phần xuất khẩu lao động TM-DL ( VINAMOTOR-TTLC ) đó từng bước phỏt triển và đang nỗ lực phấn đấu và phục vụ đắc lực cho cụng cuộc cụng nghiệp hoỏ - hiện đại hoỏ của đất nước .
 • 20
CHƯƠNG II THỰC TRẠNG VỀ NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH LAO ĐỘNG TIỀN LƯƠNG TẠI CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TM

CHƯƠNG II THỰC TRẠNG VỀ NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH LAO ĐỘNG TIỀN LƯƠNG TẠI CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TM

2. Nhận xột đỏnh giỏ về cụng tỏc phõn tớch lao động tiền lương tại cụng ty cổ phần xuất khẩu lao động TM-DL(VINAMOTOR – TTLC). 2.1. Đỏnh giỏ chung : Trong thời gian thực tập tại cụng ty cổ phần xuất khẩu lao động TM-DL (VINAMOTOR-TTLC ) , đi sõu tỡm hiểu cụng tỏc phõn tớch kết hợp với lý luận ở trường em nhận thấy rằng cỏc thụng tin của phõn tớch kinh tế núi chung và phõn tớch lao động tiền lương núi riờng là rất quan trọng cho cụng tỏc quản lý của nhà quản lý cũng như sự tồn tại và phỏt triển của doanh nghiệp . Nú giỳp cho nhà quản trị nắm bắt được những thụng tin của quỏ khứ , hiện tại cũng như dự bỏo trong tương lai , từ đú cú cỏi nhỡn chớnh xỏc hơn tỡnh hỡnh sử dụng lao động và việc chi trả lương trong doanh nghiệp từ đú đưa ra cỏc giải phỏp hữu hiệu trong việc quản lý lao động – tiền lương nhằm gúp phần tăng lợi nhuận và nõng cao đời sống cho người lao động trong doanh nghiệp .
 • 20
THỰC TRẠNG CÔNG TÁC TÍNH KHẤU HAO TSCĐ VÀ QUẢN LÝ SỬ DỤNG QUỸ KHẤU HAO TSCĐ Ở CÔNG TY PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG

THỰC TRẠNG CÔNG TÁC TÍNH KHẤU HAO TSCĐ VÀ QUẢN LÝ SỬ DỤNG QUỸ KHẤU HAO TSCĐ Ở CÔNG TY PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG

dự ỏn đầu tư TSCĐ đó được thẩm định để lựa chọn và khai thỏc cỏc nguồn vốn đầu tư cho phự hợp với tớnh chất hoạt động của tại doanh nghiệp. Trong điều kiờn kinh tế thị trường, doanh nghiệp cú thể khai thỏc vốn đầu tư vào TSCĐ từ nhiều nguồn khỏc nhau như: Lợi nhuận để lại vay dài hạn ngõn hàng, từ thị trường vốn …Mỗi nguồn vốn đều cú ưu nhược điểm riờng và điều kiện thực hiện khac nhau, chi phớ sử dụng cũng khỏc nhau. Chớnh vỡ thế trong việc khai thỏc, tạo lập nguồn vốn cố định, doanh nghiệp vừa phải chỳ ý đa dạng hoỏ cỏc nguồn tài trợ, cõn nhắc kĩ cỏc ưu nhược điểm của từng nguồn vốn cố định cho cỏc doanh nghiệp là phải đảm bảo khả năng tự chủ tài chớnh của cỏc doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh, hạn chế và phõn tỏn rủi ro, phỏt huy tối đa những lợi thế của cỏc nguồn vốn được huy động, chi phớ sử dụng thấp, khả năng sinh lời cao….Điều này đũi hỏi khụng chỉ ở sự năng động, nhạy bộn của doanh nghiệp mà cũn ở sự đổi mới cỏc chớnh sỏch, cơ chế tài chớnh và cụng cụ quản lý kinh tế của nhà nước ở tầm vĩ mụ.
 • 35
LUẬN VĂN: PHÂN TÍCH VÀ THIẾT KẾ HỆ THỐNG THÔNG TIN QUẢN LÝ TIỀN LƯƠNG TẠI CÔNG TY THIẾT BỊ ĐIỆN CỬU LONG POTX

