Tuyển tập 10+ báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa tốt nhất

Báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa là một trong những cách giúp sinh viên kế toán có thể hiểu một cách khái quát nhất về hoạt động kế toán mua bán hàng hóa. Đây là một trong những mẫu báo cáo được nhiều bạn sinh viên tìm kiếm nhất vì đây là chủ đề mà rất nhiều giảng viên hướng dẫn khuyến khích sinh viên tìm hiểu. 

Dưới đây là top những bài mẫu báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa hay và cụ thể, chi tiết nhất để các bạn tham khảo, nghiên cứu và tìm hiểu.

Nội dung chính

I. Mẫu báo cáo thực tập kế toán bán hàng hay nhất

1. Báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa tại công ty thương mại dầu khí Đồng Tháp

Nhằm tìm hiểu hoạt động kế toán tổ chức như thế nào để quá trình mua bán chứng từ được gọn nhẹ nhưng vẫn đảm bảo chính xác kịp thời cung cấp thông tin cho bộ phận quản lý của doanh nghiệp.

Tất cả các khẩu cần phải được thực hiện một cách đồng bộ từ quản lý hàng hóa, tính giá sản phẩm cho đến xác định kết quả kinh doanh. Đây cũng là lý do bạn sinh viên lựa chọn báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa tại công ty dầu khí Đồng Tháp để có thể tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa tại công ty thương mại dầu khí Đồng Tháp
Báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa tại công ty thương mại dầu khí Đồng Tháp

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập kế toán mua hàng và thanh toán tiền hàng tại chi nhánh của công ty cổ phần Dược Vật tư Y tế Quảng Nam tại Huyện Điện Bàn

Kinh doanh buôn bán là một trong những hoạt động giúp mang lại lợi nhuận cao nhất cho công ty. Để hoạt động kinh doanh buôn bán đạt hiệu quả thì cần phải có sự giúp sức của công tác kế toán mua bán hàng hóa. Chính vì vậy mà đề tài báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa tại công ty cổ phần Dược vật tư Y tế Quảng Nam tại huyện Điện Bàn là chủ đề mà bạn sinh viên lựa chọn để viết bài báo cáo thực tập của mình. 

Báo cáo thực tập kế toán mua hàng và thanh toán tiền hàng tại chi nhánh của công ty cổ phần Dược Vật tư Y tế Quảng Nam tại Huyện Điện Bàn
Báo cáo thực tập kế toán mua hàng và thanh toán tiền hàng tại chi nhánh của công ty cổ phần Dược Vật tư Y tế Quảng Nam tại Huyện Điện Bàn

Download tài liệu

3. Báo cáo thực tập kế toán lưu chuyển hàng hóa tại doanh nghiệp tư nhân Ngọc Khánh

Trong hoạt động kế toán mua bán hàng hóa công tác kế toán lưu chuyển hàng hóa tại doanh nghiệp là một trong những hoạt động kế toán quan trọng. Để xây dựng nội dung cho báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa bạn sinh viên đã chọn chủ đề báo cáo thực tập kế toán lưu chuyển hàng toán tại doanh nghiệp tư nhân Ngọc Khánh.

Báo cáo thực tập kế toán lưu chuyển hàng hóa tại doanh nghiệp tư nhân Ngọc Khánh
Báo cáo thực tập kế toán lưu chuyển hàng hóa tại doanh nghiệp tư nhân Ngọc Khánh

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập công tác kế toán và mua bán hàng hóa tại công ty TNHH đầu tư xây dựng và thương mại Minh Hương

Là doanh nghiệp đầu tư xây dựng và thương mại, công ty TNHH đầu tư xây dựng và thương mại Minh Hương cần phải quản lý chặt hoạt động kế toán mua bán hàng hóa giúp kịp thời đưa ra những chiến lược kinh doanh mới cũng như làm chủ được số lượng hàng hóa mà công ty có thể cung ứng cho khách hàng.

