0
 1. Trang chủ >
 2. Kinh tế - Quản lý >
 3. Kế toán >

Kiểm soát chặt chẽ chi phí quản lý doanh nghiệp 59

ĐỒ ÁN XÂY DỰNG PHẦN MỀM KẾ TOÁN BÁN HÀNG TẠI CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ XÂY DỰNG ĐỨC LINH

ĐỒ ÁN XÂY DỰNG PHẦN MỀM KẾ TOÁN BÁN HÀNG TẠI CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ XÂY DỰNG ĐỨC LINH

QUYẾT ĐỊNH HầNH ĐỘNG KHÔNG ĐÁP ỨNG ĐồI HỎI CỦA TỉNH HỉNH THỰC TẾ. ĐIỀU NầY SẼ GÂY TỔN HẠI LỚN CHO TỔ CHỨC.............................................................................................................47 TễNH THễCH HỢP Vầ DỄ HIỂU: MỘT HỆ THỐNG THÔNG TIN KHÔNG THễCH HỢP HOẶC KHố HIỂU DO Cố QUÁ NHIỀU THÔNG TIN KHÔNG THễCH ỨNG VỚI NGƯỜI NHẬN, THIẾU SỰ SÁNG SỦA, DứNG NHIỀU TỪ VIẾT TẮT HOẶC ĐA NGHĨA, DO CÁC PHẦN TỬ THÔNG TIN BỐ TRễ CHƯA HỢP LÝ. MỘT HTTT NHƯ VẬY SẼ DẪN ĐẾN HOẶC LầM HAO TỔN CHI PHễ CHO VIỆC TẠO RA CÁC THÔNG TIN KHÔNG CẦN THIẾT HOẶC RA CÁC QUYẾT ĐỊNH SAI DO THIẾU THÔNG TIN CẦN THIẾT..........................................................................................................................47 TễNH ĐƯỢC BẢO VỆ: THÔNG TIN VỐN Lầ NGUỒN LỰC QUÝ GIÁ CỦA TỔ CHỨC. Vỉ VẬY KHÔNG THỂ ĐỂ CHO BẤT KỲ AI CŨNG Cố THỂ TIẾP CẬN THÔNG TIN. DO VẬY, THÔNG TIN CẦN ĐƯỢC BẢO VỆ Vầ CHỈ NHỮNG NGƯỜI Cố QUYỀN MỚI ĐƯỢC PHÉP TIẾP CẬN THÔNG TIN. SỰ THIẾU AN TOầN VỀ THÔNG TIN Cố THỂ CŨNG GÂY THIỆT HẠI LỚN CHO TỔ CHỨC. ........................................................................................................................................................................................48 TễNH KỊP THỜI: THÔNG TIN Cố THỂ Lầ ĐÁNG TIN CẬY, DỄ HIỂU, THễCH ỨNG Vầ ĐƯỢC BẢO VỆ AN TOầN NHƯNG Nố SẼ VẪN KHÔNG Cố ễCH Gỉ KHI Nố KHÔNG ĐƯỢC GỬI TỚI NGƯỜI SỬ DỤNG LÚC CẦN THIẾT....................................................................................................................48 ĐỂ Cố ĐƯỢC MỘT HỆ THỐNG THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG TỐT, Cố HIỆU QUẢ CAO Lầ MỘT TRONG NHỮNG CÔNG VIỆC CỦA BẤT KỲ NHầ QUẢN LÝ NầO. ĐỂ GIẢI QUYẾT ĐƯỢC VẤN ĐỀ Đố CẦN XEM XÉT KỸ CƠ SỞ KỸ THUẬT CHO CÁC HỆ THỐNG THÔNG TIN, PHƯƠNG PHÁP PHÂN TễCH THIẾT KẾ Vầ CầI ĐẶT MỘT HTTT..............................................................................48 THỜI ĐẠI NGầY NAY Lầ MỘT THỜI ĐẠI CỦA KHOA HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN HTTT ĐốNG VAI TRồ RẤT QUAN TRỌNG TRONG
 • 161
ĐIỀU 1 BAN HÀNH KÈM THEO QUYẾT ĐỊNH “CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG VỀ TĂNG CƯỜNG THỰC HÀNH TIẾT KIỆM CHỐNG LÃNG PHÍ

ĐIỀU 1 BAN HÀNH KÈM THEO QUYẾT ĐỊNH “CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG VỀ TĂNG CƯỜNG THỰC HÀNH TIẾT KIỆM CHỐNG LÃNG PHÍ

kiểm soát chặt chẽ chi phí sản xuất, đổi mới quản trị doanh nghiệp, nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới, tiết kiệm năng lượng để nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp; tiếp tục th[r]
 • 5
KIỂM SOÁT CHI PHÍ DOANH NGHIỆP PPT

KIỂM SOÁT CHI PHÍ DOANH NGHIỆP PPT

các chi phí nói riêng c ũng như hoạt động t ài chính c ủa công ty nói chung d ựa tr ên các s ố liệu thống k ê k ế toán như: báo cáo doanh thu, báo cáo nhân s ự v à ti ền lương... Công việc tiếp theo l à báo cáo lên ban lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp về t ình hình tài chính hi ện tại: hiệu quả t ình hình đầu tư, v ấn đề nợ đọng của
 • 10
KIỂM SOÁT CHI PHÍ DOANH NGHIỆP DOCX