LUẬN VĂN: PHÂN TÍCH VÀ THIẾT KẾ HỆ THỐNG THÔNG TIN QUẢN LÝ TIỀN LƯƠNG TẠI CÔNG TY THIẾT BỊ ĐIỆN CỬU LONG POTX

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, việc quản lý con người cũng như lao động tiền lương càng cần được quan tõm nhiều hơn và sự phức tạp ngày càng phong phỳ. Qua quỏ trỡnh thực tập tại Cụng ty Phần mềm quản lý doanh nghiệp FAST, em đó được khảo sỏt và tỡm hiểu thực tế về cơ cấu tổ chức, hoạt động kinh doanh và đặc biệt là hệ thống tớnh lương tại một trong số cỏc khỏch hàng của cụng ty - đú là Cụng ty thiết bị điện Cửu Long. Đõy là một cụng ty cổ phần cú qui mụ khụng lớn do vậy vẫn đang trong quỏ trỡnh phỏt triển và tự khẳng định nờn đũi hỏi phải cú một hệ thống quản lý thớch hợp. Trờn cơ sở tỡnh hỡnh thực tế cần phỏt triển hệ thống tớnh lương nhằm đỏp ứng được tốt những yờu cầu của cụng ty, em đó quyết định chọn đề tài " Phõn tớch và thiết kế hệ thống thụng tin quản lý tiền lương tại Cụng ty thiết bị điện Cửu Long"
 • 102
HOÀN THIỆN PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN DCA VIỆT NAM

HOÀN THIỆN PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN DCA VIỆT NAM

Triển vọng và kế hoạch tương lai của cụng ty Năm 2013 là năm được dự bỏo kinh tế trong nước và trờn thế giới sẽ tiếp tục phục hồi sau thời gian suy giảm kinh tế 2010. Nhiều dự ỏn về nhiệt điện đốt than, lọc dầu, phõn bún, húa chất sẽ được triển khai thực hiện, dự bỏo sẽ tập trung cao điểm vào trong cỏc năm từ 2013 đến 2015. Để tạo được bước chuyển đột biến nõng cao tốc độ tăng trưởng, Ban lónh đạo cụng ty đó đề ra và thực hiện thành cụng “Chương trỡnh hành động năm 2012” và mục tiờu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2013 với bảy giải phỏp, trong đú chỳ trọng vào giải phỏp nõng cao chất lượng nguồn nhõn lực và tớch cực tiếp cận cỏc dự ỏn lớn về nhiệt điện, lọc dầu, phõn bún húa chất trờn cơ sở chủ động đẩy mạnh hợp tỏc quốc tế liờn doanh, liờn kết với cỏc tập đoàn, cụng ty mạnh của nước ngoài để đảm bảo nhiệm vụ vai trũ quản lý cỏc dự ỏn và thực hiện cỏc hợp đồng EPC vừa và nhỏ.
 • 69
PHÂN TỚCH TỠNH HỠNH TÀI CHỚNH CỦA TỔNG CỤNG TY CHỐ VIỆT NAM.

PHÂN TỚCH TỠNH HỠNH TÀI CHỚNH CỦA TỔNG CỤNG TY CHỐ VIỆT NAM.

Bên cạnh đó số ngày chu chuyển còn quá dài và tăng so với năm 1998 là 8,45 ngày. Việc thu hồi công nợ chậm làm cho số vốn của doanh nghiệp bị thiếu nhng một mặt nó lại thể hiện sự tin tởng vào bạn hàng. Nhng để đạt kết quả kinh doanh cao hơn thì trong thời gian tới doanh nghiệp nên nghiên cứu thời gian, số lợng các khoản nợ theo từng đối tợng nợ cho phù hợp để tránh tình trạng bị chiếm dụng vốn nhiều trong khi thiếu vốn để đầu t cho hoạt động kinh doanh.
 • 46
PHÂN TÍCH THỐNG KÊ TIỀN LƯƠNG CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG TRONG CÔNG TY TNHH TIẾN ĐỘ

PHÂN TÍCH THỐNG KÊ TIỀN LƯƠNG CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG TRONG CÔNG TY TNHH TIẾN ĐỘ

* Phũng kế toỏn: Là phũng chuyờn trỏch về quản lý tài sản, tiền vốn, tổ chức bộ mỏy kế toỏn giữa Văn phũng cụng ty.Do vậy nhiệm vụ của phũng rất nặng nề bao gồm: Cõn đối cỏc nguồn vốn để giải quyết vốn KD, quản lý cỏc hoạt động chi tiờu của cụng ty dựa trờn sự ghi chộp chớnh xỏc đầy đủ của cỏc nghiệp vụ kế toỏn phỏt sinh và lập cỏc chứng từ hoỏ đơn, xỏc định kết quả hoạt động của cụng ty. Bỏo cỏo trước Ban giỏm đốc về tỡnh hỡnh tài chớnh, kết quả KD của cụng ty. Phũng kế toỏn phải phối hợp chặt chẽ với cỏc phũng ban chức năng khỏc nhau để cú thể thực hiện tốt cụng tỏc kế toỏn, cung cấp thụng tin tài chớnh đầy đủ, kịp thời, chớnh xỏc.
 • 34
Phân tích tình hình tài chính tại công ty Cổ phần Hồng Đức (Số liệu năm 2011).doc