Báo cáo thực tập công tác kế toán và mua bán hàng hóa tại công ty TNHH đầu tư xây dựng và thương mại Minh Hương
Báo cáo thực tập công tác kế toán và mua bán hàng hóa tại công ty TNHH đầu tư xây dựng và thương mại Minh Hương

Download tài liệu

5. Kế toán mua bán hàng hóa và xác định kết quả kinh doanh tại công ty Espace Bourbon Đồng Nai

Là doanh nghiệp quản lý hệ thống siêu thị Big C Đồng Nai công ty Espace Bourbon Đồng Nai hiểu rõ được vai trò quan trọng của hoạt động kế toán mua bán hàng hóa và xác định kết quả kinh doanh. Đây là khâu quan trọng trong kinh doanh siêu thị, kế toán mua bán hàng hóa và xác định kết quả kinh doanh giúp Espace Bourbon có thể nắm được tìm hình hàng hóa của công ty giúp phục vụ hoạt động cung ứng cho khách hàng.

Kế toán mua bán hàng hóa và xác định kết quả kinh doanh tại công ty Espace Bourbon Đồng Nai
Kế toán mua bán hàng hóa và xác định kết quả kinh doanh tại công ty Espace Bourbon Đồng Nai

Download tài liệu

6. Công tác kế toán mua bán hàng hóa ở doanh nghiệp thương mại – Công ty thương mại đầu tư và phát triển Hà Nội

Công tác kế toán mua bán hàng hóa ở doanh nghiệp thương mại bao gồm những phương pháp như: hạch toán hàng hóa theo phương pháp kê khai thường xuyên, hạch toán hàng hóa theo phương thức gửi hàng đi bán,… Đây là những phương pháp nên được nêu ra trong báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa tuy nhiên tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau để lựa chọn phương pháp kế toán hàng hóa phù hợp.

Công tác kế toán mua bán hàng hóa ở doanh nghiệp thương mại - Công ty thương mại đầu tư và phát triển Hà Nội
Công tác kế toán mua bán hàng hóa ở doanh nghiệp thương mại – Công ty thương mại đầu tư và phát triển Hà Nội

Download tài liệu

7. Tổ chức công tác kế toán mua bán hàng hóa ở công ty thương mại TH Tiến Thành

Hiểu được vai trò của công tác kế toán mua bán hàng hóa đối với hoạt động hạch toán kế toán của các doanh nghiệp thương mại nói chung và qua thời gian thực tập tại công ty thương mại TH Tiến Thành bạn sinh viên đã lựa chọn chủ đề: báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa để xây dựng nội dung bài báo cáo thực tập của mình.

 

Tổ chức công tác kế toán mua bán hàng hóa ở công ty thương mại TH Tiến Thành
Tổ chức công tác kế toán mua bán hàng hóa ở công ty thương mại TH Tiến Thành

Download tài liệu

8. Kế toán mua bán hàng hóa tại công ty IMEXCO

IMEXCO là đơn vị đi đầu cả nước trong hoạt động xuất nhập khẩu. Chính vì vậy mà hoạt động kế toán mua bán hàng hóa luôn được công ty thực hiện một cách bài bản và chi tiết nhất. Thông qua báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa tại công ty IMEXCO giúp cho bạn sinh viên có thêm những kinh nghiệm thực tế trong công tác kế toán mua bán hàng hóa.

Kế toán mua bán hàng hóa tại công ty IMEXCO
Kế toán mua bán hàng hóa tại công ty IMEXCO

Download tài liệu

9. Kế toán mua bán hàng hóa và xác định kết quả kinh doanh tại doanh nghiệp tư nhân Duy Thanh

Xác định mặt hàng sản xuất kinh doanh là một trong những khâu quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Để hàng hóa tiếp cận với người dùng và được người tiêu dùng lựa chọn cần một quá trình lâu dài. Chính vì vậy việc tiết kiệm cân bằng chi phí giữa hàng hóa nhập vào và hàng hóa bán ra là một khâu quan trọng trong xác định mặt hàng sản xuất. Qua báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa tại doanh nghiệp tư nhân Duy Thành sẽ cho bạn thấy được cái nhìn khái quát về vai trò của việc xác định mặt hàng sản xuất kinh doanh.

Kế toán mua bán hàng hóa và xác định kết quả kinh doanh tại doanh nghiệp tư nhân Duy Thanh
Kế toán mua bán hàng hóa và xác định kết quả kinh doanh tại doanh nghiệp tư nhân Duy Thanh

Download tài liệu

10. Hoàn thiện công tác kế toán mua bán hàng hóa tại Thương Xá Tax

Hoạt động kinh doanh thương mại là hoạt động kinh tế mang tính đặc thù nó bao gồm cả hai hoạt động đó là kinh doanh thương mại xuất khẩu và kinh doanh thương mại nhập khẩu. Để có thể quản lý nguồn hàng hóa xuất nhập khẩu hiệu quả cần phải nhờ đến sự giúp sức của kế toán mua bán hàng hóa.