KIỂM SOÁT CHI PHÍ DOANH NGHIỆP DOCX

Kiểm soát chi phí doanh nghiệp Kiểm soát chi phí doanh nghiệp ở thời nào cũng rất quan trọng, nhất là trong thời đại ngày nay khi tình hình cạnh tranh trên thương trường ngày càng khốc liệt, thành công sẽ thuộc về một doanh nghiệp được kiểm soát chi phí chặt chẽ. "Sai một ly đi một dặm", các chi phí trong doanh nghiệp mang ý nghĩa quyết định cho sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp, nếu không có sự kiểm soát gắt gao dễ gây thất thoát và đẩy doanh nghiệp đến bên bờ phá sản.
 • 9
TỔ CHỨC KẾ TOÁN TẬP HỢP CHI PHÍ VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM SẢN XUẤT TẠI CÔNG TY TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG.

TỔ CHỨC KẾ TOÁN TẬP HỢP CHI PHÍ VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM SẢN XUẤT TẠI CÔNG TY TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG.

* Nội dung những kiến nghị cải tiến và cách thức tiến hành nhằm hoàn thiện công tác kế toán: Khi chuyển sang nền kinh tế mới với sự hoạt động linh hoạt thị trường các công ty cần phải thích nghi với sự linh hoạt đó. Những chế độ, phương pháp khác nhau cần áp dụng để phát triển trong nền kinh tế. Các bộ phận phòng kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm áp dụng triệt để sao cho hoạt động kế toán đạt hiệu quả cao nhất. Do vậy kế toán phải chuyển đổi sao cho phù hợp với ngành nghề kinh doanh chủ yếu trong doanh nghiệp sản xuất việc tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm phải có một kế toán phụ trách về vấn đề này, Chính vì quản lý giá thành và các khoản chi phí là cần thiết cho nên có một bộ phận kế toán riêng làm công tách hạch toán thì hiệu quả hoạt động sẽ cao hơn.
 • 30
ĐỀ TÀI “KẾ TOÁN TẬP HỢP CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM” POTX

ĐỀ TÀI “KẾ TOÁN TẬP HỢP CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM” POTX

có tầm quan trọng đặc biệt trong việc xác định vật liệu tiêu hao trong sản xuất thi công và đảm bảo tính chính xác giá thành thi công lắp đặt công trình. Các vật liệu sử dụng trong các công trình xây lắp điện hầu hết có khối lượng rất lớn, cồng kềnh, gây khó khăn cho quá trình vận chuyển, tồn trữ và bảo quản như (cột điện sắt, cột bê tông, dây cáp …). Vì vậy vật liệu sử dụng cho thi công có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhằm mục đích tăng nhanh tiến độ thi công của công trình và chi phí bỏ ra phải thống nhất đảm bảo cho sự an toàn về đồng vốn của xí nghiệp. Chính vì thế mà nguyên vật liệu có thể xuất từ kho đến cho công trình hay mua ngoài chuyển thẳng đến công trình mà không thông qua nhập kho của xí nghiệp.
 • 71
KT076 PDF

KT076 PDF

kinh tế thị trờng (quy luật giá trị, quy luật cạnh tranh, quy luật cung cầu…) và để tồn tại và phát triển đợc, các nhà sản xuất luôn phải quan tâm đến các vấn đề nh: sản xuất cái gì, sản xuất nh thế nào và sản xuất cho ai… và khi sản phẩm đợc sản xuất ra để sản phẩm tiêu thụ đợc thì chất lợng sản phẩm phải tốt và giá thành thấp… và để đạt đợc lợi nhuận cao trong quá trình sản xuất kinh doanh thì một trong các yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp cần phải quan tâm và chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm. Trong điều kiện giá bán không đổi, chất lợng không đổi thì giá thành càng hạ bao nhiều thì doanh nghiệp càng có lợi bấy nhiêu. Muốn vậy các doanh nghiệp cần phải chú trọng đến việc làm tốt công tác kế toán tập hợp chi phí và tính tổng sản phẩm, tính đúng, tính đủ, hợp lý và chính xác. Các chi phí sản xuất phát sinh liên quan tới việc sản xuất sản phẩm từ đó tính toán chính xác giá thành sản phẩm hỗ trợ cho công tác quản lý doanh nghiệp của các nhà sản xuất kinh doanh.
 • 65
Tổ chức kiểm soát nội bộ chi phí sản xuất với việc nâng cao hiệu quả tài chính trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (LA tiến sĩ)

Tổ chức kiểm soát nội bộ chi phí sản xuất với việc nâng cao hiệu quả tài chính trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (LA tiến sĩ)