Phân tích tình hình tài chính tại công ty Cổ phần Hồng Đức (Số liệu năm 2011).doc

Bỏo cỏo tài chớnh là tài liệu chủ yếu dựng để phõn tớch tỡnh hỡnh tài chớnh doanh nghiệp vỡ nú phản ỏnh một cỏch tổng hợp nhất về tỡnh hỡnh cụng sự, nguồn vốn, tài sản cỏc chỉ tiờu về tỡ[r]
 • 42
PHÂN TÍCH TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP VÀ NHỮNG GIẢI PHÁP GÓP PHẦN NÂNG CAO KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH CỦA TỔNG CÔNG TY CHÈ VIỆT NAM

PHÂN TÍCH TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP VÀ NHỮNG GIẢI PHÁP GÓP PHẦN NÂNG CAO KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH CỦA TỔNG CÔNG TY CHÈ VIỆT NAM

Thực hiện đề tài này với mục đớch dựa vào tỡnh hỡnh thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng cụng ty để phõn tớch, đỏnh giỏ hiệu quả sản xuất kinh doanh của Tổng cụng ty trờn cơ sở[r]
 • 24
CHIẾN LƯỢC KINH DOANH NHÀ Ở CAO CẤP CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ VÀ KHU CÔNG NGHIỆP SÔNG ĐÀ (SUDICO)

CHIẾN LƯỢC KINH DOANH NHÀ Ở CAO CẤP CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ VÀ KHU CÔNG NGHIỆP SÔNG ĐÀ (SUDICO)

CHƯƠNG II PHÕN TỚCH TỠNH HỠNH THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM, đặc biệt là thị trường bất động sản Hà Nội và thực trạng hoạt động kinh doanh bất động sản của Cụng ty CP SUDICO hiện nay [r]
 • 211
ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH VÀ CÁC BIỆN PHÁP TÀI CHÍNH CHỦ YẾU NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH CỦA CÔNG TY THAN NÚI HỒNG VVMI

ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH VÀ CÁC BIỆN PHÁP TÀI CHÍNH CHỦ YẾU NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH CỦA CÔNG TY THAN NÚI HỒNG VVMI

Chỉ tiờu lợi nhuận của cụng ty khỏ biến động qua 3 năm. Năm 2011, lợi nhuận của cụng ty đó tăng thờm 99,6 triệu đồng với tỷ lệ tăng là 71.2%, năm 2012 lợi nhuận cụng ty giảm 93 triệu đồng, tỷ lệ giảm là 199% so với năm 2011. Điều này cú thể giải thớch cú sự tỏc động từ tỡnh hỡnh chung của ngành than trong nước như sau: đầu năm 2009 khi ngành than gặp nhiều khú khăn, giỏ xuất khẩu giảm thỡ Thủ tướng Chớnh phủ đó quyết định giảm thuế xuất khẩu từ 20% xuống cũn 10% . Và vào ngày 16/9/2011 khi giỏ than xuất khẩu lờn đến điểm cao nhất, Bộ Tài chớnh đó điều chỉnh thuế suất lờn 20%, trong khi giỏ bỏn than xuất khẩu năm 2012 đó giảm 30-40% so với năm 2011. Với mức thuế suất 20%, thỡ sau khi trừ thuế Vinacomin khụng thể bỏn được, thị trường xuất khẩu cũng bị cạnh tranh gay gắt về giỏ, hầu hết cỏc nước chỉ ỏp dụng thuế xuất khẩu 0-10%, thị trường tiờu thụ nội địa thỡ suy giảm nghiờm trọng (giảm 6-6,5 triệu tấn so với kế hoạch), do cỏc ngành bị ảnh hưởng suy giảm kinh tế, hàng húa làm ra khụng tiờu thụ được nờn cũng thu hẹp sản xuất, nhu cầu than vỡ thế cũng giảm sỳt khiến cho tồn kho cuối thỏng 9 năm 2012 của Vinacomin ước tớnh là 6 triệu tấn than sạch và 2,7 triệu tấn than nguyờn khai và bỏn thành phẩm, tỡnh hỡnh tiờu thụ than hết sức khú khăn. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của ngành than trong cả nước núi chung.
 • 77
DE HK2 0910 DIA 10