Chính vì vậy khi chọn chủ đề báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa bạn sinh viên đã lựa chọn đề tài: hoàn thiện công tác kế toán mua bán hàng hóa tại Thương Xá Tax để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Hoàn thiện công tác kế toán mua bán hàng hóa tại Thương Xá Tax
Hoàn thiện công tác kế toán mua bán hàng hóa tại Thương Xá Tax

Download tài liệu

100++ mẫu báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa 

Đọc thêm:

10+ Báo cáo thực tập kế toán bán hàng dành cho sinh viên ngành kế toán

Báo cáo thực tập kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm

II. Cơ sở lý luận của báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa

Cơ sở lý luận của báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa bao gồm những nội dung cơ bản sau: 

  • Khái niệm hàng hóa và kế toán mua bán hàng hóa
  • Nhiệm vụ của kế toán hàng hóa là gì?
  • Hạch toán chi tiết hàng hóa
  • Hạch toán tổng hợp hàng hóa
  • Phương pháp hạch toán hàng hóa của kế toán mua bán hàng hóa là gì?
  • Hạch toán hoạt động mua hàng hóa của doanh nghiệp
  • Hạch toán hoạt động bán hàng hóa của doanh nghiệp
  • Một số giấy tờ chứng từ liên quan trong hoạt động kế toán mua bán hàng hóa

2. Một số khái niệm liên quan

Kế toán là gì?

Kế toán là hoạt động tổng hợp, ghi chép, tính toán những thông tin kinh tế, tài chính của cơ quan, tổ chức nhằm hỗ trợ hoạt động quản lý và đưa ra quyết định quản lý của cấp trên. Ở trong các doanh nghiệp kế toán còn là bộ phận giúp việc cho giám đốc, tham mưu cho giám đốc những giải pháp tài chính nhằm giải quyết những vấn đề phát sinh liên quan đến tài chính, kinh tế của công ty.

Hàng hóa là gì?

Hàng hóa là những sản phẩm được tạo ra từ công sức của người lao động được lưu thông qua các hoạt động trao đổi và mua bán

Giá trị sử dụng của hàng hóa được xác định bởi mức độ hữu ích của sản phẩm đó với người tiêu dùng, có thỏa mãn nhu cầu của con người hay không

Giá trị của hàng hóa được tính bằng công sức mà người lao động bỏ ra để tạo ra hàng hóa đó.

Kế toán hàng hóa là gì?

Kế toán hàng hóa là hoạt động hạch toán liên quan đến hàng hóa bao gồm chi phí tạo ra hàng hóa, số lượng hàng hóa, định giá hàng hóa, tính toán lợi nhuận hàng hóa đó mang lại cho doanh nghiệp…

III. Lưu ý về hình thức bài báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa

Hình thức bài báo cáo thực tập chiếm vai trò khá là quan trọng đối với việc đánh giá bài báo cáo và sẽ là phần gây ấn tượng đầu tiên đối với giáo viên chấm đánh giá nên cần có sự chú trọng và cẩn thẩn.Bài báo cáo cần trình bày theo thể thức khoa học, form chuẩn, đặc biệt tránh những lỗi sai chính tả. Cần trình bày ngắn gọn, súc tích các mục và tiểu mục trong từng chương, tránh lan man dài dòng. 

Ngoài ra, việc đóng thành quyển cũng cần sự chỉn chu, in ấn chuẩn chỉnh, phần phụ lục và những hình ảnh có trong bài báo cáo thì cần phải in màu rõ nét. Phần bố cục và màu sắc từ bìa bài báo cáo cho đến phần nội dung bên trong cũng cần hài hòa và cân đối.

Những sinh viên trong ngành cần phải tập trung và có sự đầu tư hoàn chỉnh cho bản báo cáo thực tập từ ngay phần hình thức trình bày thì mới dễ dàng tạo ấn tượng và đạt kết quả cao cho bài báo cáo.

Đọc thêm:

Báo cáo thực tập công nợ phải trả

13+ báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu hữu ích

Mong rằng những gợi ý của 123doc phần nào chia sẻ những khó khăn với sinh viên trong quá trình xây dựng nội dung báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa. Chúc các bạn thành công!