Tổ chức kiểm soát nội bộ chi phí sản xuất với việc nâng cao hiệu quả tài chính trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (LA tiến sĩ)Tổ chức kiểm soát nội bộ chi phí sản xuất với việc nâng cao hiệu quả tài chính trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (LA tiến sĩ)Tổ chức kiểm soát nội bộ chi phí sản xuất với việc nâng cao hiệu quả tài chính trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (LA tiến sĩ)Tổ chức kiểm soát nội bộ chi phí sản xuất với việc nâng cao hiệu quả tài chính trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (LA tiến sĩ)Tổ chức kiểm soát nội bộ chi phí sản xuất với việc nâng cao hiệu quả tài chính trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (LA tiến sĩ)Tổ chức kiểm soát nội bộ chi phí sản xuất với việc nâng cao hiệu quả tài chính trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (LA tiến sĩ)Tổ chức kiểm soát nội bộ chi phí sản xuất với việc nâng cao hiệu quả tài chính trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (LA tiến sĩ)Tổ chức kiểm soát nội bộ chi phí sản xuất với việc nâng cao hiệu quả tài chính trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (LA tiến sĩ)Tổ chức kiểm soát nội bộ chi phí sản xuất với việc nâng cao hiệu quả tài chính trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (LA tiến sĩ)Tổ chức kiểm soát nội bộ chi phí sản xuất với việc nâng cao hiệu quả tài chính trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (LA tiến sĩ)Tổ chức kiểm soát nội bộ chi phí sản xuất với việc nâng cao hiệu quả tài chính trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (LA tiến sĩ)Tổ chức kiểm soát nội bộ chi phí sản xuất với việc nâng cao hiệu quả tài chính trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (LA tiến sĩ)Tổ chức kiểm soát nội bộ chi phí sản xuất với việc nâng cao hiệu quả tài chính trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (LA tiến sĩ)
 • 257
CHƯƠNG 3 PHÂN TÍCH NỘI BỘ CÔNG TY CP NHỰA THIẾU NIÊN TIỀN PHONG

CHƯƠNG 3 PHÂN TÍCH NỘI BỘ CÔNG TY CP NHỰA THIẾU NIÊN TIỀN PHONG

Ngoμi ra, cũng không thể không nhắc đến việc các nhμđầu t− n−ớc ngoμi xây dựng nhμ máy sản xuất ống nhựa tại Việt Nam vμ cạnh tranh trực tiếp với sản phẩm trong n−ớc. 4 - Ngμnh nhựa hiện nay vẫn đang phụ thuộc rất lớn vμo nguồn nguyên liệu nhập khẩu, để cóđủ nguyên liệu cho sản xuất, hμng năm ngμnh nhựa phải nhập khẩu phần lớn nguyên liệu vμ với khoảng 1,5-2 triệu tấn, ch−a kể hμng trăm loại hoá chất phụ trợ. Hai liên doanh sản xuất bột nhựa PVC vμ dầu DOP trong n−ớc chỉ mới đáp ứng ch−a tới 10% nguyên vật liệu toμn ngμnh nhựa. Sự phụ thuộc vμo nguyên liệu nhập khẩu lμm cho giá sản phẩm trong n−ớc cao hơn giá sản phẩm nhập khẩu sẽ tác động rất lớn đến khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp khi hội nhập. Bên cạnh đó, do tập tính chuộng hμng ngoại của ng−ời Việt Nam nên nếu v−ợt qua đ−ợc rμo cản thuế quan, chi phí vận chuyển thì các sản phẩm ống nhựa nhập ngoại sẽ trực tiếp cạnh tranh với sản phẩm ống nhựa Việt Nam nói chung vμ Nhựa Tiền Phong nói riêng.
 • 42
HOÀN THIỆN KẾ TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN BÁNH KẸO HẢI HÀ

HOÀN THIỆN KẾ TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN BÁNH KẸO HẢI HÀ

Cụ thể: Mỗi tài sản cố định của công ty được tính khấu hao theo tháng mà không tính theo số ngày sử dụng thực tế. Việc tính khấu hao như vậy với trị giá tài sản cố định lớn vẫn có thể ảnh hưởng tới giá thành sản phẩm. Tài sản cố định sau khi tính khấu hao cho từng xí nghiệp sẽ được phân bổ mức khấu hao theo tiêu thức phân bổ là sản phẩm thực tế của xí nghiệp. Tiêu thức phân bổ này chưa thật hợp lý. Nếu các sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ đồng bộ và thời gian sử dụng các tài sản cố định là như nhau thì có thể áp dụng được tiêu thức này. Tuy nhiên, sản lượng sản xuất của mỗi sản phẩm của các xí nghiệp là khác nhau. Nếu căn cứ tiêu thức này thì sản phẩm nào sản xuất ra nhiều hơn thì phải chịu chi phí khấu hao nhiều hơn. Thực tế, có những sản phẩm có yêu cầu kỹ thuật cao đòi hỏi phải có sự kết hợp của nhiều máy móc trong một công đoạn sản xuất, thời gian sử dụng máy móc thiết bị nhiều hơn nhưng sản lượng sản phẩm tạo ra lại ít. Như vậy, đối với một số sản phẩm không có sự tương quan tỷ lệ thuận giữa chi phí khấu hao với sản lượng sản xuất ra. Khi phân bổ theo sản lượng sản phẩm sản xuất thì một phần chi phí khấu hao tài sản cố định của sản phẩm này sẽ do sản phẩm khác gánh chịu.
 • 23
Tổ chức hạch toán kế toán với việc tăng cường kiểm soát chi phí trong các doanh nghiệp xây dựng công trình giao thông đường bộ (LA tiến sĩ)

Tổ chức hạch toán kế toán với việc tăng cường kiểm soát chi phí trong các doanh nghiệp xây dựng công trình giao thông đường bộ (LA tiến sĩ)