DE HK2 0910 DIA 10

Phõn tớch cỏc nhõn tố ảnh hưởng đến sự phỏt triển và phõn bố cỏc ngành Dịch vụ .Cho vớ dụ. Cõu 2(3đ ):Trỡnh bày tỡnh hỡnh phỏt triển cỏc ngành Dịch vụ trờn thế giới. Cõu 3(3đ ):Dựa vào bảng số liệu-Cỏc nước dẫn đầu về Du lịch trờn thế giới,năm 2004 .
 • 2
GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ SỬ DỤNG VỐN LƯU ĐỘNG TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN VIGLACERA TỪ SƠN

GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ SỬ DỤNG VỐN LƯU ĐỘNG TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN VIGLACERA TỪ SƠN

2.3.1 Những thuận lợi  Thuận lợi đầu tiờn: Cụng ty hiện nay cú một lực lượng lao động trẻ và khá dụ̀i dào. Đặc biệt là từ khi cụng ty sắp xếp lại lao động trong cỏc phũng ban. Cỏn bộ của cụng ty đều là những người cú chuyờn mụn cao, đặc biệt là đội ngũ nhõn viờn quản đều cú trỡnh độ đại học. Cú thể núi lực lượng lao động của cụng ty tương đối mạnh cả về số lượng và chất lượng. Nếu cụng ty biết khai thỏc sử dụng và phỏt huy tiềm năng lao động này một cỏch hợp lý thỡ sẽ là một thuận lợi lớn gúp phần nõng cao năng suất lao động, cải tiến chất lượng dịch vụ, mở rộng quy mụ kinh doanh. Chớnh vỡ thế trong những năm qua cụng ty đó xõy dựng cho mỡnh một chớnh sỏch, hỡnh thức phõn phối kết quả lao động như: Chớnh sỏch tiền lương, tiền thưởng, cỏc chớnh sỏch đói ngộ nhõn viờn ưu tiờn cho những người luụn cú phỏt minh, tỡm tũi, sỏng tạo....làm cho hoạt động của cụng ty ngày càng tốt hơn, người lao động thực sự gắn bú với cụng ty, tận tõm và phỏt huy hết khả năng trớ tuệ của mỡnh gúp phần thỳc đẩy hoạt động kinh doanh của cụng ty khụng ngừng phỏt triển. Từ thực tế trờn cho thấy cụng ty cần duy trỡ và tiếp tục cú những chớnh sỏch ưu đói đối với người lao động hơn nữa vỡ sự phỏt triển lõu dài của cụng ty.
 • 68
TÓM TẮT LUÂN ÁN TIẾN SĨ: PHÒNG NGỪA TỘI PHẠM DO NỮ GIỚI THỰC HIỆN Ở VIỆT NAM