Tổ chức hạch toán kế toán với việc tăng cường kiểm soát chi phí trong các doanh nghiệp xây dựng công trình giao thông đường bộ (LA tiến sĩ)Tổ chức hạch toán kế toán với việc tăng cường kiểm soát chi phí trong các doanh nghiệp xây dựng công trình giao thông đường bộ (LA tiến sĩ)Tổ chức hạch toán kế toán với việc tăng cường kiểm soát chi phí trong các doanh nghiệp xây dựng công trình giao thông đường bộ (LA tiến sĩ)Tổ chức hạch toán kế toán với việc tăng cường kiểm soát chi phí trong các doanh nghiệp xây dựng công trình giao thông đường bộ (LA tiến sĩ)Tổ chức hạch toán kế toán với việc tăng cường kiểm soát chi phí trong các doanh nghiệp xây dựng công trình giao thông đường bộ (LA tiến sĩ)Tổ chức hạch toán kế toán với việc tăng cường kiểm soát chi phí trong các doanh nghiệp xây dựng công trình giao thông đường bộ (LA tiến sĩ)Tổ chức hạch toán kế toán với việc tăng cường kiểm soát chi phí trong các doanh nghiệp xây dựng công trình giao thông đường bộ (LA tiến sĩ)Tổ chức hạch toán kế toán với việc tăng cường kiểm soát chi phí trong các doanh nghiệp xây dựng công trình giao thông đường bộ (LA tiến sĩ)Tổ chức hạch toán kế toán với việc tăng cường kiểm soát chi phí trong các doanh nghiệp xây dựng công trình giao thông đường bộ (LA tiến sĩ)Tổ chức hạch toán kế toán với việc tăng cường kiểm soát chi phí trong các doanh nghiệp xây dựng công trình giao thông đường bộ (LA tiến sĩ)Tổ chức hạch toán kế toán với việc tăng cường kiểm soát chi phí trong các doanh nghiệp xây dựng công trình giao thông đường bộ (LA tiến sĩ)Tổ chức hạch toán kế toán với việc tăng cường kiểm soát chi phí trong các doanh nghiệp xây dựng công trình giao thông đường bộ (LA tiến sĩ)
 • 193
HOÀN THIỆN KẾ TOÁN CHI PHÍ DOANH THU VÀ KẾT QUẢ KINH DOANH TẠI CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI GOLF VIỆT NAM

HOÀN THIỆN KẾ TOÁN CHI PHÍ DOANH THU VÀ KẾT QUẢ KINH DOANH TẠI CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI GOLF VIỆT NAM

Để đảm bảo hoàn thiện mang tính khả thi, đáp ứng được yêu cầu quản lý của doanh nghiệp và sự kiểm soát của Nhà nước, việc hoàn thiện kế toán chi phí, doanh thu,và kết quả kinh doanh phải[r]
 • 7
KIỂM SOÁT CHI PHÍ TRONG DOANH NGHIỆP

KIỂM SOÁT CHI PHÍ TRONG DOANH NGHIỆP

Thực chất của nguyên tắc này là sự kết hợp của hai nguyên lý: kiểm soát có trọng điểm và nguyên lýđộ đa dạng thích hợp. Sở dĩ như vậy là vì trong doanh nghiệp các khoản mục chi phí rất đa dạng, phức tạp mà không phải chi phí nào chúng ta cũng có thể thay đổi theo mong muốn vì có những khoản chi phí cố định theo các hợp đồng.Vì vậy doanh nghiệp nên tập trung vào những khoản chi mang tính biến động lớn mà bằng sự tích cực của mình doanh nghiệp có thể đưa ra những giải pháp nhằm sử dụng hiệu quả tiết kiệm. Cũng theo nguyên tắc nàycác nhà quản lý doanh nghiệp cần phải xác định rõ tầm kiểm soát của mình để có thể xây dựng kế hoạch làm việc phù hợp với chức năng, quyền hạn các bộ phận cá nhân làm sao đảm bảo tính hệ thống và phát huy sự sáng tạo của mọi người. Có như vậy trong phạm vi trách nhiệm, quyền hạn, quyền lợi của mình thì từng cá nhân sẽ thực hiện hiệu quả.
 • 32
LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP

LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP " TỔNG QUAN VỀ KIỂM SOÁT CHI PHÍ TRONG DOANH NGHIỆP" DOCX

Thực chất của nguyên tắc này là sự kết hợp của hai nguyên lý: kiểm soát có trọng điểm và nguyên lýđộ đa dạng thích hợp. Sở dĩ như vậy là vì trong doanh nghiệp các khoản mục chi phí rất đa dạng, phức tạp mà không phải chi phí nào chúng ta cũng có thể thay đổi theo mong muốn vì có những khoản chi phí cố định theo các hợp đồng.Vì vậy doanh nghiệp nên tập trung vào những khoản chi mang tính biến động lớn mà bằng sự tích cực của mình doanh nghiệp có thể đưa ra những giải pháp nhằm sử dụng hiệu quả tiết kiệm. Cũng theo nguyên tắc nàycác nhà quản lý doanh nghiệp cần phải xác định rõ tầm kiểm soát của mình để có thể xây dựng kế hoạch làm việc phù hợp với chức năng, quyền hạn các bộ phận cá nhân làm sao đảm bảo tính hệ thống và phát huy sự sáng tạo của mọi người. Có như vậy trong phạm vi trách nhiệm, quyền hạn, quyền lợi của mình thì từng cá nhân sẽ thực hiện hiệu quả.
 • 32
KẾ TOÁN BÁN HÀNG VÀ XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH TẠI CÔNG TY TNHH VẠN THÀNH

KẾ TOÁN BÁN HÀNG VÀ XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH TẠI CÔNG TY TNHH VẠN THÀNH

Trong điều kiện các nghiệp vụ kinh tế phát sinh thường xuyên và có giá trị lớn nên việc Công ty áp dụng hình thức sổ Nhật ký chung là hoàn toàn hợp lý giúp cho công tác quản lý chặt chẽ và có hiệu quả. Hệ thống sổ sách kế toán được Công ty áp dụng đúng với các quy định tài chính hiện hành. Phần lớn hệ thống sổ sách ở Công ty khá đầy đủ, tỉ mỉ, việc ghi chép và mở sổ sách theo quy định do vậy việc phần hành kế toán được thực hiện khá trôi chảy. Bộ chứng từ kế toán mà Công ty sử dụng đúng theo biểu mẫu quy định, tổ chức luân chuyển hợp lý, nhanh chóng kịp thời đảm bảo công tác kế toán có hiệu quả. Chứng từ được luân chuyển và có kết cấu một cách hợp lý phù hợp với đặc điểm hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.
 • 101
KIỂM SOÁT CHI PHÍ TRONG DOANH NGHIỆP

KIỂM SOÁT CHI PHÍ TRONG DOANH NGHIỆP

Thực chất của nguyên tắc này là sự kết hợp của hai nguyên lý: kiểm soát có trọng điểm và nguyên lýđộ đa dạng thích hợp. Sở dĩ nh vậy là vì trong doanh nghiệp các khoản mục chi phí rất đa dạng, phức tạp mà không phải chi phí nào chúng ta cũng có thể thay đổi theo mong muốn vì có những khoản chi phí cố định theo các hợp đồng.Vì vậy doanh nghiệp nên tập trung vào những khoản chi mang tính biến động lớn mà bằng sự tích cực của mình doanh nghiệp có thể đa ra những giải pháp nhằm sử dụng hiệu quả tiết kiệm. Cũng theo nguyên tắc nàycác nhà quản lý doanh nghiệp cần phải xác định rõ tầm kiểm soát của mình để có thể xây dựng kế hoạch làm việc phù hợp với chức năng, quyền hạn các bộ phận cá nhân làm sao đảm bảo tính hệ thống và phát huy sự sáng tạo của mọi ngời. Có nh vậy trong phạm vi trách nhiệm, quyền hạn, quyền lợi của mình thì từng cá nhân sẽ thực hiện hiệu quả.
 • 32
Kiểm soát chi phí trong doanh nghiệp.doc

Kiểm soát chi phí trong doanh nghiệp.doc

Khi kiểm soát chi phí thì điều quan trọng là phải làm thế nào để biết đợc doanh nghiệp đang quản lý những khoản chi đúng và cần phải giảm bao nhiêu là hợp lý?Vì vậy, cần phải định mức ch[r]
 • 33
KIỂM SOÁT CHI PHÍ TRONG DN

KIỂM SOÁT CHI PHÍ TRONG DN

Khi kiểm soát chi phí thì điều quan trọng là phải làm thế nào để biết đợc doanh nghiệp đang quản lý những khoản chi đúng và cần phải giảm bao nhiêu là hợp lý?Vì vậy, cần phải định mức ch[r]
 • 33
Kiểm soát chi phí trong doanh nghiệp.pdf

Kiểm soát chi phí trong doanh nghiệp.pdf

Khi kiểm soát chi phí thì điều quan trọng là phải làm thế nào để biết đợc doanh nghiệp đang quản lý những khoản chi đúng và cần phải giảm bao nhiêu là hợp lý?Vì vậy, cần phải định mức ch[r]
 • 27
KIỂM SOÁT CHI PHÍ TRONG DOANH NGHIỆP

KIỂM SOÁT CHI PHÍ TRONG DOANH NGHIỆP

Khi kiểm soát chi phí thì điều quan trọng là phải làm thế nào để biết đợc doanh nghiệp đang quản lý những khoản chi đúng và cần phải giảm bao nhiêu là hợp lý?Vì vậy, cần phải định mức ch[r]
 • 33
 KIỂM SOÁT CHI PHÍ TRONG DOANH NGHIỆP

KIỂM SOÁT CHI PHÍ TRONG DOANH NGHIỆP

Khi kiểm soát chi phí thì điều quan trọng là phải làm thế nào để biết đợc doanh nghiệp đang quản lý những khoản chi đúng và cần phải giảm bao nhiêu là hợp lý?Vì vậy, cần phải định mức ch[r]
 • 33
KIỂM SOÁT CHI PHÍ TRONG DOANH NGHIỆP

KIỂM SOÁT CHI PHÍ TRONG DOANH NGHIỆP

Khi kiểm soát chi phí thì điều quan trọng là phải làm thế nào để biết đợc doanh nghiệp đang quản lý những khoản chi đúng và cần phải giảm bao nhiêu là hợp lý?Vì vậy, cần phải định mức ch[r]
 • 33
KIỂM SOÁT CHI PHÍ TRONG DOANH NGHIỆP

KIỂM SOÁT CHI PHÍ TRONG DOANH NGHIỆP

Khi kiểm soát chi phí thì điều quan trọng là phải làm thế nào để biết đợc doanh nghiệp đang quản lý những khoản chi đúng và cần phải giảm bao nhiêu là hợp lý?Vì vậy, cần phải định mức ch[r]
 • 33
KIẾM SOÁT CHI PHÍ TRONG DOANH NGHIỆP