TÓM TẮT LUÂN ÁN TIẾN SĨ: PHÒNG NGỪA TỘI PHẠM DO NỮ GIỚI THỰC HIỆN Ở VIỆT NAM

2. Nhúm tội phạm do nữ giới thực hiện theo cỏc chương tội phạm của Bộ luật hỡnh sự trong những năm tiếp theo cũng giống như ở giai đoạn trước, trong đú cú 4 nhúm tội chiếm tỉ lệ cao hơn cả theo thứ tự từ thứ nhất đến thứ tư như sau: Nhúm tội xõm phạm an toàn cụng cộng, trật tự cụng cộng; nhúm tội phạm về ma tỳy; nhúm tội xõm phạm sở hữu; nhúm tội xõm phạm tớnh mạng, sức khỏe, nhõn phẩm, danh dự của con người. Về diễn biến của tội phạm do nữ giới thực hiện theo cỏc chương tội phạm của Bộ luật hỡnh sự vẫn tiếp tục vận động theo xu hướng tăng bằng hoặc cao hơn so với mức tăng bỡnh quõn năm của giai đoạn trước. Đặc biệt nhúm tội phạm về chức vụ cú mức tăng cao nhất. Bởi những lớ do sau: Với sự quan tõm của Đảng và Nhà nước chăm lo cho sự nghiệp tiến bộ của phụ nữ, phụ nữ ngày càng bỡnh đẳng với nam giới và tham gia ngày càng tớch cực vào cỏc hoạt động kinh tế, xó hội, chớnh trị. Khi phụ nữ được tham gia quản lớ xó hội nhiều hơn và trong điều kiện cơ chế giỏm sỏt cũn thiếu chặt chẽ nhất là sự kiểm tra giỏm sỏt xó hội đối với nữ giới giảm đi thỡ cũng cú thể cú nhiều cơ hội thực hiện cỏc tội phạm về kinh tế và chức vụ. Cũn cỏc nhúm tội phạm cú xu hướng giảm là nhúm tội xõm phạm tớnh mạng, sức khỏe, nhõn phẩm, danh dự của con người và nhúm tội phạm về ma tỳy. Cỏc nhúm tội phạm này tuy cú giảm nhưng khụng bền vững, bởi vỡ cỏc mõu thuẫn trong xó hội đặc biệt là cỏc mõu thuẫn trong nội bộ nhõn dõn, mõu thuẫn cỏ nhõn, mõu thuẫn trong gia đỡnh; tỡnh trạng thất nghiệp ở thành thị và thiếu việc làm ở nụng thụn; tỡnh trạng thất học, khụng được đào tạo nghề; người nghiện ma tỳy chưa giảm, tỉ lệ tỏi nghiện cũn cao và do vị trớ địa lớ nước ta nằm gần với vựng
 • 14
BÁO CÁO KHOA HỌC

BÁO CÁO KHOA HỌC " NỢ CÔNG VÀ NHỮNG TÁC ĐỘNG CỦA ĐẾN NỀN KINH TẾ " POTX

- Khi nợ cụng liờn tục tăng cao, nền kinh tế bị hạ bậc tớn nhiệm theo bỏo cỏo của cỏc tổ chức chuyờn đi đỏnh giỏ tớn nhiệm cỏc cụng ty và quốc gia khỏc, niềm tin của người dõn và giới đầu tư bị lung lay, khi đú nền kinh tế dễ trở thành mục tiờu tấn cụng của cỏc thế lực đầu cơ quốc tế. Thớ dụ, đối với Hy Lạp, khi tổ chức xếp hạng tớn dụng Standard & Poor's hạ bậc tớn nhiệm đối với trỏi phiếu chớnh phủ của A-ten, cỏc quỹ đầu tư lớn lập tức bỏn ra loại trỏi phiếu này, đồng thời từ chối mua vào trong cỏc đợt phỏt hành tiếp theo. Nếu chớnh phủ muốn huy động tiền từ thị trường tài chớnh sẽ phải chấp nhận chi phớ vốn cao hơn và sau đú, rơi vào vũng xoỏy : tiếp tục bị tụt bậc tớn nhiệm. Việc đưa ra xếp hạng tớn nhiệm trong thời điểm nhạy cảm, dễ tổn thương của nền kinh tế cú nguy cơ làm cho cuộc khủng hoảng thờm trầm trọng, cú tỏc dụng như một "cỳ huých", đẩy nền kinh tế lỳn sõu thờm vào khú khăn, bế tắc.
 • 8
NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG VỀ TSCĐ VÀ NÂNG CAO HIỆU QUẢ

NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG VỀ TSCĐ VÀ NÂNG CAO HIỆU QUẢ

Trong nền kinh tế thị trường cú sự quản lý của Nhà nước, hiện nay đang phỏt triển ngày càng đang dạng hơn với nhiều loại hỡnh doanh nghiệp khỏc nhau. Cỏc doanh nghiệp cạnh tranh gay gắt nhằm tỡm cho mỡnh một chỗ đững vững chắc trờn thị trường, tuy nhiờn sự cạnh tranh đú luụn diễn ra trong khuụn khổ của phỏp luật. Cỏc doanh nghiệp bỡnh đẳng trước phỏp luật, Nhà nước khụng can thiệp vào hoạt động của doanh nghiệp nhưng Nhà nước tạo điều kiện và hành lang phỏp lý cho cỏc doanh nghiệp tham gia. Hiện nay, doanh nghiệp Nhà nước khụng cũn chiếm vị trớ “độc tụn” như trước kia và cũng khụng cũn nhận được sự bao cấp của Nhà nước. Song cũng nhờ đú cỏc doanh nghiệp được toàn quyền chủ động trong việc sử dụng vốn và tài sản của mỡnh vào hoạt động sản xuất kinh doanh trong khuụn khổ phỏp luật. Trong điều kiện như vậy tồn tại và phỏt triển của doanh nghiệp phụ thuộc hoàn toàn vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, uy tớn cũng như thế mạnh của doanh nghiệp trờn thị trường. Việc cỏc doanh nghiệp tỡm ra cỏc biện phỏp nõng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng doanh thu, tăng lợi nhuận là điều tất yếu.
 • 29
ĐIỀU TRA ĐÁNH GIÁ XÂM THỰC CHO BÃI TẮM CỬA TÙNG TỈNH QUẢNG TRỊ