KIẾM SOÁT CHI PHÍ TRONG DOANH NGHIỆP

Khi kiểm soát chi phí thì điều quan trọng là phải làm thế nào để biết đợc doanh nghiệp đang quản lý những khoản chi đúng và cần phải giảm bao nhiêu là hợp lý?Vì vậy, cần phải định mức ch[r]
 • 33
PHÂN TÍCH KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH TẠI CÔNG TY TNHH AN THỊNH PHÁT NĂM 2012 2014

PHÂN TÍCH KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH TẠI CÔNG TY TNHH AN THỊNH PHÁT NĂM 2012 2014

 CHI PHÍ KIỂM SOÁT Đ ỢC VÀ KHÔNG KIỂM SOÁT Đ ỢC chi phí kiểm soát đƣợc đối với một cấp quản lý là những chi phí mà nhà quản trị cấp đó đƣợc quyền ra quyết định, những Các chi phí thời k[r]
 • 46
KI ỂM SOÁT MUA BÁN DOANH NGHI ỆP C ÒN THI ẾU PHỐI HỢP

KI ỂM SOÁT MUA BÁN DOANH NGHI ỆP C ÒN THI ẾU PHỐI HỢP

KI ỂM SOÁT MUA BÁN DOANH NGHI ỆP C ÒN THI ẾU PHỐI HỢP Theo bà Bùi Thanh Ngà, Phó trưởng ban Pháp chế Ủy ban Chứng khoán, hi ện vẫn chưa có sự phối hợp chặt chẽ giữa Cục Quản lý cạnh tranh v à Ủy ban để kiếm soát hoạt động mua bán v à sáp nh ập doanh nghiệp (M&A)
 • 3
Bài giảng Quản lý dự án: Chương 5 Bis - PGS.TS. Nguyễn Thống

Bài giảng Quản dự án: Chương 5 Bis - PGS.TS. Nguyễn Thống

Bài giảng Quản lý dự án - Chương 5 Bis: Kiểm soát chi phí cung cấp cho người học các kiến thức: Tiến trình ước tính chi phí, quản lý chi phí, tiến trình kiểm soát kinh phí dự án. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.
 • 5
SO SÁNH UNILEVER VS PG

SO SÁNH UNILEVER VS PG

Để làm được điều này, Unilever đã thực hiện: - Giảm chi phí sản phẩm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất - Xây dựng cơ sở sản xuất có hiệu quả - Duy trì kiểm soát chặt chẽ chi phí sản [r]
 • 39
GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ QUẢN LÝ CHI PHÍ VÀ THỰC HIỆN KẾ HOẠCH GIÁ THÀNH TRONG DOANH NGHIỆP

GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ QUẢN CHI PHÍ VÀ THỰC HIỆN KẾ HOẠCH GIÁ THÀNH TRONG DOANH NGHIỆP

- Chi phí quản lý doanh nghiệp: Bao gồm các chi phí cho bộ máy quản lý và điều hành doanh nghiệp, các chi phí có liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp như: Chi phí công [r]
 • 45
CHI PHÍ SẢN XUẤT KINH DOANH VÀ CÁC BIỆN PHÁP QUẢN LÝ CHI PHÍ SẢN XUẤT KINH DOANH

CHI PHÍ SẢN XUẤT KINH DOANH VÀ CÁC BIỆN PHÁP QUẢN CHI PHÍ SẢN XUẤT KINH DOANH

Việc doanh nghiệp có tồn tại hay không phụ thuộc vào việc doanh nghiệp có bảo đảm bù đắp đợc chi phí bỏ ra trong quá trình sản xuất kinh doanh hay không. Điều dó có nghĩa là doanh nghiệp phải tính toán hợp lý chi phí sản xuất và thực hiện quá trình sản xuất theo đúng sự tính toán ấy. Chi phí là chỉ tiêu chất lợng quan trọng phản ánh hiệu quả hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Chi phí sản xuất sản phẩm thấp hay cao, giảm hay tăng phản ánh kết quả của việc quản lý, sử dụng vật t lao động tiền vốn. Việc phấn đấu tiết kiệm chi phí sản xuất là mục tiêu quan trọng không những của mọi doanh nghiệp mà còn là vấn đề quan tâm của toàn xã hội. Vì vậy, công tác quản lý chi phí sản xuất là một khâu quan trong đảm bảo cung cấp thông tin kịp thời chính xác về kết quả hoạt động sản xuất, đáp ứng nhu cầu trong việc ra quyết định quản lý, là yếu tố đảm bảo sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp nói riêng, tăng trởng và phát triển nền kinh tế nói chung.
 • 33
CHI PHÍ SXKD VÀ CÁC BIỆN PHÁP QL CHI PHÍ SXKD

CHI PHÍ SXKD VÀ CÁC BIỆN PHÁP QL CHI PHÍ SXKD

- Chi phí quản lý doanh nghiệp : Bao gồm các chi phí cho bộ máy quản lý và điều hành doanh nghiệp, các chi phí có liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nh : Chi phí công cụ[r]
 • 33
CHI PHÍ SẢN XUẤT KINH DOANH VÀ CÁC BIỆN PHÁP QUẢN LÝ CHI PHÍ SẢN XUẤT KINH DOANH.DOC

CHI PHÍ SẢN XUẤT KINH DOANH VÀ CÁC BIỆN PHÁP QUẢN CHI PHÍ SẢN XUẤT KINH DOANH.DOC

- Chi phí quản lý doanh nghiệp : Bao gồm các chi phí cho bộ máy quản lý và điều hành doanh nghiệp, các chi phí có liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nh : Chi phí công cụ[r]
 • 33
CHI PHÍ SẢN XUẤT KINH DOANH VÀ CÁC BIỆN PHÁP QUẢN LÝ CHI PHÍ SẢN XUẤT KINH DOANH

CHI PHÍ SẢN XUẤT KINH DOANH VÀ CÁC BIỆN PHÁP QUẢN CHI PHÍ SẢN XUẤT KINH DOANH

- Chi phí quản lý doanh nghiệp : Bao gồm các chi phí cho bộ máy quản lý và điều hành doanh nghiệp, các chi phí có liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nh : Chi phí công cụ[r]
 • 33
CHI PHÍ SẢN XUẤT KINH DOANH VÀ CÁC BIỆN PHÁP QUẢN LÝ CHI PHÍ SẢN XUẤT KINH DOANH

CHI PHÍ SẢN XUẤT KINH DOANH VÀ CÁC BIỆN PHÁP QUẢN CHI PHÍ SẢN XUẤT KINH DOANH

- Chi phí quản lý doanh nghiệp : Bao gồm các chi phí cho bộ máy quản lý và điều hành doanh nghiệp, các chi phí có liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nh : Chi phí công cụ[r]
 • 33
CHI PHÍ SẢN XUẤT KINH DOANH VÀ CÁC BIỆN PHÁP QUẢN LÝ CHI PHÍ SẢN XUẤT KINH DOANH

CHI PHÍ SẢN XUẤT KINH DOANH VÀ CÁC BIỆN PHÁP QUẢN CHI PHÍ SẢN XUẤT KINH DOANH

- Chi phí quản lý doanh nghiệp : Bao gồm các chi phí cho bộ máy quản lý và điều hành doanh nghiệp, các chi phí có liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nh : Chi phí công cụ[r]
 • 33
MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM TĂNG CƯỜNG QUẢN LÝ CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ HẠ GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TẠI CÔNG TY TNHH NHỰA BAO BÌ TUẤN ANH

MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM TĂNG CƯỜNG QUẢN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ HẠ GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TẠI CÔNG TY TNHH NHỰA BAO BÌ TUẤN ANH

2.2 THỰC TRẠNG VỀ CÔNG TÁC QUẢN LÝ CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ GÍA THÀNH TẠI CÔNG TY TNHH NHỰA BAO BÌ TUẤN ANH 2.2.1 Một vài nét về công tác kế hoạch giá thành ở công ty Tuấn Anh Kế hoạch giá thành là một bộ phận quan trọng của kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty. Hàng năm, công ty xây dựng kế hoạch giá thành cho sản phẩm túi xốp theo khoản mục phấn đấu mà công ty có cơ sở đạt được do đã được tính toán một cách hợp lý, phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị. Kế hoạch giá thành được xây dựng chủ yếu căn cứ vào 2 nhân tố: sản lượng kế hoạch và các chỉ tiêu kinh tế – kỹ thuật, định mức tiêu hao nguyên vật liệu, hao phí lao động và chi phí khác để sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Sản lượng kế hoạch được phòng kinh doanh của công ty xây dựng trên cơ sở dự đoán nhu cầu thị trường. Các định mức kinh tế – kỹ thuật do cán bộ kỹ thuật của công ty tính toán và cung cấp. Việc xây dựng kế hoạch giá thành sản phẩm của công ty hàng năm được tiến hành như sau:
 • 39
ĐỀ TÀI:

ĐỀ TÀI: "CHI PHÍ SẢN XUẤT KINH DOANH VÀ CÁC BIỆN PHÁP QUẢN CHI PHÍ SẢN XUẤT KINH DOANH" DOCX

Việc doanh nghiệp có tồn tại hay không phụ thuộc vào việc doanh nghiệp có bảo đảm bù đắp được chi phí bỏ ra trong quá trình sản xuất kinh doanh hay không. Điều dó có nghĩa là doanh nghiệp phải tính toán hợp lý chi phí sản xuất và thực hiện quá trình sản xuất theo đúng sự tính toán ấy. Chi phí là chỉ tiêu chất lượng quan trọng phản ánh hiệu quả hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Chi phí sản xuất sản phẩm thấp hay cao, giảm hay tăng phản ánh kết quả của việc quản lý, sử dụng vật tư lao động tiền vốn. Việc phấn đấu tiết kiệm chi phí sản xuất là mục tiêu quan trọng không những của mọi doanh nghiệp mà còn là vấn đề quan tâm của toàn xã hội. Vì vậy, công tác quản lý chi phí sản xuất là một khâu quan trong đảm bảo cung cấp thông tin kịp thời chính xác về kết quả hoạt động sản xuất, đáp ứng nhu cầu trong việc ra quyết định quản lý, là yếu tố đảm bảo sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp nói riêng, tăng trưởng và phát triển nền kinh tế nói chung.
 • 34
TÀI LIỆU LUẬN VĂN: “CHI PHÍ SẢN XUẤT KINH DOANH VÀ CÁC BIỆN PHÁP QUẢN LÝ CHI PHÍ SẢN XUẤT KINH DOANH” DOCX