ĐIỀU TRA ĐÁNH GIÁ XÂM THỰC CHO BÃI TẮM CỬA TÙNG TỈNH QUẢNG TRỊ

Cầu Tựng Luõt (Cửa Tựng) Nhưng xa xụi hơn thế, ngoài khơi của Cửa Tựng đó cú nhiều thụng tin về một mỏ khớ cú trữ lượng rất lớn, đảo Cồn Cỏ cũng đang khởi động để trở thành một hũn đảo du lịch và phỏt triển kinh tế giữa biển khơi... và vựng san hụ giữa đất liền với đảo cựng một nguồn hải sản phong phỳ và những nột ẩm thực nơi đõy gợi nờn một tiềm năng du lịch vụ cựng to lớn. Tuy nhiờn, những điều tuyệt vời đú sẽ khụng cũn nếu như Bói tắm Cửa Tựng biến mất. Và điều đú sẽ xảy ra nếu như chỳng ta khụng cú nhứng tỏc động tớch cực nhằm cứu lấy bói biển này.
 • 22
CHIẾN LƯỢC KINH DOANH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI XI MĂNG

CHIẾN LƯỢC KINH DOANH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI XI MĂNG

Hỡnh 1.1.Mụ hỡnh xỏc định ngành kinh doanh của D.Abell....................................6Hỡnh 1.2.Vai trũ của phõn tớch bờn ngoài............................................ ...................11Hỡnh 1.3.Mụ hỡnh 5 ỏp l
 • 62

Xem thêm

Từ khóa: chuyên đề điện xoay chiều theo dạngNghiên cứu tổ chức pha chế, đánh giá chất lượng thuốc tiêm truyền trong điều kiện dã ngoạiMột số giải pháp nâng cao chất lượng streaming thích ứng video trên nền giao thức HTTPNghiên cứu vật liệu biến hóa (metamaterials) hấp thụ sóng điện tử ở vùng tần số THzGiáo án Sinh học 11 bài 13: Thực hành phát hiện diệp lục và carôtenôitGiáo án Sinh học 11 bài 13: Thực hành phát hiện diệp lục và carôtenôitĐỒ ÁN NGHIÊN CỨU CÔNG NGHỆ KẾT NỐI VÔ TUYẾN CỰ LY XA, CÔNG SUẤT THẤP LPWANĐỒ ÁN NGHIÊN CỨU CÔNG NGHỆ KẾT NỐI VÔ TUYẾN CỰ LY XA, CÔNG SUẤT THẤP LPWANPhối hợp giữa phòng văn hóa và thông tin với phòng giáo dục và đào tạo trong việc tuyên truyền, giáo dục, vận động xây dựng nông thôn mới huyện thanh thủy, tỉnh phú thọTrả hồ sơ điều tra bổ sung đối với các tội xâm phạm sở hữu có tính chất chiếm đoạt theo pháp luật Tố tụng hình sự Việt Nam từ thực tiễn thành phố Hồ Chí Minh (Luận văn thạc sĩ)Phát hiện xâm nhập dựa trên thuật toán k meansNghiên cứu khả năng đo năng lượng điện bằng hệ thu thập dữ liệu 16 kênh DEWE 5000Chuong 2 nhận dạng rui roTổ chức và hoạt động của Phòng Tư pháp từ thực tiễn tỉnh Phú Thọ (Luận văn thạc sĩ)chuong 1 tong quan quan tri rui roGiáo án Sinh học 11 bài 14: Thực hành phát hiện hô hấp ở thực vậtTrách nhiệm của người sử dụng lao động đối với lao động nữ theo pháp luật lao động Việt Nam từ thực tiễn các khu công nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh (Luận văn thạc sĩ)BÀI HOÀN CHỈNH TỔNG QUAN VỀ MẠNG XÃ HỘIĐổi mới quản lý tài chính trong hoạt động khoa học xã hội trường hợp viện hàn lâm khoa học xã hội việt namHIỆU QUẢ CỦA MÔ HÌNH XỬ LÝ BÙN HOẠT TÍNH BẰNG KIỀM