TÀI LIỆU LUẬN VĂN: “CHI PHÍ SẢN XUẤT KINH DOANH VÀ CÁC BIỆN PHÁP QUẢN CHI PHÍ SẢN XUẤT KINH DOANH” DOCX

Việc doanh nghiệp có tồn tại hay không phụ thuộc vào việc doanh nghiệp có bảo đảm bù đắp được chi phí bỏ ra trong quá trình sản xuất kinh doanh hay không. Điều dó có nghĩa là doanh nghiệp phải tính toán hợp lý chi phí sản xuất và thực hiện quá trình sản xuất theo đúng sự tính toán ấy. Chi phí là chỉ tiêu chất lượng quan trọng phản ánh hiệu quả hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Chi phí sản xuất sản phẩm thấp hay cao, giảm hay tăng phản ánh kết quả của việc quản lý, sử dụng vật tư lao động tiền vốn. Việc phấn đấu tiết kiệm chi phí sản xuất là mục tiêu quan trọng không những của mọi doanh nghiệp mà còn là vấn đề quan tâm của toàn xã hội. Vì vậy, công tác quản lý chi phí sản xuất là một khâu quan trong đảm bảo cung cấp thông tin kịp thời chính xác về kết quả hoạt động sản xuất, đáp ứng nhu cầu trong việc ra quyết định quản lý, là yếu tố đảm bảo sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp nói riêng, tăng trưởng và phát triển nền kinh tế nói chung.
 • 46
GIÁO TRÌNH-LUẬT TÀI CHÍNH 1-CHƯƠNG 6 PPS

GIÁO TRÌNH-LUẬT TÀI CHÍNH 1-CHƯƠNG 6 PPS

Trong quá trình vận động và phát triển của nền kinh tế, hoạt động ngân sách của doanh nghiệp đòi hỏi phải được điều chỉnh bằng pháp luật. - Xuất phát từ vai trò và vị trí hoạt động ngân sách doanh nghiệp có ảnh hưởng đến sự chuyển dịch một phần của cải xã hội đòi hỏi Nhà nước phải có cách thức tác động có hiệu quả nhất lên hoạt động này, Pháp luật chính là công cụ có hiệu quả đáp ứng được yêu cầu đó.
 • 13

Xem thêm

Từ khóa: tiết kiệm chi phí để hạ giá thành sản phẩm từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệpmột số giải pháp marketing nhằm thúc đẩy tình hình tiêu thụ sản phẩm tại công ty tnhh lan phốnhững ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty tnhh xd bảo tínmột số biện pháp tiết kiệm chi phí hạ giá thànhmột số giải pháp nhằm hoàn thiện kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty tnhh xây dựng amp thương mại tổng hợp toàn thắngbao cao thuc tap mot so bien phap nham nang cao hoat dong quan tri nguon nhan luc tai cong ty tnhhmột số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại công ty tnhh a k systec vinamột số nhược điểm trong công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty tnhh một thành viên cấp nước nghệ anmột số ý kiến đóng góp hoàn thiện công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty tnhh điện điện tử 3cmột số nhận xét kiến nghị về hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty tnhh xây dựng và thương mại thiên đồngmột số kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác tổ chức kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty tnhh bảo lâmnhững giải pháp nhằm hoàn thiện công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty tnhh một thành viên cấp nước nghệ an3 một số kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty tnhh một thành viên máy kéo amp máy nông nghiệpmột số ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty tnhh tùng giangmột số ý kiến nhằm hoàn thiện công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty tnhh hiệp hưngNghiên cứu sự biến đổi một số cytokin ở bệnh nhân xơ cứng bì hệ thốngBáo cáo quy trình mua hàng CT CP Công Nghệ NPVNghiên cứu sự hình thành lớp bảo vệ và khả năng chống ăn mòn của thép bền thời tiết trong điều kiện khí hậu nhiệt đới việt namNghiên cứu tổ chức pha chế, đánh giá chất lượng thuốc tiêm truyền trong điều kiện dã ngoạiNghiên cứu tổ chức chạy tàu hàng cố định theo thời gian trên đường sắt việt namđề thi thử THPTQG 2019 toán THPT chuyên thái bình lần 2 có lời giảiGiáo án Sinh học 11 bài 13: Thực hành phát hiện diệp lục và carôtenôitGiáo án Sinh học 11 bài 13: Thực hành phát hiện diệp lục và carôtenôitPhát triển du lịch bền vững trên cơ sở bảo vệ môi trường tự nhiên vịnh hạ longNghiên cứu, xây dựng phần mềm smartscan và ứng dụng trong bảo vệ mạng máy tính chuyên dùngNghiên cứu về mô hình thống kê học sâu và ứng dụng trong nhận dạng chữ viết tay hạn chếNghiên cứu khả năng đo năng lượng điện bằng hệ thu thập dữ liệu 16 kênh DEWE 5000Định tội danh từ thực tiễn huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An (Luận văn thạc sĩ)Thiết kế và chế tạo mô hình biến tần (inverter) cho máy điều hòa không khíChuong 2 nhận dạng rui roBT Tieng anh 6 UNIT 2Tăng trưởng tín dụng hộ sản xuất nông nghiệp tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh Bắc Giang (Luận văn thạc sĩ)chuong 1 tong quan quan tri rui roNguyên tắc phân hóa trách nhiệm hình sự đối với người dưới 18 tuổi phạm tội trong pháp luật hình sự Việt Nam (Luận văn thạc sĩ)Giáo án Sinh học 11 bài 14: Thực hành phát hiện hô hấp ở thực vật